ช่วงนี้ทุกคนต่างก็กำลังอินกับแม่หญิงการะเกด ในละครบุพเพสันนิวาสกันทั้งบ้านทั้งเมือง จนทำให้อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อนกลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง เราจึงขอรวบรวม 6 ที่พัก อยุธยา ที่ได้รีวิวคะแนนสูงจากผู้เข้าพักของ Booking.com ในตัวเมืองอยุธยามาฝากกันค่ะ เผื่อใครอยากจะลองใช้เวลาวันหยุดให้เต็มอิ่มในแบบแม่หญิงที่อยุธยากัน

 

 

 

 

 

Phuttal Residence

 

 

          รีสอร์ทริมคลองที่ร่มรื่นด้วยไม้ใหญ่และไม้ดอกในอยุธยา ตั้งอยู่ห่างจาก อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น มีบริการจักรยานฟรี ให้นักท่องเที่ยวสามารถขี่จักรยานชิลล์ไปรอบๆ เกาะเมืองเก่าอยุธยาได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ที่พักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ และรู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้านตัวเองเลยทีเดียว

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จองที่พักอยุธยา 

==================

 

 

 

Silp Pa Phra Nakhon Si Ayutthaya

 

 

          รีสอร์ทสวนสไตล์ไทยๆ ตั้งอยู่ในตัวเมืองอยุธยาและอยู่ห่างจากวัดมหาธาตุแค่ 900 เมตรเท่านั้นค่ะ ที่พักตกแต่งแบบไทยๆ เก่าๆ เข้ากับความเป็นอยุธยากรุงเก่าด้วยอิฐต่างๆ โรงแรมให้ความรู้วึกเหมือนเรากำลังมาดูชมพิพิธภัณฑ์อยู่เลยทีเดียวค่ะ เพราะด้านในจะมีวัตถุโบราณจัดแสดงไว้ตามมุมต่างๆ อีกด้วย สำหรับห้องพักนั้นจะตกแต่งมาในสไตล์ลอฟท์เน้นปูนเปือยเป็นหลัก ให้ความรู้สึกโมเดิร์น ผสมผสานกับความดั้งเดิมของอยุธยาไว้อย่างลงตัว

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จองที่พักอยุธยา 

==================

 

 

 


Iudia Hotel

 

 

         ที่พักสไตล์บูติกแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวัดพุทไธศวรรย์ การตกแต่งจึงผสมผสานความเป็นอยุธยาโบราณ และความโมเดิร์นไว้ด้วยของเก่า ให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้ามาในกรุงเก่าจริงๆ เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวสำรวจบริเวณโดยรอบด้วยตัวเอง เพราะทางที่พักมีจักรยานสำหรับใช้งานฟรีอีกด้วย

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จองที่พักอยุธยา 

==================

 

 

 


Niwas Ayutthaya

 

 

          รีสอร์ทสวยตั้งอยู่ในเขตเมืองโบราณของอยุธยา ห่างจากวัดมหาธาตุ และวัดราษฎร์บูรณะโดยใช้เวลาเดินแค่ 10 นาที ห้องพักทุกห้องตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยสวยงาม เรียกได้ว่า อินกันไปเลยทีเดียวค่ะ มีพื้นที่นั่งเล่นเพื่อผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวายเหมือนได้กลับมาชาร์จพลังอีกครั้ง

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จองที่พักอยุธยา 

==================

 

 

 


Ayothaya Riverside House

 

 

           ที่พักตกแต่งสไตล์ไทยเดิม พร้อมเพิ่มความเก๋ด้วยห้องพักบนเรือสุดคลาสิค เหมือนกลับไปอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาเลยทีเดียว รีสอร์ทตั้งอยู่ถัดจากวัดกษัตราธิราชวรวิหาร สามารถเดินเล่นในสวนหย่อม หรือพักผ่อนริมฝั่งแม่น้ำได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีห้องพักในส่วนของเรือนไทย ที่มีการตกแต่งเหมือนหลุดออกมาจากละครพีเรียดโบราณเลยทีเดียว ด้วยมุ้งกระโจม และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เรียกได้ว่า อย่างอิน !

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จองที่พักอยุธยา 

==================

 

 

 


บ้านหลวงชำนิฯ

 

 

          บ้านหลวงชำนิฯ ตั้งอยู่ห่างจากวัดมหาธาตุโดยใช้เวลาเดินแค่ 5 นาทีเท่านั้น ที่นี่เป็นบ้านหลังเก่าอายุกว่า 100 ปี ของหลวงชำนิ และถูกดัดแปลงให้เป็นบ้านพักสไตล์ไทยเพื่อเข้ากับบรรยากาศของจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั่นเอง สวยงาม และมีความสงบเงียบ เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จองที่พักอยุธยา 

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก Booking

 

 

 

ที่เที่ยวอยุธยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์
ตามรอยแม่หญิงการะเกด บุพเพสันนิวาส (มีคลิป)

กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา น้ำจิ้มแซ่บ ใกล้กรุงเทพ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

Tags

จัดอันดับที่พัก ที่พัก ที่พักอยุธยา อยุธยา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top