หลายคนที่เบื่อกับการเที่ยวแบบปกติ จ่ายเงินแพงๆ เพื่อนอนโรงแรมหรู กินดื่มสุดเหวี่ยงแล้วล่ะก็ เราขอชวนไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ เที่ยวชิลล์ๆ นอนชิลล์ๆ ประหยัดงบในกระเป๋า แต่ได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวเต็มเปี่ยม สัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่น กับ 20 ทริป Slow Life ในเมืองไทย ที่น่าไปตามมากๆ ทีเดียวเชียว ! 

Travel tt

ทริปที่ 1

กางเต็นท์ เขาใหญ่
ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน

กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน

 

           นานๆ ทีคนกรุงอย่างเราจะได้มีโอกาสพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุดค่ะ เพราะฉะนั้นตามเรามาหาที่สูดอากาศดีๆ เที่ยวธรรมชาติ กางเต็นท์ตั้งแคมป์กันสนุกๆ ที่ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กัน ได้บรรยากาศเที่ยวเขาใหญ่ที่ต่างไปจากเดิมแน่ๆ เพราะได้ทั้งกางเต็นท์, เดิน Trail, ส่องสัตว์ ได้สูดอากาศดีๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ จะมีที่ไหนได้เที่ยวแบบ Slow Life เท่านี้อีก !!!

 

กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน เป็นพันต้น ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ อวดสีสวยรับหน้าหนาว

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ กางเต็นท์ลำตะคอง ดูช้างเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน 

===========================

 ทริปที่ 2

เกาะกูด ชิลล์เล่นน้ำทะเลใส หาดทรายขาว 

 

Koh Kood

 

            ทริปครั้งนี้เราเดินทางไปยังสุดแดนภาคตะวันออกของประเทศไทยที่จังหวัดตราด จุดหมายคือ เกาะกูด เกาะที่เค้าว่ากันว่าสวยเหมือนอันดามันตะวันออก น้ำทะเลใสปิ๊ง หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวายเพราะยังไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวกันมากนัก 

 

Koh Kood

Koh Kood

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน ชิลล์เล่นน้ำทะเลใส หาดทรายขาว 

===========================

 

ทริปที่ 3

หนีเที่ยว ชิลเอาท์เชียงราย ทริปม่วนมันส์

 

Chiang Rai

 

       แพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือไปชิลเอาท์กันที่ เชียงราย ดินแดนเหนือสุดแดนสยามที่ไม่ได้มีดีแค่ความงามของธรรมชาติ แต่มีทั้งบรรยากาศสุดชิล กิจกรรมสุดมันส์ วัฒนธรรมสุดคูล ที่สำคัญของกินอร่อย แถมมีที่เที่ยวสวยให้โพสต์ท่าถ่ายรูปเช็คอินชิคๆ ทริปครั้งนี้เราจึงชวนเพื่อนๆ เลดี้ หนีเที่ยว บินลัดฟ้าไปแอ่วเชียงรายกันโดยไว

 

Chiang Rai

Chiang Rai

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ เลดี้ หนีเที่ยว ชิลเอาท์เชียงราย ทริปม่วนมันส์ 3 วัน 2 คืน

  ===========================

 

 

ทริปที่ 4

เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ทะเลเกาะมันใน
นอนโฮมสเตย์ปากน้ำประแส ระยอง

 

Rayong

 

            ใครที่เบื่อกับการขับรถไปเที่ยวไกลๆ วันนี้เราจะพาไป เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบได้สัมผัสกับน้ำทะเลใสๆ อย่างเหลือเชื่อกับทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน กันที่ ระยอง และ จันทบุรี กับหลากหลายรสชาติ ทั้งนอนโฮมสเตย์ ชิมอาหารทะเลพื้นบ้าน จิบชาใบขลู่ แวะเกาะมันในชมทะเลแหวกแห่งใหม่ของไทย

     แถมได้ชมวิวสวยสุดๆ กับถนนเลียบทะเลเฉลิมบูรพาชลทิต และอีกมากมายภายในทริปสั้นๆ นี้ค่ะ รับรองชิลล์ยิ่งกว่าชิลล์ ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันได้เลย

