เอาใจคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นๆ อย่างเมนูราดหน้ากันบ้างดีกว่าครับ บอกเลยว่าครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองกันที่ ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม ร้านราดหน้าสูตรเก่าแก่ เจ้าเด็ด เนื้อ และเส้นล้นชาม จะเด็ดจริงอย่างที่เขาลือกันหรือเปล่า? ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

 

         ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม ตั้งอยู่บริเวณถนนพระรามที่ 4 กรุงเทพมหานคร (ปากซอยเทพประทาน ทางเข้าโรงงานยาสูบ พระรามสี่) เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกมากๆ ถ้าหากใครอยากใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ก็สามารถลงได้ที่สถานีคลองเตยได้เลยครับ

 

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

 

         ร้านนี้มีจุดขายอยู่ตรงที่หมูนุ่มหมักชิ้นใหญ่คับปากจุกท้องจนอิ่มไปอีกสองมื้อ อีกทั้งยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีกเป็น “ผัดซีอิ๊ว” และ “ข้าวผัดกะเพรา” ซึ่งก็ขายดีไม่แพ้ราดหน้าที่เป็นเมนูหลักของร้านเลยทีเดียว

         เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่าครอบครัวของแฟนแกสอนสูตรนี้ไว้ให้นานแล้ว แต่ไม่ได้หยิบเอาออกมาขายเพราะเดิมทีก็มีงานที่ทำประจำอยู่ แต่ในช่วงปี พ.ศ. 2540 ได้เกิดวิกฤตต้มยำกุ้ง คนตกงาน ธุรกิจล้มระนาวกันยกใหญ่ ผู้คนเดือดร้อน และเพื่อความอยู่รอดทำให้ครอบครัวต้องหยิบสูตรราดหน้ามาปัดฝุ่ดและเริ่มขายในที่สุด

 

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

 

         ตั้งแต่ตอนนั้นขายมาก็ 20 กว่าปีแล้ว แรก ๆ ลูกค้าค่อนข้างน้อยแต่ก็ขายกันไปเรื่อย ๆ แต่เพราะร้านเรามีจุดเด่นเรื่องความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบคุณภาพ ผนวกกับสูตรราดหน้าของตระกูลนี่แหละ ที่ทำให้ลูกค้าพูดต่อ ๆ กันและขายดีอย่างปัจจุบัน ความพิเศษของสูตรคือจะไม่ใช้ซีอิ๊วดำและน้ำปลา แต่จะใช้เป็นซีอิ๊วขาวแทน ทำให้ไม่มีกลิ่นคาวปลา ผนวกกับน้ำราดหน้าที่ใช้น้ำซุปเคี่ยวกระดูก และจุดเด่นของร้านเลยคือ หมูอึ๋ม ซึ่งเป็นหมูหมักนุ่มชิ้นใหญ่หนาสูตรของทางร้านที่อยู่ในทุกเมนูอาหารของร้าน

 

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

 

         หมูหมักนุ่มของที่นี่ไม่เหมือนกับร้านอื่น ก็คือ เนื้อหมูนุ่มจะชิ้นใหญ่และหนา เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ รสชาติของเนื้อหมูเวลาเคี้ยวเข้าไปจะได้กลิ่นพริกไทยหอมฟุ้งขึ้นมา เนื้อหมูนุ่มไม่เหนียวเคี้ยวง่าย มีรสหวานของเครื่องปรุงออกมาหน่อย ๆ หอมพริกไทย รสชาติเข้ากับน้ำราดหน้ามากๆ

 

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

 

         นอกจากเมนูราดหน้าแล้ว ยังมีเมนูเด็ดอย่าง ผัดซีอิ๊ว (60 บาท) และ ผัดกะเพราหมูอึ๋ม (50 บาท) ด้วย โดยใช้หมูหมักนุ่มชิ้นใหญ่เหมือนกับราดหน้า ทำให้ลูกค้าติดใจ โดยแกให้เหตุผลว่าเพราะบางครั้งลูกค้าก็มากันเป็นกลุ่มใหญ่แต่บางคนก็อยากจะกินข้าว แกเลยตัดสินใจเปิดขายข้าวด้วยเลย ลูกค้าได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นนั่นเองครับ

 

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

ร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม เจ้าเด็ด ย่านคลองเตย

 

         ใครที่อยากมาฟินเหมือนเราล่ะก็ ลิสต์ตำแหน่งของร้านให้ดีๆ จากนั้นก็โทรชวนเหล่าเพื่อนๆ หรือครอบครัวมาโดนกันเลย เรากล้ารับประกันเลยว่าทุกคนจะต้องชอบร้านโย่งราดหน้าหมูอึ๋ม อย่างแน่นอน

โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม
พิกัด : ซ.ชุมชนเทพประทาน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 0-2359-1603
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก Wongnai

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 คาเฟ่ ขนมไทย ในกรุงเทพ ร้านขนมหวาน น่านั่งชิล

พาไปลอง! ทาโก้ เบลล์ Taco Bell ร้านอาหารเม็กซิกัน แบรนด์ดังจากอเมริกา

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

streetfood wongnai กรุงเทพ ก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารกรุงเทพ สตรีทฟู้ด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top