🌴 พังงา ไม่ใช่แค่เมืองทางผ่าน !!! หลายคนพอนึกอยากเที่ยวภาคใต้ เราเชื่อว่าน้อยคนจะนึกถึงจังหวัดพังงา แต่พังงามีอะไรน่าเที่ยวเยอะมากกกก วันนี้เราเลยมาจัด 19 พิกัดจุดเช็คอิน ที่เที่ยวพังงา เอาให้ฟินสุดๆ ไปเลยทั้ง 13 ที่เที่ยว🌊 3 ที่กิน🍝 3 ที่พัก 🏨 มาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

 

ที่เที่ยวพังงา

 

 

 

:: 📍พิกัดที่ 1 ::

คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

 

เที่ยวพังงา คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

 

        สำหรับคลองสังเน่ห์ เปรียบเสมือนเป็น little amazon ในไทยเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์ของที่นี่ คือ การนั่งบนเรือพายเพื่อชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ตอนที่เราไปจะเห็นต้นไทรโบราณอายุนับร้อยปี บางช่วงก็ห้อยเป็นระย้าเหมือนม่านไทร และยังเห็นสัตว์ต่างๆ มากมาย เช่น ลิง งูปล้องทอง งูเขียวหางไหม้ นกพญาปากกว้างท้องแดง ไปจนถึงนกเงือกเลยที่เดียว

 

เที่ยวพังงา คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

 

       ในการนั่งเรือ ที่นี่จะมีพี่ๆ คอยแจวเรือให้ และคอยอธิบายว่าจุดไหนคืออะไร มองหาสัตว์ต่างๆ ให้เราดู สนุกมากเลย ถ้าใครชอบการท่องเที่ยวแบบผจญภัยนิดๆ และชอบสัตว์ต่างๆ แบบเรา ก็แนะนำว่าห้ามพลาดเลยค่ะ
เราเจอนกพญาปากกว้าง และนกเงือกด้วยล่ะ ^^ สำหรับนกพญาปากกว้างเป็นนกที่ทำให้เราชอบถ่ายรูปนกเลย นอกจากนกแล้ว ก็ยังเจอลิง งูปล้องทอง และรังแตน อุดมสมบูรณ์สุดๆ

 

เที่ยวพังงา คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

เที่ยวพังงา คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

 

        ปล.งูปล้องทองนี่เจอเกาะเหนือหัวเลยล่ะ ตอนมองหาก็หาไม่เจอ พอเงยหน้าขึ้นไปเท่านั้นแระ อื้อหื้ออออ
สรุปคือ เราชอบที่นี่มากนะ ไม่มาแล้วเสียดายสุดๆ อย่าให้เป็นที่เที่ยวเฉพาะฝรั่งเลย คนไทยมากันเยอะๆ น๊า

 

เที่ยวพังงา คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

 

ค่าใช้จ่าย : 500 บาทต่อลำ ลำนึงนั่งได้ 2 คน
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 09.00 - 17.00 น.
ปล.เรานั่งเรือกับ Little Amazon Takuapa Tour เลยจ้า

===================

 

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 2 ::

น้ำตกสายรุ้ง

 

เที่ยวพังงา น้ำตกสายรุ้ง


        น้ำตกสายรุ้ง มีชื่ออีกชื่อว่า น้ำตกปากวีป เป็นน้ำตกที่ไม่ได้สูงใหญ่มาก แต่ใกล้กับที่จอดรถมาก เหมาะกับคนที่คิเกียดเดินแบบเราสุดๆ

 

เที่ยวพังงา น้ำตกสายรุ้ง

 

ค่าใช้จ่าย : เสียแค่ค่าที่จอดรถคันละ 20 บาทจ้า

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 3 ::

ประภาคาร เขาหลัก

 

เที่ยวพังงา ประภาคาร เขาหลัก

 

        ประภาคารเขาหลัก เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของหาดนางรองเลย หอประภาคารนี้สร้างขึ้นหลังจากเหตุการณ์สึนามิ เอาไว้สำหรับเตือนภัยในยามเสี่ยงต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

        ความสวยงามของทะเลพังงา คือ การเห็นพระอาทิตย์ตกลับฟ้ายามเย็น และที่ประภาคารเขาหลัก ก็เป็นอีกจุดนึงที่สวยงามมาก

 

เที่ยวพังงา ประภาคาร เขาหลัก

 

        ช่วงตอนเย็นๆ สักเวลาประมาณ 4-5 โมง น้ำจะเริ่มลงค่ะ ก็จะเกิดเป็นชายหาดเชื่อมระหว่างฝั่ง และเกาะบนประภาคาร ทำให้เราสามารถเดินขึ้นประภาคารไปถ่ายรูป และชมวิวพระอาทิตย์ตกได้บนเกาะเล็กๆ ตรงนี้ได้เลยค่ะ

