เดินไปทางไหนก็มีแต่ร้าน บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ในช่วงนี้ โดยส่วนตัวแล้ว..เราเองก็ชอบอาหารญี่ปุ่น ด้วยซิ

ครั้งนี้เราเลยอยากลองแนะนำให้ทุกคนไปลิ้มลองร้านโปรดของเรา ที่สุดจะพรีเมี่ยมและหลากหลายในเรื่องเมนูอาหาร กันครับ นั่นก็คือ ร้าน Kouen Sushi Bar บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ

 

Kouen Sushi Bar

Kouen Sushi Bar เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่มีรูปแบบคล้ายการสั่ง a la carte ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 959 บาท , 1,499 บาท และ 1,799 บาท ครับ แต่ช่วงนี้ทางร้านเขาก็มีโปรโมชั่นส่วนลดออกมาตลอด อย่างช่วงนี้ เราได้โปรโมชั่นลด 30 เปอร์เซ็นต์ ในโปร 1,799 บาท จะเหลือเพียง 1,199 บาท (1,477 รวม Net) อื้อหือออ…ลดขนาดนี้ มีเหรอที่เราจะพลาด ฮ่าๆๆๆ

 

ครั้งนี้เราได้ไปลองสาขาใหม่กันที่ ตึก AIA ถนนเส้นรัชดาภิเษก-พระราม 9 กันครับ การเดินทางมา นั่นไม่ยาก ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้เลย โดยเดินออกมาทางช่อง ทางออกที่ 3 นะครับ (ทางออกเดียวกับศูนย์การค้าเอสพานาดรัชดา) โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกนะครับ

 

kouen sushi bar

เมื่อเข้ามาบริเวณในร้าน ก็รู้สึกถึงความเป็น Kouen Sushi Bar จริงๆ เพราะสไตล์การตกแต่งร้าน จะมาในรูปแบบไม้และโทนสีน้ำตาล ทุกสาขา ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังหลุดเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่กันเลยล่ะครับ

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

เอาล่ะ มารอบนี้เราขอลองบุฟเฟ่ต์ชุดใหญ่สุดของทางร้านกันไปเลยละกันเนอะ เริ่มจากการกดสั่งอาหารผ่านอุปกรณ์แท็บเล็ตที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ โดยเราสามารถสั่งได้ทุกเมนูของทางร้าน รวมไปถึงสามารถสั่งได้ครั้งละหลายๆ จาน เลยก็ได้นะครับ (การสั่งครั้งแรก เราก็แอบกดสั่งไปตั้ง 18 เมนู เลยแหนะ)

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

ระหว่างรออาหาร เราก็เดินไปกดน้ำกันก่อน โซนเครื่อมดื่มของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายน้ำด้วย รวมไปถึงน้ำอัดลม และเราได้รับโอกาสพิเศษ ที่เอ็กซ์คลูซีฟ เอามากๆ ทางร้านเชิญให้เราเข้าไปดูเชฟปรุงอาหารกันถึงในครัวกันเลยทีเดียว

เราได้เห็นเชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะกำลังแล่ปลา อย่างว่องไว และดูมีเทคนิคเอามากๆ รวมไปถึงเชฟในส่วนของอาหารคาวก็กำลังตั้งใจปรุงวัตถุดิบอื่นๆ อยู่เช่นเดียวกัน แอบกระซิบหน่อยว่า ครัวของที่นี่ สะอาดมากๆ นะครับ

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

หลังจากที่เราเดินดูในครัวเสร็จ ก็ถึงเวลากลับมานั่งที่โต๊ะ เพื่อลิ้มลองเมนูต่างๆ กันแล้ว โดยทางร้านเริ่มเสิร์ฟเมนูแรก อย่าง Zuwai Kani Miso ปูหิมะที่ถูกส่งตรงมาจากเมืองหนาวตอนบน ในประเทศญี่ปุ่น โดยคัดแต่ตัวที่มีมันปูเน้นๆ มาปิ้งบนเตาถ่าน โดยทางร้านบอกกับเราว่า ไม่มีส่วนผสมใดๆ เลยในเมนูนี้ เป็นมันปูล้วนๆ

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

มาพร้อมกันกับเมนู Hotate Spicy Cheesy หอยเชลล์ไซส์ยักษ์จากประเทศญี่ปุ่น ถูกนำมาปรุงกับชีสสุดพรีเมี่ยม และโปะด้วยไข่ปลาแซลมอนสดๆ เสิร์ฟมาในรูปแบบย่างบนเตาถ่านเช่นเดียวกับเมนูแรก

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

เมนูต่อมา คือ Botan Lobster Miso Roll เราชื่นชอบแนวคิดการรังสรรค์เมนูนี้ของทางร้านมากๆ เนื่องจากการทำปั้นข้าวญี่ปุ่นในรูปแบบโรลปกติ แต่ไส้ข้างในคือตัวกุ้งโบตัน ไซส์ใหญ่ (ใหญ่จริงๆ นะ ฮ่าๆๆ) ด้านบนราดด้วยซอสมันกุ้งล็อบสเตอร์สูตรเข้มข้น นั่นเองครับ

