ใครที่มาเที่ยวถึงจันทบุรีต้องไม่พลาดที่ตะแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดที่นี่ค่ะ ร้านโกเหลียง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ เพราะการันตีโดยชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวว่าเป็นร้านที่ต้องห้ามพลาด เราเลยต้องตามมาเพื่อพิสูจน์ว่า จะอร่อยเด็ดขนาดไหนค่ะ

 

ร้านโกเหลียง ตั้งอยู่ที่ปากซอยท่าหลวง อยู่ใกล้กับชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งเป็นชุมชนเก่าของจังหวัดจันทบุรีที่มีมาตั้งแต่สมัยสมเด็จกระนารายณ์มหาราชค่ะ และปัจจุบันชุมชนนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเก่าแก่ และเป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย ทำให้เหมือนเป็นสูตรว่าถ้ามาเที่ยวชุมชนจันทบูรต้องแวะมาอร่อยกันก่อนที่ร้านโกเหลียงเสมอค่ะ

 

 

ร้านโกเหลียงนี้มีเอกลักษณ์ด้วยบรรยากาศแบบคลาสสิค และวินเทจมากๆ ด้วยการตั้งร้านอยู่ในบ้านไม้เก่าที่มีอายุกว่าร้อยปี ทำให้ได้บรรยากาศสมัยเก่าก่อนค่ะ

รวมไปถึงเมนูที่หลากหลาย แม้แต่ละจานชื่อเมนูอาจจะฟังดูธรรมดามากๆ แต่เต็มได้ด้วยความสดจากอาหารทะเลเต็มปากเต็มคำค่ะ ทั้ง เย็นตาโฟ หรือ ต้มยำ จะมีกั้งนึ่งตัวโตๆ และกุ้งให้เต็มชามทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูของทานเล่นที่พลาดไม่ได้ก็คือ กุ้งกรอบ เป็นกุ้งตัวกำลังดีทอดใส่จานเสิร์ฟมา ให้ได้เคี้ยวมันๆ กัน หรือใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยวทานคู่กันก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

 

** ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ **

** ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ **

** กุ้งกรอบ **

 

 

ร้านโกเหลียง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ

ซอยท่าหลวง (ปากซอย) อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

ร้านเปิดบริการ ทุกวัน เวลา 9.00-15.30 น.

 

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง

www.facebook.com/tat.rayong

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ก๋วยเตี๋ยว จันทบุรี ชุมชนริมน้ำ ซีฟู้ด ร้านอาหารจันทบุรี ร้านอาหารไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top