หนาวนี้ ใครกำลังจะแพลนไปเที่ยว ญี่ปุ่น เราชวนไปเที่ยว ฮอกไกโด กันค่ะ ดินแดนเหนือสุด ที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ มองไปทางไหนก็มีแต่ หิมะ หิมะ หิมะ ตามเรามาเที่ยว 9 ที่ฮอกไกโด พร้อมกับ 9 กิจกรรม ต้องไปโดนกันค่ะ !

 

Hokkaido

 

 

01

สุนัขลากเลื่อน

Furano

 

Hokkaido

 

สำหรับใครที่อยากไปเล่นสกี แต่เล่นไม่เป็น สโนว์บอร์ดก็ไม่กล้า บอกเลยว่าสุนัขลากเลื่อนนี่แหละตอบโจทย์ ที่จะช่วยให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การเลื่อนไปบนหิมะสนุกสนานไม่น้อยไปกว่ากิจกรรมอื่นๆ เลย โดยมีสุนัขที่ถูกฝึกมาอย่างดี วิ่งไปทางตามเส้นทางที่กำหนดไว้ ให้เจ้าหน้าที่บังคับให้ เราแค่นั่งไปข้างๆ แบบสบายๆ หรือจะบังคับเองก็ได้ นอกจากนี้ยังได้ใกล้ชิด ได้สัมผัสความน่ารักของเจ้าสุนัขลากเลื่อนด้วย

=======================

 

 

02

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo)

Asahikawa

 

Hokkaido

 

ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ พาเหรด เพนกวิน เป็นพฤติกรรมทางธรรมชาติของมัน ที่จะเดินไปทะเล เป็นหมู่เพื่อหาอาหาร เอามาประยุกต์ใช้ในสวนสัตว์ บวกกับ ความต้องการที่ อยากให้นกเพนกวิน ได้ออกกำลังกายในฤดูหนาว จึงกลายมาเป็นอีเว้นท์น่ารักๆ แบบนี้ค่ะ

ในทุกๆ ปีโชว์นี้จะมีประมาณกลางเดือนธันวาคม – มีนาคม มีโชว์วันละ 2 รอบ ตอน 11.00 น. และรอบ 14.30 น. แต่ถ้าเข้าเดือนมีนาแล้ว จะเหลือเพียงรอบเดียว ความยาวของระยะทางเดินประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที อันนี้แล้วแต่น้องกวิ้น >.<“

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คาวาอี้ ! เพนกวิน พาเหรด สวนสัตว์ Asahiyama Zoo

=======================

 

 

03

บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond)

Biei

 

Hokkaido

 

บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) หรือ อาโออิอิเคะที่เมืองบิเอะ เราจะได้เห็นBlue Pond ในอีกแบบของหน้าหนาว ที่สวยไม่แพ้ไปกว่าฤดูอื่นเลย หิมะสีขาวโพลนจะเกาะอยู่ตามกิ่งไม้ ตัดกับสีฟ้าของน้ำ แต่นบางช่วงที่หนาวมากบ่อน้ำก็จะกลายเป็นสีขาว แต่ในช่วงกลางคืนจะมีการจัดแสงสีดูสวยไปอีกแบบ

=======================

 

 

04

Snowmobile

Shikisai No Oka

 

Hokkaido

 

หมู่บ้านกระท่อมไม้เล็กๆ ที่ดูโรแมนติกมากในฤดูหนาว จะมีหิมะตกเกาะตามหลังคา ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟตามทางเดินและกระท่อมต่างๆ นอกจากนี้ Ningle Terrace ยังมีร้านค้าที่เป็นงานฝีมือ งานไม้ งานเซรามิค งานแกะสลัก Ningle Terrace ตั้งอยู่ในภายในบริเวณโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็น 1 ใน 2 สกีรีสอร์ทของเมือง Furano

=======================

 

 

05

เทศกาลแสงเทียนคลองโอตารุ

Otaru

 

Hokkaido

 

คลองโอตารุ คลองที่ถูกขนานนามว่าโรแมนติกที่สุด ติดอันดับของโลก อย่างคลองโอตารุ ก็มีจัดเทศกาลในช่วงหน้าหนาวนี้ด้วยเช่นกัน ในช่วงหน้าหนาวจะมีการจัดเทศกาล Otaru Snow and Light Path Festival โดยจะจัดในวันที่ 9 – 18 กุมภาพันธ์ 2018 โดยมีการจุดเทียนตลอดคลอง และยังมีเสียงเพลงจากกล่องดนตรี บอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ และใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมไปแวะร้านขนมหวานที่เปิดเรียกนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ งานแสดงไฟ ฤดูหนาว Otaru Snow Light Path Festival 2018

=======================

 

