ทะเล ! หน้าร้อนนี้ บอกเลยว่า ต้องไปเช็คอิน เที่ยวทะเล กันเท่านั้น เพราะไม่มีอะไร จะแฮปปี้ไปมากกว่านี้แล้วล่ะค่ะ ตามเรามาเที่ยวทั่ว เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอัน 3 ของเมืองไทย รองจาก ภูเก็ต และ สมุย แต่ในทะเลตะวันออกนี้ บอกเลยว่า เกาะช้างใหญ่ที่สุดแน่นอน เก็บเป้ แล้วตามเราไปเช็คอิน 11 ที่เที่ยว เกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเกาะช้างกัน !

 

ที่เที่ยวเกาะช้าง

 

 

 

 

นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล

หาดทรายขาว

 

หาดทรายขาว เกาะช้าง

 

        หาดทรายขาว เป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดสมชื่อ เป็นอีกหนึ่งในที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้ามาเที่ยวเกาะช้างค่ะ ที่นี่จะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล ทำให้มีทั้งรีสอร์ท และร้านอาหารบรรยากาศดีผุดขึ้นมามากมายทีเดียว

 

หาดทรายขาว เกาะช้าง

 

        โดยเฉพาะตอนกลางคืน ในร้านอาหารริมชายหาดจะมีการแสดงโชว์ของหนุ่มๆ ชาวเกาะมาควงกระบองไฟให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันอีกด้วย

===================

 

 

 

นอนโฮมสเตย์ ซีฟู้ดสด อร่อยไม่อั้น

บ้านสลักคอก บ้านสลักเพชร

 

บ้านสลักคอก เกาะช้าง

 

       นอกเหนือจากการมานอนพักรีแลกซ์บนเกาะช้าง กับรีสอร์ท และโรงแรมดีๆ แล้ว ยังมีการท่องเที่ยวอีกแนวหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ การไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงอย่างใกล้ชิดมากๆ ได้อร่อยกับซีฟู้ดแบบสดๆ กับการนอนโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านชาวประมงที่บ้านสลักคอก และบ้านสลักเพชรนั่นเองค่ะ

 

บ้านสลักคอก เกาะช้าง

 

       สายชิลลองมาเที่ยวแบบนี้ดูบ้าง รับรองว่าได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวดีๆ อีกแบบให้ได้ไปเล่าให้เพื่อนฟังกันแน่นอน

===================

 

 

 

ล่องเรือ กอนโดล่าเมืองไทย

บ้านสลักคอก

 

เรือกอนโดล่า เกาะช้าง

 

         เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า บ้านสลักคอก หมู่บ้านชาวประมงบนเกาะช้าง แถวๆ นี้มีทั้งโฮมสเตย์ และร้านอาหารทะเลสดมากมาย แต่ที่น่าไปเที่ยวมากๆ ไม่แพ้กันก็คือ การไปล่องเรือกอนโดล่าเมืองไทย หรือ เรือมาด นั่นเอง เป็นการล่องเรือเที่ยวป่าชายเลนด้านหลังของเกาะช้าง ชมพืชพันธุ์ต่างๆ รวมถึงถ้าใครอยากทานอาหารทะเลบนเรือแบบจริงๆ จังๆ เหมือนล่องเรือดินเนอร์นั้นก็สามารถอีกด้วยค่ะ

 

เรือกอนโดล่า เกาะช้าง

===================

 

 

 

ดำน้ำเกาะหวาย

One Day Trip ที่ เกาะช้าง

 

ดำน้ำเกาะช้าง

 

         หน้าร้อนทั้งที แน่นอนว่ากิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ การดำดิ่งลงไปโลกใต้ท้องทะเล ชมหมู่ปลา และปะการัง ซื้อทริป 1 วันเต็ม ออกเรือไปเที่ยวหมู่เกาะ กลางทะเลเกาช้าง ดำน้ำกันให้สะใจ ทักทายฝูงปลาใต้ท้องทะเลสีคราม แวะพักที่เกาะหวาย ดำน้ำชมปะการังสีน้ำเงินก่อนกลับอีกสักหน่อย เป็นไอเดียที่ดีใช่ไหมล่ะสำหรับซัมเมอร์นี้ !

 

ดำน้ำเกาะช้าง

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

======================

 

 

 

ปั่นจักรยานชิลๆ สัมผัสวิถีชุมชน

บ้านด่านใหม่

 

ปั่นจักรยาน เกาะช้าง บ้านด่านใหม่

 

       สำหรับสายปั่น คนที่ชื่นชอบความชิลทางบก ไม่อยากไปลงดำน้ำ การปั่นจักรยานรอบๆ ชุมชนเก่า ก็เป็นอะไรที่สนุกไม่แพ้กันค่ะ ที่บ้านท่าใหม่บนเกาะช้างนี้ได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวด้วยจักรยานขึ้นบนเกาะช้าง

 

ปั่นจักรยาน เกาะช้าง บ้านด่านใหม่

 

       แน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถมาขอเช่าจักรยาน และขอแผนที่เพื่อปั่นไปเที่ยวตามจุดต่างๆ ที่น่าสนใจในชุมชนได้ ตั้งแต่ ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์บ้านหนังสือโบราณ การเพ้นท์ผ้าบาติก และอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจทีเดียว

======================

 

 

 

แอดเวนเจอร์ ปีนต้นไม้ ท้าทายความสูง

Tree Top Adventure Park Koh Chang

 

