หนาวนี้..เที่ยวที่ไหน? ลมหนาวมาทั้งที จะอยู่บ้านเฉยๆ คงจะเฉาแน่นอน เตรียมเสื้อกันหนาวตัวโปรด (คลิก 5 ไอเดียใส่เสื้อไหมพรม และเสื้อหนาว ให้สวยชิค ไม่ดูเชย) แล้วออกไปเที่ยวกันกับ 13 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฮิต ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป  มีที่ไหนบ้าง ตามไปเที่ยวกัน !!!

 

Phu Langka

 

 

 

01 | ดอยอินทนนท์

เชียงใหม่

 

01 C

 

         แน่นอนว่า หนาวไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดกับการขึ้น ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เพราะที่นี่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย (2,599 เมตร) จึงทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปีค่ะ รับรองว่าได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็มๆ

          นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด เช่น  น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และ ไหว้พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์ ค่ะ

 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โทร.0-5326-8550

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

===========================

 

 

02 | ดอยอ่างขาง

เชียงใหม่

 

Doi Ang Khang

 

         ดอยอ่างขาง นั้นเป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขางค่ะ ซึ่งมีโครงการวิจัยผลไม้ ดอกไม้เมืองหนาว ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไป 137 กม. นั่นเอง

        อากาศบนดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่นั้นจะหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกกันว่า แม่คะนิ้ง นั่นเองค่ะ ลองมาเที่ยวเชียงใหม่ รับลมหนาว กอดไร่ชา ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

 

กิจกรรมท่องเที่ยวบนดอยอ่างขาง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5345-0107-9

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โครงการหลวงแห่งแรกจากพ่อหลวง

===========================

 

 

03 | อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

เชียงใหม่

 

Huai Nam Dang

 

          ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อน ครอบคลุมอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่ควรมาในหนาวนี้ค่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีลำห้วยน้อยใหญ่มากมาย ทำให้ฤดูหนาวอากาศเย็น และลมแรงค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จุดชมวิว ดอยกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง รับลมหนาวให้ฉ่ำปอด

===========================

 

 

04 | เขาค้อ

เพชรบูรณ์

 

Khao Kho

 

         เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นั้นมีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหน้าหนาวจะอากาศดีขนาดไหน นอกจากนี้เขาค้อนั้นมีทัศนียภาพสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ

         จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณเขาค้อมีหลายแห่ง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ได้แก่ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ นอกจากนี้ ยังมีพระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อ อีกด้วยค่ะ 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหารดีๆ ที่ เขาค้อ

===========================

 

 

05 | ภูทับเบิก

เพชรบูรณ์

 

phu thap boek

 

       ภูทับเบิก หรือ ทับเบิก นั้นอยู่ที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์เลยทีเดียว ที่นี่มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา สามารถชมทะเลหมอกได้ในตอนเช้าตรู่

          นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และ ไร่กกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้เลยทีเดียว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ฟอกปอดสูดอากาศดี 

===========================

 

 

06 | ภูกระดึง

เลย

 

Phu Kradung

         ที่เที่ยวอันดับต้นๆ ของหน้าหนาว หนีไม่พ้น ภูกระดึง จังหวัดเลย ความสวยงามของธรรมชาตินั้นมารวมกันอยู่ที่นี่ไว้อย่างครบถ้วน บรรยากาศความสวยงามของภูกระดึกติดอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวหลายคนอย่างไม่รู้ลืมทีเดียว

          สำหรับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง ได้แก่ ผานกแอ่น ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทยค่ะ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทร.0-4287-1333, 0-4287-1458

อ่านที่เที่ยว ที่เที่ยว ที่พักดีๆ จังหวัดเลย

===========================

 

 

07 | ปาย

แม่ฮ่องสอน

 

 Pai

 

        เมืองสามหมอก ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แน่นอนว่าติดอันดับที่เที่ยวสำหรับหนาวนี้แน่นอน  ด้วยความที่เมืองเล็กๆ นี้ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูง และเป็นรอยต่อชายแดนไทยและเมียนมาร์ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นจะมีอากาศเย็นจัด

          ที่แห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำค้างจางๆ ยามเช้า และด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน ทำให้เมืองปายยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สูงค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยว ที่พัก ร้านกาแฟดีๆ ที่ ปาย แม่ฮ่องสอน

