14 มีนาคม วัน white day ชวนหนุ่มแจกช็อกโกแลต ตอบแทนสาว

     เชื่อว่าส่วนใหญ่เราคงรู้จักวัน วาเลนไทน์ กันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นยังมีอีกหนึ่งวันที่สำคัญไม่แพ้กันเลย นั่นคือวัน white day (ไวท์เดย์) ตรงกับวันที่ 14 มีนาคม ถัดจากวันวาเลนไทน์มาหนึ่งเดือน  เป็นวันที่หนุ่มๆ จะมอบสิ่งตอบแทนให้กับสาวที่มอบช็อกโกแลตให้เมื่อเดือนที่แล้วนั่นเอง 

 

 

white chocolate     

 

     White Day เริ่มที่ญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกในปี 1978 จัดขึ้นเพื่อทำการตลาดขายสินค้าโดยเฉพาะ แรกเริ่มนั้นใช้มาร์ชเมลโล่ (Marshmallow) ก่อน เลยมีชื่อในตอนแรกว่า Marshmallow Day แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เลยเปลี่ยนมาใช้ใช้ช็อกโกแลตสีขาวแทน โดยสื่อให้สีขาวของช็อกโกแลตเป็นความรักที่บริสุทธิ์ 

 

white chocolate

 

     สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้หนุ่มๆ บางคนรู้สึกชอกช้ำเล็กๆ ก็คือการที่จะมอบสิ่งตอบแทนให้กับสาวๆ กลับคืนไปนั้น (เรียกว่า Sanbai Gaeshi) จะต้องให้ของที่มูลค่ามากกว่าที่ได้รับมาสามเท่า! กลับคืนให้ฝ่ายหญิง โอ้วว ก็แล้วแต่ว่าเราจะตอบกลับแบบไหนล่ะนะ อาจจะเพิ่มดอกไม้ไปด้วย หรือจะเปย์เป็นเพชรนิลจินดาก็ได้

 

 

 

     ก็ต้องเข้าใจว่าหนุ่มญี่ปุ่นนั้นเขาไม่ค่อยจะแสดงออกถึงเรื่องความรักกันเท่าไหร่ เลยต้องจัดวันพิเศษแบบนี้มาให้พวกเขาได้จัดเต็มกันซักหน่อยนั่นเอง หนุ่มไทยอยากจะลองใช้วิธีนี้ดูก็ได้ แต่บอกไว้ก่อนว่าที่ญี่ปุ่นนั้น สาวๆ เขาก็มีการให้ช็อกโกแลตตามมารยาทเหมือนกันนะเออ ฉะนั้นจะให้ช็อกโกแลตตอบใครก็ดูดีๆ ตามระดับความสัมพันธ์ด้วย ไม่งั้นหน้าแตกหมอไม่รับเย็บไม่รู้ด้วย 

 

 

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

Tags

chocolate traveltips ช็อกโกแลต ญี่ปุ่น วาเลนไทน์ เทศกาล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top