สำหรับหน้าหนาวนี้ ใครที่อยากไปสัมผัสความเย็นของหิมะในต่างประเทศ เรามี 10 เมืองหิมะ ที่ดีที่สุดในโลก ที่หน้าหนาวนี้ต้องไม่พลาด มาฝากกันค่ะ 

 

Snow

 

 

 

ปราก สาธารณรัฐเช็ก

Prague, Czech Republic

 

Prague 

       โคมไฟที่ถนนบวกสถาปัตยกรรมที่งดงามภายใต้หิมะโปรยปรายทำให้ปรากเหมือนเมืองในเทพนิยาย ความสวยของปรากภายใต้แผ่นหิมะหนาๆ ที่ทำให้ละสายตาไปไม่ได้คือ เมืองเก่าพร้อมสถาปัตยกรรม ป้อมปราการและห้องใต้ดินสมัยโรมัน

=========================

 

 

ซาลส์เบิร์ก ออสเตรีย

Salzburg, Austria

 

Austria 

        ด้วยหิมะที่ปกคลุม และตลาดย้อนยุคแบบดั้งเดิม ทำให้ซาลส์เบิร์กเป็นอีกที่ที่ดีที่สุดสำหรับฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีการแสดงชุด “Silent Night” เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่นี่ในปี 1818 ตลาดนัดฤดูหนาวจะถูกจัดขึ้นที่ป้อมปราการ Salzburg’s Hohensalzburg เป็นสวรรค์ของนักชิม และที่ Mirabell Square จะมีการจัดเทศกาลอาหารท้องถิ่น เป็นอีกที่ที่ดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

=========================

 

 

ทรอมเซ่อ นอร์เวย์

Tromso, Norway

 

Tromso, Norway 

       Tromso เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองหลวงของอาร์กติก เมืองท่าบนเกาะควาลอยกับผืนแผ่นดินใหญ่ ประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่เหนือเส้น Arctic Circle เป็นจุดที่ดีที่สุดในโลกของการชมแสงออโรร่า และพระอาทิตย์เที่ยงคืน ทรุมเซ่อเป็นเมืองที่มีบ้านเก่าทำจากไม้จำนวนมากที่สุดในนอร์เวย์เหนือ บ้านเก่าที่สุดสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1789 มีโบสถ์อาร์กติก (Arctic Cathedral) ที่เป็นจุดสังเกตที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่ง คือ Polar Museum พิพิธภัณฑ์ซึ่งเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินทางที่อาร์กติก 

=========================

 

 

อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

Amsterdam Netherlands

 

Amsterdam Netherlands 

        อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของยุโรป อัมสเตอร์ดัมนี้เป็นเมืองแห่งคลองและแน่นอนว่าในฤดูหนาวแบบนี้คูคลองต่างๆ จะพากันสงบเงียบกว่าที่เคยและเต็มไปด้วยหิมะรายล้อม ที่เที่ยวสำคัญ คือ พิพิธภัณฑ์ไรค์ (Rijksmuseum) เป็นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุด เพื่อเป็นที่รวมรวบผลงานศิลปะของเนเธอร์แลนด์ทุกแขนง และมีภาพสำคัญอยู่ภาพหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ควรพลาดชมก็คือ ภาพวาดกรุงศรีอยุธยา ที่วาดขึ้นโดยนักเดินเรือนนิรนามชาวฮอลันดา ชื่อภาพโยเดีย (Iodla)

=========================

 

 

นากาโน่ ญี่ปุ่น

Nagano, Japan

 

Nagano, Japan 

       นากาโน่ เป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ที่ตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูง จึงมักถูกเปรียบเสมือน “หลังคาสูงแห่งญี่ปุ่น” เทือกเขาสูงเหมาะสำหรับเล่นสกีในฤดูหนาว แช่ออนเซ็นหลังเล่นสกีเป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวทุกคนฝันถึง วัดเป็นภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะดูลึกลับและสวยงาม รวมไปถึง พิพิธภัณฑ์ Togakushi Minzoku-kan folklore ที่จัดแสดงเกี่ยวกับนินจาที่เคยการฝึกฝนที่นี่ในอดีต