 

kouen sushi bar

วัตถุกุ้งโบตัน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ ทางร้านยังเสิร์ฟเมนู Botan Hamachi Sashimi เนื้อกุ้งโบตันแบบสดๆ และเนื้อปลาฮามาจิ เนื้อสีแดงสดตัดกับขาวบนฐานน้ำแข็ง และ เมนู Botan Mentai Yaki กุ้งโบตันตัวใหญ่ ราดซอสสูตรพิเศษ และ burn ไฟกึ่งสุกกึ่งดิบ หน้าตาน่ารับประทานเอามากๆ

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

ยังไม่หมดนะครับ สำหรับเซ็ตพรีเมี่ยมในครั้งนี้ เมนูต่อมาคือ Foie Gras Sushi ด้วยวัตถุดิบฟัวกราส์คุณภาพเยี่ยม ถูกนำมาปั้นกับข้าวญี่ปุ่นที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน ทำให้เมนูนี้ไม่ธรรมดากันเลยล่ะครับ รวมไปถึงเมนู Wagyu Hoba Yaki เนื้อวากิวแท้ๆ จากตอนล่างประเทศญี่ปุ่น ถูกนำมาย่างบนใบ Hoba กลิ่นอ่อนๆ ชวนน่ารับประทานอย่างยิ่ง

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

 

เมนู Wagyu Steak เนื้อส่วนสันในที่หมักมายาวนานกลายชั่วโมงถูกนำมาปิ้งบนเต่าย่างไฟอ่อนๆ เพื่อให้ยังคงความนุ่มของเนื้อไว้ และ เมนู Jumbo Tamago Bomb การอัพเกรดไปอีกขั้นจากการเมนูซูชิหน้าแผ่นเนื้อวากิว โดยการโปะไข่แดงคุณภาพเกรดเอ ลงไปด้วย ทำให้รู้สึกมันๆ เมื่อทานเข้าไป

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

 

อิ่มกับเมนูพรีเมี่ยมสุดพิเศษกันไปแล้ว แต่เราจะไปจบกันแค่นี้นะครับ เพราะเรากำลังจะเข้าสู่ช่วงของ แซลมอน พระเอกของงานนี้กัน ฮ่าๆๆๆๆ ซึ่งมันขาดไม่ได้อยู่แล้วป่ะ

เริ่มต้นกันด้วย Salmon Sashimi แซลมอนชิ้นโตๆ ลายเส้นสวย สีส้มสดตามธรรมชาติ มาบนฐานน้ำแข็งและ Harasu Salmon Sashimi ส่วนท้องของแซลมอน ที่เราชอบมากเป็นพิเศษ มาบนฐานน้ำแข็งเช่นกันครับ

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

kouen sushi bar

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูให้สั่งกันอีกมากมาย หลากหลายเมนู ซึ่งเราอยากให้ทุกคนได้มาลองกัน เพราะ ว่ามันคุ้มค่ากับราคามากๆ รวมไปถึงได้สัมผัสถึงวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด ส่วนตัวแล้วเราขอสรุปเมนูที่เราชอบ ก็คือ Zuwai Kani Miso ตรงที่ความมัน และความสดของปูหิมะ และ Botan Lobster Miso Roll ตรงส่วนของไส้ด้านแน่นที่อัดแน่น และความหวานของซอสที่ราดมาด้านบน

 

kouen sushi bar

ก่อนกลับ เราแวะหยิบของหวาน อย่าง ไอศครีมโฮมเมด 2 รสชาติ มี Yakult Jelly และ Ovaltine Crunchy ซึ่งเราชอบ Yakult Jelly มากๆ เหมือนได้ประสบการณ์ใหม่ในการกินยาคูลย์ในรูปแบบของไอศครีม และรสชาติก็ตัดกับของคาวได้เป็นอย่างนี้

 

kouen sushi bar

kouen sushi bar

 

 

Kouen Sushi Bar

สถานที่ ชั้น 2 ตึก AIA Capital Center ถ.รัชดาภิเษก
เวลาเปิดทำการ ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.30 น.
เบอร์โทร 083-665-7777
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/kouensushibar

 

 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ร้าน ซอฟท์ครีม ญี่ปุ่น ในไทย อร่อยโดนใจ ตามไปชิมได้ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น7 ร้าน ซอฟท์ครีม ญี่ปุ่น ในไทย อร่อยโดนใจ ตามไปชิมได้ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น

 

กูร์เมต์ มาร์เก็ต MRT ลาดพร้าว ทั้งชิลล์ ช้อป ชิม ครั้งแรกของซูเปอร์มาร์เก็ตในรถไฟฟ้าใต้ดินกูร์เมต์ มาร์เก็ต MRT ลาดพร้าว ทั้งชิลล์ ช้อป ชิม

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

กรุงเทพ บุฟเฟ่ต์ ร้านอาหารอร่อย อาหารญี่ปุ่น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top