ไหนใครรู้สึกอยากกินไก่ทอดกันบ้าง..ยกมือขึ้น ! และ ใครกำลังหา Co-Working Space อยู่บ้าง..ยกมือขึ้น !

ครั้งนี้เราจะทุกคนไปกินไก่ทอด พร้อมทั้งนั่งทำงานในพื้นที่กว้างขวาง กันที่ร้าน Fried Days สาขาแรกในประเทศไทยกันครับ ห่ะ ! นึกภาพกันไม่ออกล่ะซิ ว่าเป็นยังไง ถ้างั้น ตามเราไปลองพร้อมกันเลยครับ

 

thump-final

 

ร้าน Fried Days สาขาแรกในประเทศไทยนี้ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 ของศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ พระราม9 ใครที่กลัวหาไม่เจอ ก็อย่าได้กังวลไป เพราะ มันเด่นสง่า เห็นมาตั้งแต่ 100 เมตร แรก ฮ่าๆ

 

Fried-Days

 

หรือถ้าหากจะมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สามารถนั่งมาลงที่สถานพระราม 9 ทางออก ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ได้เลยครับ สะดวกใช่ไหมล่ะ ? อิอิ

 

Fried-Days

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน ก็แอบตกใจเบาๆ เพราะ เฮ้ย ! มันล้ำเทคโนโลยีมากๆ เริ่มตั้งแต่การจะสั่งออเดอร์เมนูอาหาร เราต้องเดินไปหยิบใบคิวอาร์โค้ด ไปสแกนที่เครื่องอัตโนมัติ

 

Fried-Days

Fried-Days

 

แล้วจึงจะสามารถกดสั่งเมนู จากนั้นก็จะมีใบออเดอร์ พร้อมราคาทั้งหมดออกมา เราก็แค่เดินเอาไปยื่นให้ที่พนักงาน ได้เลยครับ

 

Fried-Days

 

จากนั้นก็เดินไปหาที่นั่ง และรอคิวได้เลย จุดนี้สามารถดูการรันหมายเลขคิว ได้ที่จอ ครับ (อย่ามัวเผลอล่ะ ! ฮ่าๆ) ระหว่างรอเมนูที่สั่งไปเมื่อซักครู่ ก็ขอแอบเดินดูบรรยากาศรอบๆ ร้านซะหน่อย

 

 Fried-Days

 Fried-Days

 Fried-Days

 

ร้าน Fried Days เป็นลักษณะร้านไก่ทอด และเมนูทานง่าย รูปแบบ Premium Fast Food แถมยังมีไฮไลท์เด็ด ที่มีพื้นที่ Co-Working Space เอาไว้ให้ลูกค้าสามารถมานั่งทำงานไปด้วย กินอาหารไปด้วยได้ ว้าว ! ครบอ่ะ

แน่นอนครับ ว่า ถ้าหากเป็นทั้งร้านอาหาร และ Co-Working Space ขนาดของร้านก็ต้องกว้างเป็นธรรมดา การตกแต่งร้าน ก็ออกมาในแนวเรียบง่ายบวกกับบรรยากาศกึ่งร้านอาหารกับบ้าน ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และไม่ขัดหูขัดตา นั่นเองครับ

 

 Fried-Days

 Fried-Days

 

อ้ะๆๆ ยังไม่หมดนะครับ ! Co-Working Space ของร้าน Fried Days ยังมีห้องประชุมขนาดไซส์ใหญ่ และเล็ก ให้เช่าเป็นรอบๆ รวมถึงมีโซน Fried Days Cafe จำหน่ายเครื่องดื่ม กาแฟสด อีกด้วยครับ

 

Fried-Days

Fried-Days

Fried-Days

Fried-Days

 

เอาล่ะ พูดกันมาเยอะแล้ว มาดูเมนูอาหาร ที่เราสั่งกันไปบ้างดีกว่า เริ่มต้นกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ ของ Fried Days กันก่อนเลยละกัน

อุปกรณ์ที่ทางร้านเตรียมให้ ก็ไม่มีไรมาก..ถุงมือเชือด เอ้ย ! ถุงมือขย้ำไก่ทอด และทิชชู่เปียก เอาไว้ล้างมือ นั่นเองครับ

 

Fried-Days

 

ไก่ทอดฟรายด์เดส์ รสดั้งเดิม และ ไก่ทอดฟรายด์เดส์ รสพริกสด (ราคาชิ้นละ 40 บาท) หน้าตาของมันอาจจะดูเป็นแค่ไก่ทอดธรรมดา แต่ ขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา !

