หลังจากเปิดตัว ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ครั้งก่อนเราได้พาเดิน แวะชิลกับ คาเฟ่ไอคอนสยาม ไปแล้ว ดังนั้นครั้งนี้ เราจะพาแวะกินแบบจัดหนัก กับ 10 ร้านอาหาร ไอคอนสยาม เปิดใหม่ ที่น่าสนใจ ต้องรีบไปเช็คลิสต์ จะมีร้านไหนที่โดดเด่น น่าสนใจกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

ร้านอร่อย ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

01
Jumbo Seafood ไอคอนสยาม

 

        เริ่มต้นกันด้วยร้านแรก เราจะพาทุกคนไปฟินกับเมนู ปูผัดซอสพริก ที่ร้าน Jumbo Seafood ครับ บอกเลยว่าร้านนี้ ถือเป็นร้านดัง จากประเทศสิงคโปร์ กันเลยทีเดียว แถมมาเปิดเป็นสาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วย ด้วยเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด ที่สาดปรุงรสผัดเข้ากันได้เป็นอย่างดี ของเมนูปูผัดซอสพริก เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เมนูนี้ถึงอร่อย แถมขายดีนั่นเองครับ

พิกัด : ชั้น G ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jumboseafoodbangkok

 


02
Unagi Toku

 

        ส่วนใครที่ชื่นชอบเมนูข้าวหน้าปลาไหล ล่ะก็ ต้องมาโดนร้าน Unagi Toku ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องไปโดนเหมือนกัน ในไอคอนสยาม ด้วยความที่เปิดบริการเป็นสาขาแรกในประเทศไทย เลยทำให้เหล่าคนรักเมนูปลาไหลญี่ปุ่น แห่กันมาลิ้มลองกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความพิเศษของเมนูนี้ ก็คือซอสสูตรลับ ที่ราดลงบนตัวเนื้อปลาไหล หื้มมมม บอกเลยว่าชุ่มฉ่ำเว่อร์ๆ

พิกัด : ชั้น 4 โซน SIAM Takashimaya ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/unagitoku

 


03
Greyhound cafe

 

        ร้านอาหาร ฟีลคาเฟ่สุดชิค อย่าง Greyhound cafe ก็ถือเป็นไฮไลท์อีกหนึ่งร้าน ในไอคอนสยาม ที่เราต้องสะพายกล้องเข้าไปเช็คอินกัน ด้วยความพิเศษตั้งแต่การออกแบบร้าน ให้สวย ดูทันสมัย เลยไม่แปลกที่เราจะสะดุดตา ตั้งแต่แรกเดินผ่าน ส่วนเมนูภายในร้านก็ดูดี สไตล์ฉบับ Greyhound cafe อยู่แล้วอีกด้วย เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ต้องไปโดนกันให้ได้นะครับ

พิกัด : ชั้น 2 ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/GreyhoundCafe

 


04
Tsukiji Takewaka

 

        หรือถ้าอยากได้ฟีลตลาดปลา สึคิจิ ล่ะก็ ต้องมาร้าน Tsukiji Takewaka เลยครับ บอกเลยว่าที่นี่เด็ดจริง ไรจริง ! ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านอาหารญี่ปุ่น ให้ออกมาเป็นฟีลเรียบง่าย เป็นกันเอง ทำให้เรารู้สึกไม่เกร็ง เมื่อเดินเข้าไป เมนูซูชิที่นี่ วัตถุดิบถูกส่งตรงมาจากต่างประเทศแทบจะทั้งหมด เนื้อปลามีความสด ใหม่ และหวานละมุน เรียกได้ว่า ฟินตั้งแต่คำแรก ยันคำสุดท้าย

พิกัด : ชั้น 4 โซน SIAM Takashimaya ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Tsukiji-Takewaka

 

 

05
White Plate By Lobster & More

 

        หากกำลังมองหาร้านอาหาร วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำร้าน White Plate By Lobster & More เลยครับ เมนูภายในร้าน ก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลายเมนู สไตล์อังกฤษ ฟิวชั่น ส่วนเรื่องบรรยากาศร้านก็ถูกตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีขาว สบายตาอีกด้วย แถมยังมองเห็นวิวแม้น้ำเจ้าพระยาสวยๆ ฟินสุดๆ

