ใครว่าเกาะสวยๆ น้ำทะเลใสๆ จะอยู่ทางใต้เท่านั้น เพราะหากเบนเส้นทางไปทางภาคตะวันออกจะพบว่ามีเกาะสวยมากมายเช่นกัน โดยเฉพาะที่ 6 เกาะสวย จังหวัดตราด ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ บอกเลยว่า มีหาดทรายนุ่มๆ น้ำทะเลใสปิ๊ง เหมือนอยู่มัลดีฟส์เลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วไม่ตามไปเที่ยว ก็เรียกได้ว่าพลาดมาก!

 

Koh Kood

 

 

 

1. เกาะช้าง

 

Trad

Trad

Trad

 

          เกาะช้าง เกาะยอดนิยมของจังหวัดตราดซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทย ลักษณะภูมิประเทศมีทั้งชายหาดมากมาย และมีภูเขาอุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร

           สัมผัสความงดงามของทะเลสวยใส หาดทรายนุ่ม เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย ทั้งดำน้ำ เล่นน้ำ ตกปลา ไดหมึก ไปจนถึงเดินป่า ขี่ช้าง เที่ยวน้ำตก เรียกได้ว่าไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ที่สำคัญเกาะช้างยังมีโรงแรมรีสอร์ทให้เลือกหลากหลายตามสไตล์การพักผ่อน ไม่ว่าจะบัทเจทเท่าไหร่ก็สามารถไปเที่ยวได้

อ่านรีวิวได้ที่  ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร เกาะช้าง

===========================

 

 

2. เกาะกูด

 

Trad

Trad

 

          เกาะกูด มีน้ำทะเลใสสีเทอร์ควอยซ์และมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยมาเยือนต่างหลงรักเกาะกูดไปตามๆ กัน นอกจากความสวยงามของธรรมชาติที่โดดเด่นแล้ว บนเกาะกูดยังมีความเงียบสงบ ที่พักรีสอร์ทต่างๆ สร้างอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ สามารถสัมผัสความเรียบง่ายในวิถีชีวิตชาวประมงบนเกาะได้อีกด้วย

           สำหรับกิจกรรมที่ห้ามพลาดคือการดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค รวมถึงการขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะ แวะเล่นน้ำตกคลายร้อน และเที่ยวหมู่บ้านชาวประมง ซื้ออาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง

อ่านรีวิวได้ที่  ที่เที่ยว ที่พัก เกาะกูด

===========================

 

 

3. เกาะหมาก

 

Trad

Trad

Trad

 

          เกาะหมาก ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด มีอ่าวและชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใสปิ๊ง อีกทั้งยังมีความเงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่อยากจะหนีความวุ่นวายไปผ่อนคลายในวันหยุด

            แม้จะมีที่พักให้เลือกไม่มากเท่าเกาะใหญ่ๆ แต่รับรองได้เลยว่าจะได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสความนุ่มของหาดทราย เปิดประสบการณ์โลกใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน ชมทิวทัศน์อลังการสะกดสายตา และสัมผัสวิถีชีวิตของคนในชุมชนบนเกาะที่เรียบง่ายมีเสน่ห์จนคนเมืองจะต้องแอบอิจฉา

===========================

 

 

4. เกาะรัง

 

snorkeling

snorkeling

 

          เกาะรัง คือหนึ่งในเกาะน้อยใหญ่ของหมู่เกาะรังซึ่งมีอยู่จำนวนมาก เช่น เกาะกระ เกาะเทียน เกาะยักษ์ และเกาะสามพี่น้อง เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามมากที่สุด เพราะท้องทะเลมีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากชนิด และปะการังสวยงาม มีจุดดำน้ำหลายจุด เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำ

          บนเกาะแห่งนี้ไม่มีโรงแรมรีสอร์ท แต่มีที่พักของทางอุทยานที่สามารถกางเต็นท์ได้ หรือจะพักที่เกาะใกล้เคียงแล้วซื้อทัวร์มาลงดำน้ำที่นี่ก็ได้เช่นกัน ใครอยากสัมผัสน้ำทะเลใสๆ ที่เต็มไปด้วยฝูงปลาแหวกว่าย ต้องไม่พลาดที่นี่เลย

===========================

 

 

5. เกาะหวาย

 

Trad

 

          เกาะหวาย เป็นอีกหนึ่งเกาะเล็กๆ ที่อวนด้วยเสน่ห์ ทั้งความสวยงามของทะเลและความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ ระบบนิเวศใต้น้ำอันสมบูรณ์และงดงาม รวมถึงชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียด

            เกาะหวายเป็นจุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่งดงามมาก สามารถพบเห็นสัตว์ทะเลและปะการังหลากชนิด ทั้งปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังพุ่ม รวมถึงเป็นที่ตั้งของศูนย์อนุรักษ์การเรียนรู้ ICEF ที่จัดทำโครงการฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลหลากหลายโครงการ เช่น โครงการปลูกปะการัง โครงการปล่อยเต่าทะเล และโครงการอนุบาลสัตว์น้ำหายาก

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวทะเลหน้าร้อน เกาะช้าง ดำน้ำหมู่เกาะรัง นอนชิลล์ที่เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน

===========================

 

 

6. เกาะขาม

 

Trad

Trad

 

          เกาะขาม เรียกได้ว่าเป็นไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด เพราะน้ำทะเลที่นี่มีความใสเป็นสีมรกต บนเกาะมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เอกลักษณ์คือหินภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่เรียงรายอยู่ตามชายหาด และมีแนวสันทรายที่ทอดยาวไปในทะเล

          ไม่ควรพลาดการมาเดินย่ำทรายนุ่มๆ สีขาวเนียนละเอียด เล่นน้ำทะเลใสๆ ถ่ายรูปกับก้อนหินภูเขาไฟ ดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทะเลที่เงียบสงบยามพระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงดำน้ำชมแนวปะการังที่มีปลาสวยงามแหวกว่ายมากมาย

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

Sea

9 เกาะ ใกล้กรุงเทพฯ ทะเลตะวันออก สวยอย่าบอกใคร
เที่ยวทะเลได้แค่เสาร์-อาทิตย์

Women on the Beach

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน นอนรับลมทะเล
เตรียมไปลั้ลลา ในซัมเมอร์นี้

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย จุดดำน้ำ ตราด ทะเล ที่เที่ยวธรรมชาติ ภาคตะวันออก เกาะ เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top