เข้าสู่ปี 2559 กันเต็มตัวแล้วค่ะ สำหรับปีนี้ เป็น ปีวอก หรือ ปีลิง นั่นเอง หลายคนที่ดูตำราแล้วรู้ว่าปีนี้เป็นปีชงของนักษัตรตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่า ต้องแก้ชงอย่างไร ไปไหว้พระทำบุญวัดไหน (นอกจากวัดเล่งเน่ยยี่) เพื่อแก้ชงเสริมดวงให้ปีนี้เป็นปีที่ดี ผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ จากปีชงของตัวเองไปได้ เรามาดูกันค่ะ

ปีไหนชงบ้าง ?

ชง 100% เต็มๆ คือ คนที่เกิดใน ปีขาล ได้แก่คนที่เกิดปี พ.ศ. 2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553

ปีชงร่วมได้แก่ 

ชง 75 % คือ คนที่เกิดใน ปีวอก ได้แก่คนที่เกิดในปี พ.ศ. 2463, 2475, 2487, 2499, 2511, 2523, 2535, 2547

ชง 50% คือ คนที่เกิดใน ปีมะเส็ง ได้แก่คนที่เกิดในปี พ.ศ. 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544

ชง 25% คนที่เกิดใน ปีกุน ได้แก่คนที่เกิดปี พ.ศ. 2466, 2478, 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550

  แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?


แก้ชงที่ไหน ต้องทำอะไรบ้าง ?

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ? ปีขาล ชง 100% 

ด้วยปีนี้ที่เป็นปีวอกไม่ถูกโฉลกกับปีขาล ทำให้ปีขาลปะทะกับปีวอกโดยตรง จึงแน่นอนว่าจะได้ผลแบบเต็มๆ ส่งผลให้เกิดอุปสรรคและปัญหา ต้องระวังอุบัติเหตุที่รุนแรง รวมทั้งอาจจะเจ็บป่วยได้ง่าย มีคนไม่หวังดีคิดทำร้าย การงานมีแต่ปัญหา และมีเกณฑ์เสียเงินเป็นจำนวนมากโดยใช่เหตุ 

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีขาล

สำหรับคนเกิดปีขาล แก้ชงด้วยการไปไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์  นำดวงชะตาไปฝากเอาไว้กับ องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคล ไปทำบุญสร้างบุญสร้างกุศล ด้วยการบริจาคเครื่องเวชภัณฑ์  ยารักษาโรค บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ และทำการสะเดาะเคราะห์ เมื่อไปทำบุญที่วัดแล้ว  อย่าลืมปล่อยปลา ให้เป็นปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ หรือให้ถวายสังฆทานยา

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ? ไหว้ องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ได้ที่วัดจีน และโรงเจ ตามที่ต่างๆ ที่สะดวก ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดโดยวัดจีนที่คนนิยมไปก็คือ วัดเล่งเน่ยยี่ นั่นเอง แต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกก็ไม่จำเป็นต้องมาที่วัดเล่งเน่ยยี่ก็ได้ สามารถไปสะเดาะเคราะห์ได้ในทุกๆ วัดจีน เช่น วัดจีนประชาสโมสร จ.ฉะเชิงเทรา, วัดมังกรบุปผาราม จ.จันทบุรี, วัดเทพพุทธาราม, วัดเซียนฮุดยี่ จ.ชลบุรี หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม จ.ชลบุรี เป็นต้น

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

 

 

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

ปีวอก ชง 75%

สำหรับคนเกิดปีวอก ซึ่งเป็นปีเดียวกับปีนักษัตรในรอบนี้ เป็นปีเกิดทับกับองค์ไท้ส่วย สิ่งที่ต้องระวังก็คือเรื่องของครอบครัว ผู้ใหญ่ในบ้าน และคนรอบข้าง คนรักคนใกล้ชิดสร้างปัญหา นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการเสียเงินบ่อยๆ ถูกคนเอารัดเอาเปรียบ และอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย 

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีวอก

แก้ชงด้วยการไปไหว้ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ เสริมบารมี ขอองค์พระแม่กวนอิม พันตา พันมือ ที่ให้ผลทางด้านครอบครัวช่วยให้เกิดความสามัคคี และช่วยปัดเป่าทุกอุปสรรค และปัญหา บริจาคเงินเพื่อชำระหนี้สงฆ์

