โยนความเครียดจากการทำงานทิ้งไป แล้วมองหาตัวเลือกที่พักแปลกใหม่สำหรับทริป พักผ่อน ให้เกิดแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว กับ 5 ที่พัก สุดล้ำ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ต้องไปสักครั้ง ! และสัมผัสประสบการณ์กับทุกช่วงเวลาการเดินทางอย่างเต็มที่

 

 

 


CityHub

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

 

 

        ขอแนะนำให้ทริปถัดไปลองเปลี่ยนไปพักที่ CityHub ซึ่งเป็นที่พักสไตล์พอดสุดล้ำราคาประหยัด และตั้งอยู่ในใจกลางอัมสเตอร์ดัมที่มีชีวิตชีวา ที่พักนี้จะดึงดูดผู้เดินทางชาวไทย 1 ใน 4 (ร้อยละ 22) ที่มองหาที่พักสไตล์ล้ำเทคโนโลยีสำหรับการเดินทางครั้งถัดไป

 

 

        เพราะเมื่อเช็คอินที่ CityHub ผู้เข้าพักจะได้ริสต์แบนด์สำหรับปลดล็อกประตูพอดรวมถึงใช้ควบคุมแสงไฟในพอด นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่น ให้ผู้เข้าพักเช็คอินและสร้างเครือข่ายกับผู้เดินทางท่านอื่นๆ หรือดูข้อมูลเชิงลึกด้านการเดินทางจาก CityHosts ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 5 (ร้อยละ 17) ที่ต้องการความช่วยเหลือระหว่างเดินทาง ที่จะช่วยให้สามารถลองประสบการณ์ใหม่ๆ ได้

=================

 

 

Agriturismo Le Gallozzole

มอนแตริกจิโอนี ประเทศอิตาลี

 


       ผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 4 (ร้อยละ 23) ต่างมองหาที่พักที่มีพื้นที่สำหรับทำอาหารเอง เพราะหวังว่าจะได้ลิ้มลองรสชาติแบบท้องถิ่น และผู้เดินทางชาวไทยร้อยละ 29 ก็หวังที่จะได้สัมผัสประสบการณ์นี้ จากการพักกับโฮสต์หรือครอบครัวคนในท้องถิ่น หลีกหนีความวุ่นวายไปพักที่ Agriturismo Le Gallozzole ซึ่งเป็นบ้านชาวนาสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่ในบริเวณเนินเขาลูกคลื่นแสนงดงามของทัสคานี ที่ตั้งของบ้านพักนี้เป็นฟาร์มทำน้ำมันมะกอกและไวน์จึงมีวิวตระการตาของริมชนบททัสคานี นอกจากทำเล สะดวกสบายแล้วในครัวก็มีอุปกรณ์ครบครันด้วย

 

 

       บ้านในไร่นี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลาง ของมอนแตริกจิโอนีโดยขับรถไปไม่ไกล ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับหาวัตถุดิบท้องถิ่นจากตลาดเกษตรกร สอดคล้องกับผลสำรวจที่ว่าผู้เดินทางชาวไทย 4 ใน 10 (ร้อยละ 39) กล่าวว่าปัจจัยสำคัญในการเลือกจอง บ้านพักตากอากาศคือต้องมีแหล่งอาหารท้องถิ่นอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เมื่อมาพักที่ฟาร์มแสนสงบและงดงามแห่งนี้ ก็เป็นโอกาสที่คุณจะได้อิ่มอร่อยจนพึงพอใจ

=================

 

 

Dreamcatcher Tipi Hotel

การ์ดิเนอร์ สหรัฐอเมริกา

 


       เปลี่ยนการเดินทางในฝันของท่านให้กลายเป็นจริงด้วยการเข้าพักที่ Dreamcatcher Tipi Hotel ในรัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา ด้วยบรรยากาศดั่งต้องมนต์ใต้แสงดาว ที่พักหรูหราสไตล์กระโจมอินเดียนแดง ตั้งอยู่ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนเพียง 5 ไมล์ (ประมาณ 8 กิโลเมตร) เปิดโอกาสให้ผู้เดินทางได้สัมผัสความงามแบบเรียบง่ายของบรรยากาศกลางแจ้ง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดผู้เดินทางชาวไทยร้อยละ 45 ที่มองหาที่พักซึ่งสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศกลางแจ้ง

