วันหยุดนี้ใครมีแพลนเที่ยว พัทยา ชลบุรี ต้องห้ามพลาด! เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยกันที่ร้าน The Chocolate Factory บรรยากาศดี ริมทะเล บอกเลยว่าคนรักเมนูช็อกโกแลตจะต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        The Chocolate Factory ตั้งอยู่ในซอยราชวรุณ ถ.เขาพระตำหนัก พัทยา ใครที่มีแพลนมาเที่ยวที่นี่ล่ะก็ สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวมาจอดได้ที่ร้านได้เลย เพราะมีที่จอดรถเพียบ!

ดูคลิป

        บอกเลยว่าที่นี่ ถือเป็นร้านอาหารชื่อดังประจำเมืองพัทยาเลยก็ว่าได้ เพราะเพียงแค่บรรยากาศก็ชนะเลิศที่อื่นแล้วครับ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ติดริมทะเล ไปจนถึงรสชาติอาหารอร่อย ทุกคนที่มาเยือนที่นี่สามารถนั่งชิลล์ ๆ ชมวิวทะเลได้แบบพาโนรามาได้อีกด้วย

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        The Chocolate Factory มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor ในห้องแอร์เย็นสบาย มีกระจกรอบร้านนั่งกินอาหารเย็น ๆ มองวิวทะเลกันแบบชุ่มฉ่ำหัวใจ ส่วน Outdoor ก็นั่งได้แบบชิลล์ ๆ วิวสวยสามารถมองเห็นได้ถึงเกาะล้านกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโซนเปิดใหม่ ชั้น 2 เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเรามาก ๆ กินอาหารชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น ถ่ายภาพกับวิวสวย ๆ เป็นอะไรที่ฟินสุดอะไรสุด

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        ไม่รอช้า..เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารมาลิ้มลองกันเลยดีกว่าครับ เมนูแรกก็คือ Smoke Salmon Pizza (380.-) พิซซ่าแป้งบางกรอบแบบโฮมเมดโรยด้วยชีส ท็อปด้านบนด้วยแซลมอนรมควันนำเข้าจากนอร์เวย์ เอาเป็นว่าแค่เนื้อแซลมอนก็ชิ้นใหญ่กินขาดเว่อร์! แถมหอมกลิ่นอบเตาถ่านอีกด้วยนะ ทานเพลิน รู้ตัวอีกทีก็หมดถาดซะแล้วครับ ฮ่าๆ

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        เมนูต่อมาก็คือ สเต๊กเนื้อริบอายออกเตรเลีย ซอสพริกไทยสด (750.-) เนื้อริบอายนำเข้าจากออกเตรเลียย่างแบบ Medium Rare เนื้อชมพูสวยหอมมาก เสิร์ฟพร้อมผักย่างหอม ๆ ราดด้วยซอสพริกไทยรสกลมกล่อม เอาเป็นว่าคนรักเนื้อต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะมันอร่อยมากครับ!

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        เมนูอาหารไทยที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย เมนู ปลากะพงทอดน้ำปลา (420.-) ปลากะพงสดใหม่ทอดสูตรพิเศษ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษน้ำยำมะม่วงรสแซ่บจัดจ้าน ถ้ากินคู่กับปลากะพงจะช่วยชูรสชาติให้เมนูนี้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        อีกหนึ่งเมนู หอยนางรมสด (350.-) หอยนางรมไซส์ใหญ่สด 4 ตัว นำเข้าจากฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมวิเนกาไวน์แดง และผักกระถิน รสชาติจัดจ้าน ถึงอารมณ์แน่นอน

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        ล้างปากกันที่เมนูของหวานกันบ้างด้วยเมนู I love chocolate Cake (95.-) เค้กช็อกโกแลตเข้มข้น น่าตาดูดี รสชาติหวานละมุน เข้มช็อกโกแลตสุดๆ สมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านเลยล่ะครับ

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        อีกหนึ่งเมนูของหวานก็คือ Mix fruit Shortcake (95.-) เค้กผลไม้รวมเนื้อเค้กเป็นชั้น ๆ มีความละมุนนุ่มของเค้ก ส่วนวิปครีมก็หอมมันตัดกับรสหวานด้วยผลไม้นานาชนิด

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ! ยังมีเมนู Bingsu Choco Malt (250.-) บิงซูช็อกโกแลตมอล์ ขาวนุ่มฟูรสนม เสิร์ฟมาแบบอลังการด้วยดรายไอซ์ ราดด้วยซอสช็อกโกแลตมอล์เข้มข้นเนื้อนุ่มกินคู่กับบิงซูเพิ่มความกลมกล่อม สาวกช็อกโกแลตบอกเลยว่าฟินเวอร์

 

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา

 

        ถือเป็นร้านอาหารที่คู่ควรแก่การมานั่งชิลในวันหยุด เราแนะนำว่าร้าน The Chocolate Factory ตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนรักเมนูช็อกโกแลตนั่นเองครับ อย่าลืมมาลองกันนะ

The Chocolate Factory
พิกัด : ซ.ราชวรุณ ถ.เขาพระตำหนัก พัทยา จ.ชลบุรี
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-2467-8884
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thechocolatefactorythailand

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

พัทยา เมืองนี้น่าเที่ยวสุดๆ 

10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

10 ที่พักพัทยา ติดทะเล บรรยากาศชิลล์ วิวดีน่านอน!

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

wongnai คาเฟ่ ชลบุรี ทะเล พัทยา เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top