เป็นเรื่องน่าเสียใจไม่น้อย เมื่อต่อไปในนี้พวกเราจะไม่สามารถไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำ MV ร้อยล้านวิว (ในอนาคต) ของ BNK48 อย่าง Koisuru Fortune Cookie ได้อีกต่อไปแล้ว เพราะล่าสุดทางสวนสยามได้เริ่มทำการรื้อถอน ปรับปรุงพื้นที่เพื่อสร้างโครงการใหม่ สยามเมืองบางกอก เป็นที่เรียบร้อย

 

ทางผู้บริหารสวนสยาม เปิดเผยว่า ได้ทุ่มงบกว่า 3,000 ล้านบาท สร้างโครงการสยามเมืองบางกอก ขึ้นบนเนื้อที่กว่า 70 ไร่ แบ่งเป็นระยะแรกใช้งบ 300 ล้านบาท ปรับปรุงพื้นที่ปราสาทด้านหน้าให้เป็นอาคารทรงนีโอคลาสสิก มีพื้นใช้สอยกว่า 6,000 ตารางเมตร เปิดบริการปี 62 ส่วนที่เหลือนั้นจะทยอยสร้าง เช่น ศาลาเฉลิมไทย, ศาลาเฉลิมกรุง, ห้างแบดแมนแอนด์โก, คลองถม, สำเพ็ง, เยาวราชไชน่าทาวน์, บ้านพระอาทิตย์ เป็นต้น คาดแล้วเสร็จทั้งหมดในปี 63 และจะกลายเป็นสวนสนุก แหล่งบันเทิง อาหารเด่น ๆ ภัตตาคารหรูจนถึงแหล่งขายสินค้าโอทอป สินค้าหัตถกรรมจากชุมชนทั่วประเทศ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอย

 

“ได้รวมสถาปัตยกรรมตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 5 และจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมและการแสดงต่างๆ ตลอดทั้งปี ขณะเดียวกันจะเปิดพื้นที่ค้าขายยามค่ำคืนเพื่อสนับสนุนตลาดนัดประชารัฐเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน สำหรับสวนสนุกนั้นจะเปิดให้บริการถึง 22.00 น.คาดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาเที่ยวในสวนสยามกว่าปีละ 1 ล้านคนในปัจจุบัน คาดเมื่อโครงการเปิดให้บริการทั้งหมดจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มเป็น 3 ล้านคน โดยเฉพาะชาวจีน และอินเดียที่เป็นลูกค้าต่างชาติกลุ่มหลักซึ่งมีการเติบโตมาก”

 

สำหรับโอตะอย่างเรา ต่อจากนี้ไปก็เข้าไปดูฉากสวยๆ จาก MV แทนก็แล้วกันนะ ถือว่าช่วยปั่นยอดวิวไปในตัว

 

ที่เที่ยวตามรอย BNK48 ที่น่าสนใจ

 

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอยน้องๆ BNK48 แบบเทียบช็อตต่อช็อต ความฝันอันสูงสุดที่โอตะต้องไป!

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอยน้องๆ แบบเทียบช็อตต่อช็อต

เที่ยวตามรอยอนิเมะ กับ BNK48 ถึงญี่ปุ่น ! โดยเจนนิษฐ์ และเคท

เที่ยวตามรอยอนิเมะ ถึงญี่ปุ่น ! โดยเจนนิษฐ์ และเคท

เที่ยวกับ BNK48 สถานที่ในฝันของ 6 สาว ที่ไหนที่น้องๆ อยากไปฟินบ้าง ?

เที่ยวกับ BNK สถานที่ในฝันที่น้องๆ อยากไปฟิน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

48group bnk48 bnk48gen1 traveltips ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนสยาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top