ชวนเตรียมตัววางแพลนยาวๆ มาเที่ยว สกีรีสอร์ท เกาหลี หลบร้อนมาชิลล์กับหิมะ และอากาศดีๆ กันค่ะ อย่า…อย่าเพิ่งบอกว่านานไป ขี้เกียจคิด เพราะที่เที่ยวที่เราจะมาบอกกันในวันนี้ มันต้องอาศัยการเตรียมตัวพอควรเพื่อไปสนุกกันยาวๆ อีกทั้ง สกีรีสอร์ททั้ง 3 แห่งนี้ ยังเป็นที่จัด โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 กันอีกด้วย

 

เช็คอินก่อนใคร 3 สกีรีสอร์ท เกาหลี พิกัดจัด โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

 

 

         ก่อนจะพาเข้าไปเจอรีวิวเบาๆ ของเหล่าสกีรีสอร์ท ขออนุญาตเกริ่นเรื่องของ โอลิมปิกฤดูหนาว ให้ได้เห็นที่ไปที่มากันสักหน่อยค่ะ โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 นี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 – 25 กุมภาพันธ์ 2018 ที่เมืองพย็องชัง (PYEONGCHANG) ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเมืองนี้อยู่ห่างจากกรุงโซลเมืองหลวง 180 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีฤดูหนาวที่ยาวนาน จึงเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเองล่ะค่ะ

pyeongchang

           สำหรับ โอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งนี้ ถือเป็นการจัดครั้งที่ 23 และถือเป็นครั้งที่ 3 ของเอเชีย จัดแข่งขันกันถึง 15 ชนิดกีฬา มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกันถึง 95 ประเทศ งานนี้บอกเลยว่าใครมีนักกีฬาในดวงใจ หรือชอบความตื่นเต้น ความสนุกสนานของกีฬาฤดูหนาวเป็นพิเศษต้องตามไปเชียร์ที่สนามด้วยตัวเองให้ได้…

 

pyeongchang

 

          แอบทิ้งท้ายนิดนึงว่าหลังจบการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว ทางพย็องชังก็จะจัดพาราลิมปิกเกมส์ต่อเลย โดยเริ่มในวันที่ 9-18 มีนาคม 2018 งานนี้ใครชอบกีฬา ให้แพลนเที่ยวรยาวๆ เลยนะจ้ะ สำหรับใครที่อยากดูว่าแต่ละวันมีการแข่งขันอะไรยังไงบ้าง แนะนำให้เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.olympic.org/pyeongchang-2018 , https://www.pyeongchang2018.com/en/index

 

          สำหรับ สกีรีสอร์ท ทั้ง 3 ที่ สามารถเที่ยวเองได้ไม่ยาก อารมณ์ว่าถ้าใครสนใจไปดูการแข่งขันก็ฟิน ใครอยากไปเล่นสกีสวยๆ ก็ได้ เอาล่ะ เกริ่นเสร็จละ ไปดูสกีรีสอร์ทพิกัดจัด โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 กันเลยดีกว่าเนอะ….Let’s go!!!

 

 

Phoenix เมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน

 

phoenix

phoenix

phoenix

           สโลปสวยๆ จากการรังสรรค์โดยธรรมชาติ ของภูเขา Taegi กับวิวสวยๆ แบบสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าคุณจะเป็นนักสกีเลเวลไหน ก็สามารถมาสนุกได้ที่นี่ค่ะ ที่ Phoenix มีเส้นทางหนาวๆ ให้คุณได้เลือกสนุกกันกว่า 21 คอร์ส และแน่นอนที่นี่จัดเป็นสนามแข่งโอลิมปิกฤดูหนาว 6 คอร์สด้วย

 

          เราขอแนะนำว่าถ้ามาเล่นสกีควรมีเวลาอยู่ที่นี่อย่างน้อย 3 วัน สำรวจให้เต็มที่ สนุกให้เต็มที่ แบบไม่เร่งรัด ส่วนใครที่จะมาดูการแข่งขันโอลิมปิก ก็สามารถแพลนวัน จัดเวลาตามตารางแข่งขันได้เลยจ้า สำหรับคนที่กังวลเรื่องที่พักหรือว่าอาหาร บอกเลยว่าหายห่วง เพราะภายในอาณาจักร Phoenix มีทั้งคอนโด โรงแรม ร้านอาหาร รวมทั้งสวนน้ำให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

