การท่องเที่ยวนั้นไม่มีวันสิ้นสุดจริงๆ เพราะทันทีที่เราเริ่มคิดว่ารู้จักสถานที่ต่างๆ บนโลกนี้เกือบหมดแล้ว มันก็จะมีที่ใหม่น่าสนใจเกิดขึ้นมาตลอดเวลา บางครั้งอาจเป็นที่ที่แม้แต่คนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ที่นั่นยังมองข้ามไปเหมือนกัน จากที่เคยมีการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง 100 สถานที่สวยที่สุดในโลก น่าตะลึงแทบลืมหายใจ! ยังมีอีกสถานที่ต่อไปนี้ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ต่อไปนี้คือการประกาศผล Best in Travel 2016 โดย Lonely Planet แบ่งออกเป็น 3 หมวดด้วยกัน คือ ประเทศน่าเที่ยว เมืองน่าเที่ยว และภูมิภาคน่าเที่ยว อันดับ 1 ของแต่ละหมวดนั้นดูได้ตามคลิปเลยครับ


 

#1 Top Country Botswana

Botswana

Botswana (บอตสวานา) เดิมอยู่ภายใต้การปกครองของสหราชอาณาจักร ปัจจุบันนี้กำลังจัดเตรียมงานฉลองครบ 50 ปีที่ได้รับเอกราชในปี 2016 ที่นี่เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ และสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่ของสุนัขป่าแอฟริกันกลุ่มใหญ่ที่สุดในแอฟริกาด้วย  


#1 Top City

Kotor


Kotor เมืองเล็กแสนสวยของประเทศ Montenegro ที่รับรองว่าไม่ว่าจะถ่ายรูปจากมุมไหนก็ชวนให้ตะลึงในความงามจริงๆ ภายในเมืองมีที่ให้เดินเล่น ย่านการค้าที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจให้ลิ้มลอง ด้านหลังเมืองรายล้อมด้วยหุบเขา ด้านหน้าหันออกสู่ทะเลสาบที่มีเรือสำราญลอยล่องไม่ขาดสาย ชักชวนให้เหล่านักท่องเที่ยวจากต่างแดนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ

 

#1 Top Region

Transylvania


แค่ฟังชื่ออาจทำให้คุณคิดว่าต้องเตรียมไม้กางเขน และกระเทียมไปด้วยใช่ไหม วางลงไว้ก่อนเลย เพราะ Transylvania ในปัจจุบันนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสัน และชีวิตชีวา ภาพของรถม้าที่แล่นไปตามถนนเริ่มเคียงคู่กันไปกับรถแท็กซี่อย่างไม่ขัดเขิน ภูมิภาค Transylvania นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของสกีรีสอร์ท และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเชิงธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์อย่างไม่มีที่ติสำหรับ 10 อันดับทั้งหมดในแต่ละหมวด มีดังนี้ 


Top 10 countries

1.Botswana

2.Japan

3.USA

4.Palau

5.Latvia

6.Australia

7.Poland

8.Uruguay

9.Greenland

10.Fiji


Top 10 Cities

1.Kotor

2.Quito

3.Dublin

4.George Town

5.Rotterdam

6.Mumbai

7.Fremantle

8.Manchester

9.Nashville

10.Rome


Top 10 Regions

1.Transylvania

2.West Iceland

3.Valle de Vinales

4.Friuli’s wine regions

5.Waiheke Islans

6.Auvergne region

7.Hawaii

8.Bavaria

9.Costa Verde

10.St Helena


นอกจากสถานที่ 30 แห่งข้างต้น ยังมีการจัดอันดับอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุดยอด 9 สถานที่ เทพนิยายที่มีอยู่จริงบนผืนโลก

15เมืองยุโรปมาแรงแซงโค้งติดเทรนด์ ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ก่อนใคร

10 อันดับสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอาเซียน

ที่สุดของโลก 25 แลนด์มาร์ค ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ในปี 2015

 

แปล และเรียบเรียงจาก : lonelyplanet

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาดติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

Tags

2016 lonely planet จัดอันดับ ที่สุดในโลก เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top