ไปทะเลกัน!! 🌴 🌊 ทะเลสวยๆ รอให้ไปสัมผัสอีกเพียบ ตามแฟนเพจ ท้าเที่ยวข้ามภาค ไป เปิดกรุ 10 ทะเลสวย ที่ร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง แว่นกันแดดพร้อม! ชุดพร้อม! กระเป๋าพร้อม! ไปโลดดดดด!!!

เปิดกรุ 10 ทะเลสวย ร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง

 

 

 

 

เกาะกระดาน

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง

 

koh kradan

 

         ด้วยหาดทรายสวยสะอาดตา แนวหิน แนวป่าบนเกาะที่สวยแปลกตา และยังมีแหล่งปะการังน้ำตื้น ให้สวมหน้ากากลอยตัวดูปะการังได้อย่างฉ่ำใจ

         เกาะกระดานแห่งนี้จึงกลายเป็น เกาะสุด Hot ของคู่รักนักดำน้ำ และมีชื่อเสียงอย่างมากในการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร อีกด้วย

====================

 

 

 

 

เกาะทะลุ

อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 koh talu

 

         ไปลอดซุ้มประตู ที่เกิดจากฝีมือธรรมชาติกัน ก่อนไปคิดท่าโพสกับถ้ำทะลุนี้ไว้เลยจะได้ไม่พลาด ^^  ที่เกาะทะลุนอกจากความแปลกของถ้ำที่สามารถมองทะลุผ่านได้แล้วนั้น คุณยังสามารถพบกับ ปลากระเบน ปลาการ์ตูน ปลาผีเสื้อ ที่มาแหวกว่ายให้นักประดาน้ำทั้งหลายได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

        ส่วนหาดทรายที่นี่ก็ขาวไม่แท้ที่อื่น แถมทางทิศเหนือของเกาะ ยังมีชายหาดแบบหินกรวดมนๆ ให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศการเดินชิลล์ๆ อีกด้วย

====================

 

 

 

 

เกาะนางยวน

จ.สุราษฎร์ธานี

 

 koh Nang Yuan

 

         ถึงจะเป็นกลุ่มก็เล็กๆ แต่ไม่ได้มาเล่นๆนะจ๊ะ เพราะเกาะนางยวนแหน่งนี้ มีดีกรีเป็นถึง 1 ใน 10 สวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก ด้วยจุดเด่นพิเศษคือ เป็นเกาะ 3 เกาะที่ถูกเชื่อมต่อด้วยหาดทรายเดียวกัน จึงเกิดเป็น สันทรายสีขาว เชื่อเกาะทั้ง 3 ไว้ ว้าวววว Unseen สุดๆ

        ยังไม่หมดแค่นั้น ที่นี่ยังเป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และ ตกได้จากที่เดียวกัน และนอกจากจะมีเกาะให้ฟินกันแบบสุดๆแล้ว ยังมีจุดดำน้ำชมปะการัง และยังสามารถปีนเขาขึ้นไปชม ท้องทะเลใสสะอาดได้แบบพาโนราม่าเลยทีเดียว

====================

 

 

 

 

เกาะราชา

จ.ภูเก็ต

 

 koh racha

 

       แปลกตาไม่เหมือนใครไปกับการชมปะการังแบบไม่ต้องดำน้ำ เพราะบริเวณอ่าวสยามของเกาะราชา มีจุดที่สามารถยืนบนโขดหินเพื่อดูปะการังได้ด้วย

        แค่นั้นยังไม่พอนอกจากหาดทรายเม็ลละเอียดสีขาวนวลแล้ว ยังมีหาดหินกรวด ที่เต็มไปด้วยโขดหิน และพื้นทะเลหินที่ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบ ใครอยากพบประสบการณ์การเที่ยวทะเลที่ไม่เหมือนที่อื่นต้องที่นี่เลย

====================

 

 

 

 

เกาะไม้ท่อน

จ.ภูเก็ต

 

