ใกล้วันหยุดกันแล้ว เตรียมตัวเก็บกระเป๋า วางแพลนทริปกันดีกว่า ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไป เที่ยวเมืองรอง กับ 12 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ทั่วไทย ต้องไปสักครั้งในชีวิต กันครับ จะมีจังหวัดไหนบ้างที่เราแนะนำ ตามเราไปดูกันเลย

        และสำหรับใครไปเที่ยวเมืองรองมาแล้ว บอกเลยว่าอย่าไปแล้วเสียเที่ยว ต้อง "ท่องเที่ยวไทย ให้มีความสุขที่สุด" ร่วมกิจกรรม และแบ่งปันสุดยอดความสุขได้ ที่นี่

 

เที่ยวเมืองรอง ทั่วไทย


01
อำเภอเมือง
พิษณุโลก

 

 

        เริ่มต้นกันด้วยจังหวัดแรก อย่างเมืองพิษณุโลก ตั้งอยู่บริเวณภาคกลางตอนบนของประเทศไทย บางคนจะเรียกจังหวัดนี้ว่าเมืองสองแคว มีสถานที่สวยงามทางวัฒนธรรม และธรรมชาติมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสงบครับ เราแนะนำว่าช่วงปลายฝนต้นหนาว และช่วงหน้าหนาว อากาศจะเย็นสบาย เที่ยวสนุกอย่างแน่นอนครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เที่ยวเมืองรอง ! พิษณุโลก 3 วัน 2 คืน ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ชมอุทยานภูหินร่องกล้า หน้าฝน ไหว้พระพุทธชินราช


02
ไร่ชาฉุยฟง
เชียงราย

 

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

        หากพูดถึงจังหวัดเชียงรายล่ะก็ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดเมืองรองที่น่าสนใจ แต่ถ้าจะให้เราเลือกที่เที่ยวมาหนึ่งจุด เราคงโหวตให้กับ ไร่ชาฉุยฟง ที่นี่เหมาะสำหรับคนรักเรื่องชาเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าของฟาร์มได้ปลูกชาทั่วทั้งเนินสูง ถ่ายรูปกันได้สวยงามตามท้องเรื่อง วมไปถึงที่นี่ยังให้บริการในเรื่องของคาเฟ่ ที่มีเมนูชาเชียวให้สั่งกันมากมายอีกด้วย ยิ่งถ้าใครชอบมากเป็นพิเศษ ก็สามารถซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปได้อีกเช่นกันครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : แวะชิล ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปสวย ฟีลสีเขียว

 

 

03
บ้านรักไทย
แม่ฮ่องสอน

 

บ้านรักไทย เที่ยวหน้าหนาว

บ้านรักไทย เที่ยวหน้าหนาว

บ้านรักไทย เที่ยวหน้าหนาว

 

        ไปเที่ยวกันต่อกันที่บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ครับ ใครที่มีงบเที่ยวน้อยในปีนี้ แต่ยังอยากได้ฟีลเหมือนเที่ยวเมืองนอก เราแนะนำให้มาที่นี่รับรองว่าจะผิดหวัง เพราะบริเวณรอบๆ บ้านรักไทยในช่วงยามเช้า จะมีหมอกลงบางๆ ได้ฟีลเหมือนทางตอนบนประเทศจีนเลยล่ะ หูยยย ต้องไปแล้วล่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : วิวเมืองนอก บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น เที่ยวหน้าหนาว ที่หมู่บ้านจีนยูนนาน แม่ฮ่องสอน


04
หลีเป๊ะ
สตูล

 

Koh Lipe

 

        คงไม่มีใครไม่รู้จักที่แห่งนี้ เพราะมันสวยจนดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในประเทศไทยเยอะมาก ! กับเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ด้วยความใสของน้ำทะเลดั่งมัลดีฟส์ บวกกับแนวปะการังสีสันสวย ไม่ฟอกขาว เลยทำให้ช่วงหน้าร้อน บนเกาะแห่งนี้จะคึกคักเป็นพิเศษเลยล่ะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์จังฮู้ !


05
เขาค้อ
เพชรบูรณ์

 

 

         ที่เที่ยวสวยยอดฮิตประจำหน้าหนาว สำหรับเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นอกจากจะมีวิวทิวเขาทะเลหมอกให้ได้ฟินกันแล้ว ที่พักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์กันอีกด้วย รวมไปถึงอุณหภูมิความหนาวในช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่า คูล จี๊ดๆฟินแน่นอน แนะนำว่าให้แพลนมาเที่ยวที่นี่สัก 3 วัน 2 คืน เก็บครบทุกจุดแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !

 


06
ภูลังกา
พะเยา

 

 

         เนี่ย! ภูลังกา จ.พะเยา ก็ต้องให้ได้สักครั้งในชีวิตนะครับ จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว เชียวนะ! ดังนั้นคงไม่ต้องห่วงเรื่องวิว เพราะเมื่อเราขึ้นไปถึงด้านบนแล้ว จะต้องฟินไปกับวิวเขาที่กว้างใหญ่แน่นอน

 


07
เกาะลังกาจิว
ชุมพร

 

Koh Lang Ka Jew

 

         เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเกาะลังกาจิว จ.ชุมพร เกาะแห่งนี้มีขนาดเล็ก และเป็นเกาะสัมปทานรังนกประจำจังหวัด ความโดดเด่นที่น่าดึงดูดของที่แห่งนี้ก็คือหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส แถมมีแนวปะการังที่ยังคงความสวยงาม เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสวางทริปเที่ยวเมืองรอง ล่ะก็ ควรลิสเกาะแห่งนี้ไว้อันดับต้นๆ เลยครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปเที่ยวทะเล ! 7 เกาะสวย หมู่เกาะชุมพร หาดทรายขาว ดำน้ำใส ดูปะการัง

 

 

08
หมู่บ้านคีรีวง
นครศรีธรรมราช

 

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

 

         เตรียมตัวกันออกไปสูดธรรมชาติให้เต็มปอด ที่หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช แม้จะเริ่มมีหลายคนรู้จักที่แห่งนี้แล้วก็ตาม แต่เราก็ยังอยากให้เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง พราะนอกจากจะได้เห็นวิวทิวเขาสีเขียวขจีรอบตัวแล้ว ทุกคนยังจะได้รับอากาศที่ดีที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย เอาเป็นว่าใครอยากหนีความวุ่นวายในกรุงเทพ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ

 


09
เกาะกูด
ตราด

 

Koh Kood

Koh Kood

 

          ใครจะไปคิดว่าภาคตะวันออกจะมีเกาะสวย ทะเลใสดั่งมัลดีฟส์ด้วยอย่าง เกาะกูด จ.ตราด ยิ่งถ้าหากแพลนเที่ยวเมืองรองในช่วงหน้าร้อนล่ะก็ ที่แห่งนี้เหมาะเป็นจุดหมายปลายทางเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้เห็นหาดทรายสีขาวเนียนนุ่ม และน้ำทะเลสีฟ้าใสแล้ว ที่นี่ยังเดินทางมาง่ายๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 6 เกาะสวย จังหวัดตราด หาดทรายนุ่ม น้ำทะเลใส เหมือนไปมัลดีฟส์


10
สวนผลไม้
จันทบุรี

 

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

 

        หากจะแพลนเที่ยวเมืองรอง ในชช่วงเดือนพฤษภาคม และมิถุนายน ล่ะก็ เราขอแนะนำให้มาชิมผลไม้หวานๆ ใน จ.จันทบุรี เลยครับ เพราะมีผลไม้ให้เลือกอร่อยกันเยอะมาก อาทิ ทุเรียน เงาะ มังคุด เป็นต้น โอ๊ยยย ! ใครที่เป็นสายผลไม้ ต้องหาดพลาดเด็ดขาด

 


11
ภูกระดึง
เลย

 

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

 

         แก! สายโหดขาลุยต้องไปเดินขึ้นภูกระดึงสักครั้ง รับรองจะติดใจและจดจำไปอีกนาน บนยอดภูจะมีจุดถ่ายรูปที่สวยงามอย่างทุ่งต้นสนรอทุกคนอยู่ วมไปถึงถ้าหากใครไปกันเป็นแก๊งค์เพื่อนล่ะก็ หูยย มันส์เชียว ! แม้จะต้องอดทนในการเดินขึ้นเขาเล็กน้อย แต่รับรองว่าความสวยบนภูกระดึงจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พาคนใจไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน แบกเป้ เที่ยวหน้าหนาว แบบเย็นสุดขั้ว โหดต่อขา แต่ดีต่อใจ


12
พระปรางค์สามยอด
ลพบุรี

 

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

เที่ยวเมืองรอง ที่เที่ยวถ่ายรูป ไทย

 

          ปิดท้ายทริปเที่ยวเมืองรองกันไปด้วย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง พระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี ครับ ใครที่เป็นสายเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ล่ะก็ จะต้องเพลินอย่างแน่นอน เราแนะนำว่าให้หยิบผลไม้ติดไปด้วย เพราะลิงเยอะมาก ฮ่าๆ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แวะชิลไร่องุ่นกราน-มอนเต้ GranMonte 1 วัน เที่ยวเขาใหญ่

9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ภาคใต้ หนีเหนือลงใต้ สัมผัสทะเลหมอก อากาศหนาว

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยว ทะเล ที่เที่ยวถ่ายรูป ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ ภูเขา เกาะ เมืองรอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top