 

phoenix

phoenix

phoenix

 

การเดินทาง :

1. จาก Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่ง intercity bus มาลงที่ Jangpyeong แล้วต่อ shuttle bus หรือแท็กซี่มาที่ Phoenix Park
*** Shuttle bus Info วิ่ง 6 เที่ยวต่อวัน

2. จาก Seoul (วันละ 1 เที่ยว) ไปที่ Phoenix Park ขึ้นที่
(1) Samseong Station (Seoul Subway Line 2) ทางออกที่ 4 (ด้านหลัง Glass Tower) เวลา 09.30 น.
(2) Sports Complex Station (Seoul Subway Line 2) ทางออกที่ 1 เวลา 09.40 น.

 

slopemap_phoenix

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

คอร์สสกีต่างๆ http://phoenixhnr.co.kr

คอร์สโอลิมปิกฤดูหนาว http://phoenixhnr.co.kr/pyeongchang/global

ตารางเวลารถบัสและค่าใช้จ่าย http://phoenixhnr.co.kr/pyeongchang

==========================

 

 

 

Alpensia เมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน

 

alpensia

alpensia

alpensia

 

          Endless fun 365 days a year, the heaven of great activities – Alpensia ดูเหมือนประโยคด้านบนจะบ่งบอกถึงประสบการณ์ที่เราจะได้จาก Alpensia ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ใช่แค่หน้าหนาวเท่านั้นที่เราจะมาสนุกสุดเหวี่ยงกับสกีรีสอร์ทที่นี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หรือว่าหน้าดอกไม้บาน หรือว่าฤดูไหนๆ ก็สามารถเติมเต็มความสุขได้ที่ Alpensia

 

            นอกจากจะมีลานสกีที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว และสโลปสำหรับเล่นสนุกถึง 6 เส้นทางแล้ว ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ Ski Jump Tower ซึ่งเป็น Ski Jumping Stadium ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ด้วย ซึ่งการขึ้นไปถึง Ski Jump Tower นั้นสามารถทำได้ 2 แบบ คือ ใช้ Monorail car และเดินนั่นเองค่ะ

 

alpensia

alpensia

 

           คนปกติส่วนใหญ่แล้วจะเลือกวิธีการนั่งโมโนเรลขึ้นไป ใช้เวลาประมาณเกือบๆ 10 นาที แล้วจากนั้นจะเดินลงบันไดทดสอบกล้ามเนื้อขาใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ Ski Jump Tower ของ Alpensia มีด้วยกัน 4 ชั้น ส่วนที่เป็น Jumping Hill จะอยู่ที่ชั้น 2 ที่ความสูง 98 เมตร และชั้น 3 ที่ความสูง 125 เมตร ค่ะ

            ส่วนคนไม่ถนัดกีฬาอย่างเราขอเป็นขึ้นไปชั้น 4 เพื่อชมวิวและจิบกาแฟก็พอแล้วล่ะค่ะ อ้อ…ที่นี่มีขนมท้องถิ่นที่ผลิตแค่ที่นี่โดยเฉพาะอยู่ด้วยนะ ใครอยากซื้อฝากแนะนำเลยค่ะ นอกจากพวกลานสกีแล้วคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมและกีฬายอดนิยมอย่างกอล์ฟกันได้ในฤดูสบายๆ อย่างใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง หรือว่าฤดูร้อนก็สดชื่นได้ไม่แพ้กันค่ะ

 

alpensia

alpensia

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

เช็คความสูงของสโลปเส้นทางต่างๆที่ http://www.alpensiaresort.co.kr

เดินทางมา Alpensia ยังไงดี คลิกที่นี่จ้า http://www.alpensiaresort.co.kr/EnInfoRealInfoFindLoad.gdc

