บ้านเราเริ่มมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ มีบางที่ที่เกิดขึ้นใหม่ๆ หรือบางที่ที่มีมานานแล้ว แต่หลายคนก็ยังไม่เคยได้ไปเที่ยว หรือแทบจะยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ วันนี้เราเลยรวบรวม ที่เที่ยวสวยในไทย ที่เราเองอาจจะยังไม่รู้จักกันมากนัก มาแนะนำให้ไปเที่ยวกันค่ะ

 

Travel

 

 

ที่เที่ยวสวยในไทย ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก 

 

 

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

Unseen ลำปาง

 

วัดเฉลิมพระเกียรติ เที่ยวลำปาง

 

       อีกหนึ่ง Unseen Thailand ที่ไม่ควรพลาด วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือ วัดพระบาทปู่ผาแดง ในอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ค่ะ

 

วัดเฉลิมพระเกียรติ เที่ยวลำปาง

 

        วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา หรือดอยปู่ยักษ์ ในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าดอยพระบาท มีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ และมีเจดีย์ตั้งอยู่บนยอดเขาเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น งดงาม และน่าอัศจรรย์ จากด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะสามารถชมทิวทัศน์ของภูเขาสีเขียวและอำเภอแจ้ห่มแบบกว้างไกล 360 องศาเลยทีเดียว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ Unseen ลำปาง

=================

 

 

 

ทะเลแหวก
ยาวที่สุดในทะเลตะวันออก

ระยอง

 

เกาะมันใน ที่เที่ยวระยอง

 

        หลายคนรู้จักทะเลแหวก ที่กระบี่กันอยู่แล้วเป็นอย่างดี แต่รู้ไหมล่ะว่า ทะเลแหวกใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ระยองก็มีเหมือนกัน ทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในทะเลตะวันออกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เกาะมันใน จ.ระยองค่ะ ซึ่งอยู่ใกล้กับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สามารถเดินถึงกันได้

 

เกาะมันใน ที่เที่ยวระยอง

 

       ถ้าเช็คช่วงเวลาที่ดีมาก็จะได้เจอกับทะเลแหวก แต่ถ้ามาวันที่เป็นวันน้ำตาย คือ น้ำจะไม่ขึ้น และไม่ลง เราก็จะเห็นทะเลแค่นิดหน่อยเท่านั้น แต่ก็ยังสามารถลงไปเดินตามสันทรายได้ค่ะ มาที่นี่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่ แล้วก็ยังได้เที่ยวต่อหลายที่บนเกาะมันในได้อีกด้วยค่ะ

=================

 

 

ชมดอกไม้เมืองหนาว

บ้านกะเหรี่ยงแก่นมะกรูด

อุทัยธานี

 

U Thai

 

       อากาศดีๆ เฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นมีที่นี่ค่ะ อุทัยธานี และนอกจากอากาศเย็นๆ หายใจสบายๆ แบบนี้ ที่นี่ยังมีดอกไม้เมืองหนาวให้เราได้ชมอีกด้วยที่บ้านกระเหรี่ยงแก่นมะกรูด หรือ ศูนย์พัฒนาสังคมหน่วยที่ 73 จ.อุทัยธานี เป็นหนึ่งในสี่ของหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยงซึ่งตั้งอยู่กลางหุบเขา ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งค่ะ

 

U Thai

U Thai

 

       ด้วยความที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 700-1,400 เมตร เท่าๆ กับดอยต่างๆ ของภาคเหนือทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นเกือบตลอดปี จึงทำให้ชาวกะเหรี่ยงในพื้นที่แถบนี้ปลูกดอกไม้เมืองหนาว ไร่กะหล่ำปลี และไร่สตรอเบอร์รี่ เหมือนกับภาคเหนือทีเดียว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รับอากาศเย็นใกล้กรุงเทพฯ ที่ บ้านกะเหรี่ยงแก่นมะกรูด

=================

 

 

พีระมิด เมืองไทย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จันทบุรี

 

Namtok Phlio National Park (1)

 

       อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี ภายในอุทยานฯ นอกจากจะมีน้ำตกสวยไหลตลอดทั้งปีแล้ว ยังเป็นจุดที่จารึกประวัติศาสตร์สำคัญของไทยอีกด้วย เพราะเป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสถึง 12 ครั้งด้วยกัน

