นักท่องเที่ยวหลายคนที่ฝันอยากสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นการท่องเที่ยวสีเขียว และสัมผัสกับขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมดั้งเดิมของพื้นที่ นอนชิลล์ชมดาว ตื่นเช้ามากอดทะเลหมอก เราชวนมาเที่ยวแบบสโลว์ ใช้ชีวิตช้าๆ สูดอากาศดีๆ อย่างเต็มที่ กับ 9 ที่พักโครงการหลวง กันค่ะ

 

accommodation-Royal-Priject-tt

 

 

 

01 | ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง

เชียงใหม่

 

          ใกล้ชิดธรรมชาติกว่าที่เคยที่ ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง ใครไปเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนชิลล์ที่นี่ได้ค่ะ มีทั้งห้องพักวิวๆ สวยๆ หรือถ้าอยากมากางเต้นท์รับลมเย็นก็ชิลล์ดีเหมือนกันค่ะ

 

 

 

การเดินทาง

ระยะทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ 39 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริมถึงหลักกิโลเมตรที่ 17 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงสาย 1096 (แม่ริม-สะเมิง)

ประมาณกิโลเมตรที่ 15 บริเวณบ้านโป่งแยงให้สังเกตป้ายศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ด้านขวามือให้เลี้ยวขวาตรงตามถนนหลักระยะทางขึ้นเขาอีก 6 กิโลเมตร จนถึงที่ทำการศูนย์ฯ

สภาพเส้นทางเป็นถนนลาดยางตลอดทาง รถยนต์ทุกประเภทสามารถเดินทางได้ มีรถประจำทางผ่านบริเวณทางแยกก่อนขึ้นศูนย์สายสะเมิงเหนือ-เชียงใหม่

 

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย

บ้านหนองหอยเก่า หมู่ 7 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-1806-3993, 08-4372-0466

www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

 

02 | บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

 เชียงใหม่

 

            ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวชมดอกซากุระเมืองไทยที่อ่างขางในช่วงหน้าหนาวนี้ แนะนำให้ไปชิลล์นอนพักที่บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอ่างขางค่ะ เพราะนอกจากจะใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังราคาสบายกระเป๋า แถมขนกันไปได้ครบทั้งครอบครัวอีกด้วย

 


 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5396-9476-78 ต่อ 113 หรือ 114

www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

03 | บ้านพักสถานีเกษตรหลวงปางดะ 

เชียงใหม่

 

            สถานีเกษตรหลวงปางดะนั้นเป็นศูนย์วิจัยพืชผัก ผลไม้เมืองหนาว และดอกไม้ ผลไม้ผลเมืองร้อนอีกด้วยค่ะ เช่น พืชผัก ถั่ว ชา กาแฟ ไม้โตเร็ว ไผ่ รวมไปถึงองุ่นไร้เมล็ด ซึ่งถ้าใครอยากมาเที่ยวก็สามารถขับรถขึ้นมาชมได้ รวมไปถึงมีบ้านพักดีๆ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 


 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5337-8046, 08-7173-5454 

www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

04 | บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ 

เชียงใหม่

 

            โครงการหลวงอินทนนท์ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขุนกลาง ภายในโครงการหลวงมีพรรณไม้ให้ชมหลากหลาย ทั้งสวนเฟิร์น สวนกระบองเพชร และไม้ดอกไม้ประดับอีกเป็นจำนวนมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีบ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยว ใครที่ขึ้นมาชมความสวยงามของดอกไม้ต้นไม้ ก็สามารถพักค้างคืนที่นี่ได้อีกด้วยค่ะ

 


การเดินทาง

ขับรถขึ้นดอยอินทนนท์มาจนถึงก.ม. 31 ก็จะมีทางแยกเลี้ยวขวาเข้าโครงการ ก็ให้ขับรถตามป้ายเข้าไปประมาณ1ก.ม ภายในโครงการหลวงอินทนนท์มีทั้งบ้านพัก

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5328-6771, 0-5328-6772, 08-0769-1944

http://www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

05 | บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก 

เชียงใหม่

 

          ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ตำบลห้วยแก้ว กิ่งอำเภอแม่ออน ที่นี่เป็นแหล่งพัฒนา สาธิต และส่งเสริมการเพาะเห็ดหอม และกาแฟให้เป็นอาชีพเสริมให้แก่เกษตรกรค่ะ

           ไฮไลท์ของที่นี่คือการได้นอนชิลล์ๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กันน่าไปเที่ยวอีกด้วย ทั้ง ถ้ำเมืองออน น้ำพุร้อนสันกำแพง หมู่บ้านแม่กำปอง ค่ะ

 


การเดินทาง

โครงการหลวงตีนตกห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 55 กิโลเมตร ใช้เส้นทาง เชียงใหม่-สันกำแพง-แม่ออน ผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพงไปทางบ้านแม่กำปอง ศูนย์ตีนตกจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงบ้านแม่กำปอง 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.09-3146-7726

http://www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

06 | บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า 

พะเยา

 

             ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า ตั้งอยู่ที่จังหวัดพะเยา ที่นี่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวมากมาย ทั้งการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เช่น ชมแปลงผลผลิต อย่างฟักทองยักษ์ ฟักทองสีขาว, ชมแปลงดอกไม้เมืองหนาว แว็กซ์ฟลาวเวอร์ มะเขือการ์ตูน, ชมแปลงผลไม้ อะโวกาโด ส้มโนรีตะ ส้มคัมควอท และชมสวนลิ้นจี่ ของเกษตรกรบนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่

