หลายๆ คนน่าจะรู้จัก โรงแรมแคปซูล กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นอีกหนึ่งที่พักทางเลือกที่สะดวก และราคาประหยัดมากๆ ในญี่ปุ่น และเนื่องจากการผลักดันโดยรัฐบาลญี่ปุ่นเลยทำให้ร้านค้า และที่พักต่างๆ เริ่มทยอยประกาศรับสกุลเงินดิจิตอลอย่าง บิทคอยน์ กันมากขึ้น

 

capsule hotel bitcoin

 

     สำหรับโรงแรมแคปซูลที่ประกาศรับบิทคอยน์นั้นมีอยู่ 2 เจ้า คือ Comics & Capsule Hotel Comicap และ Capsule Hotel Anshin Oyado ซึ่งมีสาขาอยู่ในโตเกียว และเกียวโต ทั้ง 2 เจ้านี้คิดค่าธรรมเนียมในการชำระค่าห้องด้วยบิทคอยน์เพียง 1% เท่านั้น

 

 

capsule hotel bitcoin

     Comics & Capsule Hotel Comicap เป็นที่พักขนาด 60 ห้องในเกียวโต สิ่งสำคัญที่ทำให้เราอยากไปที่นี่มากๆ ก็คือมีหนังสือการ์ตูนให้อ่านกว่า 30,000 เล่ม (แน่นอน ส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่น) ห้องพักราคาถูกสุดอยู่ที่ 2,000 เยน (ประมาณ 18 เหรียญ) เมื่อจองทางออนไลน์ สำหรับช่วงเริ่มต้นนี้จะทดลองรับเงินดิจิตอล เฉพาะที่สาขา Kyoto Shin-Kyogoku ก่อน แล้วถึงจะทยอยเปิดรับในสาขาอื่นต่อๆ ไป

 

 

capsule hotel bitcoin

     ทางด้านโรงแรมแคปซูล Anshin Oyado ที่ห้องพักจะหรูหราดูดีหน่อย มีทั้งหมด 5 สาขา จะเริ่มรับบิทคอยน์ที่สาขาหน้าสถานีชินจูกุก่อน (Shinjuku station) ราคาค่าห้องประมาณ 4,980 เยน and 6,180 เยน (ประมาณ 45-55 เหรียญ) หากการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ที่สาขานี้เป็นไปได้ด้วยดี ทางบริษัทก็จะเริ่มขยายไปใช้ยังสาขาอื่น รวมถึงบริการอื่นๆ นอกเหนือจากห้องพักด้วย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ขาช็อปเฮ! ญี่ปุ่น เริ่มรับ bitcoin จ่อเพิ่มอีกสองแสนกว่าร้านซัมเมอร์ 2017 นี้

– ขาช็อปเฮ! ญี่ปุ่น เริ่มรับ bitcoin จ่อเพิ่มอีกสองแสนกว่าร้านซัมเมอร์ 2017 นี้

 

bitcoin คืออะไร? และทำไมนักเดินทางอย่างเราถึงควรรู้จักมันซะตั้งแต่วันนี้!

– bitcoin คืออะไร? และทำไมนักเดินทางอย่างเราถึงควรรู้จักมันซะตั้งแต่วันนี้!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

bitcoin traveltips การเงิน ญี่ปุ่น ที่พักญี่ปุ่น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top