หากใครมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย และกำลังมองหาคาเฟ่สายชิลล์ พร้อมมุมถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น เราขอพาไปรู้จักกับ ร้านเรียวกัง คาเฟ่ Ryokan Cafe หรือเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ว่า “リョウカンカフェ”

 

ryokan cafe

 

            Ryokan Cafe ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย มาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว โดยคาเฟ่มีการตกแต่งในรูปแบบสไตล์ญี่ปุ่นทั้งด้านการดีไซน์ และบรรยากาศรอบๆ

 

ryokan cafe
ryokan cafe    

          เจ้าของร้านเล่าว่า เหตุผลที่ต้องตกแต่งร้านให้ออกมาในรูปแบบสไตล์ญี่ปุ่น ก็เพราะว่า ตนเองชื่นชอบการ์ตูนอนิเมะชั่นของสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) รวมไปถึงเคยมีโอกาสได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้สนใจในเรื่องขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น เมื่อเรียนจบเลยมีความคิดว่าอยากกลับมาเปิดคาเฟ่เล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่นนั่นเองครับ

 

ryokan cafe

ryokan cafe

 

           คาเฟ่ Ryokan Cafe แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกัน โดยฝั่งดั้งเดิมจะอยู่รวมกับ รีสอร์ท เรียวกัง เชียงราย ส่วนในช่วงปีที่ผ่านมาได้เพิ่มโซนคาเฟ่ขึ้นมาเพิ่ม โดยยังคงความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นไว้แบบเดิม ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะนั่งชิลล์กันอย่างไม่ขาดสายทีเดียวครับ

 

ryokan cafe

ryokan cafe

 

        สำหรับเมนูอร่อยในร้าน ครั้งนี้เราได้สั่ง เค้กพายมะพร้าวหน้าเมอแรงค์ และ เค้กเนื้อนุ่มชีส มาทานคู่กับ ชากุหลาบเย็น บอกเลยว่าว่าฟินสุดๆ เพราะรสชาติไม่หวานจนเกินไป เนื้อเค้กนุ่มละลายในปาก ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังไปนั่งทานเค้กเนื้อนุ่มออริจินัลที่ ฮาราจูกุ ประเทศญี่ปุ่น

 

ryokan cafe

ryokan cafe

 

        นอกจากเมนูเค้กแล้ว ทางร้านยังมีอาหารคาวญี่ปุ่น อย่าง ทงคัตสึ ข้าวแกงกะหรี่อีกด้วย และยังมีขนมโฮมเมดที่คิดสูตรขึ้นมาเอง รวมไปถึงออกแบบแพ็คเกจเอาใจคนสายน่ารักๆ ด้วย รวมไปถึงใบชาที่มีให้เลือกลอง และซื้อเป็นของฝากกลับบ้านเช่นกัน

 

ryokan cafe   

        หากพูดถึงโซนถ่ายรูปของคาเฟ่แห่งนี้ คงหนีไปพ้นมุมยอดฮิตอย่าง มุมถ่ายคู่กับรูปปั้นโทโทโร่ ตัวละครจากอนิเมะชั่นยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่นเรื่อง “My Neighbor Totoro” / สวนไผ่ด้านหลังรูปปั้นโทโทโร่ก็สร้างครีเอทมุมถ่ายภาพได้ / โซนหน้าคาเฟ่ก็จะมีร่ม และจักรยานญี่ปุ่น ให้ถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าได้ทั้งอิ่มอร่อยกับของหวานแถมได้รูปถ่ายไปลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ ได้ด้วย

 

ryokan cafe

ryokan cafe

ryokan cafe

 

 

เรียวกัง คาเฟ่
134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย
ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-18.30 น.
โทร. 08-1868-3010
http://chiangrairyokan.com

 

แผนที่ : 

 

ขอขอบคุณทริปดีๆ จาก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย

 

ที่เที่ยวเชียงราย ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 คาเฟ่เชียงราย สายชิลล์สายสโลว์ไลฟ์ ห้ามพลาด!

9 คาเฟ่เชียงราย สายชิลล์สายสโลว์ไลฟ์ ห้ามพลาด!

12 ที่เที่ยวเชียงราย เหนือสุดแดนสยาม ต้องห้ามพลาด!

2 ที่เที่ยวเชียงราย เหนือสุดแดนสยาม ต้องห้ามพลาด!

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารเชียงราย เชียงราย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top