วันหยุดไปไหนดี ? หลายคนอาจจะกำลังเบื่อที่ต้องนอนเซงๆ ไม่ได้ทำอะไรอยู่ห้อง ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งชิล ร้านกาแฟ ข้างนอก กับ คาเฟ่เปิดใหม่ อย่างร้าน Roots at Sathon บอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดา และยิ่งใครเป็นคอกาแฟ ห้ามพลาดเลยล่ะครับ

 

 

        Roots at Sathon ถือเป็นคาเฟ่สาขาใหม่ ภายใต้แบรนด์ Roots ที่หลายๆ คนรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยสาขานี้ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon โดยทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสุรศักดิ์ ทางออกที่ 4 ได้นั่นเองครับ สำหรับเราแล้ว ถือว่าเดินทางมาง่าย สะดวก มากๆ เพระาตั้งอยู่เกือบจะใจกลางสาทรเลยทีเดียว

        เมื่อเดินมาถึงบริเวณหน้าร้าน จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า สาขานี้มีขนาดใหญ่ และพื้นที่โซนที่นั่งก็เยอะอีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ เจ้าของร้านได้พยายามสร้างที่นั่งรูปแบบบาร์ ไว้โดยรอบ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คนที่สนใจ และชื่นชอบเรื่องราวของเมล็ดกาแฟ มานั่งพูดคุยกับบาริสต้าได้สะดวก และรู้สึกกันเอง

 

 

        การตกแต่งร้านก็มีการเน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้ สีน้ำตาลอ่อน และไม่ลงรายละเอียดเยอะ เพื่อคงธีมมินิมอลนั่นเอง รวมไปถึงทุกคนจะได้ฟีลเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟคุณภาพดี อยู่ในโรงคั่วเมล็ดกาแฟอีกด้วย

 

 

        ซึ่งเมล็ดกาแฟทั้งของที่นี่ ทางร้านได้เป็นคนคัดสรรจากฟาร์มเพาะปลูก มาเป็นอย่างดี ดังนั้นทุกคนสามารถไว้วางใจได้เลยว่า แก้วกาแฟที่ทุกคนกำลังถืออยู่ คือสิ่งที่เจ้าของร้านตั้งใจนำมาเสิร์ฟทุกแก้ว รวมไปถึงใครที่สงสัยเรื่องของกาแฟล่ะก็ สามารถถามบาริสต้าได้เลย ไม่ต้องเขินอาย ฮ่าๆ โดยบาริสต้าที่นี่ความรู้แน่นมาก ! เลยล่ะครับ

        เอาล่ะ เรามาเริ่มสั่งเครื่องดื่มมาลองกันเลยดีกว่าเนอะ เริ่มต้นที่ เมนูซิกเนเจอร์ประจำสาขานี้ อย่างเมนู The original Roots coffee shake (180.-) ที่ไม่ได้มีดีแค่ส่วนผสมของกาแฟ แต่ยังมีไอศครีมกาแฟโฮมเมดที่นำมาใช้ปั่นกับกาแฟ Cold Brew

 

        ซึ่งตัวไอศกรีม ทางร้านได้นำกาแฟจากบ้านปางขอน จ.เชียงราย ไป infuse กับนมก่อนเพื่อให้รสและกลิ่นของกาแฟซึมเข้าไปในนม แล้วจึงนำไปปั่นเป็นไอศครีม เรียกว่าเป็นแก้วที่รสชาติลงตัว ละมุนลิ้น หอมกลิ่นกาแฟ บอกเลยว่าอร่อยยย กินแปบเดียวหมดแบบไม่รู้ตัว!

        เมนูต่อมาก็คือเมนู Iced Chocolate (120.-) เอาใจคนรักรสชาติช็อกโกแลตเข้มๆ ความพิเศษของเมนูนี้ ต่างจากช็อกโกแลตที่อื่น ตรงที่เรื่องของความเข้ม และความหอมของเมล็ดโกโก้ที่เจ้าของร้านเดินทางไปคัดสรรมาเองกับมือ แถมทุกแก้วที่เสิร์ฟจะใช้ส่วนผสมอื่นๆ น้อยที่สุด เผือไม่ให้รสชาติของช็อกโกแลตหายไปนั่นเองครับ

 

 

        เครื่องดื่มเมนูสุดท้ายที่เราได้สั่งมาลองกันในครั้งนี้ก็คือเมนู Espresso Latte (120.-) แม้หน้าตาเมนูนี้จะดูธรรมดา เพราะแค่เป็นการนำช็อตเอสเพรสโซ่ มาผสมกับนมสดแท้ๆ แต่เมื่อได้ลิ้มลองแล้ว จะรู้เลยว่าเอสเพรสโซ่ที่นี่คุณภาพดี และหอม เข้มข้นมากแค่ไหน สำหรับเราแล้ว เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราชื่นชอบอีกด้วย

 

 

        เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี ? ในกรุงเทพฯ เราก็อยากจะแนะนำให้มานั่งชิล จิบกาแฟ พูดคุยกับบาริสต้าที่ร้าน Roots Sathon กันดูนะครับ รับรองว่าทุกคนจะได้อะไรกลับไป มากกว่าแค่รสชาติกาแฟแน่นอน

Roots Sathon
พิกัด : ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathon ติดกับทางออก 4 BTS สถานีสุรศักดิ์
เปิดบริการ : 08.00 - 19.30 น.
โทร : 08-2091-6175
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RootsBkk

 

คาเฟ่ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Brown Cafe สยามสแควร์ คาเฟ่ ชานมไข่มุก เปิดใหม่ กลางสยาม

เช็คลิสต์ 10 คาเฟ่แมว กรุงเทพ ที่ทาสแมว ต้องไม่พลาด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารกรุงเทพ สาทร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top