โตเกียว เมืองใหญ่ที่ไม่ว่ามือใหม่หัดเที่ยว หรือมือเก๋าที่ไปญี่ปุ่นจนทะลุปรุโปร่งแล้วก็ยังต้องไป เพราะร้านรวงต่างๆ ที่เอื้อเฟื้อต่อสายกินนั้นมีมากมายให้เลือกสรรเหลือเกิน เรามาดูกันว่า ร้านอร่อย โตเกียว ในหมู่นักเดินทางแล้ว เขามีร้านอะไรที่แนะนำกันว่าต้องไปเยือนให้ได้ในทุกๆ ครั้งครับ

 

 

 

 

1. Souffle Pancakes, Cafe & Pancake Gram

 

     ร้านแพนเค้กเจ้าดัง อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Harajuku แค่ 4 นาที เมนูแนะนำของร้านคือ Premium Pancake แพนเค้กไข่ขาวแสนฟูนุ่มเด้งดึ๋ง ราดน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ทำจำนวนจำกัดต่อวันโดยจะสั่งได้เวลา 11:00, 15:00, 18:00 เท่านั้น รอบล่ะ 20 จาน แปลว่ามีขายแค่วันละ 60 จานเท่านั้น!

===============

 

 

2. Four Cheese Tart, Pablo Omotesando

     Pablo ร้านชีสทาร์ตชื่อดัง เป็นคาเฟ่ 2 ชั้น มีที่นั่งสบายๆ จิบกาแฟพร้อมชิม Four Cheese Tart เมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่ อัดแน่นด้วยชีส 4 อย่าง ทั้งเกาด้า พาร์เมซาน มอสซาเรลลา และเชดด้าชีส

===============

 

 

 

3. Pan-Fried Gyoza, Harajuku Gyoza-Rou

     ร้านเกี๊ยวซ่าชื่อดังย่านฮาราจูกุ ที่ต้องไปโดนให้ได้สักครั้ง แล้วจะลืมเกี๊ยวซ่าธรรดาทั่วไปในทันที เนื้อแป้งบาง ทอดจนเกรียมหนึ่งด้าน ร้านจะมีเมนูไม่เยอะ เน้นของกับแกล้มเป็นหลัก แต่แค่นี้ก็เพียงพอแล้วบอกเลย

===============

 

 

 

4. Tonkotsu Ramen, Ichiran Ramen

     ร้านราเม็งข้อสอบอันลือชื่อที่ชิบูย่า อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ JR มีสูตรการทำน้ำซุปที่โดดเด่นระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น ฉะนั้นถ้าคุณอยากลองลิ้มรสล่ะก็ ต้องสั่ง Tonkotsu Ramen น้ำซุปกระดูกหมูแบบออริจินอล แล้วเลือกเส้น เลือกท็อปปิ้งได้ตามชอบ

===============

 

 

 

5. Yuzu Ponzu Takoyaki, Gindaco Takoyaki

     ร้านทาโกะยากิอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่มีสาขามาถึงเมืองไทยด้วย จุดเด่นอยู่ที่แค่เดินผ่านหน้าร้าน กลิ่นหอมๆ ก็จะเชิญชวนจนคุณอดใจไม่ได้แน่นอน โดยเมนูต้องลองจะเป็น Yuzu Ponzu Takoyaki ที่รับประทานทาโกะยากิร้อนๆ คู่กับซอสพอนสึรสเปรี้ยวหวาน ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว

===============

 

 

 

6. Tamagoyaki, Tsukiji Yamacho

     ในตลาดปลา Tsukiji นอกเหนือจากปลาสดส่งตรงจากท้องทะเลแล้ว ยังมีของหวานขึ้นชื่ออย่าง ไข่หวานเสียบไม้ อยู่ด้วย คิวยาวเหยียดตลอดแทบทั้งวัน ไข่นุ่มๆ รสหวานมัน แถมยังราคาถูก ไม้ละ 100 เยนเท่านั้น!

===============

 

 

 

7. Chirashi Don, Nakaya

 

     ยังคงอยู่ในตลาดปลาสึคิจิ กับร้าน Nakaya มีร้านข้าวหน้าปลาดิบชนิดต่างๆ ให้เลือก ของสดของดีมีให้เลือกเยอะแยะหลากหลาย แต่ที่เด็ดสุดคือหน้าไข่หอยเม่นที่สดใหม่ ส่งตรงจากทะเล

===============

 

 

 

8. Matcha Ice Cream, Suzukien Asakusa

 

à¹x80à¸x82à¹x89มสุà¸x94à¹x83à¸x99สามà¹x82ลà¸x81 à¸x81ัà¸x9aรà¹x89าà¸x99 à¹x84อà¸x95ิมà¸x8aาà¹x80à¸x82ียว à¹x83à¸x99à¸x95ำà¸x99าà¸x99อาà¸x8bาà¸x81ุสะ à¹x80ลือà¸x81à¸x84วามà¹x81รà¸x87à¹x84à¸x94à¹x89 7 à¹x80à¸x9aอรà¹x8c!

 

     ร้านไอติมชาเขียวระดับตำนาน ที่สามารถเลือกระดับความเข้มข้นได้ตั้งแต่เบอร์ 1-7 โดยเฉพาะเบอร์ 7 นั้นได้รับการขนานนามให้เป็น ไอศครีมชาเขียวที่เข้มข้นที่สุดในโลก!

===============

 

 

 

9. Okonomiyaki, Okonomiyaki Kiji

     ร้านพิซซ่าญี่ปุ่น โอโคโนมิยากิ ร้านดังจากโอซาก้าที่มาเปิดที่โตเกียวด้วย แอบคิวยาวอยู่เหมือนกันแต่รสชาติก็สมการรอคอย แนะนำให้ลอง Beef Tendon แป้งกรอบนอกนุ่มใน ซอสเข้มข้นแต่ก็ไม่เค็ม โรยหน้าด้วยปลาโอแห้งหอมๆ

===============

 

 

 

10. Yuzu-Based Ramen, Afuri Ramen

     ร้านราเม็งน้ำใสในตำนาน ความพิเศษของที่นี่คือเขาจะแยกน้ำซุปออกมาให้เราจุ่มรับประทานแยก โดยจะเป็นน้ำซุปรสเปรี้ยวที่ให้ความสดชื่นทุกคำ และเลือกได้ว่าจะเอาเบสของน้ำซุปเป็นแบบไหน เช่น เกลือ โชยุ ส่วนหมูชาชูก็ปิ้งมาใหม่ๆ หอมๆ รสชาติลงตัว ร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานี Harajuku

===============

 

 

 

11. Free-Flow Sake Buffet, Kurand Sake Market

     บาร์สาเกใกล้สถานีชินจูกุ ความพิเศษก็คือเป็นร้านสาเกแบบบุฟเฟต์ ดื่มได้ไม่อั้นในราคา 3,200 เยน มีเครื่องดื่มให้เลือกกว่า 100 ชนิด หรือจะเลือกดัดแปลงตามใจชอบก็ย่อมได้ งานนี้มีมึนแน่ๆ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

คาเฟ่ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ โตเกียว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top