คนโสด ฟังทางนี้ ! ใครที่กำลังวางแผนไป เที่ยวคนเดียว แบบไม่ง้อทัวร์ เรามีที่เที่ยวดีๆ ในไทยมาฝากค่ะ เป็น 12 ที่เที่ยวฉบับคนโสดโดยเฉพาะ รับรองว่าได้ เที่ยวแบบประหยัด ได้ชิลล์ด้วย แถมอาจจะได้อะไรดีๆ เป็นประสบการณ์ในการท่องเที่ยวคนเดียวที่มากกว่าการไปเที่ยวกับเพื่อนเยอะๆ อีกด้วย

 

Travel Alone Bangkok tt

 

 

 

 

ชมเฌย ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย

นนทบุรี

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ชมเฌย Chomchei Studio & Cafe คาเฟ่นนทบุรี บรรยากาศวินเทจ

 

ชมเฌย หรือ Chomchei Studio & Cafe คาเฟ่ย้อนยุคแนววินเทจ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ เพราะที่นี่เป็นสตูดิโอถ่ายรูป ที่เนรมิตเมืองในฝันยุค 80 ในเมืองไทยขึ้นมา มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปเล่นอินกับบรรยากาศในสไตล์วินเทจสุดเก๋ รวมถึงยังมีคาเฟ่บริการอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน อีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ชมเฌย Chomchei Studio & Cafe คาเฟ่นนทบุรี บรรยากาศวินเทจ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ชมเฌย คาเฟ่นนทบุรี บรรยากาศวินเทจ

 

ที่อยู่ : 68 หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

เปิดบริการ : วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.

การเดินทาง : เส้นทางที่สะดวกที่สุดให้มาทางถนนบรมราชชนนี ตรงมาจนถึงพุทธมณฑลสาย 3 เลี้ยวซ้ายไปหาทางยูเทิร์นไปยังฝั่งตรงข้าม เพื่อไปเข้าถนนศาลาธรรมสพน์ ตรงไปทางพุทธมณฑลสาย 4 เล็กน้อย พอเจอซอยศาลาธรรมสพน์ 33 เลี้ยวขวา ไปยังซอยกำนันทินกร

=====================

 

 

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

กรุงเทพฯ

 

Taling Chan Floating Market

 

สำหรับคนโสดๆ อย่างเราๆ เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่ค่ะ ใครที่อยากไปนั่งชิลล์หาของอร่อยๆ เที่ยวแบบประหยัด อาหารราคาไม่แรงมาก แต่คุณภาพคับแก้ว ต้องไปที่นี่เลย ตลาดน้ำตลิ่งชัน ซึ่งเป็นตลาดน้ำแถวๆ ปริมณฑลหน่อยๆ ของกรุงเทพฯ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศแบบชาวบ้าน และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่นไว้ มีเรือแพให้นั่งชิมอาหารอร่อยริมน้ำลมโชยเย็นสบายๆ อีกด้วย

 

Taling Chan Floating Market

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดนี้มีแต่ของอร่อย

ที่อยู่ : ริมฝั่งแม่น้ำบางขุนศรี แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.

การเดินทาง : สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ

จากถนนจรัญสนิทวงศ์เลี้ยวเข้าแยกบางขุนนนท์ไปตามเส้นทางหลัก เมื่อถึงแยกตลิ่งชันให้เลี้ยวซ้าย ตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ด้านหน้า

หากมาทางถนนบรมราชชนนี ผ่านสายใต้ใหม่ จะเห็นสน.ตลิ่งชันอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยนั้นและขับมาตามทางหลักเรื่อยๆ จะเห็นป้ายสำนักงานเขตตลิ่งชันอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถให้บริการ
นอกจากนั้นยังมีรถเมล์สาย 79, 83 ผ่าน

=====================

 

 

 

พัทยา

ชลบุรี

 

The Sky Gallery Pattaya

 

เดี๋ยวนี้ต้องบอกว่า หลับตาแป๊ปเดียวก็ถึงพัทยาแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ แล้วยังมีรถบริการไปพัทยามากมายให้เลือก ทั้ง รถตู้ รถ บขส. รถไฟ รวมไปถึงถ้าใครมีรถส่วนตัว จะขับไปเที่ยวก็แป๊ปเดียวเท่านั้นค่ะ อีกทั้งพัทยายังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีที่เที่ยวมากมาย และหลากหลายมากๆ ตั้งแต่ สวนสัตว์ คาเฟ่ ร้านอาหาร สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ คอมมูนิตี้ มอลล์ ต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของที่พักก็สะดวกมากๆ เลยทีเดียว

