คนโสดอย่าเพิ่งโกธร ! ครั้งนี้เราขอเอาใจคนมีคู่กันสักหน่อย กับ 10 ที่เที่ยวไทย ฮันนีมูน เอาใจคนมีคู่ สุดโรแมนติก หูยยยย เหม็นกลิ่นความรักขนาดนี้ ต้องไปดูกันสักหน่อยแล้วว่าจะมีที่ไหนกันบ้างครับ

 

ที่เที่ยวฮันนีมูน ในไทย น่าไป

 

01
เกาะช้างเผือก จ.ระนอง

 

Honeymoon Thailand

Honeymoon Thailand

Honeymoon Thailand

 

       หน้าร้อนทั้งที ต้องจูงมือแฟนออกไปเดินเล่นริมหาดชิลล์ๆ รวมไปถึงดำน้ำถูกมั๊ย ? ซึ่งเกาะช้างเผือก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ใกล้เขต จ.ระนอง จุดเด่นของที่นี่คือน้ำที่ใสยิ่งกว่ามัลดีฟส์ และทรายที่เนียนละเอียดดั่งผงครีมเทียม โอ๊ยยย สวยขนาดนี้ ต้องกดจองตั๋วบินไปรัวรัว

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ฮาโหลซัมเมอร์ 2018 ! ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก ที่เที่ยวใหม่ ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

 

 

02
เกาะสิมิลัน จ.พังงา

 

Similan

Similan

 

        หรือถ้าหากอยากไปจูงมือแฟน ไปฮันนีมูนกันที่แถว จ.ภูเก็ต และจ.พังงา เราก็ขอแนะนำเกาะสิมิลัน เลยล่ะครับ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องรู้ดีเรื่องความสวย และความใสของน้ำทะเลที่นี่ ยิ่งถ้าไปในช่วงหน้าร้อนล่ะก็ หื้มมม ! ลงตัวสุดๆ เอาเป็นว่าแม้มันจะไม่ค่อยส่วนตัวให้สวีทสักหน่อย แต่แฟนคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร่างกายต้องการทะเล เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว ฟินรับซัมเมอร์

 

 

03
เกาะพยายาม จ.ระนอง

 

 

        เพิ่มความเป็นส่วนตัวสักนิด และความโรแมนติกสักหน่อย กับเกาะพยายาม จ.ระนอง แหมมแม้ชื่ออาจจะพยายามไปนิด แต่อันที่จริงแล้วที่นี่เดินทางไปง่ายมากๆ ครับ รวมไปถึงมีที่พักมากมายให้คูรักได้เลือกตามความชอบ เรียกได้ว่าน้ำทะเลหวานไปเลยล่ะครับ

 

 

04
อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

 

 

        เพิ่มความลุยเข้าไปอีกนิดดีกว่า คู่รักคู่ไหนที่มีแพลนอยากไปฮันนีมูนแบบลุยๆ เราขอแนะนำที่ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ เลยครับ ที่นี่มีจุดแวะเที่ยวถ่ายรูปเยอะมาก ตั้งแต่น้ำตก ลำธาร และลานสน โอ๊ยยย คู่รักสายธรรมชาตไม่ควรพลาด เอาจริง !

 

 

05
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

 

 อ่างเก็บน้ำสายศร เขาใหญ่

น้ำตกเหวสุวัต

ทุ่งทานตะวัน ไร่พราวตะวัน

 

        อีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ฮันนีมูนที่สวย และโรแมนติก แถมไม่ต้องเดินทางไปไกล อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ก็สวยไม่แพ้กันครับ ที่นี่มีจุดพักแวะถ่ายรูป ที่กิน ที่พัก ให้คู่รักของคุณเลือกได้ตามใจชอบ แล้วแต่ความถนัด ยิ่งถ้าหากเลือกมาในช่วงฤดูหนาวละก็ หื้มมม ยังไงก็ฟิน !