 

Rayong

Rayong

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่  2 วัน 1 คืนใกล้กรุงเทพฯ นอนโฮมสเตย์ปากน้ำประแสร์

  ===========================

 

 

 ทริปที่ 5

วันเดียวชิลล์ๆ เที่ยว บางกระเจ้า
ปั่นจักรยานสูดอากาศดี

 

Bangkajao

graphic stocker / Shutterstock.com

 

            บางกระเจ้า ปอดกลางกรุง ซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด กิจกรรมดีๆ ที่นี่คือ การเช่าจักรยานปั่นเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้ง ตลาดบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย หรือหากใครอยากมานอนชิลล์ๆ เล่นสักคืนสองคืน ก็แวะมาเช็คอินได้ที่ Bangkok Tree House โรงแรม Eco รายล้อมด้วยธรรมชาติได้ค่ะ

 

Bangkajao

Bangkajao

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวชิลล์ๆ เที่ยว บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศดี 

   ===========================

 

 

 ทริปที่ 6

 2 วัน 1 คืน เที่ยวเกาะไหง ดำน้ำ 4 เกาะ

 

Ko Ngai

 

            ทริปนี้สำหรับคนรักสายลม แสงแดด หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ค่ะ เราจะพามาเที่ยวทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืนกันที่ ตรัง นั่นเอง ขอบอกว่ามาชิลล์ๆ ในวันหยุดได้สบายๆ เลยค่ะ สำหรับที่แรกที่เราจะไปก็คือ “เกาะไหง” หรือ “เกาะไห” เพราะที่นี่มีรีสอร์ทที่เราจะไปพักค้างคืนได้ ก่อนจะไปดำน้ำชมปะการังกันต่อที่เกาะกระดาน ค้างคืนนึงแล้วก็ไปเที่ยวเกาะกระดาน เกาะเชือก เกาะม้า และไปเที่ยวถ้ำมรกตกันได้ต่อค่ะ 

 

Ko Ngai

Ko Ngai

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่  2 วัน 1 คืน เที่ยวเกาะไหง ดำน้ำ 4 เกาะ 

   ===========================

 

 

ทริปที่ 7

นอนชิลล์ที่เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน

 

Koh Wai

 

             ใครที่กำลังอยากไปเที่ยวทะเล บอกเลยว่าลองมาเช็คอินที่ เกาะหวาย แล้วจะฟินไปตามๆ กัน เกาะหวายอยู่ห่างจากเกาะช้างเพียง 40 นาทีเท่านั้น ที่น่าประทับใจคือสะพานไม้ที่ยื่นออกมาจากหาดทรายที่ทะเล มีศาลาให้ความรู้นักท่องเที่ยวเรื่องของพันธุ์ปลาต่างๆ และปะการังในบริเวณโดยรอบเกาะ และยังมีไฮไลท์ก็คือ “ปะการังสีน้ำเงิน” ที่หาดูได้ยากมาก แต่มีที่นี่ค่ะ

 

Koh Wai

Koh Wai

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวทะเลหน้าร้อน เกาะช้าง ดำน้ำหมู่เกาะรัง นอนชิลล์ที่เกาะหวาย

   ===========================

 

 

 ทริปที่ 8

 เที่ยวน่าน ขึ้นดอยชมธรรมชาติ
สัมผัสวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรมล้านนา

 

Nan

 

            ในบรรดาจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย น่าน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวหลงใหล ในความสงบเรียบง่าย วันนี้เราจะพาหลบความวุ่นวายในเมือง ไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา

      สัมผัสวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรมที่น่านกัน เริ่มจาก วัดภูมินทร์, ซุ้มลีลาวดี บริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน, เสาพระหลักเมืองน่าน, วัดมิ่งเมือง, วัดพระธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองน่านมานานกว่า 600 ปี, นอนชิลล์ๆ ที่ น่าน บูติก โฮเทล, ขึ้นไปดูวิวพระอาทิคย์ตกที่วัดพระธาตุเขาน้อย ตบท้ายวันด้วยบัวลอยเจ้าดัง ร้านของหวานป้านิ่ม และยังมีสานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในน่านที่น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ 