 

เที่ยวพังงา ประภาคาร เขาหลัก

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 4 ::

น้ำตกลำปี

 

เที่ยวพังงา น้ำตกลำปี

 

        น้ำตกลำปี จะอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ซึ่งเป็นน้ำตกที่ขนาดใหญ่มากกกก สูงมีหลายชั้นสวยงาม แต่ละชั้นก็จะค่อยๆ ไหลลดหลั่นลงมาอย่างสวยงามเลย

 

เที่ยวพังงา น้ำตกลำปี

 

       มีทางเดินขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นได้ เดินง่ายมากค่ะ และถ้าตากล้องอยู่ข้างล่างคน มีแบบอยู่ข้างบนอีกคน ก็สามารถมองเห็นคนอยู่ระหว่างชั้นน้ำตกที่แตกต่างกันได้เลย

===================

 

 

 


:: 📍 พิกัดที่ 5 ::

หาดท้ายเหมือง

 

เที่ยวพังงา หาดท้ายเหมือง

 

         หาดท้ายเหมืองเป็นหาดที่ยาวมากกก และยังอุดมสมบูรณ์มากๆ ซึ่งในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็เพิ่งจะมีเต่ามะเฟืองมาวางไข่ด้วยจ้า ซึ่งเจ้าเต่ามะเฟืองนี่ใกล้สูญพันธุ์แล้ว และเค้าทานแมงกระพรุนเป็นอาหาร ดังนั้นถ้าใครทิ้งถุงพลาสติกลงทะเล เค้าก็มีโอกาสกินและสิ้นชีพได้ ดังนั้นอย่าใช้ถุงพลาสติกกันเยอะ และทิ้งขยะให้ถูกที่ถูกทาง ก็เป็นอีกทางที่ช่วยน้องเต่ากันได้นะคะ

 

เที่ยวพังงา หาดท้ายเหมือง

===================

 

 

 


:: 📍 พิกัดที่ 6 ::

วัดท่าไทร ท้ายเหมือง

 

เที่ยวพังงา วัดท่าไทร ท้ายเหมือง

 

        วัดท่าไทร หรือวัดเทสก์ธรรมนาวา เป็นอาคารไม้สักสวยงามทั้งหลัง และอยู่ริมทะเล ซึ่งชายหาดรอบๆ จะเต็มไปด้วยป่าสน สวยงาม และร่มรื่น ซึ่งเป็นวัดเดียวในภาคใต้ที่ติดทะเล ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดของพังงาค่ะ

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 7 ::

สะพานไม้เขาปิหลาย

 

เที่ยวพังงา สะพานไม้เขาปิหลาย

 

         เมื่อก่อนนี้ เมื่อเทียบกันระหว่างการทำเหมืองแร่ดีบุกกับน้ำมัน จะเห็นว่าราคาขายสูสีกันบาง จากน้ำมันลิตรละ 6-7 บาท ตอนนี้ก็ไปถึงลิตรละ 30 บาท แต่ดีบุกไม่ได้ราคาดีขึ้นขนาดนั้น ทำให้การทำเหมืองดีบุกหลายๆ ที่ค่อยๆ ลดหายลง ซึ่งสะพานไม้เขาปิหลาย เดิมนั้นเป็นสะพานที่เอาไว้สำหรับการขนแร่จากเรือขึ้นฝั่ง ซึ่งตอนนี้ก็ค่อยๆ พังทลายลงอย่างช้าๆ ตามการกัดเซาะของน้ำทะเลโดยธรรมชาติ ดังนั้นถ้าใครมีโอกาสก็รีบมาเก็บภาพที่นี่ก่อนจะเลือนหายไปนะคะ

 

เที่ยวพังงา สะพานไม้เขาปิหลาย


         ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวที่นี่ คือ ช่วงเย็นนะคะ พระอาทิตย์ตกริมหาดสุดสวยแทบทุกวันในพังงา เราชอบที่นี่มาก เพราะสะพานไม้นี่แหละ เหมือนประตูทะลุมิติไปอีกโพ้นนึง

 

เที่ยวพังงา สะพานไม้เขาปิหลาย

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 8 ::

APA-Tree Hotel

 

APA-Tree Hotel เที่ยวพังงา


        APA-Tree Hotel โรงแรมนี้จะเป็นตึกๆ คล้ายอพาร์ทเม้น เราเลือกพักที่นี่เพราะการมาพักโรงแรมแบบนี้จะราคาไม่สูงมาก ใกล้สถานที่เที่ยวหลายแห่ง ทำให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้หลายเท่า เมื่อเทียบกับรีสอร์ทหรูๆ หรือวิลล่าร์ต่างๆ ค่ะ

       ปล.ทุกทริปเราจะสลับกันนอนระหว่างรีสอร์ทสุดหรู กับโรงแรมสไตล์นี้ นอนหลับสบาย เงินเต็มเป๋า นี่ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการออกเดินทางของเราค่ะ

