หลายคนคงจะขนลุกขนพองเมื่อเห็นงูหลาม งูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยไปมา แต่สำหรับวงการสปาแล้ว นี่คือการบำบัดที่แสนจะวิเศษทีเดียว สปางู ไม่ว่าจะเป็นประเทศอิสราเอล, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ไอร์แลนด์, วิลเลียมเบิร์ก, บรู๊คลิน,นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ต่างก็มีสปาที่นำงูนานาชนิดมา “เลื้อยบำบัด” ตามลำตัว และใบหน้าของผู้ใช้บริการค่ะ ฟังแล้วอาจดูสยิวสยองนิดหน่อย แต่ผู้เข้ารับบริการหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ผลดีทีเดียว

 

สปางู สุดสยิว เลื้อยบำบัด เทรนด์ใหม่กระตุ้นอะดรีนาลีน สร้างความผ่อนคลายทั่วโลก (มีคลิป)

 

          สปางู แนวใหม่นี้เชื่อว่าจะกระตุ้นหลั่งสารอะดรีนาลีน ช่วยเผาผลาญพลังงาน คลายเมื่อยล้า รักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังได้ค่ะ โดยวิธีการก็คือจะนำงูไม่มีพิษมาวางลงบนลำตัว ใช้เทปกาวอย่างดีมัดปากของงูเอาไว้ แล้วปล่อยให้เลื้อยไปตามแผ่นหลัง ขา ท้อง เส้นผม และบนใบหน้านั่นเอง เป็นอะไรที่ฟังดูง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ

 


         

             งูที่นำมาใช้ในการทำสปานี้จะมีขนาด และหน้าที่ แตกต่างกัน โดยงูตัวใหญ่เช่น งูหลาม งูเหลือมจะทำหน้าที่บีบรัดตามลำตัว ส่วนงูตัวเล็กจะให้สัมผัสที่อ่อนโยนกว่า ก็จะมาช่วยนวดบริเวณใบหน้าค่ะ แต่ทั้งนี้ไม่ต้องกลัวว่าน้องงูจะเลื้อย รัด (หรือกัด) ผิดที่ผิดทาง เพราะเจ้าหน้าที่จะคอยกำกับดูแลการเลื้อยของงูอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

            นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า การทำสปางูจะช่วยบรรเทาความเครียด และทำให้ร่างกายสงบนิ่ง ซึ่งจะส่งผลให้อาการเจ็บป่วยต่างๆ บรรเทาลงเนื่องจากจิตใจที่สงบนั่นเองค่ะ 

 

สปางู สุดสยิว เลื้อยบำบัด เทรนด์ใหม่กระตุ้นอะดรีนาลีน สร้างความผ่อนคลายทั่วโลก (มีคลิป)

 

             การทำสปาโดยใช้งูเหลือมนั้นถือเป็นการผ่อนคลายแนวใหม่ที่เกิดขึ้นในวงการสปาค่ะ เพราะงูเหลือมจะทำให้ผู้ใช้บริการเกิดความกลัว และกระตุ้นให้ร่างกายพวกเขาหลั่งสารอะดรีนาลีน ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย เพื่อให้เลือดลมเดินสะดวกนั่นเอง อย่างไรก็ตามใครที่คิดจะลองก็ต้องมีสุขภาพที่ดีหน่อย คนเป็นโรคหัวใจ ตื่นตกใจง่าย ก็ควรพิจารณาว่าจะอยากมาลองดูหรือเปล่า 

 

สปางู สุดสยิว เลื้อยบำบัด เทรนด์ใหม่กระตุ้นอะดรีนาลีน สร้างความผ่อนคลายทั่วโลก (มีคลิป)

สปางู สุดสยิว เลื้อยบำบัด เทรนด์ใหม่กระตุ้นอะดรีนาลีน สร้างความผ่อนคลายทั่วโลก (มีคลิป)

 

          สำหรับคนรักสัตว์อาจมองว่าเป็นการทรมานสัตว์รึเปล่า แต่ทางสปางูหลายแห่งต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า งูของทางสปานั้นได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี และพวกมันเพลิดเพลินกับการสัมผัสเรือนร่างของคนด้วยการนวดอีกด้วย เพราะฉะนั้นห่างไกลจากคำว่าทรมานสัตว์มากค่ะ

          อย่างสปางูที่ “บาหลี เฮอริเทจ รีเฟล็กโซโลจี แอนด์ สปา” ประเทศอินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์ว่า “เราไม่ได้ปฏิบัติต่องูเหมือนเป็นแรงงาน แต่เราปฏิบัติเหมือนพวกเขาเป็นเพื่อนหรือสมาชิก ในครอบครัว เราจูบและกอดงู ตลอดจนดูแลพวกมันอย่างดี”  

 

ราคาของการเข้าใช้บริการ ก็จะอยู่ที่ครั้งละ 30 ปอนด์ หรือราว 1,500 บาท ค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

มิงกะลาบา 14 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน เมียนมาร์ ไปคราวหน้าต้องไม่พลาด !

มิงกะลาบา 14 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน เมียนมาร์ 

Airbnb เผย 10 ประเทศที่เหมาะจะไป เที่ยวคนเดียว มากที่สุด

10 ประเทศที่เหมาะจะไป เที่ยวคนเดียว มากที่สุด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

งู ที่สุดในโลก สปา สปางู อินโดนีเซีย เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top