 

Nan

Nan

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน สัมผัสวิถีชีวิตล้านนา

    ===========================

 

 

 ทริปที่ 9

 ชิลล์นอนแพ เที่ยวเมืองกาญจนบุรี

 

Kanchanaburi

 

     กาญจนบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่หลายคนมักคิดถึงเวลาอยากไปเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในช่วงหน้าหนาว และหน้าฝนเลยทีเดียวค่ะ เพราะถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกาญจน์ตอนหน้าหนาวก็จะพบกับไอหมอก และอากาศเย็นสบาย แต่ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็จะได้บรรยากาศของความชอุ่มชุ่มชื่น

     วันนี้เราจะพาไปชิลล์นอนแพที่เมืองกาญจน์, เล่นแพเปียก, ถ่ายรูปสวยๆ บนรางรถไฟ เอกลักษณ์ของเมืองกาญจนบุรีค่ะ นอกจากนี้อาหารการกินร้านอร่อยที่นี่ไม่ธรรมดา อย่าได้พลาดทีเดียวถ้าอยากเที่ยวแบบชิลล์ล่ะก็ 

 

Kanchanaburi

Kanchanaburi

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ ชิลล์นอนแพ เที่ยวเมืองกาญจนบุรี 

     ===========================

 

 

ทริปที่ 10

นั่งรถไฟเที่ยวชัยนาท ไหว้พระขอพร

 

Chai Nat

 

             จาก สถานีรถไฟหัวลำโพง เราจะพาไปเที่ยวแบบย้อนวันวาน มารู้จักกับมนต์เสน่ห์ของลุ่มน้ำเจ้าพระยาที่อยู่คู่เมืองไทยมาถึงวันนี้ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ รถจักไอน้ำที่จะพาเราไปทำบุญ ไหว้พระ ล่องเรือ และทานอาหารอร่อยๆ กันที่ พระนครศรีอยุธยา และ ชัยนาท ค่ะ

             ใครที่ยังไม่เคยเที่ยวด้วยรถไฟมาก่อน อยากบอกว่าขอให้ลองสักครั้ง เพราะบรรยากาศความคลาสสิคแบบไทยๆ จะมีให้เห็นได้ตั้งแต่ที่ชานชลาของสถานีรถไฟ จนกระทั่งถึงจุดหมายปลายทางของเราทีเดียวค่ะ ลองจับมือชวนเพื่อนซี้มานั่งรถไฟเที่ยวแบบนี้ดูก็สนุกได้บรรยากาศการเดินทางไปอีกแบบเลยทีเดียว

 

Chai Nat

Chai Nat

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ นั่งรถไฟเที่ยว ไหว้พระขอพร สัมผัสมนต์เสน่ห์ลุ่มน้ำเจ้าพระยา

     ===========================

 

 

 

 ทริปที่ 11 

เกาะไม้ท่อน ชิลล์รับไอแดด
แหวกว่ายใต้น้ำทะเลใส

 

Koh Mai ton

 

         ทะเลสวย น้ำใส ฟ้าสีคราม รับซัมเมอร์นี้พร้อมๆ กับคว้ากระเป๋าใบโปรด ออกเดินทางไปให้หัวใจชุมฉ่ำกันอีกครั้ง คราวนี้เราพามาชิลล์รับหน้าร้อนด้วยไอทะเลอันดามันไกลถึง ภูเก็ต ที่ เกาะไม้ท่อน ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวที่มองจากด้านบนอากาศลงมาแล้วจะเห็นเป็นรูปท่อนไม้ จึงเป็นที่มาของเกาะไม้ท่อนนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก จึงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามมากๆ

  

koh mai ton

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ เกาะไม้ท่อน แหวกว่ายใต้น้ำทะเลใสไปกับมวลหมู่ปลา

    ===========================

 

 