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 9 ::

เขาตาปู เขาพิงกัน

 

เขาตาปู เขาพิงกัน เที่ยวพังงา

 

         เขาตาปู เป็นลักษณะหินก้อนใหญ่คล้ายกับตะปูขนาดใหญ่ยกษ์ที่ลอยบนผิวน้ำ ซึ่งในส่วนของฐานเขาก็โดนน้ำกัดเซาะไปเรื่อยๆ จึงทำให้ห้ามนักท่องเที่ยวว่ายน้ำ หรือเดินเรือใกล้ๆ เพราะอาจจะล้มได้ทุกเมื่อเลย ดังนั้น รีบไปเที่ยวกันก่อนที่จะล้มจ้า

 

เขาตาปู เขาพิงกัน เที่ยวพังงา

 

        ปล.อีกชื่อของเกาะ คือ เกาะเจมส์บอนด์ เพราะถ่ายทำหนังดังกล่าวช่วงปี 2517 ทำให้ทุกคนที่มาถ่ายรูปต้องทำท่าจับปืนนั่นเอง

การเดินทาง : One Day trip นั่งเรือมาจากท่าเรือด่านศุลกากรได้เลยจ้า ราคาจะอยู่ 1800-2200 ต่อวัน
ค่าเข้าอุทยาน : 60 บาทต่อคนค่ะ

===================

 

 

 


:: 📍 พิกัดที่ 10 ::

ทะเลแหวก

 

ทะเลแหวก เที่ยวพังงา

 

        ถ้าใครที่มาเที่ยวตามเกาะปันหยี และเขาตาปูช่วงเวลาก่อน 10.00 น้ำจะยังไม่ขึ้น เราเห็นทะเลแหวกได้หลากหลายจุดมากเลย ซึ่งก็สามารถจอดเรือถ่ายรูปได้ฟินเลย

===================

 

 

 


:: 📍 พิกัดที่ 11 ::

ถ้ำลอด

 

ถ้ำลอด เที่ยวพังงา

 

        สำหรับถ้ำลอด เราก็เคยมานั่งเรือตอนเด็กๆ กับแม่ แต่ว่าอยากรู้ว่าเป็นยังไงตอนนี้ ก็เลยมานั่งอีกที ส่วนตัวมองว่า การมาเที่ยวถ้ำลอดเป็นเหมือนทัวร์ไว้ขายต่างชาติเกินกว่าเหตุนิดนึง ค่าเรือคิดคนละ 400 บาท (นั่งลำเดียวกัน 2 คนก็จัดไป 800 บาท)

       พอเข้าไปในถ้ำ แก๊งค์คนพายเรือก็เหล่แต่สาวเอเชีย ขาวๆ ถามแซวข้ามไปมาว่าประเทศไหนยังไง ส่วนนักท่องเที่ยวผู้ชายก็จะโดนกดดันว่าต้องให้ทิปคนพายอย่างน้อย 300 บาทนะ เอาเป็นว่า อันนี้ไม่โอเค แต่มารีวิวให้ฟังกันนะ

===================

 

 

 


:: 📍 พิกัดที่ 12 ::

เกาะปันหยี

 

เกาะปันหยี เที่ยวพังงา

 

       เกาะปันหยี เป็นเกาะลอยน้ำ ของชาวมุสลิม ซึ่งเป็นเกาะเดียวเลยที่มีร้านอาหารขายในการเที่ยวโซนเขาตาปูละแวกนี้ ซึ่งถ้ามาแล้วก็เดินเล่นในเกาะได้ และเราก็ตั้งใจมาดูสนามบอลลอยน้ำว่าหน้าตาเป็นยังไง ที่ทำให้ชาวปันหยีเตะบอลเก่งมากกัน

 

เกาะปันหยี เที่ยวพังงา

 

        การเดินเล่นในเกาะไม่ต้องกลัวหลงเลย เค้ามีทำรูปวาดง่ายๆ ที่เข้าใจได้ทุกประเทศบนพื้น ซึ่งตอนที่เราไปก็เห็นเด็กๆ เล่นบอลยู่ พี่คิมก็เลยขอน้องๆ เล่นด้วย สนุกสนานเลยจ้า

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 13 ::

หาดนาใต้

 

หาดนาใต้ เที่ยวพังงา

 

         หาดนาใต้ เป็นหาดน่ารักๆ ที่ชาวบ้าน และคนพังงามาเที่ยวกันเยอะเลย เพราะทะเลสวย สะอาด มีสะพานไม้ยาวๆ ทอดลงไปทะเล ซึ่งยามเย็นเราก็จะเห็นคนมาจับปลา ตกปลา เหวี่ยงแหที่นี่เยอะมาก และนกก็เยอะมากด้วย เพราะน้าๆ ที่ตกปลา ก็เอาปลาที่ตกนั่นแระ โยนให้นกกิน 555

