เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับที่เที่ยวใหม่ เชียงใหม่ อย่างโครงการ One Nimman นั่นเองครับ ที่นี่ถือว่าเป็นคอมมูนิตี้แห่งใหม่ ที่รวบรวมร้านค้าเก๋ๆ งานอาร์ตศิลปะ และคาเฟ่ ร้านอาหารที่โด่งดังในเมืองเชียงใหม่ ตามไปดูรีวิวเดินเที่ยวแบบเต็มๆ ได้ที่นี่ : One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 เดินชิลล์ บรรยากาศฟีลเมืองนอก

        ครั้งนี้เราเลยไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปตามกินร้านอร่อย ในโครงการกันให้ครบ กับ 6 ร้านอร่อย เชียงใหม่ One Nimman ที่เที่ยวใหม่ สายฮิปสเตอร์ห้ามพลาด อิ่มทั้งคาวและหวาน จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

รวมร้านอร่อย One Nimman

 

 

01
Ginger Farm Kitchen

 

 

        เริ่มต้นที่ร้านแรกที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักกัน กับร้าน Ginger Farm Kitchen ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น สไตล์สวนสีเขียวจำลอง จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่เรื่องของวัตถุดิบสดใหม่ ตั้งแต่การเลือกผักปลอดสารพิษ ไปจนถึงเนื้อสัตว์ที่ได้คุณภาพ บอกเลยว่าใครที่ชอบทานเมนูผักล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์มาก! รวมไปถึงเครื่องดื่มสุขภาพที่นี่ก็มีให้เลือกอร่อย คลายร้อนอีกด้วย

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30 - 23.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/gingerfarmkitchen

 


02
Monsoon Tea

 

 

        อิ่มท้องจากร้านแรกกันมาแล้ว ก็ไปจิบชาเก๋ๆ กันต่อที่ร้าน Monsoon Tea บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ชาที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาไทยมากว่า 100 ปี มายก็อต! รวมไปถึงชาทุกชนิดเก็บได้จากป่าเขา ในจังหวัดเชียงใหม่

        ร้าน Monsoon Tea ในโครงการวันนิมมาน นี้มีขนาดร้านเล็กๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกำลังนั่งจิบชาอยู่ในบ้าน และที่นี่เหมาะสำหรับคนรักเมนูชาเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีชาแปลกๆ ให้เลือกลิ้มลองเยอะมาก อาทิ ชาข้าวเหนียวมะม่วง ชาช็อกโกแลตมิ้นท์ เป็นต้น กรี๊ดดด แปลกแต่ดี มีอยู่จริงนะครับ

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/monsoonteas

 


03
Graph Cafe

 

 

        ไปกันต่อกับร้านติดกัน อย่างร้าน Graph Cafe แม้จะไม่ใช่สาขาออริจินัล หรือสาขาแรกในเมืองเชียงใหม่ แต่ที่นี้ก็มีความคูลอยู่ไม่น้อย เราแนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับ คนรักกาแฟ เป็นอย่างมาก (ก.ล้านตัว) เมนูกาแฟที่เราตกหลุมรักเข้าอย่างจัง อย่างเมนู Monochrome กาแฟเอสเพรสโซ่เข้มข้น ผสมกับชาโคล พร้อมความหอมหวานจากนมวนิลา นั่นเอง หื้มมม บอกเลยว่ามันดีงามมาก ต้องไปโดน

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/graphcafe.chiangmai

 


04
Outfit Of The Day & The Baristro

 

 

        แก ! ไปกันต่อกับคาเฟ่สุดชิค เอาใจวัยรุ่น กับร้าน Outfit Of The Day & The Baristro ที่นี่จะถูกจัดแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ โซนคาเฟ่ และโซนแฟชั่น การตกแต่งร้านจะออกมาในสไตล์โมเดิร์น มินิมอล คลีนๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรที่น้อยแต่ให้มาก

        ในเมื่อภารกิจครั้งนี้ของเราคือการมากิน ก็ต้องมาเน้นโซนคาเฟ่กันเนอะ เมนูที่เราได้สั่งมาลอง และคิดว่ารสชาติดี ก็คือ ชาเขียวมัทฉะน้ำมะพร้าว นั่นเอง เอ๊ะ ! อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่รสชาติมันไม่แปลกเลยล่ะ เพราะมันช่างเข้ากันเป็นอย่างดี ใครที่ชอบทานน้ำมะพร้าวล่ะก็ ต้องมาโดนเมนูนี้ให้ได้นะครับ

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/outfitoftheday.nimman

 


05
เขียวไข่กา Kiew Kai Ka

 

 

        อย่าเพิ่งรีบเหนื่อยกันนะครับ เพราะที่โครงการวันนิมมาน ยังมีร้านอร่อยอีกเพียบ อย่างเช่นร้านเขียวไข่กา คาเฟ่โทนสีเขียว อบอุ่น แถมเอาใจคนรักสุขภาพ บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวได้อิ่มครบทั้งคาว และหวาน กันอีกด้วย

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kiewkaika

 


06
Parallel Universe Of The Lunar 2 On The Hidden Moon

 

 

        จุ๊ๆๆ อย่าส่งเสียงดังไปเชียวนะ ! เพราะเราจะพาทุกคนไปแอบชิลล์กันบน ชั้น 5 โครงการวันนิมมาน กับบาร์ลับ ร้าน Parallel Universe Of The Lunar 2 On The Hidden Moon โอ๊ย แค่ชื่อร้านก็เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร

        บอกเลยว่าที่นี่มี Craft Beer ให้เลือกเยอะมาก และแต่ละตัวก็มีความแตกต่างกันสุดขั้ว รวมไปถึงที่นี่ก็ยังมีวิวทิวทัศน์เส้นถนนนิมมานฯ และดอยสุเทพอยู่ไกลๆ อีกด้วย

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 17.00 - 23.30 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/puol2ohm

 

ที่เที่ยว เชียงใหม่ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ

ไหว้พระ เชียงใหม่ 9 วัดดัง ขอพรปังๆ รวยๆ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

คาเฟ่ จัดอันดับร้านอาหาร ภาคเหนือ ร้านกาแฟ เชียงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top