ร่างกายต้องการทะเล หน้าร้อนนี้ ไปเที่ยวไหนดี ตามเราไปฟินเต็มๆ กันที่ เกาะสิมิลัน หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงาค่ะ รับรองว่ายิ่งกว่าขึ้นสวรรค์ เพราะน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ผืนทรายนุ่มๆ งานนี้ บิกินี่ต้องมา !

 

Similan tt

 

สิมิลัน เป็นภาษายาวี ซึ่งแปลว่า “เก้า” ค่ะ ซึ่งมาจากจำนวนของเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่มารวมกันเป็นหมู่เกาะสิมิลันนั่นเอง ที่นี่ได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั้งดำน้ำลึก และน้ำตื้นเลยทีเดียว

 

Similan

Similan

 

ถ้าเคยเห็นภาพของชายหาดสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล แนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์ตามหน้านิตยสารล่ะก็ บอกเลยว่าที่นี่มีหมด ยิ่งถ้าได้มาเห็นของจริงล่ะก็จะรู้เลยว่าสวยกว่าที่คิดเยอะมากกกก กอ ไก่ ล้านตัว !

สำหรับการมาเที่ยวสิมิลันนั้น เราสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์ที่มีให้เลือกมากมายที่ ท่าเรือทับละมุ หรือ จะซื้อล่วงหน้ามาเลยก็ได้ค่ะ และก็เดินทางมาถึงท่าเรือเท่านั้นเอง และต้องอย่าลืมตรวจสอบตารางเดินเรือของบริษัทที่ใช้บริการให้เรียบร้อยก่อนนะคะ และที่สำคัญถ้าไม่อยากเที่ยวไม่สนุก ควรกินยาแก้เมาเรือไปได้เลย เพราะกว่าจากท่าเรือจะถึงเกาะสิมิลันนั้นก็ใช้เวลาพอสมควร เมาเรือกันได้ง่ายๆ ค่ะ

 

Similan

Similan

 

หลังจากนั่งเรือ หลับๆ ตื่นๆ ประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็จะมาถึงเกาะที่เป็นไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลัน นั่นคือ เกาะแปด ที่มีจุดเด่นเป็น หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครมาถึงก็ต้องถ่ายภาพเก็บไว้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงสิมิลันนะ

 

Similan

Similan

 

ขึ้นมาบนเกาะแล้วใครอยากจะเดินขึ้นไปยัง จุดชมวิว ก็ให้เตรียมตัวให้พร้อม ดื่มน้ำให้เรียบร้อย แม้ระยะทางที่เดินขึ้นไปจะไม่ไกล แต่ก็สมบุกสมบันใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะต้องปีนหินก้อนโตๆ บวกกับเดินในทางที่ลาดชันพอสมควรขึ้นไปเรื่อยๆ

 

Similan

Similan

Similan

 

ระหว่างทางเดิน จุดไหนที่ค่อนข้างอันตรายก็ขอให้ค่อยๆ จับเชือกขึ้นไป จุดไหนที่ไม่สามารถเดินสวนกันได้ก็ต้องใจเย็น ยืนรอกันสักนิด พอถึงด้านบนแล้วรับรองว่า ภาพที่เห็นตรงหน้าจะต้องทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งไปเลยทีเดียว

 

Similan

Similan

Similan

 

ตรงจุดชมวิว เป็นอีกมุมถ่ายรูปไฮไลท์ค่ะ เพราะเราจะเห็นท้องฟ้า ทะเลกว้าง และหาดทรายขาว คงต้องอยู่ตรงนี้กันนานสักหน่อย ถึงแดดจะร้อนมากๆ ก็ไม่ได้หวั่น บอกเลย !

ลงมาจากจุดบนวิวหินเรือใบ ก็มานั่งๆ นอนๆ ชิลล์ๆ ริมทะเลค่ะ คือ สดชื่นมากๆ น้ำก็ใสสุดใจ นี่ถ้าไม่ได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง ก็ไม่เชื่อว่าจะเหมือนในโปสการ์ดเป๊ะๆ ขนาดนี้ทีเดียว

 

Similan

Similan

 

จากเกาะแปด เราก็ออกเรือไปดำน้ำกันต่อที่จุดดำน้ำ เกาะเจ็ด หรือ เกาะปายู และ เกาะหก ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนก็บอกได้เลยว่าน้ำใสมากกก โดดลงจากเรือไปนี่ฟินสุด แทบจะอยากล่องลอยไปเรื่อยๆ จริงๆ ใครพกกล้องถ่ายภาพใต้น้ำมาคงฟินสุดๆ เพราะมีฝูงปลาหลากสีแวะเวียนว่ายมาทักทายกันเรื่อยๆ น้ำก็ไม่ลึกมากจนน่ากลัวด้วย

 

Similan

Similan

 

 

หมู่เกาะสิมิลัน

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

โทร : 0-7645-3272

เปิดทำการ : วันที่ 1 พฤศจิกายน – 15 พฤษภาคม ของทุกปี

เว็บไซต์ : http://nps.dnp.go.th

การเดินทาง :

– รถยนต์ ใช้เส้นทางกรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี-เขื่อนรัชประภา-อ.ตะกั่วป่า-เขาหลัก-ท่าเรือทับละมุ รวมระยะทาง 700 กว่ากิโล ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง

– รถโดยสาร สายที่สะดวกสุดคือ บขส 999 vip กรุงเทพ-ทับละมุ (ลำแก่น) ออกรถที่สายใต้ใหม่ ขากลับใช้สายเดิม vip 999 ทับละมุ-กรุงเทพ

– เครื่องบิน บินมาลงสนามบินภูเก็ต มีให้เลือกหลายสายการบิน

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสระดับโลก สวยอลัง จนต้องเก็บตังค์ไปชิลล์

11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสระดับโลก
สวยอลัง จนต้องเก็บตังค์ไปชิลล์

10 ร้านอาหาร ริมทะเล ใกล้กรุงเทพ นั่งกินลม ชมวิวสุดโรแมนติก

10 ร้านอาหาร ริมทะเล ใกล้กรุงเทพ
นั่งกินลม ชมวิวสุดโรแมนติก

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

ชายหาด ทะเล พังงา อุทยานแห่งชาติ เกาะ เกาะสิมิลัน เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top