วันหยุดนี้ มีแพลนออกไปไหนกันหรือเปล่าครับ ? อย่ามัวแต่นอนอู้อยู่บ้านล่ะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยกิน ร้านอาหารกรุงเทพ เจ้าอร่อย กับ รูทกิน 1 วัน ตั้งแต่ สยาม ยัน สามย่าน บอกเลยว่าแต่ล่ะร้าน ถือเป็น ร้านดังๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปกินกันเลย

 

ร้านอร่อยกรุงเทพ สยาม สามย่าน

 

        เนื่องจากแพลนวันนี้ของเรา เริ่มต้นกันที่สยามสแควร์ การเดินทางของเราจึงสะดวกมากๆ เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม ก่อนจะเข้ามื้อเที่ยงต้อนรับวันหยุด เราขอเอาใจคนรักเมนูชานมไข่มุกกันก่อน ที่ ร้าน The Alley Thailand ร้านชานมไข่มุกเจ้าดังเปิดใหม่ ตั้งอยู่ชั้น 4 ของ Siam Square One

 

ร้านอร่อยกรุงเทพ สยาม สามย่าน

 

        แน่นอนว่าร้านนี้ถือเป็นร้านดัง มาไกลจากประเทศไต้หวันเชียวนะ เมนูยอดฮิต อย่างเมนู Brown Sugar Deerioca & Fresh Milk ก็คู่ควรแก่การโดนมากๆ เลยล่ะครับ แถมนอกจากเมนู Brown Sugar แล้ว เรายังแอบสั่งเมนู Royal No.9 Milk Tea มาลองอีกด้วย บอกเลยว่าหอมกลิ่นชามากๆ สำหรับเมนูนี้ 

 

ร้านอร่อยกรุงเทพ สยาม สามย่าน

 

        เมื่อเราฟินไปกับการเคี้ยวไข่มุกหนึบหนับกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของมื้อเที่ยงแล้วล่ะ ไหนๆ มาบุกถึงสยามทั้งที ก็ขอต่อคิว ร้านโอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน สักหน่อยดีกว่า โดยสาขานี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ตรงกันข้ามกับร้านชานมไข่มุก KOI

 

 

        เมนูส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน ใครที่ชอบทานผักนี่ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ เมนูแนะนำ ก็คือ สลัดเต้าหู้แซลมอนสาหร่ายสามชนิด ภายในจานจะประกอบไปด้วยผักรวมมากกว่า 12 ชนิด ทานคู่กับเต้าหู้ถั่วเหลือง และแซลมอนซาชิมิสด เพิ่มรสชาติโดยการราดน้ำสลัดญี่ปุ่นลงไปอีกด้วย อีกทั้งยังโรยสาหร่ายคอมบุ ยำสาหร่าย และสาหร่ายอบแห้ง ด้านบน หื้มมม จานนี้ดีงามสุดๆ เชียวล่ะ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเลยก็คือ เลดี้ซี่โครงอ่อนซอสเชียงใหม่ เมนูนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำสาขาในกรุงเทพฯ และไม่มีขายใน จ.เชียงใหม่ ทางร้านได้นำซี่โครงอ่อนไปหมักกับเครื่องเทศชาวเหนือ นานกว่า 8 ชั่วโมง เสิร์ฟคู่กับซอสเชียงใหม่ที่มีกลิ่นหอมขมิ้น ตะไคร้ รวมไปถึงยังมีสลัดผักออร์แกนิกแทรกมาข้างจานอีกด้วย บอกเลยว่าเนื้อซี่โครงหมูนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้นมากๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด

        อิ่มท้องไปกับร้าน โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน กันไปแล้ว ก็ขอเบรคล้างปาก ด้วยเมนูขนมหวานกันบ้าง ที่ ร้าน Pink Pool Cafe ชั้น 4 ของ Pink Hotel Bangkok

 

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม

 

        คาเฟ่ที่นี่จะเน้นไปทางสีพาสเทลฟ้าอ่อน และ สีชมพู เป็นหลัก เอาใจสาวกเกาหลี รวมถึงเหล่าสาวๆ ที่แท้จริง..แถมยังมีโซนถ่ายรูป ชิคๆ เก๋ๆ มาให้เราได้ถ่าย อวดเพื่อนๆ ในโซเชียลได้อีกด้วย บอกเลยว่า ถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด !

 

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม

 

        เมนูของหวานที่เราสั่งมาลอง ก็คือ Pink Hotel Bangkok เป็นการ มาเจอกันระหว่าง Refreshing Strawberry แท้ๆ ผสมกับกับ Lemonade แล้วคลุมด้วยสายไหม Cotton Candy เก๋ๆ อีกหนึ่งเมนูที่เราได้ลองกันก็คือ Cotton Candy Slush รสชาติ Strawberry ทางร้านจะนำนมสดมาปั่นรวมกับไซรัปสตอเบอรี่ จากนั้นก็ตกแต่งด้วยสายไหมด้านบนอีกรอบ ตามฉบับซิกเนเจอร์ทางร้าน

 

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Pink Pool Cafe by Pink Hotel คาเฟ่สุดชิค สไตล์เกาหลี แห่งแรกในไทย