            นอกจากการท่องเที่ยวเชิงการเกษตรแล้วยังสามารถไปใกล้ชิมกับวิถีชีวิตของชนเผ่าม้งที่หมู่บ้านสิบสองพัฒนา และบ้านปางค่าเหนือ, วิถีชีวิตของชนเผ่าเย้าที่บ้านปางค่าใต้ได้อีกด้วย รวมไปถึงจุดไฮไลท์อย่าง ยอดดอยภูลังกา ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำยม ยอดเขาสูง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเล

 


 

การเดินทาง

จากจังหวัดพะเยา ผ่านอำเภอดอกคำใต้-จุน มุ่งหน้าไปอำเภอเชียงคำ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1179 เลี้ยวขวาที่ กม. 8 เข้าทางหลวงสาย 1148 สายเชียงคำ-น่าน จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่ กม. 90 ขับต่อไปตามถนน รพช. อีกประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นถนนลาดยางไปจนถึงวนอุทยานภูลังกา รถเก๋งสามารถขึ้นไปได้อย่างสบาย หากจะขึ้นไปเที่ยวที่ดอยภูลังกา ให้ติดต่อเหมารถ 4WD ที่วนอุทยานภูลังกา

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5440-1023, 08-8410-9089

http://www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

07 | บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย

แม่ฮ่องสอน

 

          ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย ตั้งอยู่ในตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ และอบอุ่นไปด้วยวิถีชีวิตของชาวเขาค่ะ ไฮไลท์คือ ในช่วงเดือน กันยายนของทุกปี ซึ่งป็นฤดูทำนาข้าว นักท่องเที่ยวจะได้ ชมความสวยงามของนาข้าวขั้นบันไดอีกด้วยค่ะ

 


 

การเดินทาง

จากตัวเมืองชียงใหม่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 สายเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ผ่านแม่สะเรียง มุ่งหน้าอำเภอแม่ลาน้อย ถึง กม.132 ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง 1266 ขึ้นดอยอีก 30 กิโลเมตร  

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-5361-9533-4, 08-3324-3062, 09-3167-1649

http://www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

08 | บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ 

เชียงใหม่

 

           โครงการหลวงวัดจันทร์ หรือ ป่าสนวัดจันทร์ ตั้งอยู่ในอำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดชียงใหม่ ที่นี่เป็นแหล่งท่องที่สวยงามมากๆ ค่ะ ไฮไลท์คือ ป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แน่นอนว่าในช่วงฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอก และลมหนาว โรแมนติกมากๆ

           ใครที่มาเที่ยวที่นี่แล้วก็สามารถพักค้างคืนได้ที่บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมธรรมชาติ อย่าง ใบเมเบิ้ลเปลี่ยน, ปั่นจักรยาน, เดินป่าศึกษาธรรมชาติ 

 


 

การเดินทาง

จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 ตรงตลาดแม่มาลัยเลี้ยวซ้าย หรือใช้เส้นทางหลักหมายเลข 1095 (ตลาดแม่มาลัย – ปาย) และก่อนถึงอำเภอ ปายประมาณ 13 กิโลเมตรตรงด่านป่าไม้ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปยังเส้นทางหมายเลข 1265 ตรงป้ายบอกทาง เข้าบ้านวัดจันทร์ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร 

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-4365-5405 หรือ 0-5331-8325

http://www.thairoyalprojecttour.com

=============================

 

 

09 | บ้านพักสถานีวิจัยโครงการหลวงแม่หลอด 

เชียงใหม่

 

          สถานีวิจัยโครงการหลวงแม่หลอด ตั้งอยู่ที่บ้านแม่หลอดเหนือ หมู่ 10 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เน้นการวิจัยกาแฟอาราบิก้าค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเชิงเกษตรกันค่ะ นอกจากไร่กาแฟแล้ว ที่นี่ก็จะมีแปลงปลูกสมุนไพร สถานีเพาะกล้าและเมล็ดพันธุ์ รวมไปถึงกิจกรรมดูนกในช่วงฤดูหนาว และน้ำตกหมอกฟ้า (ตาดหมอก)อีกด้วย

 


 

การเดินทาง

จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (สายเชียงใหม่-ฝาง) ถึงแยกตลาดแม่มาลัย เลี้ยวซ้ายสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 1095 (ถนนแม่มาลัย-ปาย) ตรงไปประมาณ 18 ก.ม. เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางเดียวกับน้ำตกหมอกฟ้า เข้าไปอีกประมาณ 3 ก.ม. เส้นทางจะเป็นถนนสองเลนลาดยาง เส้นทางแคบ คดเคี้ยว และลาดชันเล็กน้อย โดยระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-1033-3649

http://www.thairoyalprojecttour.com

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก ท่องเที่ยวโครงการหลวง www.thairoyalprojecttour.com

 

 

 

ที่เที่ยวโครงการหลวง ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ งานของพ่อ เพื่อชาวไทยทุกคน

9 โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ งานของพ่อ เพื่อชาวไทยทุกคน

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โครงการหลวงแห่งแรกจากพ่อหลวง เพื่อประชาชนบนดอย

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โครงการหลวงแห่งแรกจากพ่อหลวง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ที่พัก ที่พักเชียงใหม่ รีสอร์ท เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวหน้าหนาว โครงการหลวง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top