Tree Top Adventure Park เกาะช้าง

 

        ไม่ใช่ว่ามาเกาะช้างจะมีแต่ความชิลเวอร์วังอย่างเดียว คนรักการผจญภัยก็มาฟินได้ ไปท้าทายตัวเองได้ที่ Tree Top Adventure Park เกาะช้าง ปีนต้นไม้ ไต่ไล่ระดับความสูงไปเรื่อยๆ บนยอดไม้สูงแสนจะตื่นเต้น

 

Tree Top Adventure Park เกาะช้าง

 

        กิจกรรมการผจญภัยบนต้นไม้ เดินทางจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่ง ด้วยสะพานเชื่อมหลายรูปแบบต่างๆ กันพร้อมอุปกรณ์เซฟตี้ที่ปลอดภัย ลองดูกันไหมล่ะ !

======================

 

 

 

ขี่ช้าง เล่นน้ำตก

ขี่ช้าง เล่นน้ำตก เกาะช้าง

 

       มาเกาะช้างทั้งที ก็ต้องไปดู ไปเที่ยวอะไรที่มันใหญ่มากๆ หน่อย และวันนี้เรามาทำกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกไปกับช้างตัวน้อยๆ บนเกาะช้างมากมาย ทั้งนั่งช้าง เล่นน้ำกับช้างที่น้ำตก อาบน้ำให้ช้าง คนรักสัตว์ หรือ คนที่อยากมาสัมผัสใกล้ชิดกับช้างไทยตัวเป็นๆ ที่น่ารัก และเป็นมิตร มาชิลกันได้

 

ขี่ช้าง เล่นน้ำตก เกาะช้าง

Cocos.Bounty / Shutterstock.com

======================

 

 

 

ประภาคารเกาะช้าง

อ่าวบางเบ้า

 

ประภาคารเกาะช้าง

 

       อีกหนึ่งที่เที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ บนเกาะช้าง และยังเป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาแวะก็คือที่นี่ค่ะ ประภาคารเกาะช้าง ที่อ่าวบางเบ้า ตั้งอยู่ที่ท่าเรือบางเบ้า เป็น ลักษณะสะพานปูนยื่นออกไปในทะเล ตรง สุดปลายสะพานจะมีประภาคารตั้งโดดเด่นสวยงาม

 

ประภาคารเกาะช้าง

======================

 

 

 

เดินเล่น ป่าชายเลนบ้านนาใน

สลักเพชร

 

ป่าชายเลนบ้านนาใน เที่ยวเกาะช้าง

 

        นอกจาก หาดทราย ทะเล ฟ้าสีคราม ด้านหน้าเกาะของเกาะช้างแล้ว ด้านหลังเกาะยังมีที่เที่ยวอีกมากมายทีเดียว รมไปถึง ป่าชายเลนบ้านนาใน ที่สามารถเดินชิลเล่นได้บนสะพานไม้สวยๆ ใครที่มาทางสายชอบถ่ายรูปหน่อยน่าจะแฮปปี้มากๆ ค่ะ ถ้าได้ไปแอ๊คท่าสวยๆ ริมป่าชายเลนเขียวชอุ่ม สูดอากาศดีๆ สดชื่นจริงๆ

 

ป่าชายเลนบ้านนาใน เที่ยวเกาะช้าง

======================

 

 

 

ไหว้พระ วัดสลักเพชร

 

เกาะช้าง วัดสลักเพชร

 

        เที่ยวกันมาเยอะแล้ว ไปไหว้พระทำบุญกันบ้างดีกว่า ที่ วัดสลักเพชร ซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งของเกาะช้างค่ะ ที่นี่มีโบสถ์ไม่เหมือนวัดอื่นๆ มีรูปปั้นของเทพ และสัตว์เทพในป่าหิมพานต์ รายล้อมอยู่รอบบริเวณโบสถ์ รู้สึกแปลกตาออกไป แต่ก็สวยงามดี นอกจากนี้ยังมีป้ายประกอบเล่าให้รู้ถึงประวัติของรูปปั้นต่างๆ และมีรูปปั้นพญานาคล้อมอยู่ที่รอบๆ โบสถ์อีกด้วย

 

เกาะช้าง วัดสลักเพชร

======================

 

 

 

เล่นน้ำ รับหน้าร้อน

น้ำตกคลองพลู

 

น้ำตกคลองพลู เที่ยวเกาะช้าง

 

        น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบไปสัมผัสธรรมชาติกันค่ะ สำหรับการไปน้ำตกคลองพลูนั้น ต้องเดินไปตามทางประมาณ 800 เมตร (20 นาที) ที่นี่จะมีมีจุดกระโดดน้ำให้ได้คลายร้อนอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นฝรั่งมาเที่ยวที่นี่มากมาย

 

น้ำตกคลองพลู เที่ยวเกาะช้าง

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

 

       ถ้าหากอยากขึ้นไปน้ำตกชั้นที่ 2 และ 3 ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญของอุทยานฯ นำทางไปค่ะ เราไม่สามารถไปเดินชิลล์คนเดียวได้ เพราะค่อนข้างอันตราย เพราะพื้นที่โดยส่วนมากนั้นทั้งลื่นและเปียกชื้น

 

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ภาคใต้ เก็บกระเป๋าไปนอนชิล
รับซัมเมอร์ ได้ฟิลหรอยจังฮู้!

10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้

  

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ตราด ทะเล ภาคตะวันออก เกาะช้าง เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top