===========================

 

 

08 | เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

Khao Yai

 

        อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นั้นครอบคลุม 4 จังหวัด นับว่าเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แน่นอนว่า เขาใหญ่นั้นอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาวมาก และด้วยความใกล้กรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย

         สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ที่น่าสนใจ ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอส่องสัตว์ และอื่นๆ  นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ ก่อนขึ้นอุทยานฯ ก็ยังมีที่เที่ยว ร้านอาหาร ที่พักมากมายอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทร.0-3736-5033

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟชิลล์ๆ ที่ เขาใหญ่

===========================

 

 

09 | วังน้ำเขียว

นครราชสีมา

 

Wang Num Kiao

 

         อากาศแสนบริสุทธิ์ หมอกที่ลงจัด อากาศหนาวกำลังดีที่ วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ทำให้หนาวนี้ วังน้ำเขียวติดอันดับที่เที่ยวหน้าหนาวของเราด้วยค่ะ 

         วังน้ำเขียว เป็นอำเภอเล็กๆ ที่เงียบสงบ และมีอุดมความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก และที่นี่ยังเป็นแหล่งชมกระทิงที่สำคัญอีกด้วยค่ะ จุดท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียวมีหลายจุดด้วยกัน เช่น เขาแผงม้า ผาเก็บตะวัน ค่ะ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  รวมที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และร้านกาแฟโดนๆ ที่ วังน้ำเขียว

===========================

 

 

10 | สวนผึ้ง

ราชบุรี

 

Suan Phuang

 

        สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตกค่ะ

         เสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากไป สวนผึ้ง นั่นก็คือ “แกะ” สีขาวขนปุย และรีสอร์ทสวยที่ตกแต่งด้วยไอเดียแจ่มๆ หลากแบบหลายสไตล์นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ่อน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาตะนาวศรี มาให้ลงแช่น้ำอุ่นๆ แก้หนาวกันอีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหารดีๆ ที่ สวนผึ้ง

===========================

 

 

11 | ภูลังกา

พะเยา

 

Phu Lung Ka

 

        วนอุทยานภูลังกา หรือ ภูลังกา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยานั่นเอง จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว ค่ะ ตรงนี้เองเป็นจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมากๆ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยวพะเยา 

===========================

 

 

12 | ดอยเสมอดาว

น่าน

 

Doi Smur Dao

 

         ดอยเสมอดาว ที่เที่ยวกางเต็นท์ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่านค่ะ ที่นี่ก็เป็นอีกที่เที่ยวที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการแพลนไปเที่ยวในหน้าหนาวนี้ บริเวณกางเต็นท์ยังเป็นจุดชมวิวตามสันเขาที่สามารถนอนชมดาวเต็มท้องฟ้า พร้อมสัมผัสลมหนาวอย่างสะใจไปได้ด้วย

===========================

 

 

13 | เขาช้างเผือก

กาญจนบุรี

 

Khoa Chang Phoek

 

         มีความแอดเวนเจอร์หน่อยๆ กับที่นี่ เขาช้างเผือก เส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นเต้น และท้าทาย ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ

         จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สันคมมีด สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา และรับลมหนาวที่พัดผ่านมาอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า เป็นที่เที่ยวหน้าหนาวอีกแห่งที่อยากให้ไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตค่ะ

 

 

ที่พัก หน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 แคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์ ฮิปๆ แบบโบฮีเมียน ปิ้งบาร์บีคิว รอบกองไฟ ดีต่อใจแน่นอน

9 แคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์ ฮิปๆ แบบโบฮีเมียน
ปิ้งบาร์บีคิว รอบกองไฟ ดีต่อใจแน่นอน

9 ที่พักโครงการหลวง นอนชิลล์ชมดาว ตื่นเช้ากอดทะเลหมอก

9 ที่พักโครงการหลวง นอนชิลล์ชมดาว
ตื่นเช้ากอดทะเลหมอก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ดอยอินทนนท์ ปาย พะเยา ภูทับเบิก วังน้ำเขียว เขาค้อ เขาใหญ่ เที่ยวหน้าหนาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top