พูดถึงวันวาเลนไทน์ นอกจากดอกกุหลาบแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่นึกถึงกันเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คือ ช็อกโกแลต โดยเฉพาะสาวๆ (หรือหนุ่มๆ) ที่มักจะมอบช็อกโกแลตให้คนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่งเพียวๆ หรือจะเป็นผลไม้ชุบช็อกโกแลตมาในแพ็คเกจน่ารักสดใส…แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใด แค่ใส่หัวใจลงไปด้วย เท่านี้คนรับก็ดีใจแล้ว ครั้งนี้นายแมวหง่าวมี 10 อันดับช็อกโกแลต ที่จัดว่าดีต่อใจ อร่อยที่สุดในโลก มามอบให้ในวันแห่งความรักปีนี้กันครับ

 

chocolate

 

 

  1. Teuscher (ซูริก, สวิตเซอร์แลนด์)

 

 

Chocolate

 

Teuscher ร้านช็อกโกแลตเก่าแก่กว่า 70 ปี อยู่ในเมืองเล็กๆ ท่ามกลางเทือกเขาสวิสแอลป์ Dolf Teuscher ได้เสาะหาโกโก้ที่ดีที่สุด มาร์ซิแพน ผลไม้ ถั่ว และส่วนผสมอื่นๆ เพื่อนำมาทำขนม และกลายเป็นสูตรที่มีชื่อเสียงอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบัน Teuscher สาขาในซูริกมีช็อกโกแลตกว่า 100 ชนิด ตั้งแต่สูตรดั้งเดิมในรุ่นคุณพ่อ จนถึงสูตรใหม่ๆ ในยุคสมัยของลูกชาย อย่างไรก็ตาม ความพิเศษของ Teuscher ที่ทำให้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุด และแพงที่สุด ก็คือการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีและสารกันบูดเจือปนนั่นเอง

 

 

2. Vosges Haut-Chocolat (ชิคาโก, อิลลินอยส์, สหรัฐอเมริกา)

 

 

Chocolate

 

Katrina Markoff ผู้ก่อตั้งและผู้เชี่ยวชาญเรื่องช็อกโกแลต ได้คัดสรรเครื่องเทศหายากจากทั่วโลก ดอกไม้ และช็อกโกแลตมาผสมผสานจนได้ Vosges หนึ่งในช็อคโกแลตที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก

 

 

3.Scharffen Berger Chocolate Maker, Inc. (เบิร์กเลย์, แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา)

 

 

Chocolate

 

Scharffen Berger Chocolate Maker คือผู้ผลิตช็อคโกแลตชั้นนำ ที่ขึ้นชื่อเรื่องดาร์กช็อกโกแลตเป็นพิเศษ ในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการผลิตจะใช้ความพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ช็อกโกแลตที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร อีกทั้งถั่วและส่วนผสมต่างๆ ก็ใช้จากแหล่งที่มาต่างกัน นั่นจึงทำให้ได้ช็อกโกแลตที่มีความหลากหลายไม่เหมือนใคร

 

 

4.Jacques Torres Chocolate (นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา)

 

 

Chocolate

 

เมื่อคุณก้าวเข้าไปใน Jacques Torres Chocolate คุณจะรู้สึกเหมือนกับได้ก้าวเข้าไปในร้านช็อกโกแลตสไตล์ยุโรประดับพรีเมียม ลูกค้าหลายๆ คนเปรียบเทียบว่าที่นี่เหมือนกับร้านช็อกโกแลตจากภาพยนตร์เรื่อง “Chocolat” Jacques มีความเชี่ยวชาญในเรื่องช็อกโกแลตสดมาก คุณจะนั่งจิบช็อกโกแลตอุ่นๆ ในร้าน หรือจะซื้อกลับไปละเลียดที่บ้านก็ได้

 

 

5.Norman Love Confections (ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา)

 

 

Chocolate

 