        เดินย่อย ถ่ายรูปเล่นย่านสยามกันได้สักพัก ก็ถึงเวลามื้อเย็นกันแล้วล่ะ แต่มื้อนี้เราจะพาทุกคนนั่งตุ๊กๆ ไปกินกันที่ สามย่าน ! กันครับ ด้วยระยะทางไม่ไกลกันระหว่างสยาม กับ สามย่าน ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่ารถจะติด บอกเลยว่ามันใกล้มากๆ

        มื้อเย็นวันนี้เราขอฝากท้องกันที่ ร้าน Garaku Thailand ร้านซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยจุฬา 11 หรือถ้าหากใครนำรถส่วนตัวมาล่ะก็ สามารถหาที่จอดรถได้ตามรอบๆ U Center ได้เลยครับ

 

 

        ร้านนี้ถือเป็นร้านซุปแกงกะหรี่ชื่อดัง ส่งตรงมาจากเมือง ซัปโปโร ประเทศ ญี่ปุ่น เชฟที่ปรุงอาหารก็จะต้องถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงเชฟสาขาในประเทศไทย ก็จะต้องบินไปเรียนไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 1 เดือนกว่าๆ อีกด้วย

        ไม่พูดมากให้เจ็บคอ เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า เริ่มต้นกันที่ เมนู ซุปแกงกะหรี่ไก่ ซิกเนเจอร์ของทางร้าน เพียงแค่นำมาเสิร์ฟ เราก็ต้องอึ้ง เพราะเนื้อไก่ชิ้นใหญ่มาก ! มาพร้อมกับน้ำซุปแกงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ด้วยความเผ็ดระดับ 5 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านกำลังดี

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ซุปแกงกะหรี่หมูชาบู จานนี้เราได้สั่งความเผ็ดระดับ 10 เรียกได้ว่าเผ็ดสะใจกันเลยทีเดียว ! ฮ่าๆ ส่วนเนื้อหมูชาบูของเมนูนี้ก็นุ่ม และเข้ากันกับน้ำซุปได้เป็นอย่างดี เอาเลยจ๊ะ 10 10 10

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ รสชาติส่งตรงจากซัปโปโร

        อย่าเพิ่งรีบอิ่มกันนะจ๊ะ ! เราจะพาทุกคนไปปิดท้าย ล้างปากกันด้วย ร้านบัวลอย เปิดใหม่ ร้าน KLOM Dessert house ซอยจุฬา 2 ไม่ไกลจากร้านซุปแกงกะหรี่ที่เราไปกินกันมา

 

KLOM Dessrt house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ กรุงเทพ

 

        ขนาดของร้านมีขนาดเล็กๆ ถูกตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย โทนสีขาว ตัดกับวัสดุไม้ สบายตา ส่วนโต๊ะที่นั่งจะมีไม่เยอะเช่นเดียวกัน เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะเน้นขายบัวลอยเกือบทั้งหมด แถมบัวลอยที่นี่ก็เสิร์ฟมาในฟีลไต้หวันอีกด้วย

        เมนูที่เราสั่งกันไปก็คือ Thai tea Bualoy เซ็ตนี้จะประกอบไปด้วยบัวลอยชาไทยร้อนๆ 4 ลูก 4 ไส้ เก๋ๆ อาทิ ไส้มันหวาน ไส้มันม่วง ไส้มันหวาน และไส้ไข่เค็มลาวา พร้อมทั้งดังโงะน่ารักๆ ให้อีก 1 ไม้ เราค่อนข้างชอบชาไทยที่นี่มากๆ เพราะมีกลิ่นหอม และหวานกำลังดี ยิ่งได้ลองคู่กับบัวลอยนุ่มๆ หูยย ฟินมากอ่ะแก

 

KLOM Dessrt house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ กรุงเทพ

KLOM Dessrt house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ กรุงเทพ

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เราได้ลองกัน ก็คือ Ginger Bualoy รสชาติน้ำขิงร้อนของที่นี่ ดีเลยล่ะครับ มีความเผ็ดหน่อยๆ แถมยิ่งทานคู่กับบัวลอยไส้น้ำขิงด้วยแล้ว ลงตัวสุดๆ เหมาะมากที่จะพาครอบครัวมาลองร้านนี้

 

KLOM Dessrt house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ กรุงเทพ

KLOM Dessrt house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ กรุงเทพ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : KLOM Dessert house ร้านบัวลอย เปิดใหม่ ในกรุงเทพ เอาใจคนรักบัวลอย สไตล์ไต้หวัน

        และนี่ก็คือรูทกิน 1 วัน สยาม ยัน สามย่าน ของเรา ! ใครที่อยากตามรอยล่ะก็ รีบลิสต์ และชวนเพื่อนกันเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะได้ฟินไปกับร้านอร่อย เจ้าดัง หลากหลายสไตล์ แน่นอนครับ

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุยกิน 1 วัน พระนคร กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ จตุจักร น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ คาเฟ่ จัดอันดับร้านอาหาร ร้านอาหารกรุงเทพ ร้านแฮงค์เอาท์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top