หลังจากเปิดตัวเพลงชาติประจำวง BNK48 ที่เนื้อเพลงนั้นพาตะลุยเที่ยวตะลุยกินจนทั่วทุกซอกมุมในกรุงเทพฯ ไปแล้ว (ตามไปอ่านเนื้อเพลง ที่นี่ นะ) ทางวงเลยได้โอกาสนี้พาสาวญี่ปุ่นในวงอย่าง อิสึตะ รินะ และมิโอริ พร้อมด้วยไข่มุก ปัญ อร ไปเที่ยวกรุงเทพด้วยกันซะเลย

 

     งานนี้โอตะคนไหนอยากลองออกมาเดินเที่ยวกรุงตามรอยสาวๆ บ้าง วันนี้เราเลยทำข้อมูลแบบคร่าวๆ ของทริปนี้มาฝากกัน ใช้เวลาหนึ่งวันเหลือๆ เลย ส่วนจะมีที่ไหนบ้างเรามาสตาร์ทไปพร้อมกันเลย

 

     มาร์คตำแหน่งให้ดูกันคร่าวๆ สรุปรวมแล้ววันนี้สาวๆ จะเดินทางกันทั้งหมดประมาณ 12 กิโลเลยทีเดียว (แต่เป็นนั่งเรือไปแล้ว 10 กิโลนะ ชิลล์)

 

 

     จุดแรกเริ่มต้นกันที่แลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ อย่าง เสาชิงช้า ก่อนเลย แดดจะร้อนหน่อย ใครตั้งใจมาถ่ายรูปตรงนี้ขอให้ใส่หมวก ทาครีมกันแดดกันมาด้วยนะ สมัยก่อนบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นใจกลางเมืองของกรุงเทพเลย ใช้สำหรับประกอบพิธีโล้ชิงช้าตามหลักศาสนาพราหมณ์-ฮินดู

 

ปักหมุด เที่ยวกรุงเทพ! ตามรอยสาวๆ BNK48 #IzurinaOnTour

     ข้างๆ กันเลยจะเป็นที่ตั้งของ วัดสุทัศน์ หรือชื่อเต็มว่าวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ที่มีพระอุโบสถที่ยาวที่สุดในประเทศไทย รวมถึงภาพจิตกรรมฝาผนังข้างในนั้นก็เป็นฝีมือช่างในสมัยรัชกาลที่ 3 รูปจิตรกรรมที่ขึ้นชื่อว่าถ้าได้มาต้องไปชมก็คือ “เปรตวัดสุทัศนฯ” นั่นเอง

 

     *การเดินทางมายังวัดสุทัศน์ฯ สามารถขึ้นรถเมล์ธรรมดา สาย 12, 42 รถเมล์ปรับอากาศ สาย 12 หรือรถเมล์สายอื่นๆ ลงที่ถนนราชดำเนิน บริเวณสี่แยกคอกวัว แล้วเดินไปตามถนนดินสอ จนถึงหน้าวัดสุทัศน์ฯ

==========

 

     เข้าวัดทำบุญไหว้พระเรียบร้อย ก็เดินมาตามถนนดินสอ ระหว่างทางจะผ่านศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร รวมถึงร้านรวงต่างๆ มากมายทั้งของกินของใช้ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของกรุงเทพฯ อยากกินอะไรก็หาได้ง่ายๆ ข้างทางนี่เอง (ว่าแต่มีใครแปลคำว่าพุทรา ให้อิสึรินะแล้วรึยัง? )

 

     ตำแหน่งต่อมานี่ใครดูคลิปแล้วเป็นต้องหิวทุกราย เพราะมาถึงร้าน มนต์นมสด โคตรตำนานร้านขนมปังที่อยู่คู่ถนนดินสอมานานกว่า 40 ปี ถึงบัดนี้คนก็ยังเยอะแน่นร้านตลอด (ถึงในร้านจะมีถึง 50 ที่นั่งแล้วก็ตาม) เมนูแนะนำก็เช่น ขนมปังเนยสังขยาไข่ ขนมปังเนยนมข้น ขนมปังเนยช็อคโกแล็ต นมสด ชาเขียว นมแดง ฯลฯ ตอนนี้ก็นั่งดู 5 สาวหม่ำๆ กันไปก่อนแล้วกัน

==========

 

ปักหมุด เที่ยวกรุงเทพ! ตามรอยสาวๆ BNK48 #IzurinaOnTour

     หลังจากอิ่มหมีพีมันก็ขึ้นเรือที่ท่าพระอาทิตย์ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยามุ่งหน้าสู่เอเชียทีค ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงได้ จากตรงนี้ก็นั่งพักยาวๆ ชมวิวสองฝั่งแม่น้ำที่ผ่านสถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ อีกหลายแห่ง ทั้งวัดระฆัง พระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์ วัดอรุณฯ และอื่นๆ อีกมากมายที่เราอาจพลาดไปเพราะมัวแต่มองเหม่งของมิโอรินอยู่

==========

 

     และแล้วก็มาถึง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ ที่เอาโกดังเก่าริมแม่น้ำมาเปลี่ยนโฉมเป็น Shopping Street ให้ชาวเมืองได้มาเที่ยว ช็อป ชิม ชิลล์กันเต็มที่ แน่นอนว่ากิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึง ก็คือการขึ้นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ Asiatique Sky ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็นแบบพาโนรามา

 

     เป็นอันจบทริปทัวร์กรุงเทพฯ แบบสบายๆ ไปเรียบร้อยในวันนี้ ก็หวังว่าทริปครั้งนี้น่าจะทำให้อิสึรินะประทับใจกับความเป็นบางกอกมากขึ้นนะ ส่วนแฟนคลับคนไหนอยากจัดทริปตามรอยก็ตามสบายเลยเพราะไปไม่ยากแม้แต่นิดเดียว หวังว่าสาวๆ BNK48 จะจัดทริปให้เราดูกันอีกเรื่อยๆ นะ  

 

ขอขอบคุณภาพประกอบ : FB bnk48official

 

 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ของสาวๆ 48!

พาเที่ยว 10 เธียเตอร์ ของ 48group พี่สาว BNK48 ดินแดนแสวงบุญของเหล่าโอตะ!

– 10 เธียเตอร์ ต้องไป! ของ 48group พี่สาว BNK48 ดินแดนแสวงบุญของเหล่าโอตะ!

 

โอตะชอบมั้ย!! เพลงใหม่ ประจำวง BNK48 พาเที่ยวทั่วกรุง พาชิมเมนูอร่อย ไปอีก!!

– โอตะชอบมั้ย!! เพลงใหม่ ประจำวง BNK48 พาเที่ยวทั่วกรุง พาชิมเมนูอร่อย ไปอีก!!

 

เที่ยวโอกินาว่า กับสาวๆ AKB48 ซิงเกิ้ลล่าสุด #SukiNanda (#好きなんだ)

– เที่ยวโอกินาว่า กับสาวๆ AKB48 ซิงเกิ้ล #SukiNanda (#好きなんだ)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

48group bnk48 bnk48gen1 กรุงเทพ ที่เที่ยวกรุงเทพ วัด สวนสนุก อิสึรินะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top