พูดถึงกวางในประเทศญี่ปุ่นคงไม่มีที่ไหนจะดังเท่ากับ กวางนารา อีกแล้ว แต่ครั้งนี้จะพาคุณไปดูอะไรน่ารักบนเกาะมิยาจิมา จังหวัดฮิโรชิมาครับ กับเรื่องที่ชาวญี่ปุ่นกำลังแชร์กันอยู่ตอนนี้ เกี่ยวกับร้านอาหารที่มีลูกค้าขาประจำเป็น "กวาง" คอยขวางหน้าประตูร้าน และไม่ไปไหนจนกว่าจะได้ของกินนั่่นเอง

 

 

     กวางที่อาศัยในเกาะนี้ก็จะมีความเป็นอยู่คล้ายๆ กับกวางนารานั่นแหละ คืออยู่ดีกินดี ไม่มีใครทำอันตรายอะไร และมักมีพฤติกรรมชอบไถขนมจากนักท่องเที่ยวนั่นเอง แต่ที่นี่จะโหดกว่าตรงที่มันเล่นมาไถถึงหน้าร้านเลย โดยเฉพาะที่ร้าน "ฟุคุยะ" ที่มีแก๊งกวางมายืนออหน้าร้านเป็นประจำ

 

 

     ทุกครั้งที่มา ถ้ายังไม่มีคนเอาของกินมาให้ มันก็จะนั่งแหมะขวางหน้าประตูเลย และถ้ามีใครจะเดินเข้า/ออกร้านล่ะก็ มันจะหันมามองหน้า ส่งออร่าอำมหิตจนไม่กล้าผ่านกันเลยทีเดียว

 

 

     เจ้ากวางพวกนี้ทำอย่างนี้มากว่า 6 ปีแล้ว โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่ถ่ายไว้ทุกปี ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา นับได้ว่าเป็นลูกค้าขาประจำตัวจริงของร้าน แต่จากที่หลายคนสังเกต พบว่าเจ้ากวางกับเจ้าของร้านฟุคุยะนั้นมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน เพราะเขาสามารถจับหัวจับตัวพวกมันได้อย่างสบายๆ รวมทั้งการที่มีกวางแวะมาหน้าร้านบ่อยๆ ก็เป็นจุดขายที่ดีให้กับทางร้านด้วย ดังนั้น Win-win จ้า

 

 

พิกัดร้าน Fukuya / フクヤ
Address: Hiroshima-ken, Hatsukaichi-shi, Miyajima-cho Hamano-cho 855-1
広島県廿日市市宮島町浜之町855-1
Open 9 a.m.-5 p.m.

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

กวาง ญี่ปุ่น ต่างประเทศ เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top