พูดถึงเรื่องเที่ยวใครๆ ก็ชอบกันทั้งนั้น โดยเฉพาะน้องๆ ในวง BNK48 ที่โอตะหลายๆ คนน่าจะอยากรู้ว่าสาวๆ เขามีรสนิยม หรือความชื่นชอบในเรื่องเที่ยวยังไงบ้าง (ถึงเราจะพอรู้บางส่วนจากการติดตามพวกเธอใน IG หรือ FB อยู่แล้วก็ตามเหอะ)

 

BNK48

 

วันนี้วันดี เราได้โอกาสได้เข้าไปชะแว่บถามเมมเบอร์ BNK48 ทั้ง 6 ได้แก่ เฌอปราง มิวสิค มิโอริ อิสึรินะ เจนนิษฐ์ และปัญ ถึงที่เที่ยวในฝันอยากไปสักครั้งในชีวิตกันคือที่ไหนบ้าง

 

 

BNK48

 

เริ่มที่สาวน้อยตัวเล็ก มิโอริ หรือมี่เกรียน กับคำตอบที่สมเป็นตัวเธอ “ที่ไหนก็ได้ทุกที่ค่ะ อยากเที่ยว”

 

แหม่ น้องก็ตอบแบบนี้ พี่ก็ไม่รู้จะต่อยังไงเลย แต่จำได้ว่าบ้านเกิดของมี่นั้นอยู่ที่จังหวัดอิบารากิ ใกล้ๆ กับโตเกียวนั่นเอง ใครอยากรู้ว่าบ้านน้องเป็นอย่างไรลองไปชมที่ —> ชวนเที่ยว บ้านมิโอริ BNK48 ที่อิบารากิ จังหวัดเล็กๆ แต่มีของดีที่เรามองข้าม!

===============

 

 

BNK48

 

ต่อมาเป็น อิสึรินะ “อยากไปสวนสนุกในไทย อยากเข้าบ้านผีสิง”

 

คำตอบแบบนี้ น่าจะชวน ปัญ คนเคยแมนไปด้วยมากๆ สวนสนุกในไทยที่แรกที่หลายคนนึกถึงก็คงไม่พ้นดรีมเวิลด์ที่คลอง 3 รังสิตนั่นเอง ค่าเข้า+บัตรรวมเครื่องเล่นที่ 500 บาท ชวนกันไปเล่นได้ทั้งก๊วน แต่สำหรับรินะซังน่าจะถือว่าเป็นชาวต่างชาติ น่าจะเป็นอีกราคาหนึ่งนะ

===============

 

 

BNK48

 

มิวสิค – “ญี่ปุ่นยังเป็นอันดับ 1 ประเทศแถบยุโรปก็อยากไป ยังไม่เคยไปทางนั้นเลยค่ะ”

 

ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกที่ที่สุดแสนจะป๊อบปูล่าในหมู่ชาวไทยอยู่แล้ว การเดินทางก็สะดวก วีซ่าไม่ต้องขอ นอกจากที่รู้จักกันดีอยู่แล้วไม่ว่าจะโตเกียว ฮอกไกโด โอกินาวา ฯลฯ ก็ยังมีอีกมากมายหลายที่ในญี่ปุ่นรอให้เราไปค้นหา ลองไปดูได้ใน —> 29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

===============

 

 

BNK48

 

เจนนิษฐ์ – “ที่ไหนก็ได้ที่ยังไม่เคยไป ต่างประเทศ ต่างจังหวัด ไปพักผ่อนกับครอบครัวค่ะ”

 

สมกับเป็นลูกพี่ที่ในวันพักผ่อนก็จะเน้นการไปเที่ยวกับครอบครัวเป็นหลัก ถ้าเน้นไปกับที่บ้านก็จะต้องเป็นที่ที่ทุกคนสามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างแฮปปี้ แนวธรรมชาติ ป่าทะเลภูเขา นั่นเอง ขแนะนำ 15 ทริป ที่เที่ยวครอบครัว วันหยุดยาว เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งบ้าน

===============

 

 

BNK48

 

ปัญ – “อยากเที่ยวรอบโลก ไปทุกที่ แบบแบ็คแพ็คด้วย”

