ลูกหลานแดนมังกรทั้งหลายที่มีเชื้อสายบรรพบุรุษจากประเทศจีน วันนี้มีนโยบายฉบับใหม่ที่น่าจะทำให้ดีใจกันไม่น้อย เพราะตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ จะได้รับอนุญาตให้สามารถยื่นขอวีซ่าเพื่ออนุญาตให้พำนักอยู่ในประเทศจีนเป็นเวลา 5 ปี หรือเข้าออกประเทศหลายครั้งในช่วงเวลาดังกล่าว (Multiple Entry) ขอเพียงมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด

 

วีซ่า จีน Chinese visa

 

ผู้สมัครต้องมีพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย หรือบรรพบุรุษคนหนึ่งเป็นพลเมืองจีน โดยไม่จำกัดจำนวน หรือลำดับของรุ่นสืบทอดเชื้อสาย เพียงสามารถพิสูจน์ชาติกำเนิดจีนก็เพียงพอ อาทิ เอกสารประจำตัวทางการที่พิสูจน์แหล่งกำเนิดของประเทศจีน

 

 

*คำจำกัดความอย่างเป็นทางการของจีน คนต่างด้าวที่มีถิ่นกำเนิดในจีน หมายถึง พลเมืองจีนเดิมที่ได้รับสัญชาติของต่างประเทศ หรือลูกหลานของอดีตพลเมืองจีน*

 

xian trip Bell Tower

 

การออกฟรีวีซ่าครั้งนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศ รวมถึงในอนาคตข้างหน้าจีนยังเตรียมออก “กฎระเบียบเกี่ยวกับการออกวีซ่าให้แก่ชาวต่างชาติที่มีความสามารถพิเศษ” โดยผู้ได้รับวีซ่าประเภทนี้ สามารถอยู่ทำงานในจีนได้นานถึง 5-10 ปี โดยคุณสมบัติกลุ่มคนที่มีสิทธิรับวีซ่าตามโครงการนี้ คือผู้ที่มีทักษะทางวิชาชีพขั้นสูงในสาขาอาชีพต่างๆ โดยเฉพาะสาขาที่จีนขาดแคลน เช่น นักวิทยาศาสตร์ ผู้ประกอบการ นักธุรกิจระดับสากล ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และหากเป็นผู้ได้รับเกียรติคุณระดับรางวัลโนเบลจะมีสิทธิ์ได้รับพิจารณาก่อน

 

 

แนะนำที่เที่ยวจีนน่าสนใจ

 

ครั้งแรกที่ ซีอาน เจาะตำนานตามหาจิ๋นซี ที่ สุสานทหาร แดนมังกร แบกเป้ไปหนาวถึงเมืองจีน

ครั้งแรกที่ ซีอาน เจาะตำนานตามหาจิ๋นซี ที่ สุสานทหาร แบกเป้ไปหนาวถึงเมืองจีน

 

10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง

10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

traveltips จีน วีซ่า เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top