       และทรงโปรดให้สร้าง พีระมิดแห่งความรักเพื่อเป็นที่ระลึกแก่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ซึ่งภายในสถูปบรรจุพระอังคารของพระนางเจ้าฯ อีกด้วย จนชาวบ้านเรียกกันติดปากสืบมาว่า พีระมิดพระนางเรือล่ม ค่ะ ทำให้เกิดเป็นเรื่องเล่าสืบกันมาว่า หากคู่รัก คู่ใดได้มากราบไหว้สักการะพีระมิดแห่งรักนี้ จะสมหวังและเป็นความรักที่มั่นคง

 

Namtok Phlio National Park (1)

Namtok Phlio National Park (1)

 

        นอกจากนี้ ที่น้ำตกพลิ้ว แม้ในวันที่ร้อนจัด บริเวณรอบๆ น้ำตกก็ยังสดชื่น ไฮไลท์คือการให้อาหารปลาพลวงหิน ที่มีนับร้อยตัวในแทบทุกชั้นของน้ำตกค่ะ นักท่องเที่ยวจะนิยมซื้อถั่วฝักยาวไปให้ปลาพลวงหิน และว่ายน้ำเล่นกับปลานั่นเอง

 

อ่านรีวิว ตามรอยเสด็จ ร.5 น้ำตกพลิ้ว พีระมิดพระนางเรือล่ม

==================

 

 

รอยพระพุทธบาทบนยอดเขา 3,790 ขั้น

วัดเขาวงพระจันทร์

ลพบุรี

 

Wat Khao Wong Phra Chan

 

        ที่วัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรีนี้ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีรอยพระพุทธบาทให้เราได้กราบไว้บูชากันค่ะ และยังเป็นหนทางที่พิสูจน์พลังศรัทธาอีกด้วย เพราะต้องเดินขึ้นบนยอดเขาไปสักการะพระพุทธบาทด้วยบันไดถึง 3,790 ขั้น แค่คิดก็เหนื่อยมากๆ แล้วค่ะ แต่สำหรับคนใจสู้ ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่น่ามาไม่น้อยไปกว่าที่ไหนเลยทีเดียว

 

Wat Khao Wong Phra Chan

Wat Khao Wong Phra Chan

 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ วัดเขาวงพระจันทร์ นมัสการรอยพระพุทธบาท พิสูจน์ศรัทธาบนยอดเขา 3,790 ขั้น

=================

 

 

 

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า

ท้าลมหนาว

อุบลราชธานี

 

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา ท้าลมหนาว

 

        ขึ้นไปยัง ภูอานม้า ภูหินทรายซึ่งถูกกัดเซาะด้วยน้ำด้วยลมเป็นเวลาหลายล้านปี จนเกิดเป็นเสาหินรูปอานม้า ตั้งสูงเด่นกลางลานหิน เป็นที่มาของชื่อภูอานม้านั่นเอง

 

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา ท้าลมหนาว

 

        นอกจากหินรูปอานม้าและรอยเกวียนแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ ทุ่งดอกไม้ป่าหลายชนิดซึ่งจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งเป็นทุ่ง ชูช่อเอนไหวรับลมหนาวที่พัดมาไม่ขาดสาย มีทั้งดอกหญ้า ดอกไม้ดิน ดอกดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณา ดอกทิพย์เกสร ดอกสรัสจัทร ดอกหญ้าดาว สวยงามทีเดียวค่ะ

 

อ่านรีวิว ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา

=================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย

สุโขทัย

 

Si Satchanalai National Park

Si Satchanalai National Park

 

        อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย เดิมชื่อ ป่าคา หมายถึงป่าคาหลวง หรือสันกลางแม่วังช้าง ตั้งอยู่ที่บ้านป่าคา จังหวัดสุโขทัย มีโบราณสถานสวยงามตามแบบสุโขทัยที่ครบถ้วนสมบูรณ์ คนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และชบโบราณสถาน ที่นี่เป็นอีกที่ที่พลาดไม่ได้ค่ะ

==================

 

 

 

The Little Garden

วังน้ำเขียว

ที่เที่ยวใหม่หน้าหนาว ถ่ายรูปฮิปๆ ในทุ่งดอกไม้

 