“ช็อกโกแลตคือที่รักของฉัน” นี่คือคำกล่าวของ Norman Love ผู้ที่ฝันว่าจะทำช็อกโกแลตให้สวยงามและมีความอร่อยเลิศ เมื่อความรักรวมเข้ากับเทคนิคอันสมบูรณ์แบบ ผสานการดีไซน์ในรูปแบบต่างๆ แล้วใส่ลงในแม่พิมพ์ที่เต็มไปด้วยช็อกโกแลตชั้นเยี่ยม นำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยม ฝรั่งเศส และสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ยังเลือกใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ ทำให้ Norman Love Confections เป็นที่รักของช็อกโกแลตเลิฟเวอร์อย่างง่ายดายเช่นกัน

 

 

6.Valrhona (ฝรั่งเศส)

 

 

Chocolate

 

Valrhona ผลิตช็อคโกแลตอันยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ปี 1922 ด้วยเมล็ดโกโก้ที่สั่งตรงจากสวนชั้นนำในอเมริกาใต้ แคริบเบียน และภูมิภาคแปซิฟิก Valrhona ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในช็อกโกแลตที่มีความเลอค่าเหมือนดั่งไวน์ฝรั่งเศสเลยทีเดียว

 

 

7.Godiva Chocolatier (บรัสเซลส์, เบลเยียมและทั่วโลก)

 

 

Chocolate

 

ช็อคโกแลต Godiva มีจุดเริ่มต้นจากปี 1920 จากการ workshop ของหวานกันในครอบครัว Draps ถั่วเคลือบด้วยน้ำตาลหรือคาราเมล (Pralines) ของพวกเขาที่เต็มไปด้วยช็อกโกแลตถูกวางจำหน่ายทั่วไปในเบลเยี่ยม หลังจากนั้น Joseph Draps ในวัย 14 ปีก็เดินเข้าสู่ธุรกิจของครอบครัว ด้วยพรสวรรค์ที่มีอยู่ในตัว เขาได้พัฒนาทั้งความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ในการทำช็อกโกแลต บรรจุลงในกล่องสีทอง กลายเป็นที่จดจำว่านี่แหละคือ Godiva

 

 

8.Richard Donnelly Fine Chocolates (ซานตาครูซ, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา)

 

 

Chocolate

 

Richard Donnelly ใช้ช็อกโกแลตเบลเยี่ยม และฝรั่งเศส มาผสมผสานกับส่วนผสมอย่าง ลาเวนเดอร์ ชิโพเทล (Chipotle) ซาฟฟรอน (saffron) กระวาน และชาชั้นเยี่ยม ด้วยความคิดสร้างสรรค์นี้เองทำให้ Donnelly ชนะรางวัล “Best Artisan award” ในเทศกาลช็อคโกแลต “Euro Chocolate Festival” ที่เปรูจา ประเทศอิตาลี เพียงสิบปีหลังจากที่เขาเปิดร้าน

 

 

9.Richart (ปารีส, ฝรั่งเศส)

 

 

Chocolate

 

ช็อคโกแลต Richart รังสรรค์ และพัฒนารสชาติโดยครอบครัว Richart ซึ่งได้รับรางวัลเกียรติยศอันสูงสุดของฝรั่งเศส สาขาการทำลูกกวาด Richart จะมุ่งเน้นการพัฒนารสชาติให้ดีขึ้น และดีไซน์ช็อคโกแลตอันโดดเด่น เพียงแค่เปิดฝากล่องคุณจะได้พบกับช็อกโกแลตที่วาดลวดลายสีสันงดงามละลานตา เลือกหยิบเลือกรับประทานแทบไม่ถูก

 

 

10.Puccini Bomboni (อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์)

 

 

Chocolate

 

หากมีโอกาสไปอัมสเตอร์ดัม ไม่ควรพลาดแวะไปลองลิ้มชิมรส ช็อกโกแลตที่เรียกได้ว่าดีที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ Puccini Bomboni ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่ และร้านอาหารที่ทำช็อกโกแลตเอง ไม่ส่งขายให้ร้านอื่น ที่นี่เป็นแหล่งรวมความแปลกใหม่ของช็อกโกแลต ที่ปรุงแต่งด้วยเครื่องเทศ และวัตถุดิบสดใหม่พิเศษ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

traveltips จัดอันดับ ช็อกโกแลต วาเลนไทน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top