เมืองไทยของเรามีที่เที่ยวชมดอกไม้สวยๆ อยู่หลายแห่ง หากไล่ตั้งแต่เดือนมกราคมไปจนถึงธันวาคม จะพบว่ามีเส้นทางสายดอกไม้ที่บานสวยตลอดทั้งปี ใครที่ชอบธรรมชาติ ชอบถ่ายรูปต้องตามไปดู 12 เดือน 12 ที่เที่ยว ชมดอกไม้ รับรองว่าถ่ายรูปสวย แถมเลือกเที่ยวได้ทั้งปี

 

 

 

มกราคม

นางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล

อ.ด่านซ้าย จ.เลย

 

 

เริ่มต้นปีด้วยสีชมพูสดใสของดอกนางพญาเสือโคร่งซึ่งพร้อมใจกันบนสะพรั่งทั่วทั้งขุนเขาที่ ภูลมโล อ.ด่านซ้าย จ.เลย แม้ว่าจะต้องนั่งรถผ่านถนนลูกรังที่ขรุขระ แต่เมื่อได้ขึ้นไปถึงยอดเขา ก็จะได้พบกับความสวยงามตระการตาของดอกไม้ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้จากบนเขายังสามารถมองเห็นรอยต่อของ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ เป็นทิวทัศน์ที่งดงามอีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม

ภูลมโล

ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

===========================

 

 

กุมภาพันธ์

ทะเลบัวแดง

อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

 

ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน กุมภวาปี ที่เที่ยวสุด unseen อุดรธานี

ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน กุมภวาปี 06

 

พบกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของทะเลบัวแดง หนึ่งในที่เที่ยว Unseen Thailand ที่ต้องไปเห็นกับตาตัวเองสักครั้ง นั่งเรือชมความงดงามของบัวแดงหรือบัวสาย ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งทั่วพื้นที่กว่า 28,125 ไร่ ของหนองหาน อ.ภุมภวาปี จ.อุดรธานี นอกจากดอกบัวแล้ว ยังเต็มไปด้วยพันธุ์นก ปลา และพืชน้ำที่อุดมสมบูรณ์

 

 

อ่านเพิ่มเติม

ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน กุมภวาปี ที่เที่ยวสุด unseen อุดรธานี

===========================

 

 

มีนาคม

อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม

 

 

เที่ยวชมดอกไม้สวยในเส้นทางใกล้กรุงเทพที่ อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์หรือตาเบบูญ่าซึ่งเติบโตเบ่นบาน ชูช่ออวดดอกสวยเป็นระยะทางยาวกว่า 200 กิโลเมตร มีความสวยงามร่มรื่น คนรักการถ่ายภาพจะต้องชอบอย่างแน่นอน

===========================

 

 

เมษายน

ดอกคูน จ.ขอนแก่น

 

 

เข้าสู่เดือนเมษายนทุกปี หากใครได้มีโอกาสผ่านไปที่จังหวัดขอนแก่น จะได้สัมผัสความเหลืองอร่ามของดอกราชพฤกษ์ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือดอกคูน ดอกคูนสีเหลืองกลีบบางๆ ชูช่อพลิ้วไหวตามลมท้าแสงแดดที่ร้อนแรง เป็นสีสันที่แต่งแต้มให้ฤดูร้อนนี้สดใสมากยิ่งขึ้น

===========================

 

 

พฤษภาคม

นาบัว คลองมหาสวัสดิ์

อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

 

 

คลองมหาสวัสดิ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรใน จ.นครปฐม ที่มีกิจกรรมล่องเรือชมสวน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ ชมสวน 4 จุด คือนากล้วยไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูปกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร สวนผลไม้ และที่พลาดไม่ได้คือนาบัวซึ่งจะมีดอกบัวบานสวยให้ได้ชม รวมถึงได้เรียนรู้วิธีการเก็บบัว คัดบัว ลงบัวของชาวบ้านอีกด้วย

===========================

 

 

มิถุนายน

ทุ่งดอกเปราะภูขาว

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

 

 

ช่วงฤดูฝนเหมาะจะไปสูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสความสดชื่นของขุนเขา ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ภายในมีจุดท่องเที่ยวทั้งด้านประวัติศาสตร์น่าสนใจและจุดชมธรรมชาติที่สวยงามอยู่หลายแห่ง บนลานหินปุ่นและผาชูธง ก็เป็นหนึ่งจุดที่จะมีดอกเปราะภูขาวบานอวดโฉมท่ามกลางไอหมอก แซมด้วยเฟิร์นและมอสสีเขียว บรรยากาศชุ่มชื้นชวนให้ชื่นใจ

