ใกล้ช่วงซากุระบานทีไร เราต้องรีบแพ็คข้าวของไปญี่ปุ่นกันทุ๊กกกที ! แต่ในปีนี้ ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่อยากไปแออัดกับผู้คน และนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาเยือน ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็

ไปปักหมุด เบนเข็มการเดินทางครั้งใหม่ไปแดนกิมจิ เกาหลี กันดูเลย ชมดอกซากุระบาน ที่ เกาหลี จะฟินขนาดไหน ต้องลองไปด้วยตัวเองสักครั้งนะ !

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

Yeongsik Im / Shutterstock.com

 

 

Gyeonghwa station

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

DavidNNP / Shutterstock.com

ชมซากุระบาน เกาหลี

Yeongsik Im / Shutterstock.com

 

Gyeonghwa Station หรือ สถานีรถไฟคยองฮวา เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ดีที่สุดในการชมซากุระบานที่เมือง Jinhae ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ

ความสวยงามของที่นี่เรียกได้ว่าอลังการมาก ดอกซากุระที่บานตลอดสองข้างทางรถไฟทำให้ดูเหมือนอุโมงค์ซากุระขนาดย่อมๆ และในระหว่างที่รถไฟวิ่งผ่าน ทำให้กลีบดอกไม้ปลิวร่วงลงสู่พื้นไปทั่วหยั่งกะในซีรีย์เกาหลีเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนั้นที่นี่ก็เป็นที่นิยมในการถ่ายภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ของเกาหลีอีกด้วย

Gyeongbokgung Palace

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

พระราชวังคยองบกกุง เป็นพระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโซลค่ะ ที่นี่เป็นพระราชวังหลักของราชวงศ์โชซอน ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1395 ในสมัยของกษัตริย์แทจง อีกทั้งด้านในของพระราชวังยังเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม

ความสวยงามของพระราชวังคยองบกกุงนั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงซากุระบาน ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูสวย กลีบซากุระโปรยปรายไปทั่วบริเวณ ถ้าได้มาเที่ยวในช่วงนี้จะดีมากเป็นพิเศษทีเดียวค่ะ

 

 

Namsan

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

ชมซากุระบาน เกาหลี

Nghia Khanh / Shutterstock.com

ก่อนจะถึง โซล ทาวเวอร์ แลนด์มาร์กของกรุงโซล เราต้องเดินผ่านทางถนนนัมซานไปค่ะ ซึ่งสองข้างทางนี้ เป็นเส้นทางที่เรียงรายไปด้วยดอกซากุระสวยงามให้เดินชมกันเพลินๆ เรียกได้ว่า โรแมนติกไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย ใครที่อยากได้ภาพสวยๆ ก็มักจะถ่ายรูปซากุระจากมุมนี้ จะเห็นโซล ทาวเวอร์ที่ด้านหลังได้อีกด้วย

Yunjung-ro

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

diyben / Shutterstock.com


ถนนยุนจอง เป็นถนนที่อยู่ด้านหลังของอาคารรัฐสภาแห่งชาติค่ะ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นอุโมงค์ดอกซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของโซลเลยทีเดียว ต้นซากุระประมาณ 1,400 ต้น จะบานเต็มที่ประมาณต้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป ทำให้ถนนสายนี้สวยงาม และมีความโรแมนติก

 

 

Yeojwacheon Stream

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

บริเวณรอบๆ คลองยอชวาชอนแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่รู้จักกันดี เพราะเป็นจุดที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระบานที่เมืองจินเฮค่ะ โดยตลอดทางยาวของคลองนี้ จะมีต้นซากุระบานเต็มทั้งสองด้าน เหมาะแก่การถ่ายภาพสวยๆ โดยมีดอกซากุระเป็นฉากหลัง

และในช่วงเย็นก็มีการตกแต่งบริเวณรอบๆ ด้วยไฟประดับเพิ่มความโรแมนติกให้กับที่นี่ขึ้นไปอีก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดในการชมดอกซากุระที่เพอร์เฟคมากๆ เลยทีเดียว