=========================

 

 

 

เรคยาวิก ไอซ์แลนด์

Reykjavik, Iceland

 Reykjavik, Iceland

       เรคยาวิก เป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ และเป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด โดยตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลมากนัก แม้ว่าที่นี่จะเป็นหนึ่งในจุดที่หนาวที่สุดของยุโรป แต่ก็เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ การได้แช่ในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติท่ามกลางความหนาวเย็นยะเยือกเป็นสิ่งที่ทุกคนถวิลหาในหน้าหนาว

=========================

 

 

เบอร์ลิน เยอรมนี

Berlin Germany


Gendarmenmarkt

 

        เบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี  ต้นคริสมาตส์ท่ามกลางแสงไฟ ตลาดนัดขายของมากมาย สีสันที่เบอร์ลินจะทำให้หน้าหนาวนี้น่าประทับใจ Gendarmenmarkt คือที่ที่มีชื่อเสียงของสินค้าแฮนด์เมดต่างๆ เป็นตลาดคริสมาสต์ที่ใหญ่ที่สุด ถ้ามาที่นี่รับรองว่าต้นคริสมาสต์ของคุณจะได้สิ่งมหัศรรย์ไปตกแต่งอย่างอลังการ

=========================

 

 

 

ออตตาว่า แคนาดา

Ottawa, Canada

 

Ottawa Rideau Canal 

        ออตตาว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศแคนาดา และหน้าหนาวนี้ยังมีลานสเก็ตธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดที่  “Rideau Canal” ผู้คนที่ผ่านไปมา หรือนักเรียนมาใช้วิธีการสเก็ตไปเรียน หรือทำงานในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เป็นวิธีที่สร้างความแปลกใจให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมานักต่อนักแล้ว นี่แหละคือวิธีขนส่งมวลชนที่เยี่ยมยอดที่สุดในแคนาดาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ทุกคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอเทศกาลแห่งความสุข Ottawa’s Winterlude festival เทศกาลประจำปีในออตตาวา เป็นการเฉลิมฉลองของทุกสิ่งที่เย็นฉ่ำ ด้วยการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง และการสเก็ตที่คลอง Rideau นั่นเอง

=========================

 

 

 

วอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา

Washington, D.C., USA

 

Washington, D.C., USA

 

        หน้าทำเนียบขาวจะมีต้นคริสมาสต์ยักษ์ที่สร้างความประทับใจได้ทุกปี ในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม จะมีการแสดงแสงสีสุดอลังการ ที่เรียกว่า “ZooLights” ที่สวนสัตว์แห่งชาติ นอกจากนี้ ทำเนียบขาว และอนุสาวรีย์ ประธานาธิบดี ลินคอล์น ยังถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวแสนสวยงาม

=========================

 

เอดินเบิร์ก สก็อตแลนด์

Edinburgh, Scotland

 Berlin Germany

        เอดินเบิร์ก เป็นเมืองหลวงของแคว้นสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสกอตแลนด์ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคกลาง Princes Street Gardens ช่วยให้เมืองมีบรรยากาศคริสมาสต์ด้วยความสุข และสนุกสนาน ด้วยต้นไม้ใหญ่ และลานสเก็ตน้ำแข็ง ชิงช้าสวรรค์ ภายใต้ปราสาทเอดินเบิร์กที่อยู่ไม่ไกล

 

 

 ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

จัดอันดับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ อดใจไม่ได้ ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ

จัดอันดับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ
อดใจไม่ได้ ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ

%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-02

ชีวิต ติด เที่ยว 10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง
พร้อมการเดินทาง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ที่สุดในโลก หิมะ เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวหน้าหนาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top