 

 

อ่านเพิ่มเติม

เที่ยววันฝนพรำ ขึ้นภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง

===========================

 

 

กรกฎาคม

ทุ่งดอกกระเจียว

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต ชัยภูมิ

 

 

เมื่อย่างเข้าฤดูฝนเมื่อไหร่ หลายคนต่างรอคอยให้ถึงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่ จ.ชัยภูมิ ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียวนี้จะออกดอกสีชมพู เติบโตกระจายตัวอยู่ทั่วลานหินงามไปจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ทำให้ที่เที่ยวแห่งนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

 

 

อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวชัยภูมิ ชมดอกกระเจียวบานสะพรั่ง ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

===========================

 

 

สิงหาคม

ทุ่งปอเทือง

อ.สิงหนคร จ.สงขลา

 

 

ทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอร่าม ที่บ้านรำแดง อ.สิงหนคร คืออีกหนึ่งเส้นทางชมดอกไม้ที่พลาดไม่ได้ โดยจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ทุ่งนากว้างจะฉาบด้วยสีทองของดอกไม้ ล้อมรอบด้วยต้นตาลโตนด กรุ่นกลิ่นอายชนบทที่เงียบสงบ นอกจากดอกปอเมืองจะมีความสวยงามแล้ว ยังเป็นพืชบำรุงหน้าดินในชาวงเว้นว่างจากการทำนาปีอีกด้วย

===========================

 

 

กันยายน

ทุ่งหงอนนาค

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

 

 

ท่ามกลางป่าสนที่กว้างใหญ่ของแทยานแห่งชาติภูสอยดาว ยังมีมุมสดใสน่ารักให้ได้ชื่นชม นั่นก็คือทุ่งหงอนนาค ดอกไม้ป่าหายากดอกเล็กๆ สีม่วงเจือน้ำเงิน ซึ่งจะบานในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสความงดงามของทุ่งดอกไม้ในหมอกจางๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์ ต้องไปที่นี่เลย

===========================

 

 

ตุลาคม

ทุ่งดอกไม้ป่า

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

 

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา ท้าลมหนาว

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา ท้าลมหนาว

 

ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มจะมีทุ่งดอกไม้ป่านานาชนิดชูช่อเบ่งบาน ไม่ว่าจะเป็นดุสิตา สร้อยสุวรรณา มณีเทวา สรัสจันทร และทิพย์เกสร ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานนามอันไพเราะให้ดอกไม้เหล่านี้ นอกจากที่ผาแต้มแล้ว ยังมีจุดชมดอกไม้อีกหลายแห่ง เช่น ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาง ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า และทุ่งดอกไม้น้ำตกสร้อยสวรรค์

 

อ่านเพิ่มเติม

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา ท้าลมหนาว

===========================

 

 

พฤศจิกายน

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ต.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

 

 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อู คือจุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายยอมฝ่าฟัน 1,864 โค้ง เพื่อมาชมดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นบนขุนเขาแห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นภูเขาหัวโล้น จนเมื่อมีมิชชันนารีที่เข้ามาเผยแผ่ศาสนา และได้นำเมล็ดดอกบัวตองมาหว่าน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นขุนเขาสีทองและเป็นเสน่ห์อันเลื่องชื่อของแม่ฮ่องสอน

 

อ่านเพิ่มเติม

รับลมหนาว ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน บานสะพรั่งทั้งขุนเขา

===========================

 

 

ธันวาคม

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

อ.เมือง จ.ลพบุรี

 

 

ทุ่งทานตะวันสีเหลืองโอบล้อมด้วยภูเขา เป็นที่เที่ยวถ่ายรูปยอดฮิตแถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพ ช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี จ.ลพบุรี จะมีทุ่งทานตะวันให้ชมทั้งหมด 9 อำเภอ รวมพื้นที่กว่า 3 แสนไร่ จุดที่เป็นที่นิยมคงจะต้องยกให้เขาจีนแล ที่มีดอกทานตะวันชูหน้ารับแสงอาทิตย์ กินพื้นที่กว้างสุดสายตา งดงามอลังการที่สุดในประเทศไทย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวถ่ายรูป ทุ่งดอกไม้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top