 

 

       ในเมื่อคุณมีโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาแบบฟลายฟิชชิ่งที่ริมแม่น้ำเยลโลว์สโตน หรือการออกสำรวจสัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติ หรือการเล่นน้ำที่แม่น้ำบอยลิ่ง การมาเที่ยวเยลโลว์สโตนจึงไม่ควรจบลงด้วยการพักที่ที่พักธรรมดาซ้ำซาก ที่นี่มีกระโจมให้เลือก 10 หลัง โดยทุกหลังติดตั้งฮีทเตอร์แสนสบาย เตียงและเครื่องนอนนุ่มฟู และมองเห็นวิวภูเขาที่มีเสน่ห์งดงาม

=================

 


Kinnon & Co Outback Accommodation

ลองรีช ประเทศออสเตรเลีย

 


      ผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 4 (ร้อยละ 24) เผยว่าเมื่อต้องตัดสินใจเลือกที่พัก ต่างต้องการทำเลที่ห่างจากจุดยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวพลุกพล่าน กล่าวได้ว่าคงไม่มีอะไรห่างไกลจากเส้นทาง ที่นักท่องเที่ยวไปกันจนทะลุปรุโปร่งได้เท่ากับการไปเที่ยวชนบทห่างไกลของชาวออสเตรเลียอีกแล้ว

 

 

      Kinnon & Co Outback Accommodation เป็นที่พักที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง จึงเหมาะสำหรับคลายร้อนใต้แสงอาทิตย์ของออสเตรเลีย อีกทั้งมีอุปกรณ์สำหรับทำบาร์บีคิว และโต๊ะบริการทัวร์ซึ่งสามารถช่วยจัดทัวร์ชมเมืองและกิจกรรมในท้องถิ่น หลากหลายประเภท

=================

 

 

Xiangzimen Youth Hostel

ซีอาน ประเทศจีน

 

 

       หากต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ก็ขอแนะนำให้เลือกจองที่พักราคาสมเหตุสมผลเพราะจะได้ไม่ต้องเครียดกับเรื่องเงิน ผู้เดินทางชาวไทยจำนวนเกือบครึ่ง (ร้อยละ 41) ต่างเห็นด้วยว่าตัวเลือกที่พักราคาสมเหตุสมผลนั้น ช่วยตัดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย และผู้เดินทางร้อยละ 29 ต่างคิดว่าหากมีตัวเลือกที่พักที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ก็จะช่วยลดอุปสรรคด้านการเดินทาง

 

 

        Xi'an Xiangzimen Youth Hostel ในประเทศจีนนั้นเป็นที่พัก ที่มีลานภายในแบบจีนดั้งเดิม ให้บริการห้องพักสไตล์ตะวันออกทั้งแบบห้องพักรวมและแบบห้องส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีทำเลที่ยอดเยี่ยม เพราะสามารถเดินไปกำแพงเมืองซีอานและถนนเมืองเก่าในระยะไม่ไกล

 

 

       *การสำรวจนี้จัดทำโดย Booking.com และดำเนินการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งได้เดินทางในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา/วางแผนที่จะเดินทาง ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า โดยรวมเป็นผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 20,500 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถาม มากกว่า 1,000 คน ได้แก่ ออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี จีน บราซิล อินเดีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร รัสเซีย อินโดนีเซีย และโคลัมเบีย ส่วนประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 500 คน ได้แก่ ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ไทย อาร์เจนตินา เบลเยียม แคนาดา เดนมาร์ก ฮ่องกง โครเอเชีย ไต้หวัน เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ สวีเดน สิงคโปร์ และอิสราเอล) โดยผู้ตอบแบบสอบถามได้ตอบแบบสอบถามทางออนไลน์ในเดือนมีนาคม 2018

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก booking.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

37 จุดชมวิว สวย อลังการ ที่สุดในโลก
นักเที่ยวตัวจริง นิ่งไม่ได้แล้ว !!

อยากเที่ยวรอบโลก? ไป เสิ่นเจิ้น ที่เดียวพอ!
อุทยานโลกรวมฮิต Window of the World

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

  

 

Tags

จัดอันดับที่พัก ที่พัก ที่พักต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top