 

A’ La Campagne Pattaya

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

 

ที่อยู่ : พัทยา จังหวัดชลบุรี

=====================

 

 

วัดเขาวงพระจันทร์

ลพบุรี

 

khao wongphrachan


สายบุญ สายอึด สายแอดเวนเจอร์ก็มา ! วันหยุดนี้ ไปนมัสการรอยพระพุทธบาทบน วัดเขาวงพระจันทร์ กันค่ะ แน่นอนว่า หลังจากที่เราได้เดินผ่าน 3,790 ขั้น เพื่อขึ้นไปด้านบน และกราบรอยพระพุทธบาทแล้ว ความอิ่มเอมใจจะบังเกิดในทันที นอกจากนี้ บริเวณวัดก็สงบร่มรื่นด้วยต้นไม้สวย ใครที่ชอบความสงบเงียบแบบนี้ แวะไปปลีกวิเวกกันได้ค่ะ

 

khao wongphrachan

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดเขาวงพระจันทร์ พิสูจน์ศรัทธาบนยอดเขา 3,790 ขั้น

 

ที่อยู่ : ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี

การเดินทาง : ใช้เส้นทางหลักถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 178 เมื่อเดินทางมาจากตัวจังหวัดลพบุรี มาตามถนนพหลโยธินจะมีป้ายบอกทาง ให้เลี้ยวขวาเข้าวัดเขาวงพระจันทร์ ประมาณ 5 กิโลเมตรจะพบกับโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยลพบุรี ตั้งอยู่ทางด้านขวามือก่อนถึงเขาวงพระจันทร์ และเมื่อเลยแนวเขตรั้วโรงเรียนไปจะพบกับศาลเจ้าพ่อขุนด่านตั้งอยู่บริเวณทางด้านขวามือเลยแนวเขตของรั้วโรงเรียน

=====================

 

 

เขางู

ราชบุรี

 

เขางู ราชบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์

 

เขางู ราชบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ แหล่งภูเขาหินปูน ที่ใกล้กรุงเทพฯ ภายในอุทยานหินเขางูนั้น มีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่บนหน้าผาหิน สวยงาม เห็นแต่ไกล และเป็นจุดถ่ายรูปให้เราได้ไปเดินถ่ายรูปชิลล์ๆ กลางหุบเขา ให้ธรรมชาติบำบัด สายถ่ายรูปห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดเลยค่ะ

 

เขางู ราชบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เขางู ราชบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์

 

ที่อยู่ : 199 หมู่ที่ 13 ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.

การเดินทาง :

เส้นทางที่ 1 ห่างจากตัวเมืองไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3087 ถนนสายราชบุรี-จอมบึง-สวนผึ้ง ห่างจากตัวเมืองราชบุรีไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 8 กิโลเมตร จะพบสี่แยกให้เลี้ยวขวาแล้วขับมาประมาณ 1 กม. จะพบ อุทยานหินเขางู อยู่ด้านซ้ายมือ

เส้นทางที่ 2 มาจากทางหลวงหมายเลข 3089 ( จากทางวัดหนองหอย) จะพบอุทยานหินเขางู อยู่ด้านขวามือ

=====================

 

 

สมุทรสงคราม

 

วัดบางกุ้ง

Blanscape / Shutterstock.com

 

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไปง่าย มีอะไรให้เที่ยวเยอะ ลองแวะไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม เมืองแม่กลอง ดินแดนหอยหลอดและปลาทูแสนอร่อย นอกจาก ตลาดน้ำอัมพวา ชื่อดังแล้วมีที่เที่ยวอีกเพียบ รวมถึงอาหารทะเลสดๆ รับรองว่า 1 วันเที่ยวกันยาว และแน่นอนว่าเป็นทริปที่ประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย เพราะอะไรๆ ก็ราคาไม่แรง กระทั่งอาหารทะเลสดๆ ก็ตาม

 

ตลาดน้ำอัมพวา

nimon / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม เมืองแม่กลอง ต้องลองไปสักครั้ง

ที่อยู่ : จังหวัดสมุทรสงคราม

=====================

 

 

