โอ้ยยยย ร้อนนนนนน !!! ซัมเมอร์นี้ เก็บกระเป๋าออกไปชิล เที่ยวเกาะเสม็ด รับลมทะเลกับหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลใสปิ๊งๆ กับ 9 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็คอิน พิกัดชิล ที่ซัมเมอร์นี้ต้องห้ามพลาด กันค่ะ คัดมาให้แล้วว่าที่ไหนดี ที่ไหนโดน ! มามะ อย่าให้ต้นมะพร้าวคอยนาน Let’s go!

 

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

 

 


ท่าเรือหน้าด่าน

 

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด ท่าเรือหน้าด่าน

oatautta / Shutterstock.com

 

        จุดแรกที่เรามาถึงที่ เกาะเสม็ด ก็คือ ท่าเรือหน้าด่าน ค่ะ ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องมาลงก่อนต่อรถไปยังหาดอื่นๆ บนเกาะเสม็ด ความโดดเด่นของท่าเรือหน้าด่านก็คือ รูปปั้นนางยักษ์ผีเสื้อสมุทร ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือนั่นเอง แน่นอนว่า ตรงนี้จึงกลายเป็นจุดเซลฟี่ยอดฮิตไปเลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด ท่าเรือหน้าด่าน


oatautta / Shutterstock.com

====================

 

 

 


หาดทรายแก้ว

 

หาดทรายแก้ว ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

LMspencer / Shutterstock.com

 

       มาเที่ยวเกาะเสม็ดทั้งที ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ หาดทรายแก้ว แห่งนี้ค่ะ เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นหาดที่สวยมากๆ ทรายขาวละเอียดนุ่มเท้าแล้ว ยังเป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ดอีกด้วย แน่นอนว่า ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีสัน ความคึกคักของนักท่องเที่ยวที่มาชิล นอนอาบแดดใต้ต้นมะพร้าว เล่นน้ำทะเลใสสีคราม

 

หาดทรายแก้ว ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

        อีกทั้งหาดทรายแก้วยังเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยรีสอร์ทสวยๆ ร้านอาหาร รวมถึงยังมีรูปปั้นนางเหงือก และพระอภัยมณีอยู่ที่หาดนี้อีกด้วย และเต็มไปด้วยกิจกรรมกีฬาทางน้ำให้ได้สนุกกันสุดๆ ใครที่อยากมาเฮฮาปาร์ตี้ หรือไม่ชอบที่เที่ยวเหงาๆ บอกเลยว่า มาเช็คอินหาดทรายแก้ว ไม่มีเหงาแน่นอนจ้า

====================

 

 

 

อ่าววงเดือน

 

อ่าววงเดือน  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

        อ่าววงเดือน จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้อีกแห่งบนเกาะเสม็ด ความดีของที่นี่ก็คือ ชายหาดที่สวยงาม ซึ่งไม่แพ้หาดทรายแก้วเลยทีเดียวค่ะ และหากมองจากมุมบน จะเห็นลักษณะของอ่าวที่โค้งสวยงามคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว จึงเป็นที่มาของชื่อ “อ่าววงเดือน” นั่นเอง

 

อ่าววงเดือน  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

Tatiana Grozetskaya / Shutterstock.com


        แน่นอนว่า ความมีสีสันและคึกคักของอ่าววงเดือนก็ไม่ได้น้อยหน้าหาดทรายแก้วไปเลยค่ะ ที่นี่จะเต็มไปด้วยที่พักดีๆ ร้านอาหาร บาร์นั่งชิล แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวและสงบเงียบหน่อยๆ ก็สามารถเลือกพักรีสอร์ทบริเวณหัวอ่าวได้เช่นกัน เหมาะกับการมาพักผ่อนทั้งครอบครัว และแกงค์เพื่อนเลยทีเดียว

====================

 

 

 

เกาะทะลุ

 

เกาะทะลุ  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

        นอกจากบนเกาะสเม็ดแล้ว เรายังสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบ One Day Trip ไปเที่ยวเกาะทะลุได้อีกด้วยค่ะ เกาะทะลุนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ดค่ะ นักท่องเที่ยวจะนิยมไปดำน้ำดูปะการังที่นี่ เพราะมีแนวปะการังที่สวยที่สุดของทะเลระยองนั่นเอง

 

เกาะทะลุ  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

        เกาะทะลุยังมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสปิ๊งๆ สวยงาม และเงียบสงบ เหมือนเราได้มาถ่ายเกาะส่วนตัวกันเลยทีเดียว จึงถือได้ว่ามาเช็คอินที่นี่รับรองว่าฟิน ได้รูปถ่ายสวยๆ กลับไปเพียบแน่นอน !