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

 

 

06
นิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่

 

 

          หรือจะขึ้นเหนือไปเกือบสุดชายแดนไทย กับย่านนิมมานเหมินทร์ จ.เชียงใหม่ ก็เหมาะกับคู่รักใหม่ สายกินนะครับ บอกเลยว่าที่นี่ของกินเยอะมาก ! โดยเฉพาะร้านกาแฟ และคาเฟ่ที่มีให้เลือกหลายสไตล์กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเมืองเชียงใหม่ก็ยังมีที่ถ่ายรูป วัดต่างๆ ให้ได้สโลว์ไลฟ์ในช่วงฮันนีมูนอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

 

 

07
ภูกระดึง จ.เลย

 

ภูกระดึง เที่ยวหน้าหนาว

ผาหล่มสัก ภูกระดึง

ผาหล่มสัก ภูกระดึง

 

        อีกหนึ่งสถานที่สุดฮอตที่คู่รักสายลุย มักไปกันในช่วงฮันนีมูนอย่าง ภูกระดึง จ.เลย ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ที่แห่งนี้มีจุดแวะถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด รวมไปถึงหน้าผาด้านบนสุด ที่จะมองเห็นพระอาทิตย์ตก รวมไปถึงเมื่อค่ำแล้วก็สามารถมองเห็นดาวไปทั่วท้องฟ้า นั่นเองครับ โอ๊ยยยยย โรแมนติกขนาดนี้ ก็ควรไปโดนกันแล้วล่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เที่ยวเลย หน้าหนาว 9 ภูน่าเที่ยว เมืองแห่งทะเลภูเขา อย่าได้รอ!

 

 

08
ตึกแถวชิโนโปตุกีส จ.ภูเก็ต

 

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

 

        กลับลงไปที่ภาคใต้กันบ้าง สำหรับที่เที่ยว ฮันนีมูน ที่เราอยากจะแนะนำเอามากๆ อย่าง ตึกแถวชิโนโปตุกีส จ.ภูเก็ต ยิ่งถ้าหากคู่รักคู่ไหนที่ชอบการถ่ายรูปชิคๆ แนวสตรีทล่ะก็ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เลยล่ะ

        นอกจากตึกแถวบ้านช่องที่มาในสไตล์ชิโนโปตุกีสแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร รสชาติดี ให้ได้เลือกลิ้มลองกันอีกหลายร้านอีกด้วย อวยมาขนาดนี้ก็รีบหาตั๋วเครื่องบินตอนนี้เลยครับ ฮ่าๆ

 

 

09
บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

 

บ้านรักไทย เที่ยวหน้าหนาว

บ้านรักไทย เที่ยวหน้าหนาว

 

        อีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติก บนที่สูง อย่างบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ก็โรแมนติกอยู่ไม่น้อย รวมไปถึงที่นี่ยังมีความเงียบ สงบ และส่วนตัวเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากตื่นมาตอนเช้าตรู่ คุณก็จะได้เห็นวิวทะเลหมอกกันอีกด้วยนั้นเอง เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคู่รักสายธรรมชาติที่แท้ทรู

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 11 ที่เที่ยว แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวหน้าหนาว สายต่อนยอน ต้องมาเช็คอิน

 

 

10
ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย

 

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

        ที่เที่ยว ฮันนีมูน ปิดท้าย ที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย แน่นอนว่าคู่รักคู่ไหนที่หนีร้อนจากทะเลล่ะก็ ภูเขาก็ต้องเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญขึ้นมาทัน ฮ่าๆ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปให้เราได้ครีเอทกันมากมาย รวมไปถึงโซนคาเฟ่มุมสวย ให้เราได้ไปนั่งแวะจิบชากันอีกด้วยนั่นเองครับ

รีวิวเพิ่มเติม : ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยว หน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปชิลล์ๆ จ.เชียงราย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ทะเล ที่เที่ยวธรรมชาติ เขาใหญ่ เชียงใหม่ เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top