 

นั่งชิลล์ คาเฟ่ นครปฐม

นครปฐม

 

3.Tree & Tide Riverside Cafe03

นครปฐม เมืองใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่มาเที่ยวได้ง๊ายง่าย ในทุกวันหยุด วันนี้ขอเอาใจสายชิลล์เพิ่มด้วยการพาไปชิลล์กว่าเดิมกับ สุดยอด ร้านกาแฟ นครปฐม อย่างชิลล์ และ ชิค ดีไซน์เก๋ๆ กัน ทั้ง คาเฟ่ในสวนบรรยากาศดี คาเฟ่ชิลล์ๆ ริมแม่น้ำ คาเฟ่ฮิปๆ เท่ๆ ในเมือง เรียกได้ว่า นอกจากที่เที่ยวแล้ว เราก็สามารถแวะไปนั่งชิลล์ตามคาเฟ่เหล่านี้ได้ในวันหยุดสบายๆ อีกด้วย

 

8.Atelier  02

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 10 ร้านกาแฟ นครปฐม อย่างชิลล์ และ ชิค

ที่อยู่ : จังหวัดนครปฐม

=====================

 

 

 

วัดสมานรัตนาราม

ฉะเชิงเทรา

 

Wat Saman Rattanaram

 

สายบุญ ตามไปเที่ยว ไปทำบุญ ขอพร เกี่ยวกับเรียน, ตำแหน่งหน้าที่การงาน, การเงิน, ความรัก, ปัดเป่าอุปสรรคทุกข์ภัย หรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ วัดสมานรัตนาราม ซึ่งเป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถึง 10 แห่งด้วยกันที่ผู้คนนิยมมาขอพร และทำบุญค่ะ

สำหรับวัดสมานรัตนารามนั้นเป็นที่รู้จักของคนไทย เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งองค์พระพิฆเนศวรปางนอนเสวยสุขนี้ หมายถึง ความสุขสบาย, ความสุขบริบูรณ์มั่งคั่งพร้อมทุกด้าน, รื่นรมย์ ไร้ทุกข์ ไร้ความเศร้าหมอง, อิ่มหนำ สำราญ มีกินมีโชคลาภ จะนำความสุขสบายมาสู่ผู้บูชา ซึ่งมีขนาดความสูงถึง 16 เมตร และความกว้าง 14 เมตร ทีเดียว หลายคนมาที่นี่เพื่อขอพรจากองค์พระพิฒเนศกัน

 

Wat Saman Rattanaram

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์แปดริ้ว วัดสมานรัตนาราม ขอพรพระพิฆเนศ

 

ที่อยู่ : ริมแม่น้ำบางปะกง หมู่ที่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

การเดินทาง : จากสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ตรงไปถึงสี่แยกไฟแดงแยกคอมเพล็กซ์ เลี้ยวซ้ายไปทางบางคล้า 4 กิโลเมตร จะถึงปากทางวัดจุกเฌอ เลี้ยวช้ายเข้าไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร จะมีทางเบี่ยงขวาสังเกตป้าย วิ่งข้ามสะพานสูงซึ่งเป็นเขื่อนทดน้ำ ลงสะพานวิ่งต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงปากทางเข้าวัดสมานรัตนาราม

=====================

 

 

 

Primo Piazza เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

Primo Piazza

 

พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองที่จำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่ ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ ปลีกวิเวกจากเมืองกรุงไปหาอากาศดีๆ ในชื่นใจ ถ่ายรูปเล่น พร้อมให้อาหารน้องอัลปาก้า ก็เป็นไอเดียดีๆ ในวันหยุดที่คนโสดอย่างเราๆ จะไปเที่ยวให้สบายใจ

 

Primo Piazza

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อิตาลีในเมืองไทย เล่นกับอัลปาก้า ที่ พรีโม เพียซซ่า

 

ที่อยู่ : 200/2 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดบริการ : 09.00 – 22.00 น.