 

 


Seokchon Lake

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

Nghia Khanh / Shutterstock.com

 

ทะเลสาบซอกซอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล ใกล้ๆ กันกับสวนสนุก LOTTE WORLD ค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกซากุระ และมีการจัดงานเทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival ประจำทุกปี ทำให้บรรยากาศโดยรอบมีความสวยงาม และคึกคัก เต็มไปด้วยชาวเกาหลีที่มาเดินชิลล์ และนักท่องเที่ยว

 

 


Lotte World

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซลค่ะ ที่นี่มีทั้งสวนสนุกในร่ม และมีโซนสวนสนุกกลางแจ้ง ที่สร้างเป็นเกาะอยู่กลางทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) รายล้อมไปด้วยช้อปปิ้งมอลล์ ซุปเปอร์มาเก็ต โรงแรม รวมไปถึงด้านในยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่า มาทีเดียวเที่ยวครบจบสมบูรณ์

สำหรับช่วงที่น่าสนใจก็คือ ช่วงซากุระบาน เพราะที่สวนสนุกจะรายล้อมไปด้วยต้นซากุระ ทำให้ในช่วงที่ซากุระบานนั้น สวนสนุกจะสวยงามเป็น 2 เท่าเลยทีเดียว

 

 

Kyunghee University

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

เปลี่ยนบรรยากาศไปดูดอกซากุระสวยๆ กันในมหาวิทยาลัยกันบ้าง กับย่าน Kyunghee University โอ๊ยย ลบอกเลยว่านอกจะได้เห็นดอกซากุระกันจนฟินแล้ว ก็ยังจะได้เห็นเหล่านักเรียน นักศึกษา ออกเดินเล่น จนเพลิดเพลินอีกด้วย กรี๊ดดดด

 

 

 

Yeouido Hangang Park

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

ไปกันต่อจ้าา ! กับ Yeouido Hangang Park ที่มีความพีคในฤดูซากุระบานเช่นเดียวกัน ใครที่เป็นสายถ่ายรูปล่ะก็ เรามั่นใจว่าหจะต้องเดินถ่ายกันจนแบตหมดอย่างแน่นอน รวมไปถึงที่แห่งนี้ยังเป็นจุดนั่งกินข้าวเที่ยงของคนเกาหลี ในฤดูนี้อีกด้วยนั่นเอง

 

 

Seoul Grand Park

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

khathar ranglak / Shutterstock.com

 

สถานที่ ชมดอกซากุระ แห่งสุดท้าย ที่จะแนะนำในครั้งนี้ ก็คือ Seoul Grand Park ต้องยอมรับเลยว่าที่นี่มีความสวยงาม และดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปได้ทุกฤดู รวมไปถึงฤดูกาลนี้อีกด้วย ใครที่จินตนาการไว้ว่าจะได้เห็นสวนสาธารณะสีชมพูล่ะก็ มาที่นี่ จะต้องฟินอย่างสะใจอย่างแน่นอน

 

 

 

ที่เที่ยว เกาหลี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

หà¸x99ีรà¹x89อà¸x99à¹x84à¸x9bà¹x80à¸x97ีà¹x88ยวà¹x80à¸x81าหลี à¸x81ัà¸x9a 10 à¸x97ีà¹x88à¹x80à¸x97ีà¹x88ยว à¹x80à¸x81าหลี à¸x8aิลลà¹x8cà¹x84à¸x94à¹x89à¸x97ัà¹x89à¸x87à¸x9bีหนีร้อนไปเที่ยว กับ 10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

 

30 à¹x80มà¸x99ู à¸x82อà¸x87อรà¹x88อยà¹x83à¸x99à¹x80à¸x81าหลี à¸x95ะลุยà¸x81ิà¸x99à¸x97ัà¹x88ว 3 à¹x80มือà¸x87à¸x94ัà¸x87 Seoul, Busan à¹x81ละ Jangseungpo30 เมนู ของอร่อยในเกาหลี ตะลุยกินทั่ว 3 เมืองดัง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ซากุระ เกาหลี เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top