สวนสนุก สถานที่ในความทรงจำครั้งยังเยาว์ของเราทุกคน เด็กตัวน้อยๆ ส่งเสียงหัวเราะชอบใจในยามที่คุณพ่อคุณแม่อุ้มขึ้นนั่งม้าหมุน ใครเลยจะคิดว่าศูนย์รวมความสุขแบบนี้เมื่อถึงคราวถูกทิ้งร้าง ไร้คนเหลียวแล จะกลับกลายมาเป็น สวนสนุก สยองขวัญ เพียงแค่เฉียดใกล้ก็ขนหัวลุกได้ถึงเพียงนี้  ที่สำคัญมันยังซ่อนตัวอยู่ทุกมุมโลกอีกต่างหาก เราลองมาชมภาพของสวน”สนุก”(?) เหล่านี้กันดีกว่า ว่าจะน่าเข้าไปเล่นขนาดไหน

 

 

1. Dadipark, Belgium

 

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

© Pel Laurens

 

 

     เปิดในปี 1950 โดยคำแนะนำของบาทหลวง ที่ตั้งใจว่าจะให้เป็นสวนสนุกเล็กๆ ให้ลูกหลานในบริเวณหมู่บ้านได้มาเล่นกัน ด้วยสโลแกน “Where Child is King” แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุมีเด็กแขนขาดขณะเล่นเครื่องเล่น Nautic Jet แต่นั้นมาจำนวนผู้เล่นก็ลดน้อยลง จนต้องปิดตัวไปในปี 2002

 

 

2. Gulliver’s Kingdom, Japan

 

 

     สวนสนุกที่สร้างตามโครงเรื่องจากหนังสือ “กัลลิเวอร์ผจญภัย” สร้างอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับภูเขาไฟฟูจิ ให้ทัศนียภาพแสนสวยงาม ฟังเหมือนน่าจะดี แต่ไม่ดีตรงที่มันดันไปตั้งอยู่ใกล้กับป่าฆ่าตัวตาย “อาโอกิงะฮาระ” สถานที่ที่คนมักมาฆ่าตัวตายเป็นอันดับสองของโลก (รองจากสะพาน Golden Gate) นักท่องเที่ยวเลยไม่กล้าที่จะไปกัน ขาดทุนย่อยยับจนต้องปิดตัวลงในปี 2007 รวมระยะเวลาเพียง 10 ปี 

 

 

3.Pripyat, Chernobyl, Ukraine

 

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

 

     อาจเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่อายุสั้นที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากเปิดตัวในวันที่ 27 เมษายน 1986 ก็มีสั่งอพยพผู้คนออกจากบริเวณนี้ทันที เพราะก่อนหน้านั้นเพียงหนึ่งวันได้เกิดเหตุการณ์ โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลระเบิด ห่างออกไปไม่กี่กิโลเมตร ส่งผลให้ที่นี่ถูกทิ้งร้างไปในทันที ปัจจุบันนี้สารกัมมันตรังสีตกค้างที่นี่ยังคงมีปริมาณสูง และเป็นอันตรายอยู่ 

 

 

4. Okpo Land,Geoje Island, South Korea

 

 

 

     สวนสนุกที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของเกาะ Geoje เกาะเล็กๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ถูกปิดตัวลงในปี 1999 เนื่องจากมีเด็กเสียชีวิตจากเครื่องเล่นอยู่บ่อยครั้ง ส่วนเจ้าของสวนสนุกก็หนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย เรื่องราวของที่แห่งนี้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์อยู่บ่อยครั้ง ดึงดูดให้นักล่าท้าผีเข้ามาลองของกันอยู่เป็นประจำ 

 

 

5. Encore’s Garden, Taiwan

 

 

     แต่เดิมที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำรายได้มหาศาลให้กับไต้หวัน น่าเสียดายที่มันพังเสียหายยับเยินจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในปี 1999 คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 2,000 คน และนั่นทำให้สวนสนุกนี้ปิดตัวลงอย่างถาวร