 

Fried-Days

Fried-Days

 

เพราะด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ เนื้อไก่ไซส์พิเศษ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงเครื่องเทศหมักไก่สูตรเข้มข้น ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

 

Fried-Days

 

เรื่องความกรอบของแป้ง ก็กรอบจนคำสุดท้ายจริงๆ ส่วนใครที่ทานเผ็ด รสชาติจัดจ้านได้หน่อย ก็เลือก รสพริกสด นะครับ ต้องไปลอง..มันแซ่บมาก ! ฮ่าๆ

 

Fried-Days

 

เมนูต่อมา ชิคกี้ คริสป์ (หนังไก่ทอด) มาคู่กับ ชิคกี้ ไบท์ (เอ็นข้อไก่) ต้องบอกก่อนเลยว่า เราเป็นคนที่ชอบทาน 2 เมนูนี้อยู่แล้ว เลยรู้สึกชอบเป็นพิเศษ

 

Fried-Days

Fried-Days

 

ซึ่งตัวเมนู ชิคกี้ คริสป์ (หนังไก่ทอด) เนี่ย มีความพิเศษอยู่ตรงที่ ทางร้านนำหนังไก่ที่ได้คุณภาพ ไปผ่านกรรมวิธีรีดไขมันจนหมดก่อน จากนั้นจึงนำมาทอดนั่นเองครับ ดังนั้นทุกคนลืมเรื่องความเลี่ยนไปได้เลย

 

Fried-Days

 

ข้ามมาดูเมนูข้าวๆ กันบ้าง เราได้ลองสั่งมาทั้งสิ้น 3 เมนูด้วยกัน เริ่มที่ ข้าวไก่อบ ที่มีเนื้อไก่โปะมาด้านบนข้าวหนาๆ จนไม่เห็นข้าวด้านล่าง แถมยังมีซอสหวานๆ คล้ายเทอริยากิ คลุกเคล้ามาอีกด้วย

 

Fried-Days

 

ข้าวไก่อบสไปซี่ ที่แอบคล้ายเมนูข้าวก่อนหน้านี้ แต่มีความเผ็ด จัดจ้าน เพิ่มเข้ามา เอาใจสายเผ็ดร้อน นั่นเองครับ และเมนูข้าวสุดท้าย ที่เราอยากนำเสนอ มากๆ คือ ข้าวไก่ทอดฟรายด์เดส์

 

Fried-Days

 

ทำไมเราอยากแนะนำเมนูนี้ อ่ะเหรอ ? ก็เพราะ ข้าวไก่ทอดฟรายด์เดส์ มีความพิเศษที่ ข้าวสวยที่หุงโดยน้ำกะทิ ทำให้รู้สึกหอมๆ มันๆ เวลาเคี้ยว ทานคู่กับไก่ทอดฟรายด์เดส์ และน้ำพริกเผาอินโด รสชาติเผ็ดร้อน ครับ

 

 Fried-Days

 

เอาใจคนรักสุขภาพกันบ้างดีกว่า สำหรับเมนู สลัดไก่นุ่ม ที่ราดด้วยน้ำสลัดครีมงาสูตรพิเศษ และ ยำไก่นุ่ม ที่ใช้เนื้อไก่ส่วนอก เช่นเดียวกัน

 

 Fried-Days

 

เจ้าของร้าน เล่าให้เราฟังว่า เขาได้ใส่ใจตั้งแต่เรื่องการปลูกผัก ซึ่งที่นี่ใช้ผักที่ปลอดสารพิษ รวมไปถึงเรื่องความสดของผัก เลยล่ะครับ

 

 Fried-Days

 

อิ่มท้องกันไปสำหรับ มื้อฟินๆ ที่ร้าน Fried Days เราขอแนะนำเลยว่า ถูกปากคนไทยอย่างพวกเราอย่างแน่นอน ทั้งรสชาติ และไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์อย่างสุดๆ ใครที่ไม่อยากพลาด ก็สามารถแวะเวียนกันไปได้นะครับ

 

 Fried-Days

 Fried-Days

 

 

Fried Days
พิกัด ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 1
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/FriedDays

 

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Ramen HABU พระราม 9 จัดหนัก เรื่องเส้นๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่น จนคุณต้องร้อง สุโค่ย !Ramen HABU พระราม 9

 

ร้าน Papa’s Burger อร่อยเต็มอิ่ม สไตล์อีซี่ กับ เบอร์เกอร์กุ้งตัวโตสูตรเฉพาะปาป้าร้าน Papa’s Burger อร่อยเต็มอิ่ม สไตล์อีซี่

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

กรุงเทพ พระราม9 ร้านอาหารกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top