 

คนแมนก็คือคนแมนวันยังค่ำ กับความฝันอยากเดินทางเที่ยวรอบโลกด้วยการแบ็คแพ็ค ซึ่งจะว่าไปแล้วมันก็คือที่สุดความความฝันของนักเที่ยวนั่นเอง เอาจริงๆ หลายคนมักจะคิดว่าเป็นเรื่องยาก และไกลตัว แต่ความจริงแล้วถ้าอดทน และหมั่นเก็บหอมรอมริบมันก็พอจะเป็นไปได้อยู่บ้าง

 

งบประมาณที่ต้องใช้ในการเดินทางรอบโลกนั้นก็มากน้อยต่างกันไป ทั้งประเทศที่จะไป วิธีเดินทาง ที่พัก ฯลฯ เฉลี่ยได้ตั้งแต่ 7 แสน – 2 ล้านเลยทีเดียว แต่ถ้าระหว่างทางปัญจะหารายได้ด้วยการร้องเพลง เล่นดนตรีไปด้วยก็น่าจะช่วยประหยัดได้อีกทางหนึ่ง

===============

 

 

BNK48

 

สุดท้ายคือ เฌอ – “อยากไปขั้วโลกเหนือ อยากไปดูแสงออโรรา ไปอวกาศ” ย้ำด้วยว่าไปเที่ยวนะ ไม่ไปทำงาน

 

ยังคงเป็นคำตอบที่แสดงตัวตนชัดเจนได้เหมือนเคยสำหรับกัปตันคนนี้ สำหรับทริปไปขั้วโลกเหนือนั้นเป็นอะไรที่มีความท้าทายสูง ต้องนั่งเรือตัดน้ำแข็งเข้าไปหลายวัน หมู่บ้านอะไรก็ไม่มี ส่วนใหญ่ก็เป็นค่ายนักวิจัยที่จะไปตั้งอยู่แถวนั้นซะมากกว่า แต่การได้ไปถึงซักครั้งในชีวิตก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นดี ส่วนเรื่องไปดูแสงออโรราก็ไปได้หลายที่อยู่ ใครอยากไปล่าแสงเหนือก็ไปหาข้อมูลได้ใน —> ล่าแสงเหนือ ออโรรา ช่วงเวลา และเมืองที่เกิด ไปช่วงไหน ที่ไหน กำลังดี

 

ส่วนทริปไปอวกาศนั้นถึงฟังแล้วไกลตัวมากๆ แต่ปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีทัวร์อวกาศเกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ดาวอังคาร ของโครงการ “อินสไปเรชั่น มาร์ส” หรือโครงการสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) ของเอลอน มัสค์ ที่เป็นทัวร์พานักท่องเที่ยวขึ้นไปวนรอบดวงจันทร์ เป็นต้น ใครอยากไปเที่ยวแนวๆ นี้ก็ต้องกระเป๋าหนักกันสักหน่อย หรือไม่ก็ตั้งใจเรียนเพื่อจะเป็นนักบินอวกาศไปเลยก็ได้เหมือนกัน (!?)

 

 

ชมคลิปเต็มๆ คุยแบบสบายๆ กับน้องๆ ได้ข้างล่างนี้เลยจ้า

 

 

เรื่องราวน่าสนใจของน้องๆ BNK

ภาพ คลิปจัดเต็ม! BNK48 จับมือ Tokyo Idol Festival
บุก Bangkok Comic Con x Thailand Comic Con 2018

ชวนเที่ยว บ้านเกิดอิสึรินะ BNK48 ที่ไซตามะ เมืองเก่าน่าเที่ยว ใกล้โตเกียวอีกต่างหาก!

ชวนเที่ยว บ้านเกิดอิสึรินะ ที่ไซตามะ เมืองเก่าน่าเที่ยว

ชวนเที่ยว บ้านมิโอริ BNK48 ที่อิบารากิ จังหวัดเล็กๆ แต่มีของดีที่เรามองข้าม!

ชวนเที่ยว บ้านมิโอริ ที่อิบารากิ จังหวัดเล็กๆ แต่มีของดี

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

48group bnk48 bnk48gen1 traveltips

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top