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?  ไหว้ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ ได้ที่ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 (วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์) บางบัวทอง จ.นนทบุรี, ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 กรุงเทพฯ, พระแม่กวนอิมไม้แกะสลัก ปางพันเนตรพันกรสูงที่สุดในโลก บ้านหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี หรือ ศาลเจ้าแม่กวนอิมพันเนตรพันกร อ่างศิลา จ.ชลบุรี เป็นต้น

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

 

 

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

ปีมะเส็ง ชง 50%

สำหรับคนเกิดปีมะเส็ง เป็น ปีผั่ว คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ ดังนั้นจึงควรดูแลเรื่องสุขภาพตัวเอง ต้องเกณฑ์ที่จะต้องเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บ เพราะเป็นปีที่ดวงชะตาอ่อนแรง ควรไปไหว้ องค์ไท้ส่วย เพื่อให้องค์ไท้ส่วยช่วยคุ้มครองดวงชะตา เพื่อสะเดาะเคราะห์ ช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้าย

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีมะเส็ง

ทำบุญสร้างบุญด้วยการบริจาคเครื่องเวชภัณฑ์ ยารักษาโรค บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ ปล่อยปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ เป็นการถ่ายเทพลังร้ายออกจากตัวเอง และครอบครัว 

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?   ไหว้ องค์ไท้ส่วย หรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ได้ที่ วัดจีนที่ใดก็ได้ที่มีรูปปั้นองค์เทพเจ้า “ไท้ส่วย” เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพฯ, วัดจีนประชาสโมสร จ.ฉะเชิงเทรา, วัดมังกรบุปผาราม จ.จันทบุรี และ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา จ.ชลบุรี เป็นต้น

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

 

 

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

ปีกุน ชง 25%

สำหรับคนเกิดปีกุน จะมีอุปสรรคนานาปัญหา ติดขัดด้านหน้าที่การงาน ความมั่นคงในชีวิตที่เคยมีอาจแย่ลง

วิธีแก้ชงสำหรับคนเกิดปีกุน

ไหว้บูชาเจ้ากรรมนายเวร  เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา  เสริมดวงชะตาด้วยการไปไหว้พระพุทธชินราช หลวงพ่อซำปอกง ท่านท้าวมหาพรหม (ไหว้วันพฤหัสบดี) ด้วยดอกบัว 5 ดอก ฟักทอง  ฟักเขียว  ดอกแคขาว 19 ดอกใส่กระทง ใส่บาตรด้วยอาหารประเภทกุ้ง ทำบุญ ถวายผ้าไตร สบง จีวร สร้างประตู หน้าต่างวัด อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?  ไหว้ พระพุทธชินราช ได้ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก, วัดเนรมิตวิปัสสนา จ.เลย

ไหว้ หลวงพ่อซำปอกง ได้ที่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ, วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา, วัดอุภัยภาติการาม จ.ฉะเชิงเทรา

ไหว้ ท่านท้าวมหาพรหม ได้ที่ ศาลท่านท้าวมหาพรหม เอราวัณ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ และ ศาลท่านท้าวมหาพรหมในจังหวัดต่างๆ 

แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

 

ข้อควรรู้

วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ที่เยาวราช ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นหัวมังกร 

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ที่บางบัวทอง วัดจีนประชาสโมสร หรือจะเป็น วัดเล่งฮกยี่ จ. ฉะเชิงเทรา ตามหลักฮวงจุ้ยของสถานที่ตั้ง เชื่อกันว่าเป็นจุดของท้องมังกร 

วัดมังกรบุปผาราม หรือเรียกกันว่าวัดเล่งฮัวยี่ จ.จันทบุรี ถือเป็นหางมังกร

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?  แก้ชง 2559 ปีไหนชง ไหว้พระวัดไหน ต้องแก้ชงอย่างไรบ้าง ?

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

Tags

ดูดวง ทำบุญ ปีชง ปีใหม่ วัด ศาลเจ้า เสริมดวง แก้ชง ไหว้พระ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top