พิกัด : ชั้น G ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WhitePlate.Bkk

 


06
กับข้าวกับปลา

 

        ไปต่อกันที่ร้าน กับข้าวกับปลา ร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน เรารับประกันเลยว่าจะต้องถูกปาก คนไทยอย่างแน่นอน เมนู ขนมจีนน้ำยาปู ปูนิ่มกรอบ มีรสชาติเผ็ดเหมือนส่งตรงจากภาคใต้ เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม เมื่อทานคู่กับน้ำยาปูปักษ์ใต้รสจัดจ้านด้วยสูตรเฉพาะจากทางใต้แบบดั้งเดิม เมนูนี้จึงลงตัวได้อย่างพอดี มีรสชาติที่อร่อยและกลมกล่อม ปูนิ่มทอดกรอบและผักสดเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ได้อย่างดี

พิกัด : ชั้น 5 ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kubkaokubplabyiberry

 


07
Nippon Kai Market at Iconsiam

 

        หรือจะแวะมาลองเมนูอาหารญี่ปุ่น ที่ร้าน Nippon Kai Market at Iconsiam ร้านนี้ก็ยังคงถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยวัตถุดิบที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี เลยไม่แปลกที่จะทำให้แต่ละเมนู ออกมาดู แถมอร่อยอีกด้วย ส่วนเรื่องบรรยากาศ และความสะอาด ก็โอเค ดูเรียบหรู สมกับเป็นร้านหรู ในไอคอนสยาม

พิกัด : ชั้น G ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nipponkaimarketIconsiam

 


08
TAPAS

 

        ด้วยความที่เป็นอาหารสไตล์อเมริกาใต้ เลยทำให้เรายังไม่ค่อยคุ้นชินกัน แต่บอกเลยว่า ว่า TAPAS ทำอาหารอเมริกาใต้ออกมาดูดีเลยทีเดียวครับ บอกเลยว่าภายในร้านแห่งนี้ถูกตกแต่งออกมาให้อยู่ในสไตล์โทนสีทอง และสีเขียว เมนูแต่ล่ะเมนูก็มีควาฟมิวชั่นสุดๆ เอาเป็นว่าต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองจะต้องติดใจ

พิกัด : ชั้น G ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nancharcoalgrill

 


09
Kyoto Uji Saryo

 

        เอาใจคนรักเมนูชาเขียวกันบ้าง รวมไปถึงยังมีอาหารญี่ปุ่นขายอีกด้วย สำหรับร้าน Kyoto Uji Saryo มัชชะ คาเฟ่ ระดับตำนาน ที่คุณจะได้สัมผัสและซึมซับวิธีการชงชาแบบดั้งเดิม จากเมืองเกียวโต บอกเลยว่าชาเขียวที่นี่ดีงามมากๆ ! แถมยังถือเป็นสาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วย

พิกัด : ชั้น UG Siam Takashimaya
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kyotoujisaryo

 


10
PAUL Le Cafe

 

          ปิดท้ายกันไปด้วยร้าน PAUL Le Cafe ที่เสิร์ฟทั้งอาหาร และเบอเกอรี่ ออกมาให้เราได้ฟินกัน พร้อมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะนั่งมุมไหน ถ่ายไหน ในโซน Terrace ก็ดูดี และสวยไปหมด ! เอาเป็นว่า หากมีโอกาสมาเดินเล่นที่ไอคอนสยาม ต้องห้ามพลาดเชียวนะ

พิกัด : ชั้น 3 ไอคอนสยาม
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/paul1889.thailand

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ


Oh Vacoda Café คาเฟ่ เปิดใหม่ อารีย์

KLOM Dessert house คาเฟ่ บัวลอย
KLOM Dessert house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ ในกรุงเทพ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ จัดอันดับร้านอาหาร ร้านอาหารกรุงเทพ ไอคอนสยาม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top