ใกล้ช่วงซากุระบานทีไร เราต้องรีบแพ็คข้าวของไปญี่ปุ่นกันทุ๊กกกที ! แต่ในปีนี้ ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่อยากไปแออัดกับผู้คน และนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาเยือน ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็ ไปปักหมุด เบนเข็มการเดินทางครั้งใหม่ไปแดนกิมจิ เกาหลี กันดูเลย ชมดอกซากุระบาน ที่ เกาหลี จะฟินขนาดไหน ต้องลองไปด้วยตัวเองสักครั้งนะ !

 

จุดชมซากุระ เกาหลีใต้ ฟินกันตลอดทริปฤดูใบไม้ผลิ

 

Gyeonghwa station

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

DavidNNP / Shutterstock.com

ชมซากุระบาน เกาหลี

Yeongsik Im / Shutterstock.com

 

         Gyeonghwa Station หรือ สถานีรถไฟคยองฮวา เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ดีที่สุดในการชมซากุระบานที่เมือง Jinhae ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ครับ ความสวยงามของที่นี่เรียกได้ว่าอลังการมาก ดอกซากุระที่บานตลอดสองข้างทางรถไฟทำให้ดูเหมือนอุโมงค์ซากุระขนาดย่อมๆ และในระหว่างที่รถไฟวิ่งผ่าน ทำให้กลีบดอกไม้ปลิวร่วงลงสู่พื้นไปทั่วหยั่งกะในซีรีย์เกาหลีเลยทีเดียวครับ นอกจากนั้นที่นี่ก็เป็นที่นิยมในการถ่ายภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ของเกาหลีอีกด้วย

 

 

Gyeongbokgung Palace

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

         พระราชวังคยองบกกุง เป็นพระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโซลครับ ที่นี่เป็นพระราชวังหลักของราชวงศ์โชซอน ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1395 ในสมัยของกษัตริย์แทจง อีกทั้งด้านในของพระราชวังยังเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม

          ความสวยงามของพระราชวังคยองบกกุงนั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงซากุระบาน ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูสวย กลีบซากุระโปรยปรายไปทั่วบริเวณ ถ้าได้มาเที่ยวในช่วงนี้จะดีมากเป็นพิเศษทีเดียวครับ

 

Namsan

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

ชมซากุระบาน เกาหลี

Nghia Khanh / Shutterstock.com

          ก่อนจะถึง โซล ทาวเวอร์ แลนด์มาร์กของกรุงโซล เราต้องเดินผ่านทางถนนนัมซานไปครับ ซึ่งสองข้างทางนี้ เป็นเส้นทางที่เรียงรายไปด้วยดอกซากุระสวยงามให้เดินชมกันเพลินๆ เรียกได้ว่า โรแมนติกไม่แพ้ที่ไหนๆ เลย ใครที่อยากได้ภาพสวยๆ ก็มักจะถ่ายรูปซากุระจากมุมนี้ จะเห็นโซล ทาวเวอร์ที่ด้านหลังได้อีกด้วย

 

 

Yunjung-ro

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

diyben / Shutterstock.com


         ถนนยุนจอง เป็นถนนที่อยู่ด้านหลังของอาคารรัฐสภาแห่งชาติครับ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นอุโมงค์ดอกซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของโซลเลยทีเดียว ต้นซากุระประมาณ 1,400 ต้น จะบานเต็มที่ประมาณต้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป ทำให้ถนนสายนี้สวยงาม และมีความโรแมนติก

 

 

Yeojwacheon Stream

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

         บริเวณรอบๆ คลองยอชวาชอนแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่รู้จักกันดี เพราะเป็นจุดที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระบานที่เมืองจินเฮครับ โดยตลอดทางยาวของคลองนี้ จะมีต้นซากุระบานเต็มทั้งสองด้าน เหมาะแก่การถ่ายภาพสวยๆ โดยมีดอกซากุระเป็นฉากหลัง

         และในช่วงเย็นก็มีการตกแต่งบริเวณรอบๆ ด้วยไฟประดับเพิ่มความโรแมนติกให้กับที่นี่ขึ้นไปอีก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดในการชมดอกซากุระที่เพอร์เฟคมากๆ เลยทีเดียว

 

 


Seokchon Lake

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

Nghia Khanh / Shutterstock.com

         ทะเลสาบซอกซอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล ใกล้ๆ กันกับสวนสนุก LOTTE WORLD ค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกซากุระ และมีการจัดงานเทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival ประจำทุกปี ทำให้บรรยากาศโดยรอบมีความสวยงาม และคึกคัก เต็มไปด้วยชาวเกาหลีที่มาเดินชิลล์ และนักท่องเที่ยว

 

 


Lotte World

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

          สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซลครับ ที่นี่มีทั้งสวนสนุกในร่ม และมีโซนสวนสนุกกลางแจ้ง ที่สร้างเป็นเกาะอยู่กลางทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) รายล้อมไปด้วยช้อปปิ้งมอลล์ ซุปเปอร์มาเก็ต โรงแรม รวมไปถึงด้านในยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่า มาทีเดียวเที่ยวครบจบสมบูรณ์

          สำหรับช่วงที่น่าสนใจก็คือ ช่วงซากุระบาน เพราะที่สวนสนุกจะรายล้อมไปด้วยต้นซากุระ ทำให้ในช่วงที่ซากุระบานนั้น สวนสนุกจะสวยงามเป็น 2 เท่าเลยทีเดียว

 

 

Kyunghee University

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

         เปลี่ยนบรรยากาศไปดูดอกซากุระสวยๆ กันในมหาวิทยาลัยกันบ้าง กับย่าน Kyunghee University โอ๊ยย ลบอกเลยว่านอกจะได้เห็นดอกซากุระกันจนฟินแล้ว ก็ยังจะได้เห็นเหล่านักเรียน นักศึกษา ออกเดินเล่น จนเพลิดเพลินอีกด้วย กรี๊ดดดด

 

 

Yeouido Hangang Park

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

 

         ไปกันต่อจ้าา ! กับ Yeouido Hangang Park ที่มีความพีคในฤดูซากุระบานเช่นเดียวกัน ใครที่เป็นสายถ่ายรูปล่ะก็ เรามั่นใจว่าหจะต้องเดินถ่ายกันจนแบตหมดอย่างแน่นอน รวมไปถึงที่แห่งนี้ยังเป็นจุดนั่งกินข้าวเที่ยงของคนเกาหลี ในฤดูนี้อีกด้วยนั่นเอง

 

 

Seoul Grand Park

 

ชมซากุระบาน เกาหลี

khathar ranglak / Shutterstock.com

         สถานที่ ชมดอกซากุระ แห่งสุดท้าย ที่จะแนะนำในครั้งนี้ ก็คือ Seoul Grand Park ต้องยอมรับเลยว่าที่นี่มีความสวยงาม และดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปได้ทุกฤดู รวมไปถึงฤดูกาลนี้อีกด้วย ใครที่จินตนาการไว้ว่าจะได้เห็นสวนสาธารณะสีชมพูล่ะก็ มาที่นี่ จะต้องฟินอย่างสะใจอย่างแน่นอน

 

 

ที่เที่ยว เกาหลี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็คลิสต์ 20 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย

13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย โอปป้านั่งเยอะ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ซากุระ เกาหลี เที่ยวต่างประเทศ เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top