 Koh Mai Ton

 

       เกาะนี้ถูกเก็บตัวมากว่า 10 ปี! เกาะเล็กๆ เงียบสงบที่มาพร้อมกับ น้ำทะเลใสแจ๋วราวกับกระจกสีฟ้า หาดทรายสีเปลือกไข่ ตัดกับน้ำทะเลสีคราม ไม่รู้จะอธิบายความฟินนี้ยังไงหน้าร้อนนี้ต้องข้ามภาคไปโดนสักครั้ง

====================

 

 

 

 

เกาะห้อง

จ.กระบี่

 

 koh hong

 

        เกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 10 เกาะที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดของโลกกกกก ชื่อเกาะห้องนี้มาจาก “อ่าวห้อง” เป็นแนวช่องเขาเว้าเข้าไปในตัวเกาะและมีน้ำทะเลท่วมถึง มีทางเข้าออกเพียงทางเดียว ซึ่งกว้างเพียง 10 ม. เท่านั้น แต่เรือเล็กยังสามารถแล่นเข้าออกได้ โดยน้ำในอ่าวห้องเป็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต นิ่งสงบ และถูกล้อมรอบไปด้วยแนวผาสวยๆ คราวนี้รู้รึกยังว่าทำไมถึงติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ^^

====================

 

 

 

 

เกาะไข่

จ.พังงา

 

koh khai

 

         เกาะไข่ประกอบด้วย เกาะย่อยๆ 3 เกาะ ได้แก่ เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก ซึ่งสามารถดำน้ำดูปะการังได้ทั้ง 3 เกาะ

         แต่ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่นี่ เกาะไข่ใน บริเวณแอ่งน้ำตื้นของชายหาด มีฝูงปลาอาศัยอยู่จำนวนมาก ให้เราสามารถลงไปแหวกว่ายท่ามกลางเจ้าปลาน้อยใหญ่ แต่ระวังจะจั๊กจี้นะ เพราะปลาที่นี่ขี้เล่นซะด้วย

====================

 

 

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

จ.พังงา

 

 koh Surin

 

         ประกอบไปด้วย เกาะ 5 เกาะ ทุกเกาะล้วนแต่ยังคงธรรมชาติของผืนป่าบนเกาะไว้ กลายเป็นเกาะสีเขียวขจี ตัดกัดหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีคราม มองแล้วก็ชื่นใจจจจจ

          แถมบริเวณเกาะสุรินทร์เหนือ มีจุดบริการนักท่องเที่ยว สามารถตั้งเต้นท์ค้างคืนชมบรรยากาศธรรมชาติอีกด้วย

====================

 

 

 

 

เกาะพยาม

จ.ระนอง

 

koh phayam

 

         น้ำทะเลสีมืด ซึ่งเกิดจากหาดทรายเข้ม ก็ทำให้ทะเลสวยไปอีกแบบ นอกจากความสงบเงียบของบรรยากาศแล้ว ที่นี่เรายังสามารถเช่าจักรยานยนต์ขี่เที่ยวได้รอบเกาะ สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น ชาวประมง ชาวสวนยางพารา ได้อย่างใกล้ชิด

====================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติแหลมสน

จ.ระนอง

 

Leam Son

 

         หาดทรายกว้าง ที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างใดๆมารบกวนทัศนียภาพ เป็นชายหาดที่เงียบสงบ และเกาะที่ขึ้นชื่อที่สุดของอุทยานแห่งชาตินี้คือหมู่เกาะกำ ซึ่งมีชายหาดสีขาวบริสุทธิ์สวยงามอยู่โดยรอบเกาะสลับกับโขดหิน และน้ำทะเลค่อนข้างสงบและมีความใสสะอาดเป็นอย่างมาก

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ ท้าเที่ยวข้ามภาค

 

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

facebookhttps://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID 

trueIDapp

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ชายหาด ทะเล ที่เที่ยวหน้าร้อน เกาะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top