====================

 

 

 

อ่าวพร้าว

 

อ่าวพร้าว  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

         อ่าวพร้าว เป็นชายหาดที่สงบเงียบ และมีผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าที่อื่นๆ แน่นอนว่า มีความเป็นส่วนตัวมากๆ ทีเดียวค่ะ เพราะมีรีสอร์ทตั้งอยู่บริเวณนี้ไม่เยอะ ถ้าใครที่ชอบความสงบเงียบ ความชิล ต้องการหาที่พักตากอากาศ นอนอาบแดด อ่านหนังสือเล่มโปรดเงียบๆ แล้วล่ะก็ เราแนะนำที่นี่เลย

 

อ่าวพร้าว  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด


          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางน้ำเบาๆ ให้ได้สนุกอีกด้วย เช่น พายเรือคายัค หรือ แล่นเรือใบ นั่นเอง เพราะบริเวณอ่าวพร้าว เป็นจุดที่คลื่นลมสงบกว่าหาดอื่นๆ นั่นเองค่ะ

====================

 

 

 


จุดชมวิวเกาะเสม็ด

 

จุดชมวิวเกาะเสม็ด  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

         จุดชมวิวเกาะเสม็ด เป็นจุดชมวิวที่อยู่ด้านใต้สุดของเกาะเสม็ด ซึ่งจะสามารถดูวิวได้ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นเราจะสามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ทั้ง เช้า และเย็น ก็จะได้บรรยากาศที่ต่างกันออกไป

 

จุดชมวิวเกาะเสม็ด  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด


         แต่การไปเที่ยวจุดชมวิวท้ายเกาะนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องของการเดินทางค่ะ เพราะถนนค่อนข้างมีลูกระนาดตลอดเส้นทางนั่นเอง การเดินทางไปจุดชมวิวนั้น เราสามารถนั่งรถสองแถวจากท่าหน้าด่านไปได้ หรือ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเองค่ะ โดยสามารถจอดรถได้ที่บริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยาน

====================

 

 

 

อ่าวไผ่

 

อ่าวไผ่  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

 

         อ่าวไผ่ ตั้งอยู่ติดกับหาดทรายแก้ว เราสามารถเดินไปชิลๆ ได้เลยทีเดียวค่ะ อ่าวไผ่นั้นเป็นอ่าวเล็กๆ แม้จะไม่เท่าหาดทรายแก้ว แต่ก็มีความคึกคักไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ บริเวณนี้จะมีร้านอาหาร บาร์นั่งชิลริมทะเลอยู่ แต่ไม่เยอะมาก เหมาะกับคนที่ชอบความชิลมากกว่าแสงสี และมีที่พักให้บริการอยู่ใกล้ๆ กัน ที่อ่าวไผ่นั้นมีชายหาดที่ขาวสะอาด และน้ำทะเลสวยใส เหมาะกับการมาพักร้อนมากๆ ในซัมเมอร์นี้ทีเดียว

 

อ่าวไผ่  ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

====================

 

 

 

วัดเกาะเสม็ด หรือ วัดเกาะแก้วพิศดาร

 

วัดเกาะเสม็ด ที่เที่ยวเกาะเสม็ด

Zulgiflee9 / Shutterstock.com

 

          วัดเกาะเสม็ด หรือ วัดเกาะแก้วพิสดาร เป็นวัดเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะเสม็ดแห่งนี้ค่ะ ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าด่านประมาณ 500 เมตรเท่านั้น เราสามารถเดินมาวัดได้อย่างง่ายดาย ภายในวัดมีวิหารและศาลาการเปรียญให้คนเดินทางขอพร บรรยากาศสงบร่มรื่น

 

 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด วัดเกาะเสม็ด

 

         นอกจากนี้ยังมี พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านหลังของวัดหันหน้าเข้าหาทะเล เราสามารถไปกราบสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลได้ค่ะ

====================

 

 

 

อ่าวนวล

 

 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด อ่าวนวล

 

         อ่าวนวล เป็นอ่าวเล็กที่สุดบนเกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้ค่ะ เราสามารถเดินชิลจากหัวชายหาดไปยันท้ายหาดได้ในเวลานิดเดียว เป็นชายหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสมากๆ จนมองเห็นโขดหินได้ชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดที่สวยงามมากๆ ทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกความวุ่นวาย มานั่งชิล นอนชิล ที่นี่ได้เลย

 

 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด อ่าวนวล

 

 

🌴 การเดินทางไปเกาะเสม็ด

 

         เรือที่จะข้ามไปเกาะเสม็ดได้นั้นก็จะมีทั้ง เรือขนส่งผู้โดยสารทั่วไป ราคาสำหรับเที่ยวไป และกลับ ซึ่งสามารถขึ้นเรือได้หลายท่าเรือด้วยกัน เช่น ท่าเรือศรีบ้านเพ ท่าเรือนวลทิพย์ ท่าเรือเพ เป็นต้น

 

 

 

🌴 ค่าโดยสารเรือ

 

ท่าเรือหน้าด่าน หรือ หาดทรายแก้ว ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที ราคา 100 บาท

อ่าววงเดือน ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที ราคา 120 บาท

อ่าวน้อยหน่า ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที ราคา 120 บาท

อ่าวพร้าว ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที ราคา 120 บาท

อ่าวหวาย ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. ราคา 200 บาท

อ่าวกิ่ว หรือ อ่าวกะรัง ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. 10 นาที ราคา 200 บาท

 

          แต่ถ้าใครอยากไปถึงเกาะเสม็ดแบบรวดเร็ว ไม่ต้องนั่งรอเรือมา ไม่อยากเบียดเสียดกับใคร ก็สามารถไปเกาะเสม็ดได้ด้วยสปีดโบ้ทค่ะ ราคาต่อคนต่อเที่ยวอยู่ที่ 250-300 บาท

 

 

 

ที่พักเกาะเสม็ด ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ที่พัก เกาะเสม็ด ติดทะเล ถ่ายรูปสวย
ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลไปกับสายลมแสงแดด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ทะเล ภาคตะวันออก ระยอง เกาะ เกาะเสม็ด เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top