 

 

6. Jazzland/Six Flags New Orleans, USA

 

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

 

     เปิดตัวครั้งแรกในปี 2000 ในช่วงแรกนั้นมีคนเข้ามาเล่นน้อย และไม่ได้กำไรเท่าที่ควร บริษัท Six Flags จึงเข้ามาซื้อกิจการต่อ เตรียมปรับปรุงให้มีสวนน้ำเพิ่ม โชคไม่ดีที่ในปี 2005 นั้นมีพายุเฮอริเคนแคทริน่าโจมตีพื้นที่ใน New Orleans สวนสนุกเสียหายอย่างหนัก และไม่คุ้มค่าในการซ่อมแซมจึงต้องปิดตัวลง ปัจจุบันที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังหลายเรื่อง เช่น Percy Jackson : Sea of Monsters, Dawn of the Planet of the Apes และ Jurassic World 

 

 

7. Spreepark, Berlin, Germany

 

 

     เปิดตัวในปี 1969 และได้รับความนิยมอย่างมาก ทางบริษัทจึงทำการขยายสวนสนุกให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มเครื่องเล่นอีกมากมายแต่สุดท้ายบริษัทก็ประสบภาระหนี้ที่สูงขึ้น ค่าตั๋วก็ราคาแพงขึ้น จำนวนนักท่องเที่ยวจึงลดลงเรื่อยๆ จนล้มละลายไปในปี 2001

 

 

8. Dogpatch, USA

 

kenzie campbell

 

 

     สวนสนุกที่ออกแบบให้มีความเป็นชนบท ถูกเปลี่ยนมือเจ้าของอยู่บ่อยครั้ง ทั้งจากปัญหาทางกฎหมาย ภัยธรรมชาติ ถูกฟ้องล้มละลาย ฯลฯ สุดท้ายก็ต้องปิดตัวลงในปี 1993 แต่ปัจจุบันยังมีข่าวอยู่เรื่อยๆ ว่าจะถูกซ่อมแซมแก้ไขให้เปิดได้อีกครั้ง แต่ถึงตอนนี้มันก็ยังคงถูกทิ้งร้างต่อไป

 

 

9. Land of Oz, North Carolina, USA

 

 

     สมัยยังเด็กหลายคนน่าจะสนุกสนานกับเรื่องราวของพ่อมดออซกันดี สวนสนุกแห่งนี้จึงสร้างมาเพื่อเติมเต็มความฝันเหล่านั้น ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 แรกเริ่มถูกสร้างให้เป็นส่วนหนึ่งของลานสกีเท่านั้น จนกระทั่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจึงถูกยกระดับเป็นสวนสนุกเต็มตัว เคยถูกไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1975 แม้จะซ่อมแซมจนกลับมาเปิดใหม่ได้ สุดท้ายก็ล้มละลายและปิดตัวไปในปี 1980

 

 

10. Takakanonuma, Japan

 

 

     สวนสนุก Takakanonuma สร้างขึ้นเมื่อปี 1973 เพื่อความบันเทิงสนุกสนานสำหรับครอบครัวได้เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น…ไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการถึงข่าวลือที่แพร่สะพัดออกมาว่ามีคนตายอย่างลึกลับภายในสวนสนุก อย่างไรก็ตาม สวนสนุกแห่งนี้ทำการปิดตัวโดยอ้างว่าเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมเป็นเวลานาน ซึ่งนานพอที่จะทำให้คนลืมเรื่องราวอุบัติเหตุแปลกประหลาดไปได้ และได้เปิดขึ้นอีกครั้งในปี 1986 แต่ครั้งนี้ก็เปิดได้เพียงปีเดียวก็มีอันต้องอาถรรพ์ทำให้ปิดตายอย่างถาวร

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ สยอง สวนสนุก อาถรรพ์ เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top