ถึงโลกเราจะก้าวหน้าไปขนาดไหนก็ตาม ยังไงก็หนีไม่พ้นเรื่องราวเหนือธรรมชาติได้สักที แล้วยิ่งเป็นประเทศที่มีความศรัทธา นับถือเรื่องเทพเจ้ากันอย่าง อินเดีย แล้ว คงไม่อาจปฎิเสธได้ว่าเรื่องของสิ่งลี้ลับเหล่านี้หลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตพวกเขาไปแล้ว

 

 

ต่อไปนี้คือลิสต์รายชื่อ 5 สถานที่สุดเฮี้ยนในอินเดียจากคำบอกเล่า และตำนานของคนท้องถิ่นเอง แม้เราจะพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่แค่เห็นบรรยากาศแล้ว บอกได้เลยว่าถ้าเข้าไปเดินเล่นคนเดียวก็มีเสียวสันหลังเหมือนกัน

 

 

1. Bhangarh Fort, Alwar

 

Indian Haunted อินเดีย ผีสิง

 

เมืองโบราณต้องสาป Bhangarh ที่ว่ากันว่าเป็นเมืองโบราณที่น่ากลัวที่สุดของอินเดีย แม้กระทั่งทางการยังต้องปักป้ายเตือนไว้ว่า “ที่นี่ควรมาในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น และกลับออกไปก่อนอาทิตย์ตกดิน” (ซึ่งอาจเตือนเพื่อป้องกันอันตรายอย่างอื่นก็ได้ เพราะที่นี่อยู่ค่อนข้างห่างไกลชุมชนนั่นเอง) กล่าวกันว่าที่นี่ถูกจอมขมังเวทย์สาปแช่งชาวเมือง และกษัตริย์ไว้

 

 

2. Shaniwarwada Fort, Pune

 

Indian Haunted อินเดีย ผีสิง

 

Shaniwar Wada เป็นป้อมวังที่สร้างอยู่ใจกลางเมืองปูเณ่ ในยามกลางวันนั้นจะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมความยิ่งใหญ่ของวัง แต่ก็มีเสียงเล่าลือกันว่า ทุกๆ คืนพระจันทร์เต็มดวงจะมีเสียงร้องไห้ของเด็กดังก้องอยู่ในที่แห่งนี้ เชื่อกันว่าเป็นเสียงของ Narayanrao Peshwa กษัตริย์วัยเยาว์ที่ถูกลอบปลงพระชนม์เมื่ออายุเพียง 13 ขวบเท่านั้น

 

 

3. Ramoji Film City, Hyderabad

 

Indian Haunted อินเดีย ผีสิง

 

หากคุณเป็นแฟนหนังบอลลีวูดล่ะก็ต้องสนใจที่นี่แน่ เพราะ Ramoji Film City นั้นเป็นสตูดิโอสร้างภาพยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย รวมถึงเป็นจุดท่องเที่ยวด้วย แต่ด้วยความที่ว่ามันถูกสร้างขึ้นบนที่ที่เคยเป็นสนามรบมาก่อน จึงทำให้เชื่อกันว่ามีวิญญาณของทหารที่ตายในสงครามวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน คนที่เคยมาที่นี่ล้วนแต่เคยรู้สึกขนหัวลุกแบบไม่ทราบสาเหตุ

 

 

4. Fortune The Savoy, Mussoorie

 

Fortune Hotels

 

 

Fortune The Savoy เป็นโรงแรมที่เกิดคดีปริศนาในปี 1910 เมื่อหนึ่งในผู้เข้าพัก Lady Garnet Orme ถูกพบเป็นศพอยู่ในห้อง ข้างๆ ตัวพบขวดยาประจำตัวที่ถูกผสมยาพิษเข้าไป อีกทั้งในสัปดาห์ต่อมาแพทย์ประจำตัวของผู้ตายก็ถูกพบว่าเป็นศพเช่นกัน ปัจจุบันยังไม่มีใครไขคดีได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย แขกที่เข้าพักหลายคนรู้สึกว่ามีเสียงผู้หญิงกระซิบอยู่ข้างหู รวมถึงมีผู้เห็นดวงวิญญาณของ Lady Garnet วนเวียนอยู่แถวโถงทางเดินด้วย

 

 

5. Agrasen Ki Baoli, New Delhi

 

Indian Haunted อินเดีย ผีสิง

 

เรื่องของวิญญาณลึกลับไม่ได้สิงสู่อยู่แค่เพียงโรงแรม หรือเมืองโบราณเท่านั้น แต่กับบ่อเก็บน้ำก็เช่นกัน Agrasen Ki Baoli เป็นบ่อน้ำโบราณที่ชาวบ้านมีความเชื่อว่ามีวิญญาณคอยล่อลวงให้ผู้คนตกลงไป นักท่องเที่ยวเองก็มักจะรู้สึกว่ามีเงาดำแอบตามหลังอยู่ ทำให้อยู่นานไม่ได้ ต้องรีบจ้ำอ้าวออกไปในทันที

 

 

ที่เที่ยวอินเดียที่น่าสนใจ

บ่อน้ำราชินี Rani ki vav มรดกโลกศักดิ์สิทธิ์ ประเทศอินเดีย

บ่อน้ำราชินี Rani ki vav มรดกโลกศักดิ์สิทธิ์ ประเทศอินเดีย

ตามรอย เมาคลี กับ เสือดำ และหมีขี้เกียจ มีอยู่จริง ในป่าอินเดีย

ตามรอย เมาคลี กับ เสือดำ และหมีขี้เกียจ มีอยู่จริง ในอินเดีย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

ผี ลึกลับ หลอน อารยธรรมโบราณ อินเดีย เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top