 ==========================

 

 

 

Yongpyong เมืองพย็องชัง จังหวัดคังวอน

 

pyeongchang

pyeongchang

pyeongchang

           คุ้นๆ กันหรือเปล่า…สกีรีสอร์ทที่นี่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ ก็อบลิน ซีรีย์เรื่องดัง ที่มีโอปป้ากงยู เป็นพระเอกไงจ้ะ บอกเลยว่าใครไป ใครมาก็ต้องขอแวะถ่ายรูปเอาหน้าแนบแทนนางเอกแช๊ะภาพกับป้ายแทบทุกราย

            ชื่อรีสอร์ตที่อ่านว่า Yongpyong หมายความถึง อาณาจักรแห่งมังกร แสดงถึงความยิ่งใหญ่ ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้ใหญ่แค่ชื่อจริงๆ เพราะว่า ยงเพียง เป็นลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่มีสโลปเยอะถึง 21 สโลป ซึ่งเค้าจะแบ่งโซนของสโลปกันตามความสูง ได้แก่ Dragon Zone ที่ความสูง 1,458 เมตร, Gold Zone ที่ความสูง 1,127 เมตร, Silver Zone ที่ความสูง 1,049 เมตร และ Red Zone ที่ความสูง 960 เมตร นั่นเอง

 

pyeongchang

yongpyong

yongpyong

 

          และนอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อยู่ที่ Gondola หรือเรียกง่ายๆ ว่า Cable Car พาคุณชมวิวสูงๆถึง 3.7 เมตร ให้ได้ภาพประทับใจสวยๆ ซึ่งนอกจากความสวยงามที่จะพบเห็นได้ในมุม bird eyes view ที่จะทำให้คุณเคลิ้มได้แล้วนั้น เราขอแนะนำให้มาขึ้นไปช่วงตอนพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ยิ่งถ้าคุณมีคนรู้ใจไปด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยโรแมนติกระดับ 10 !!

 

slopemap yongpyong

 

          และแน่นอน ที่นี่ก็ไม่พลาดที่จะเป็นสนามแข่งกีฬาประเภทสกีของโอลิมปิกฤดูหนาวอีกด้วยเช่นกันค่ะ สำหรับคนไม่อินกับการเล่นสกี ที่ยงเพียงก็มีของน่าสนใจให้ได้ร่วมสนุกอีกมากมายเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำ สนามกอล์ฟ และแน่นอนมีที่พักสวยๆรองรับเหมือนสกีรีสอร์ตอื่นๆ อีกด้วยเช่นกัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

เช็คความสูงของสโลปเส้นทางต่างๆที่ https://www.yongpyong.co.kr

เดินทางมา Yongpyong ยังไงดี คลิกที่นี่จ้า https://www.yongpyong.co.kr/eng/about/bustAirport.do

 

          สำหรับใครที่ชอบกีฬาหนาวๆ หรือเป็นคนชอบดูกีฬาฤดูหนาว ขอเชียร์ว่าให้ลองแพลนและแวะไปเที่ยวสกีรีสอร์ตทั้ง 3 กันได้นะจ้ะ ยิ่งเป็นช่วง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่ไม่ได้จัดบ่อยด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่า ภาพเช็คอินที่ มาเกาหลีใต้ ทริปนี้ของคุณจะต้องทำให้ใครต่อใครอิจฉาได้แน่นอนค่ะ มาเที่ยวเกาหลีใต้กันนะ❤

Special Thanks : การท่องเที่ยวเกาหลี

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.mushroomtravel.com

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนีร้อนไปเที่ยวเกาหลี กับ 10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

หนีร้อนไปเที่ยวเกาหลี กับ 10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

30 เมนู ของอร่อยในเกาหลี ตะลุยกินทั่ว 3 เมืองดัง Seoul, Busan และ Jangseungpo

30 เมนู ของอร่อยในเกาหลี ตะลุยกินทั่ว 3 เมืองดัง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

Tags

สกีรีสอร์ท เกาหลี เที่ยวต่างประเทศ โอลิมปิก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top