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 14 ::

เนินเขาวิวทะเล

 

ร้านอาหาร เที่ยวพังงา

 

       ร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่บนทิวเขา ซึ่งการขับรถถ้าใครขับรถแข็งๆหน่อยก็จอดหน้าร้านบนเขาได้ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจก็สามารถจอดตรงบริเวณลานจอดรถด้านล่างได้ ซึ่งวิวที่นี่สวยงาม และสามารถมองเห็นทั้งเขาทั้งทะเลได้ (แต่ทะเลจะเห็นแบบลิบๆ ไกลๆ นิดนึงนะคะ) ส่วนรสชาติอาหารบอกเลย อร่อยมากกกก

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 15 ::

ผัดไท อิงธารา

 

ผัดไท อิงธารา เที่ยวพังงา

 

        ผัดไทที่อร่อยที่สุดในโลกล้า ตั้งแต่เคยกินมา แนะนำสั่งเป็นผัดไทยรวมเลยจ้า มีลูกชิ้นปลา เนื้อปลา เต้าหู้ปลา บลาๆ ผัดกับน้ำสูตรเฉพาะที่มีความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ น้อย กลาง มาก ซึ่งเราทานแค่กลางก็แสบจี๊ดไปถึงทรวง จนตักน้ำจากโอ่งแทบไม่ทัน กินน้ำเป็นโอ่งเลยจ้า

===================

 

 

 


:: 📍 พิกัดที่ 16 ::

TreeCups

 

TreeCups เที่ยวพังงา

 

         Treecups ร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่ ซึ่งเป็นต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่มากๆ ราคาเครื่องกาแฟเย็นแก้วละประมาณ 75 บาท วิวดี นั่งลมเย็นสบาย แต่มุมถ่ายรูปไม่ได้เยอะมาก และทางเข้าค่อนข้างลึกมาก ต้องผ่านสวนปาล์มเยอะเลย

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 17 ::

พิพิธภัณฑ์เบญญารัญ

 

พิพิธภัณฑ์เบญญารัญ เที่ยวพังงา

 

        พิพิธภัณฑ์เบญญารัญ เป็นพิพิธภัณฑ์รวมของหลายอย่างที่น่าสนใจ ตั้งแต่ของเก่า เรื่องราวสมัยที่ทำเหมืองแร่ดีบุก ของใช้ต่างๆ เช่น เตารีด หม้อหุงข้าว ทีวี ไปจนถึงการจำลองร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ ร้านทำผมต่างๆ ไว้ในพิพิธภัณฑ์เลย

ค่าเข้าชม : คนละ 130 บาท

===================

 

 

 

:: 📍 พิกัดที่ 18 ::

Treehouse Villas

 

Treehouse Villas เที่ยวพังงา

 

       Treehouse Villas เพิ่งเปิดตัวใหม่ช่วงกลางปีที่ผ่านมานี้เอง ทริปนี้ก็มานอนติดเกาะหรูๆ นอนบนบ้านต้มไม้ชมวิวทะเล พร้อมระว่ายน้ำส่วนตัว ที่ถ่ายรูปมาก็จะงงๆ ว่านี่ไทยหรือบาหลี

 

Treehouse Villas เที่ยวพังงา

===================

 

 

 

:: 📍พิกัดที่ 19 ::

เสม็ดนางชี บูทีค

 

เสม็ดนางชี บูทีค เที่ยวพังงา

 

        สถานที่ที่เป็น Destination ของทุกคนที่ชอบการถ่ายภาพ คือ เสม็ดนางชี เราเคยมาเที่ยวกันตั้งแต่ช่วงที่ยังไม่มีรีสอร์ท การเดินทางค่อนข้างลำบากพอสมควรเมื่อก่อน แต่ตอนนี้มี เสม็ดนางชีบูทีคแล้ว (ยังมีการก่อสร้างหลายโซนมาก ยกเว้นตรงจุดชมวิวค่ะ ยังไงก่อนจะมาพักก็อาจจะต้องถามเช็คนิดนึงน้า)

 

เสม็ดนางชี บูทีค เที่ยวพังงา

 


ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ LAZY COUP : เที่ยวเป็นคู่

 

 

 

ที่เที่ยวพังงา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขึ้นเรือยอร์ช จอดเรือล่อง อ่าวพังงา เที่ยวเกาะห้อง
One Day Trip รับกลิ่นไอทะเลใต้ (มีคลิป)

พักใจ ไปติดเกาะยาวใหญ่ พังงา
นอนโฮมสเตย์ หนีฝุ่นเมืองหลวง 3 วัน 2 คืน

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

lazycoup จัดอันดับที่เที่ยวไทย ทริป พังงา เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top