ทริปที่ 12

เที่ยวทั่วแปดริ้ว ไหว้หลวงพ่อโสธร
เดินชิลล์ตลาดเก่าร้อยปี
 

 

Chachoengsao

 

            วันหยุด วันพักผ่อนที่มีเพียงสองวัน หรือ วันเดียวเท่านั้นในสัปดาห์ บางทีก็รู้สึกลำบากใจกันเบาๆ ที่จะออกไปไหนมาไหน ขับรถไกลๆ ให้เหนื่อย แต่ทริปวันนี้ที่เราจะชวนให้ลองมาเที่ยวตามกันดู เป็นทริปไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันเดียว เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม.เท่านั้น ที่เมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา นี่เอง เริ่มจากการไปไหว้พระ ทำบุญ  แวะเดินชิลล์ตลาดเก่าโบราณ กินข้าวริมแม่น้ำร้านดั้งเดิม แล้วไปนั่งปั้นดินในสวน เป็นทริปที่สโลว์ ไลฟ์สุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวทั่วแปดริ้ว ไหว้หลวงพ่อโสธร เดินชิลล์ตลาดเก่าร้อยปี 

     ===========================

 

 

 ทริปที่ 13

 เที่ยวปาย ชิลล์บ้านรักไทย
ชมทะเลหมอก กอดดอกบัวตอง

 

Pai     

       ทริปนี้ใช้เวลาหลายวันสักหน่อย แต่เป็นทริปที่ได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีของคนท้องถิ่นจริงๆ ค่ะ เพราะเราจะได้ออกไปกอดทะเลหมอกที่ภาคเหนือสุดของไทย แถมยังได้ใช้เวลาท่ามกลางขุนเขา และดอกไม้ รวมไปถึงสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ ชิมของอร่อยพื้นบ้านของชาวเขาเชื้อสายจีนยูนนานใน แม่ฮ่องสอน อีกด้วย เป็นทริปที่รวมไปกันหลายคนก็จะสนุกมากๆ เลย ไปตามเราได้เลยนะคะ ไม่หวง ใครอยากสโลว์ไลฟ์ ตามมาจ้า

 

Pai

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวปาย ชิลล์บ้านรักไทย ชมทะเลหมอก กอดดอกบัวตอง

     ===========================

 

 

 

 ทริปที่ 14

เที่ยวเมืองนคร ไหว้พระบรมธาตุ
เดินตลาดร้อยปี ชิมอาหารปักษ์ใต้

 

Nakhon Si Thammarat

 

     “เมืองนคร” หรือ “เมืองคอน” นั้น แน่นอนว่าต้องนึกถึงพระบรมธาตุเจดีย์ที่ยิ่งใหญ่ อาหารปักษ์ใต้รสเด็ด ตลาดร้อยปี วิถีชีวิตของชาวเล และความแน่นแฟ้นของวัฒนธรรมไทยที่หลากหลายของเชื้อชาติที่ต่างกันทั้งคนไทย คนจีน และคนมุสลิม เพราะฉะนั้นตามเรามาเที่ยวทั่วเมืองนคร หาของอร่อยๆ แบบชาวปักษ์ใต้ชิมกัน 

 

Nakhon Si Thammarat

Nakhon Si Thammarat

 

อ่านรีวิวทริปเพิ่มเติมได้ที่  เที่ยวเมืองนคร ไหว้พระบรมธาตุ เดินตลาดร้อยปี ชิมอาหารปักษ์ใต้ 

     ===========================

 

 

 ทริปที่ 15

มีความฮิป ที่ สัตหีบ 1 คืน 2 วัน งบ 1500 

 

Sattahip

 

        นานแล้วที่ไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนเลยยยค่ะ ทริปนี้เลยเกิดขึ้นมาด้วยความอยากไปเที่ยวมากล้วนๆ แล้วการจะรวมแกงค์เพื่อนให้ได้ครบองค์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เลยกำหนดพิกัด 1 คืน 2 วัน เที่ยวเบลอๆ กันที่ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลบรรยากาศชิลล์ ที่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ หยั่งกะอยู่เกาะนามิ ในงบคนละ 1,500 บาทเท่านั้น 

