ทะเล ! หน้าร้อนนี้ บอกเลยว่า ต้องไปเช็คอิน เที่ยวทะเล กันเท่านั้น เพราะไม่มีอะไร จะแฮปปี้ไปมากกว่านี้แล้วล่ะค่ะ ตามเรามาเที่ยวทั่ว เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอัน 3 ของเมืองไทย รองจาก ภูเก็ต และ สมุย แต่ในทะเลตะวันออกนี้ บอกเลยว่า เกาะช้างใหญ่ที่สุดแน่นอน เก็บเป้ แล้วตามเราไปเช็คอิน 10 ที่เที่ยว เกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเกาะช้างกัน !

Koh Chang

 

 

 

นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล
หาดทรายขาว

White Sand beach

หาดทรายขาว เป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดสมชื่อ เป็นอีกหนึ่งในที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้ามาเที่ยวเกาะช้างค่ะ ที่นี่จะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล ทำให้มีทั้งรีสอร์ท และร้านอาหารบรรยากาศดีผุดขึ้นมามากมายทีเดียว

 

White Sand beach

Nataliia Sokolovska / Shutterstock.com

 

โดยเฉพาะตอนกลางคืน ในร้านอาหารริมชายหาดจะมีการแสดงโชว์ของหนุ่มๆ ชาวเกาะมาควงกระบองไฟให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันอีกด้วย

======================

 

 

 

นอนโฮมสเตย์ ซีฟู้ดสด อร่อยไม่อั้น
บ้านสลักคอก

Fisherman village Koh Chang (1)

นอกเหนือจากการมานอนพักรีแลกซ์บนเกาะช้าง กับรีสอร์ท และโรงแรมดีๆ แล้ว ยังมีการท่องเที่ยวอีกแนวหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ การไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงอย่างใกล้ชิดมากๆ ได้อร่อยกับซีฟู้ดแบบสดๆ กับการนอนโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านชาวประมงที่บ่านสลักคอกนั่นเองค่ะ

 

Fisherman village Koh Chang (1)

สายชิลล์ลองมาเที่ยวแบบนี้ดูบ้าง รับรองว่าได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวดีๆ อีกแบบให้ได้ไปเล่าให้เพื่อนฟังกันแน่นอน

======================

 

 

 

ล่องเรือ กอนโดล่าเมืองไทย
บ้านสลักคอก

Salak Khok Kayak เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า บ้านสลักคอก หมู่บ้านชาวประมงบนเกาะช้าง แถวๆ นี้มีทั้งโฮมสเตย์ และร้านอาหารทะเลสดมากมาย แต่ที่น่าไปเที่ยวมากๆ ไม่แพ้กันก็คือ การไปล่องเรือกอนโดล่าเมืองไทย หรือ เรือมาด นั่นเอง เป็นการล่องเรือเที่ยวป่าชายเลนด้านหลังของเกาะช้าง ชมพืชพันธุ์ต่างๆ รวมถึงถ้าใครอยากทานอาหารทะเลบนเรือแบบจริงๆ จังๆ เหมือนล่องเรือดินเนอร์นั้นก็สามารถอีกด้วยค่ะ

 

Salak Khok Kayak

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชิลล์ล่องเรือ กอนโดล่าเมืองไทย ที่บ้านสลักคอก เกาะช้าง

======================

 

 

ดำน้ำหมู่เกาะรัง
One Day Trip ที่ เกาะช้าง

Snokling

หน้าร้อนทั้งที แน่นอนว่ากิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ การดำดิ่งลงไปโลกใต้ท้องทะเล ชมหมู่ปลา และปะการัง ซื้อทริป 1 วันเต็ม ออกเรือไปเที่ยวหมู่เกาะรัง กลางทะเลเกาช้าง ดำน้ำกันให้สะใจ ทักทายฝูงปลาใต้ท้องทะเลสีคราม แวะพักที่เกาะหวาย ดำน้ำชมปะการังสีน้ำเงินก่อนกลับอีกสักหน่อย เป็นไอเดียที่ดีใช่ไหมล่ะสำหรับซัมเมอร์นี้ !

 

Snoklingอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวทะเลหน้าร้อน เกาะช้าง ดำน้ำหมู่เกาะรัง

======================

 

 

 

ปั่นจักรยานชิลล์ๆ สัมผัสวิถีชุมชน
บ้านด่านใหม่

เที่ยววันเดียว ปั่นจักรยานชิลล์ๆ สัมผัสวิถีชุมชน บ้านด่านใหม่ เกาะช้าง สำหรับสายปั่น คนที่ชื่นชอบความชิลล์ทางบก ไม่อยากไปลงดำน้ำ การปั่นจักรยานรอบๆ ชุมชนเก่า ก็เป็นอะไรที่สนุกไม่แพ้กันค่ะ ที่บ้านท่าใหม่บนเกาะช้างนี้ได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวด้วยจักรยานขึ้นบนเกาะช้าง

 

เที่ยววันเดียว ปั่นจักรยานชิลล์ๆ สัมผัสวิถีชุมชน บ้านด่านใหม่ เกาะช้าง

แน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถมาขอเช่าจักรยาน และขอแผนที่เพื่อปั่นไปเที่ยวตามจุดต่างๆ ที่น่าสนใจในชุมชนได้ ตั้งแต่ ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์บ้านหนังสือโบราณ การเพ้นท์ผ้าบาติก และอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ปั่นจักรยานชิลล์ๆ สัมผัสวิถีชุมชน บ้านด่านใหม่ เกาะช้าง

