ใครที่กำลังอยากไปอร่อยกับ เล้ง หรือ เอียวเล้ง กระดูกสันหลังหมูต้มในน้ำซุปสุดแซ่บ อาหารจานเด็ดที่ทำเอาอดใจไม่ไหวทุกครั้งที่เห็น ตามเราไปแซ่บซี๊ดจี๊ดใจกันที่ เล้ง ทาวน์อินทาวน์ ในโครงการ Tonsoong Avenue (ต้นซุง อเวนิว) บอกเลยว่า การันตีความอร่อยแซ่บสุดๆ ด้วยพริกขี้หนูสวน มะนาวสด เล้งชิ้นโตที่เสิร์ฟมาล้นชาม ตามมาเช็คอินกันด่วน !

 

Leng

 

ร้าน เล้ง ทาวน์อินทาวน์ ตั้งอยู่ในโครงการ Tonsoong Avenue เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ค่ะ ที่นี่มีหลายเมนูด้วยกัน ก่อนที่จะไปอร่อยกับจานเด็ดเล้งแว่บมาดูเมนูอื่นๆ กันก่อนค่ะ

 

Leng Town in Town

Leng Town in Town

Leng Town in Town

 

 

เราเริ่มจาก ข้าวกระเพราหมูก้อน หลายคนอาจจะรู้สึกว่า ข้าวกระเพรากินอยู่ทุกวันธรรมดามาก ! แต่บอกเลยว่ากระเพราหมูก้อนที่นี่ไม่ธรรมดาค่ะ หมูสับปั้นก้อนทอดนำมาผัดกระเพราอีกที ทำให้ตัวหมูไม่อมน้ำมัน และรสชาติอันเข้มข้น ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ รวมถึงมีไข่ดาวเพื่อนซี้พ่วงมาด้วย บอกเลยว่า จานนี้เด็ดกว่ากระเพราที่อื่นแน่นอน

 

Leng Town in Town

Leng Town in Town

 

อีกหนึ่งจานเสิร์ฟมาพร้อมกัน กระเพราหมูเด้ง จานนี้รสชาติอร่อยเหมือนข้าวกระเพราหมูก้อนเป๊ะๆ แต่จากหมูก้อนเป็นหมูเด้ง คนที่ชอบกินหมูเด้งอยู่แล้วบอกเลยว่า ต้องมาลองที่นี่ให้ได้ค่ะ เพราะเนื้อหมูไม่นิ่มยวบยาบ กัดแล้วอร่อยทุกคำ มีความหนึบหนับ

 

Leng Town in Town

Leng Town in Town

 

จานต่อมา ข้าวหมูก้อนทอดจิ้มแจ่ว ค่ะ จานนี้ เด็ดมากๆ ตรงน้ำจิ้มแจ่วที่ครบรส ราดลงบนหมูก้อนทอดได้เลย อร่อยกำลังดี ไม่เค็มไม่เปรี้ยวไป รวมถึงมีกากหมูเสิร์ฟมาพร้อมกันด้วย บอกเลยว่า ขออ้วนสักวันนึงเถอะ !

 

Leng Town in Town

Leng Town in Town

 

มาถึงจานเด็ด ต้มเล้ง ซึ่งจะมีให้เลือกเป็น ต้มแซ่บ ต้มยำ และน้ำใส มี 2 ขนาดค่ะ คือเกาเหลาเล้งธรรมดา และโคตรเล้ง ซึ่งสำหรับโคตรเล้งนั้นจะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเปล่า 2 ถ้วยค่ะ เป็นไซส์ที่เหมาะกับการมาทานกัน 2 คน ซึ่งมีทั้งโคตรเล้งต้มแซ่บ และโคตรเล้งต้มยำ ว่าแล้วเราเลยขอจัดมาชิมสัก 2 ชาม

ตอนเสิร์ฟมาบอกเลยว่า ช็อคเบาๆ เพราะ ชามใหญ่โตมากๆ เราเริ่มจาก โคตรเล้งต้มแซ่บ กันก่อน ชามยักษ์อัดแน่นไปด้วยเอียวเล้ง พร้อมน้ำซุปสุดแซ่บจี๊ดจ๊าด โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสวน และผักชีฝรั่ง รสชาติคือที่สุดของความแซ่บค่ะ ด้วยความที่ใช้น้ำมะนาวสด แน่นอนเลยว่า ได้รสชาติเปรี้ยวสะใจ บวกกับพริกขี้หนูสวนที่เผ็ดจี๊ดอยู่แล้ว ใครที่ชอบความแซ่บโดนใจต้องไม่พลาดจานนี้ไปได้เลยทีเดียว

 

Leng Town in Town

Leng Town in Town

Leng Town in Town

 

ต่อกันที่ โคตรเล้งต้มยำ สำหรับจานนี้จะซอล์ฟๆ ลงมาหน่อย เพราะจะมีความหวานหน่อยๆ จากน้ำต้มยำ แต่ก็ยังแซ่บคงที่ด้วยพริกคั่ว พริกป่น ที่คั่วด้วยตัวเอง รวมไปถึงเครื่องต้มยำต่างๆ ทั้งกระเทียมเจียว ถั่ว ต้นหอม คือจัดเต็มไปเลยค่ะ แถมมีเกี๊ยวกรอบกรุบๆ ให้ได้มาเพิ่มความอร่อยลงไปอีก คือ ดีต่อใจ

 

Leng Town in Town

Leng Town in Town

Leng Town in Town

 

ร้านนี้ดีมากๆ ที่น้ำซุป และเนื้อหมูของตัวเล้งที่ต้มมาจนเปื่อย ทานง่าย รวมไปถึงความคุ้มค่า เพราะถ้าสั่งโคตรเล้งแล้วล่ะก็บอกเลยว่าไม่ต้องแย่งกันชิม เพราะจะมาชามยักษ์ใหญ่มากๆ ค่ะ

 

Leng Town in Town

ใครที่ลิ้นต้องการความแซ่บ แล้วล่ะก็ ลองมาชิม เล้ง ทาวน์อินทาวน์ กันได้ เพราะร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ค่ะ แล้วก็ขอบอกก่อนว่า ที่ร้านนั้นจะมีเล้งมาเสิร์ฟแค่วันต่อวัน แนะนำให้โทรมาจองไว้ก่อนได้เลยค่ะ รวมถึงมีบริการจัดส่งด้วยถ้าสั่งเกิน 5 ถุงขึ้นไปเฉพาะในทาวน์อินทาวน์เท่านั้น ใครที่ไม่ได้มาถึงร้าน อยู่ที่บ้านแต่อยากแซ่บก็สามารถโทรบอกที่ร้านให้จัดส่งได้ด้วยพี่วินมอเตอร์ไซค์ได้ค่ะ

 

เล้ง ทาวน์อินทาวน์

โครงการ Tonsoong Avenue (ต้นซุง อเวนิว) เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

226 ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เเขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

โทร.09-3112-1880

https://www.facebook.com/lengtown

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ตะลุย 20 ร้านอาหาร ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT ร้านอร่อยที่ไม่ควรพลาด

ตะลุย 20 ร้านอาหาร ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT

รวม 20 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

รวม 20 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

Tags

กรุงเทพ ทาวน์อินทาวน์ ร้านอาหารกรุงเทพ สตรีทฟู้ด เล้ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top