 

Sattahip

Sattahip

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ มีความฮิป ที่ สัตหีบ  1 คืน 2 วัน งบ 1500 บาทไทย ไปแบบคูลๆ

    ===========================

 

 

ทริปที่ 16

ชิลล์ เที่ยวเชียงคาน 
เมืองโบราณริมน้ำโขง

 

Chiang Khan

 

           เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

 

Chiang Khan

Chiang Khan

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  ชิลล์ เที่ยวเชียงคาน…เมืองโบราณริมน้ำโขง

    ===========================

 

 

ทริปที่ 17

ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย
พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

 

Phulomlo

 

              ภูลมโล อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งใหม่ ที่มีต้นนางพญาเสือโคร่งกว่า 100,000 ต้น ในพื้นที่รวมประมาณ 1,000 ไร่ทีเดียว ทุกๆ ปีที่ภูลมโลจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมดอกไม้นั่งปิกนิกกันได้บรรยากาศเทศกาลชมดอกไม้ในฝันทีเดียวค่ะ

 

Phulomlo

Phulomlo

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

    ===========================

 

 

ทริปที่ 18

เที่ยวสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน ทักทายน้องแกะ
ชิลล์ร้านกาแฟโมอาย

 

Ratchaburi

 

          ใครที่อยากแพ็คกระเป๋าออกไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางขุนเขาแล้วล่ะก็ ใ เก็บเป้แล้วตามเรามาเลยที่ อ.สวนผึ้ง ราชบุรี ฟ้าใสสีคราม และฝูงน้องแกะกำลังรอเราแวะไปทักทายกันอยู่ !!!

          ที่สวนผึ้งนี้มีที่เที่ยวเชิงเกษตรมากมาย รวมถึงที่พัก และร้านอาหารอร่อย และยังไม่ไกลจกากรุงเทพฯ เรียกได้ว่ามาชิลล์ได้ง่ายๆ ช่วงวันหยุดสั้นๆ ค่ะ นอกจากการมาเที่ยวพักโรงแรมสวยๆ ทักมายน้องแกะแล้ว ที่นี่ยังมี ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่เราสามารถแวะไปพักแช่สบายๆ ได้อีกด้วย

 

Ratchaburi

Ratchaburi

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน ทักทายน้องแกะ ชิลล์ร้านกาแฟโมอาย

===========================

 

 

ทริปที่ 19

สุขโข ที่ สุโขทัย
Slow Life 2 วัน 1 คืน

 

Sukhothai

 

            จะมีอะไรสุขใจได้มากกว่าการเกิดเป็นคนไทย ได้เที่ยวเมืองไทย ได้อร่อยกับอาหารไทย ใช้ชีวิตชิลล์ๆ แบบ Slow Life ท่ามกลางไออุ่นของแสงแดด และธรรมชาติที่สวยงาม ตามเรามาชิลล์กันได้ที่ สุโขทัย ได้เลย 

           ที่สุโขทัยนี้ นอกจากจะมีโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจอีกด้วย ใครที่ชอบแนวปั่นจักรยานเที่ยวโบราณสถาน ลองทำนาด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้ค่ะ

 

Sukhothai

Sukhothai

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สุขโข ที่ สุโขทัย… Slow Life 2 วัน 1 คืน ปั่นจักรยานชิลล์ที่เมืองเก่า

    ===========================

 

 

ทริปที่ 20

เที่ยวยโสธร ไปไหนดี?
เมืองอะไรชิคไม่เบา
 

 

Yasothon

 

          ยโสธร เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคอีสานของไทย ที่มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรม อย่างที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่จัดงานประเพณีบั้งไฟ แต่นอกจากนั้นยโสธรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งวัดวาอาราม ชุมชนเก่าแก่ ที่น่าเที่ยวมากๆ ค่ะ

 

Yasothon

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวยโสธร 1 วัน ไปไหนดี? รวมที่เที่ยวและกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ทริปเที่ยวประหยัด ที่เที่ยวงบน้อย เที่ยว slow life เที่ยวประหยัด เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top