The Little Garden วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใหม่หน้าหนาว ถ่ายรูปฮิปๆ ในทุ่งดอกไม้ และปราสาทข้าวโพด

The Little Garden วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใหม่หน้าหนาว ถ่ายรูปฮิปๆ ในทุ่งดอกไม้ และปราสาทข้าวโพด

 

        The Little Garden วังน้ำเขียว แหล่งท่องเที่ยวใหม่ พร้อมทุ่งดอกไม้ ให้เหล่าสายชิลล์ได้ไปเช็คอินกัน ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนพื้นที่ 12 ไร่ ค่ะ มีนวัตกรรมเชิงเกษตรให้เดินเที่ยวชม และถ่ายรูปเล่นได้สบายใจ มีหลายโซนด้วยกัน

 

อ่านรีวิว The Little Garden วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใหม่หน้าหนาว

==================

 

 

 

สโตนเฮนจ์เมืองไทย

มอหินขาว

ชัยภูมิ

 

Mo Hin Khao

Mo Hin Khao

 

       มอหินขาว เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ถือว่ามีความงดงามทางธรรมชาติ แท่งหินทรายสีขาวกลางทุ่งหญ้าในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคานี้ หลายคนต่างพากันไปเปรียบกับสโตนเฮนจ์ของประเทศอังกฤษค่ะ

==================

 

 

 

บ้านแมวไทยโบราณ อัมพวา

สมุทรสงคราม

 

Siamese Cat Village

Siamese Cat Village

 

        เอาใจคนรักสัตว์กันบ้าง วันนี้เลยจะพามาเที่ยวที่บ้านแมวไทย หรือ บ้านแมวไทยโบราณ ที่อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณค่ะ บางพันธุ์ขอบอกว่า หายากมากๆ เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วก็ว่าได้ ถ้าคุณเป็นคนรักแมวรับรองว่าต้องถูกใจแน่ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เพราะเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นเป็นสายพันธุ์โบราณที่ยังมีเพาะพันธุ์อยู่ที่นี่เท่านั้น และ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแมวไทยพันธุ์ต่างๆ ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไว้ให้ศึกษาอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านแมวไทย เหมียว เหมียว…ณ อัมพวา

==================

 

 

 

ท่องป่าดึกดำบรรพ์ หุบป่าตาด

อุทัยธานี

 

Hup Pa Tat

 

        หุบป่าตาด นับเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว unseen in Thailand เลยก็ว่าได้ ด้วยความดึกดำบรรพ์ของป่า ที่ทำให้รู้สึกเหมือนจะมีไดโนเสาร์โผล่ออกมาได้ตลอดเวลา ตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งนางาม ในจังหวัดอุทัยธานีค่ะ

 

Hup Pa Tat

 

        ถ้ำที่เป็นทางเดินเข้าหุบป่าตาดนั้นมืดสนิท เดินไม่นานจะถึงบริเวณปล่องขนาดใหญ่ที่แสงส่องลงมาได้ และจะพบป่าตาด ให้ความรู้สึกเหมือนว่าได้มาอยู่ในโลกยุคดึกดำบรรพ์ นอกจากต้นตาดแล้วที่นี่ยังพบไม้หายากพันธุ์อื่นๆ อีกด้วย

==================

 

 

 

ตลาดโก้งโค้ง

ตลาดโบราณ บ้านแสงโสม

พระนครศรีอยุธยา

 

talard kongkhong

 

        ด้วยความที่พระนครศรีอยุธยา เคยเป็นราชธานีเก่าของบ้านเรา และยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนานถึง 417 ปี ทำให้มีสถานที่ในความทรงจำของคนหลายชั่วอายุคนสืบต่อกันมามากมาย รวมถึงที่นี่

 

talard kongkhong

talard kongkhong

 

        ตลาดโก้งโค้ง ซึ่งที่มาของตลาดโก้งโค้งนั้นก็น่ารักแบบไทยๆ เรา มาจากตลาดในสมัยโบราณที่พ่อค้าแม่ค้าจะนั่งขายสินค้าอยู่บนพื้น คนที่มาซื้อของก็จะต้องโก้งโค้งเพื่อเลือกดูของนั่นเอง และจนถึงทุกวันนี้ตลาดโก้งโค้ง ก็ยังมีอยู่ที่นี่ บริเวณบ้านแสงโสม ตำบลขนอนหลวงค่ะ