ค่าเข้าชม : เด็ก 50 บาท และ ผู้ใหญ่ 100 บาท หลัง 17.00 น. เข้าชมฟรี เมื่อจองโต๊ะที่ร้านอาหารพรีโม เพียซซ่า

การเดินทาง : จากถนนมิตรภาพ ผ่านสระบุรี มุ่งหน้าทางปากช่อง เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 144 ให้เตรียมชะลอรถเลี้ยวเข้าถนนเส้นกุดคล้า-ผ่านศึก เส้นทางลัดไปเขาใหญ่ สังเกตบริเวณทางเข้าจะมีร้านแดลี่โฮมตั้งอยู่ เข้าซอยไปประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นพรีโม เพียซซ่าตั้งอยู่ทางซ้ายมือ

=====================

 

 

 

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

นครราชสีมา

 

CoffRoaster Wang Nam Khiao 02

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ที่ที่เป็นทั้ง โรงคั่วกาแฟ มีร้านกาแฟสด รวมถึงที่พัก และแปลงเกษตรสาธิต พร้อมศูนย์การเรียนรู้ธุรกิจร้านกาแฟอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ถ้าใครอยากมาเที่ยวอย่างเดียว ก็ชิลล์มากๆ แต่ถ้าใครอยากมาเรียนรู้ขั้นตอนตั้งแต่เมล็ดกาแฟไปจนถึงเป็นกาแฟหนึ่งแก้วให้เราได้ดื่มด่ำแล้วล่ะก็ เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาที่นี่ค่ะ

 

CoffRoaster Wang Nam Khiao 02

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ที่เที่ยว Slow Life จิบกาแฟริมน้ำ

 

ที่อยู่ : 147 หมู่ 11 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครนครราชสีมา

เปิดบริการ : 08.00-18.00 น.

การเดินทาง : จากทางหลวงสาย 304 เลี้ยวเข้ามาทางไทยสามัคคี ผ่าน รพสต ไทยสามัคคี ทางซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายซอยที่ 5 ครับ ตรงปากซอยจะเห็นป้ายใหญ่ๆ สูงๆ ด้านบนเขียนไว้ว่า “ไทยสามัคคีซอย 5” ะยะทางจากปากทางเข้าตำบาลไทยสามัคคีประมาณ 6.3 กิโลเมตร

=====================

 

 

 

ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน

อยุธยา

 

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

วันหยุดนี้ ใครที่มีแพลนจะไปไหว้พระ 9 วัด อยุธยา และกำลังนึกอยู่ว่าจะเริ่มยังไงดี เพราะที่อยุธยานั้นเต็มไปด้วยวัดแทบจะทั้งเมือง เราเลยแพลนเส้นทาง ไหว้พระให้ครบทั้ง 9 วัด รวมถึง ร้านร้านอร่อยระหว่างทางมาฝากกันค่ะ ไปตามนี้ เที่ยวเช้าไปเย็นกลับสบายๆ เลยด้วย ได้ทั้งทำบุญ ไหว้พระ ขอพร ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งแวะร้านอร่อยๆ ถึงจะโสดก็ชิลล์เที่ยวคนเดียวได้จ้า

 

ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

sorawit pramokchutima / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

ที่อยู่ : จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

=====================

 

 

 

นอนชิลล์ Bangkok Tree House โอเอซิส บางกระเจ้า

สมุทรปราการ

 

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

 

วันหยุดแค่สองวัน เปลี่ยนที่นอน ไปสูดอากาศดีๆ กันที่ บางกระเจ้า นอนชิลล์สักคืนที่ Bangkok Tree House บ้านหลังเล็กท่ามกลางต้นไม้สีเขียวที่โอบอุ้มความรู้สึกเหนื่อยหน่ายของเมืองกรุงให้เจือจางลงไป เป็น โอเอซิส เล็กๆ ที่ใกล้กรุงเทพฯ ให้ได้มาพักผ่อนหย่อนใจริมน้ำค่ะ รวมถึงมีเมนูอร่อยให้ได้ไปชิมอีกด้วย

 

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

 

ที่อยู่ : หมู่ 1 บางกระเจ้า บางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ

การเดินทาง : สามารถมาโดยรถไฟฟ้า โดยลงที่สถานีบางนา และข้ามเรือ

 

 

ที่เที่ยวคนเดียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ที่เที่ยวสวย สายสตรอง เที่ยวคนเดียว ลุยเดี่ยวได้สบาย

9 ที่เที่ยวสวย สายสตรอง เที่ยวคนเดียว ลุยเดี่ยวได้สบาย

เที่ยวคนเดียว กับ 15 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สตรองเบอร์ไหน ก็ไปเที่ยวได้ !

เที่ยวคนเดียว กับ 15 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวงบน้อย เที่ยวคนเดียว เที่ยวแบบประหยัด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top