ช่วงนี้เราเห็นหลายคนกำลังอินกับประวัติศาสตร์ เมืองเก่า ไทยกันอยู่ รวมไปถึงหลายๆ คนก็กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เพื่อไปซึมซับ หามุมเก๋ๆ ถ่ายรูปกันอยู่ไม่มากก็น้อย

        ครั้งนี้เราเลยอยากจะพาทุกคนไปรู้จัก และเที่ยวกันที่ ปราสาทหินพิมาย จ.นครราชสีมา กันครับ ไปดูกันว่าที่นี่มีความน่าสนใจ และมีมุมไหนถ่ายรูปสวยๆ ได้บ้าง ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

         การเดินทางไปยัง ปราสาทหินพิมาย นั้นไม่ยากแต่อย่างใด เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร โดยภายในสถานที่จะแบ่งเป็น 2 จุดใหญ่ๆ ก็คือในส่วนของโบราณสถาน และส่วนพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ นั่นเองครับ

 

 

        เอาเป็นว่าเราขอพาทุกคนไปเดินในส่วนของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กันก่อนเลยเนอะ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะบิ้วอารมณ์ ซึบซับความเป็นว่าของที่นี่กันก่อน ที่จะไปเดินดูของจริงนั่นเอง ฮ่าๆๆ

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

        ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจะเก็บรวบรวมหลักฐาน เรื่องราวเกี่ยวกับความเจริญรุ่งเรือง ของวัฒนธรรมภูมิภาคอีสานในอดีต โดยเฉพาะใครที่สนใจพวกโบราณวัตถุศิลปะ และวัตถุที่ค้นพบ ล่ะก็ หูยยยย ต้องมาครับคุณผู้ชม !

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

        ชั้น 1 และ ชั้น 2 ก็จะจัดแสดงเรื่องราวความเจริญ ที่มาที่ไปของสังคมดินแดนอีสานตอนล่าง แบบที่เรียกได้ว่าละเอียดเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงจัดแสดงโบราณวัตถุศิลปะเขมรในอีสานตอนล่างอีกด้วย

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

        เดินเล่นเพลินๆ ในส่วนของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกันจนอินแล้ว ก็ไปกันต่อ ! ที่ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ตรงส่วนนี้ก็จะมีค่าเข้าชมสำหรับคนไทย 20 บาทเท่านั้น โอ๊ยย บอกเลยว่า ถูก และคุ้มค่าแบบนี้ มีเหรอที่เราจะไม่ชอบ จริงป่ะ ? ฮ่าๆ

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

       ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ถือเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้านในก็จะประกอบไปด้วยโบราณสถานสมัยขอมทั้งหมด ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นส่วนใหญ่โต เว่อร์วัง เลยล่ะ

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

        ส่วนถ้าใครที่กลัวจะเดินไม่คุ้ม บอกเลยว่าคิดผิด ! เพราะทุกคนสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ บนพื้นที่กว่า 115 ไร่ ได้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน ตั้งแต่บริเวณซุ้มประตูและกำแพงแก้ว หรือซุ้มประตูหรือโคปุระ ไปจนถึงปรางค์ประธาน ที่ถูกก่อสร้างด้วยหินทรายสีขาวเลยล่ะครับ

 

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

ประสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

        เอาเป็นว่าถ้าเกิดใครมีเวลาว่างในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ลองชวนแก๊งค์เพื่อน หรือครอบครัวขับรถกันมาเที่ยวที่นี่ดูนะครับ รับรองจะติดใจ และอินจนต้องเก็บไปฝันอย่างแน่นอน

 

        ขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) 

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ / อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย
ค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท และคนต่างชาติ 100 บาท
เปิดให้บริการ 09.00 – 16.00 น. ทุกวัน
โทร 0-4447-1167
เว็บไซต์ http://finearts.go.th/

 

 

 

ที่เที่ยว โบราณสถาน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์ ตามรอยแม่หญิงการะเกด บุพเพสันนิวาส เที่ยวอยุธยา เจ้าค่ะแต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์

 

คุณพี่หมื่นอยู่ไหน ?! ตามรอย บุพเพสันนิวาส แม่หญิงการะเกด เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่กรุงเก่า ออเจ้ารีบตามกันมาบัดเดี๋ยวนี้ !ตามรอย บุพเพสันนิวาส เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

ที่เที่ยวถ่ายรูป นครราชสีมา ภาคอีสาน เที่ยววันเดียว เมืองเก่า โบราณสถาน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top