==================

 

 

แพหอยนางรม อ่าวท่าโสม

ตราด

 

oyster farm

 

       บ้านหอยนางรม แห่งนี้อยู่ที่ บ้านท่าโสม จ.ตราดค่ะ เราสามารถไปดูแพหอยนางรมสดๆ ได้ถึงกลางทะเลตราดโดยการลงเรือล่องฝ่าป่าชายเลนออกไปกลางทะเลเพื่อไปถึงแพหอยนางรมของชาวบ้านนั่นเอง

 

oyster farm

 

        คุณลุงเจ้าของแพเล่าให้ฟังว่า ถ้าขายทั้งเปลือกแบบนี้จะตกอยู่ที่กิโลกรัมละ 9 บาทค่ะ แต่ถ้าหอยนางรมที่แกะเปลือกแล้วจะอยู่ที่ 200-300 บาทต่อกิโลกรัม แต่ถ้าฤดูไหนหายากก็จะราคาแพงขึ้นไปอีกหน่อยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครได้มาที่นี่รับประกันความสดได้เลยร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

=================

 

 

 

วัดถ้ำเขาวง

วัดสวยท่ามกลางขุนเขา

อุทัยธานี

 

Wat Tham Khao Wong

 

        ดูเผินๆ ภายนอกจะเห็นเป็นเรือนไม้ขนาดใหญ่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน เหมือนเป็นรีสอร์ทสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศกำลังเย็นสบายๆ ของหน้าหนาว แต่ที่จริงแล้ว ที่นี่คือ วัดถ้ำเขาวง วัดนี้เหมือนกับศาลพระภูมิขนาดยักษ์ ตั้งอยู่ในตำบลบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานีนี่เอง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand เลยทีเดียวค่ะ

 

Wat Tham Khao Wong

Wat Tham Khao Wong

 

อ่านรีวิว เที่ยว วัดถ้ำเขาวง อุทัยธานี Unseen in Thailand

================

 

 

 

ไร่พราวตะวัน

ทุ่งทานตะวัน เป็นพันต้น

เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ ไร่พราวตะวัน

 

       ลมหนาวมาถึงพร้อมกับสีสันของดอกไม้ และที่เราต้องไปไม่ให้พลาดไปได้ก็คือ ทุ่งทานตะวัน ซึ่งที่ ไร่พราวตะวัน นี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ค่ะ เป็นระหว่างทางไปวังน้ำเขียว ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เท่าไหร่ ขับรถไปชิลๆ ได้สบายมาก

 

ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ ไร่พราวตะวัน

อ่านรีวิว ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ อวดสีสวยรับหน้าหนาว

================

 

 

 

วัดพระธาตุเขาน้อย

วิวสวยสุดในล้านนา

น่าน

 

วัดพระธาตุเขาน้อย เที่ยวน่าน

 

       วัดพระธาตุเขาน้อยตั้งอยู่ใน ตำบลไชยสถาน องค์พระธาตุตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อยซึ่งอยู่ด้านตะวันตกของตัวเมืองน่านซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 240 เมตร ที่นี่จึงกลายเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของจังหวัดน่าน

 

วัดพระธาตุเขาน้อย เที่ยวน่าน

 

       นอกจากนี้ ตรงจุดลานปูนซึ่งจะมีพระพุทธรูปปางลีลาองค์ใหญ่ คือ พระพุทธมหาอุตมมงคมนันทบุรีศรีเมืองน่าน ประดิษฐานอยู่ด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ได้ทั้งมาไหว้พระ และชมวิวสวยๆ 360 องศากันได้ที่นี่

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินเที่ยวเมืองน่าน ไหว้พระธาตุ วัดพระธาตุเขาน้อย

===============

 

 

วังลดาวัลย์

วังเก่า 100 ปี สถาปัตยกรรมยุควิคตอเรีย

กรุงเทพฯ

 

Ladawan Palace

 

        ผ่านถนนราชสีมา มาก็หลายครั้ง แต่ไม่เคยได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศ และสถาปัตยกรรมอันสวยงามของ วังลดาวัลย์ หรือ ที่เราๆ รู้จักกันดีในชื่อของ “วังแดง” เคยสักครั้งค่ะ