06

Hakodate Christmas Fantasy 2018

Hakodate

 

Hokkaido

 

Hakodate Christmas Fantasy 2018 งานแสงสีแห่งคริสมาตประจำเมืองท่าฮาโกดาเตะ มาพร้อมต้นคริสมาตขนาดยักษ์ประดับไฟ เวทีงานพิธีการต่างๆ และมีคนดังของญี่ปุ่นมาร่วมออกอีเวนท์ด้วย

นอกจากนี้ในงานยังมี Soup Bar ที่รวมเอาซุปร้อนจากหลากหลายพื้นที่มีให้เพื่อนๆ ได้ลองชิมกันแก้หนาว ที่สำคัญช่วงประมาณ 18:00 จะมีการจุดไฟต้นคริสมาต และจุดพลุอย่างสวยงามให้ชมอีกด้วย

งานจัดที่ : บริเวณอ่าวเมืองฮาโกดาเตะ
วันที่ : 1-25 ธ.ค. 2017 เวลา : 16.30-เที่ยงคืน

=======================

 

 

07

ตกปลาน้ำแข็ง

Abashiri

 

Hokkaido

 

“ตกปลาวะคะซะงิจากหลุมน้ำแข็ง” เป็นกิจกรรมหน้าหนาวที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด โดยจะเริ่มตกได้ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคม ในฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงถึงต่ำกว่า -10 องศา อากาศจะหนาวมาก จนทำให้ผิวน้ำของแม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง คนสามารถขึ้นไปยืนได้แบบสบายๆ

การตกปลาน้ำแข็งก็จะเจาะรูที่พื้นน้ำแข็งบนทะเลสาบ และหย่อนเบ็ดลงไปในรู เพื่อตกปลาวะคะซะงิ ที่ว่ายน้ำอยู่ใต้ผืนน้ำแข็ง ใครที่สนใจที่นี่เค้าก็จะมีอุปกรณ์สำหรับตกปลาไว้คอยบริการ สามารถสนุกสนานกับการตกปลาได้แบบตัวเปล่าเลย และขอบอกเลยว่าการตกปลาก็ง่ายมาก ถ้าใครโชคดีแค่ชั่วโมงเดียวก็อาจจะตกปลาได้เป็นเยอะมากจนกินกันไม่หวาดไม่ไหวเลย

=======================

 

 

08

Sapporo Snow Festival

Sapporo

 

Hokkaido

 

เทศกาลน้ำแข็ง Sapporo Snow Festival 2018 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของญี่ปุ่น เราจะได้เพลิดเพลินไปกับประติมากรรมหิมะ และน้ำแข็งแกะสลักสวยๆ เล่นหิมะแบบหนำใจ ต้องไม่พลาดงานเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร เทศกาลยิ่งใหญ่ในช่วงฤดูหนาว ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากที่สุดแห่งหนึ่งจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับปีหน้าที่กำลังจะมาถึงก็มีกำหนดการออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยจะขึ้นวันที่ 5-12 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นระยะเวลาทั้งหมด 8 วัน โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงโชว์ผลงานแกะสลักน้ำเเข็งมากกว่า 200 ชิ้น และประดับด้วยแสงไฟหลากสีสันอลังการสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จูงมือแฟนเที่ยว Sapporo Snow Festival

=======================

 

 

09

นั่งเรือตัดน้ำแข็ง

Abashiri

 

Hokkaido

 

เรือตัดน้ำแข็งหรือเรือออโรร่าแห่งอาบาชิริ ที่จะพาเราไปชมธรรมชาติ และแผ่นน้ำแข็งขั้วโลกที่ไม่ได้มีให้เห็นกันทุกวัน ต้องดูประกาศวันต่อวัน เพราะบางวันก็อาจจะโดนคลื่นพัดไปไกล แต่นอกจากนี้เราก็จะได้เห็นนกนางนวล แมวน้ำ นกอินทรีทะเล ช่วงที่เราสามารถไปล่องเรือได้อยู่ในช่วงเดือน มกราคม-เมษายน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีวันละ 4 รอบ (เช้า 2 รอบ, บ่าย 2 รอบ)

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://tourkrub.co

ดูแพ็คเกจเที่ยวฮอกไกโดได้ที่ https://goo.gl/roo38w

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 8 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ด้วยปุยหิมะ

รวม 8 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ด้วยปุยหิมะ

10 สุดยอด เรียวกัง ที่ดีที่สุดใน ญี่ปุ่น แช่ออนเซ็น สัมผัสบรรยากาศละมุนละไม

10 สุดยอด เรียวกัง ที่ดีที่สุดใน ญี่ปุ่น

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ญี่ปุ่น หิมะ ฮอกไกโด เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวหน้าหนาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top