บางกระเจ้า

 

บางกระเจ้า เป็นพื้นที่สีเขียวใกล้กรุงในจังหวัดสมุทรปราการ ที่เราสามารถสัมผัสกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มอิ่ม นักท่องเที่ยวนิยมเช่าจักรยาน ปั่นเที่ยวรอบๆ ชุมชน ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ห้ามพลาดเลยกับ 5 จุดเช็คอิน บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ ณ ปอดใกล้กรุง!

 

===========================

 

1. สวนสาธารณะ และ พฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธุ์

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 27

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 26

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 33

 

สวนสาธารณะและพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธุ์ เป็นพื้นที่สีเขียวที่เปรียบเสมือนปอดใกล้กรุง เพราะบนพื้นที่สีเขียวกว้างกว่า 200 ไร่นั้นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เขียวชอุ่ม บรรยากาศสงบร่มรื่น เหมาะกับการปั่นจักรยานเที่ยวชมธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศที่บริสุทธิ์แบบเต็มปอด นอกจากนี้ยังสามารถนั่งเล่นพักผ่อนบริเวณสนามหญ้าสีเขียว ให้อาหารปลาที่สระน้ำขนาดใหญ่ หรือขึ้นไปบนหอชมวิวชมทิวทัศน์สวยงามโดยรอบ

 

===========================

 

 

2. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 06

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 02

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 08

 

ปั่นจักรยานรอบบางกระเจ้า เหนื่อยแค่ไหนไม่ต้องกลัวหิว เพราะที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ หอยทอด ขนมจีน ไปจนถึงขนมหวาน ผลไม้ ของทานเล่นต่างๆ อิ่มอร่อยกันแล้วยังสามารถเลือกซื้อสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์จากชุมชน เสื้อผ้า เครื่องใช้ ต้นไม้ และของฝากของที่ระลึกกันได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำ ที่นี่ยังมีบริการพายเรือพาเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนอีกด้วย

===========================

 

 

3. พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 35

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 37

 

พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มีชีวิต ภายในจัดเป็นนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับปลากัดซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยมของชาวบ้าน มีปลากัดสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม อีกทั้งยังเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้สำหรับผู้ที่สนใจจะเพาะเลี้ยงอีกด้วย ชมปลากัดกันไปแล้วภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีโซนเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีการจัดแสดงความรู้เกี่ยวกับบางกระเจ้าไปจนถึงวัฒนธรรมประเพณีของไทยให้ได้อ่านกันแบบเพลินๆ รวมถึงร้านเครื่องดื่มสมุนไพรและกาแฟสด สำหรับนักปั่นที่แวะมาเยือน

===========================

 

 

4. Bangkok Tree House

 

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

 

อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด Bangkok Tree House เป็นโรงแรมตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ หากมีเวลาสามารถแวะพักค้างคืน ดื่มด่ำธรรมชาติได้เต็มอิ่ม ส่วนใครที่มาเที่ยวแบบ One Day Trip ก็สามารถแวะรับประทานอาหารอร่อยๆ พร้อมชมวิวสวยของแม่น้ำได้แบบชิลล์ๆ เพิ่มเติม-Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่ บางกระเจ้า

 

===========================

 

 

5. บ้านธูปหอมสมุนไพร

 

 

ปั่นจักรยานเที่ยวชุมชนบางกระเจ้า ต้องไม่พลาดแวะบ้านธูปหอมสมุนไพร ซึ่งเป็นแหล่งผลิตธูปหอมโดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางน้ำผึ้ง ธูปหอมแหล่านี้ทำจากสมุนไพรในท้องถิ่น ทั้งตะไคร้ ขมิ้นชัน มะกรูด มะนาว เป็นต้น จึงได้ธูปที่มีสีสันสดใสสวยงาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าเรียนทำธูปหอมไล่ยุงได้ รวมถึงวิธีการทำผ้ามัดย้อมด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น เรียกได้ว่าทั้งสนุกและได้ความรู้

 

 

ที่เที่ยว สมุทรปราการ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เมืองปากน้ำ เที่ยวสบายๆ ใกล้กรุงเทพฯ

10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เมืองปากน้ำ เที่ยวสบายๆ ใกล้กรุงเทพฯ

 

10 คาเฟ่น่านั่ง สมุทรปราการ วันหยุดอยากชิลล์นานๆ ต้องไป!

10 คาเฟ่น่านั่ง สมุทรปราการ วันหยุดอยากชิลล์นานๆ ต้องไป!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

บางกระเจ้า สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top