======================

 

 

แอดเวนเจอร์ ปีนต้นไม้ ท้าทายความสูง
Tree Top Adventure Park Koh Chang

Tree Top Adventure Park Koh Chang 01

ไม่ใช่ว่ามาเกาะช้างจะมีแต่ความชิลล์เวอร์วังอย่างเดียว คนรักการผจญภัยก็มาฟินได้ ไปท้าทายตัวเองได้ที่ Tree Top Adventure Park เกาะช้าง ปีนต้นไม้ ไต่ไล่ระดับความสูงไปเรื่อยๆ บนยอดไม้สูงแสนจะตื่นเต้น

 

Tree Top Adventure Park Koh Chang 01

กิจกรรมการผจญภัยบนต้นไม้ เดินทางจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่ง ด้วยสะพานเชื่อมหลายรูปแบบต่างๆ กันพร้อมอุปกรณ์เซฟตี้ที่ปลอดภัย ลองดูกันไหมล่ะ !

======================

 

 

ขี่ช้าง เล่นน้ำตก
ช้างชุติมันต์ทัวร์

Koh Chang Elephant_Natalia Sidorova_Shutterstock.com

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

มาเกาะช้างทั้งที ก็ต้องไปดู ไปเที่ยวอะไรที่มันใหญ่มากๆ หน่อย และวันนี้เรามาถึงที่ ช้างชุติมันต์ทัวร์ กันค่ะ บอกเลยว่า ที่นี่มีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกไปกับช้างตัวน้อยๆ บนเกาะช้างมากมาย ทั้งนั่งช้าง เล่นน้ำกับช้างที่น้ำตก อาบน้ำให้ช้าง คนรักสัตว์ หรือ คนที่อยากมาสัมผัสใกล้ชิดกับช้างไทยตัวเป็นๆ ที่น่ารัก และเป็นมิตร มาชิลล์กันได้

Cocos.Bounty / Shutterstock.com

======================

 

 

 

เดินเล่น ป่าชายเลนบ้านนาใน
สลักเพชร

Mangrove grove

นอกจาก หาดทราย ทะเล ฟ้าสีคราม ด้านหน้าเกาะของเกาะช้างแล้ว ด้านหลังเกาะยังมีที่เที่ยวอีกมากมายทีเดียว รมไปถึง ป่าชายเลนบ้านนาใน ที่สามารถเดินชิลล์เล่นได้บนสะพานไม้สวยๆ ใครที่มาทางสายชอบถ่ายรูปหน่อยน่าจะแฮปปี้มากๆ ค่ะ ถ้าได้ไปแอ๊คท่าสวยๆ ริมป่าชายเลนเขียวชอุ่ม สูดอากาศดีๆ สดชื่นจริงๆ

 

Mangrove grove

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Unseen Green Season เดินเล่น ป่าชายเลนบ้านนาใน สลักเพชร

======================

 

 

ไหว้พระ วัดสลักเพชร

Wat Salak Petch

เที่ยวกันมาเยอะแล้ว ไปไหว้พระทำบุญกันบ้างดีกว่า ที่ วัดสลักเพชร ซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งของเกาะช้างค่ะ ที่นี่มีโบสถ์ไม่เหมือนวัดอื่นๆ มีรูปปั้นของเทพ และสัตว์เทพในป่าหิมพานต์ รายล้อมอยู่รอบบริเวณโบสถ์ รู้สึกแปลกตาออกไป แต่ก็สวยงามดี นอกจากนี้ยังมีป้ายประกอบเล่าให้รู้ถึงประวัติของรูปปั้นต่างๆ และมีรูปปั้นพญานาคล้อมอยู่ที่รอบๆ โบสถ์อีกด้วย

 

Wat Salak Petch

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระวัดสลักเพชร เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของเก่าจากรัชกาลที่ 5

======================

 

 

 

เล่นน้ำ รับหน้าร้อน
น้ำตกคลองพลู

KlongPlu waterfall, Koh Chang

น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบไปสัมผัสธรรมชาติกันค่ะ สำหรับการไปน้ำตกคลองพลูนั้น ต้องเดินไปตามทางประมาณ 800 เมตร (20 นาที) ที่นี่จะมีมีจุดกระโดดน้ำให้ได้คลายร้อนอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นฝรั่งมาเที่ยวที่นี่มากมาย

ถ้าหากอยากขึ้นไปน้ำตกชั้นที่ 2 และ 3 ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญของอุทยานฯ นำทางไปค่ะ เราไม่สามารถไปเดินชิลล์คนเดียวได้ เพราะค่อนข้างอันตราย เพราะพื้นที่โดยส่วนมากนั้นทั้งลื่นและเปียกชื้น

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 10 คาเฟ่ ริมทะเล พาตัวเองไปเท นั่งชิลล์แบบนี้ คือดีต่อใจ ใกล้กรุงเทพ

10 คาเฟ่ ริมทะเล พาตัวเองไปเท

เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

เกาะรอก ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ตราด ทะเล เกาะช้าง เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top