 

Ladawan Palace

Ladawan Palace

 

       วังลดาวัลย์เป็นวังที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 ของเรา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงโปรดให้สร้างไว้ตามแบบสถาปัตยกรรมยุควิคตอเรีย และวิลล่าอิตาเลียนอันสง่างาม ด้านล่างจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรป แต่ด้านบนจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน เป็นการผสมผสานของโลกตะวันตก และตะวันออกได้อย่างเหมาะเจาะสวยงามมากค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่  วังแดง วังเก่ากว่า 100 ปี

=================

 

 

 

ปั่นจักรยานเที่ยวสบายๆ ที่ บ้านควนโดน

สตูล

 

Bann Kwan Don

 

       เปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวธรรมดามาเป็นการท่องเที่ยวเชิง Eco Tour กันบ้างที่นี่ค่ะ บ้านควนโดน แหล่งเรียนรู้สังคมรีไซเคิล ชุมชนสีเขียว ใน จ.สตูล

       สำหรับวิธีการเที่ยวชุมชนก็คือ จักรยาน 1 คัน นั่นเอง เราก็จะสามารถปั่นไปดูวิถีชีวิตของชุมชน วิวทิวทัศน์ความสวยงามของธรรมชาติ และได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดแบบนี้ นานเท่าไหร่ก็ไม่มีใครว่าค่ะ ที่นี่จะมีฐานการเรียนรู้ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเกี่ยวกับสังคมรีไซเคิล น่าสนใจมากทีเดียว

 

Bann Kwan Don

Bann Kwan Don

================

 

 

 

แอดเวนเจอร์เบาๆ ถ้ำหินงอกหินย้อย

ถ้ำพุหวาย

อุทัยธานี

 

phu wai cave

 

        ใครกำลังกระหายการออกไปผจญภัยในป่าใหญ่เหมือน อลิซ ในวันเดอร์แลนด์แล้วล่ะก็ ไม่ต้องตีตั๋วไปเที่ยวประเทศนอกที่ไหน จัดกระเป๋าเตรียมรองเท้าผ้าใบให้พร้อม แล้วมาเที่ยวกับเราที่ ถ้ำพุหวาย จังหวัดอุทัยธานี รับรองว่าได้ฟีลแอดเวนเจอร์เล็กๆ กลับบ้านไป แถมยังหายใจได้อากาศสะอาดๆ เต็มปอดกับป่าที่อุดมสมบูรณ์ของที่นี่อีกด้วย

 

phu wai cave

phu wai cave

 

        ถ้ำพุหวาย ที่เรามากันในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานถ้ำเขาวงค่ะ ถ้ำนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของหินงอกหินย้อยที่สวยงามมาก และค้างคาวที่อาศัยอยู่ในถ้ำก็มีทั้งหมดถึง 9 ชนิดด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าเกือบจะเยอะที่สุดในประเทศไทย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่  ถ้ำพุหวาย วนอุทยานถ้ำเขาวง

================

 

 

 

สามร้อยยอด กุยบุรี

แดนซาฟารีเมืองไทย

ประจวบคีรีขันธ์

 

Kui Buri

 

       สามร้อยยอด กุยบุรี เป็นเส้นทางเที่ยวอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าไปมากๆ ถ้าแนวรักธรรมชาติ ลุยนิด แอดเวนเจอร์หน่อย ต้องมา สามร้อยยอด กุยบุรี ที่ได้ชื่อว่า แดนซาฟารีเมืองไทย รับรองว่าจะได้เจอช้างป่า ตัวเป็นๆ เห็นได้จริงๆ ที่นี่แน่นอนค่ะ

 

Kui Buri

 

       ไฮไลท์ของคนรักสัตว์ป่า และ ธรรมชาติ เราสามารถสามารถเที่ยวชมรอบๆ ของทางอุทยาน และสามารถพบเห็นสัตว์ป่าได้ตามเส้นทาง ทั้ง วัวแดง เก้งหม้อ กระทิง โดยเฉพาะช้าง ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ทีเดียวค่ะ ทำให้กุยบุรีจึงได้รับฉายาว่าเป็น “ซาฟารีเมืองไทย”

 Tags

ที่เที่ยวใหม่ รวมที่เที่ยว เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top