เตรียมท้องของทุกคนให้พร้อม เพราะเราจะพาไปทุกคนไปบุก คาเฟ่ ร้านขนมหวาน เปิดใหม่ ใจกลางสยามพารากอน เอาใจคนรักเมนูแพนเค้ก สไตล์ ญี่ปุ่น อย่างร้าน Gram Pancakes Thailand กันครับ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        Gram Pancakes Thailand ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถือเป็นการมาเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองครับ ใครอยากมาลิ้มลองอย่างเราล่ะก็ สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยาม ทางออกสยามพารา กอน หื้มมมม สะดวกมาก !

Gram Pancakes Thailand

 

        บอกก่อนเลยว่าเมนูแพนเค้กของที่นี่โด่งดัง และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากทั่วโลก โดยทั้งหมดเกิดขึ้นจากเจ้าของร้าน (ทาเคชิ ทาคาตะ)ได้คิดค้นแพนเค้กสูตรต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นขึ้นมา ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างรอยยิ้มให้แก่ลูกค้าทุกคน แถมจุดเด่นของร้านคือ “Premium Pancakes” แพนเค้กจะต้อง เด้ง ดึ๋ง นุ่ม ละมุน 3 ชั้น ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำที่นี่นั่นเอง

        รูปแบบ และสไตล์ตกแต่งของร้าน Gram Pancakes Thailand สาขาพารากอน เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ฟีลเหมือนกับเรากำลังนั่งทานแพนเค้กโฮมเมดอยู่หลังบ้านตัวเอง พร้อมชื่นชมธรรมชาติ สวนสีเขียว ที่ทางร้านได้เนรมิตออกได้ดีอีกด้วย แม้ขนาดของร้านจะไม่ใหญ่มากก็ตามครับ

 

 

        สิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมตัวมาก่อนเลย ก็คือ ความอดทนในการรอคิวต่อแถว เพราะร้านนี้คิวยาวมาก ! ถึงมากที่สุด ฮ่าๆๆ เมื่อเราได้คิวแล้ว พนักงานก็จะพาเราไปนั่งตรงโต๊ะที่ว่างด้านใน จากนั้นก็สั่งเมนูที่คิดมาแล้วจากบ้าน ได้เลย

        ไม่พูดมากให้เจ็บคอ ! เรามาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์หลักประจำร้าน Gram Pancakes อย่างเมนู Premium Pancakes (295.-) กันก่อน ถ้าหากใครพลาดเมนูนี้ไปล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงร้านเชียวนะ แถมในสาขาประเทศไทยได้จำกัดการขายเพียง 250 จาน ต่อวันเท่านั้นอีกด้วย

 

 

        หน้าตาของเมนูนี้จะถูกเสิร์ฟมาแบบแพนเค้กเนื้อเด้ง ดึ๋ง นุ่ม วางซ้อนกัน 3 ชั้น ตามฉบับออริจินัลของร้าน พร้อม Nama Cream ครีมสด ที่วางคู่มาข้างๆ จาน แถมยังมี Maple Syrup หอมหวานกำลังดี มาให้เราได้ราด ทานคู่กับแพนเค้กอีกด้วย

 

 

        เมื่อสัมผัสเข้าไปในปากเพียงคำแรก จะรู้เลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงถูกพูดถึงโดยกว้าง และได้รับการจัดอันดับให้เป็นแพนเค้กที่อร่อยที่สุดในเมืองโอซาก้า เพราะมันอร่อยมาก ! เนื้อแพนเค้กมีความเบา นุ่ม ละมุนในปากสุดๆ ยิ่งได้ทานควบคู่กับครีมสด และเมเปิ้ลไซรัปด้วยแล้วล่ะก็ หื้มมมม ไปด้วยกันได้ดีสุดๆ รู้สึกตัวอีกทีก็หมดจานแล้วล่ะครับ ฮ่าๆ

 

 

        นอกจากเมนูซิกเนเจอร์แพนเค้กสามชั้นเด้งดึ๋งแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเช่นกัน อย่างเมนู Tiramisu Pancakes (275.-) แพนเค้กแผ่นบาง วางซ้อนกัน 3 ชั้น หอมกลิ่นกาแฟแบบสุดๆ เพิ่มความหวานอย่างลงตัวด้วยครีมวานิลา มาสคาโปนชีสนุ่มๆ พร้อมด้วยผงโกโก้ และดาร์กช็อกโกแลตมาตัดเลี่ยน เรียกได้ว่าเมื่อได้ทานเข้าไปในปากแล้ว จะรู้สึกฟินจนฉุดไม่อยู่อีกเช่นกัน

 

 

        มาถึงเมนูในหมวด Pancakes Meal เอาใจคนที่อยากจะทานแพนเค้กในรูปแบบของคาวกันบ้าง เราได้เลือกสั่งเมนู Salmon & Avocado Pancakes (295.-) มาลองกันครับ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูจานหลักที่หน้าตาดูดีเชียวล่ะ ภายในจานจะประกอบไปด้วยแพนเค้กนุ่มๆ 3 ชิ้น โปะด้านบนด้วยแซลมอนรมควัน และอโวคาโด้หั่นบางๆ พร้อมทั้งยังเสิร์ฟคู่มากับสลัดผักมาอีกด้วย

 

 

        ก่อนได้ทานเมนูนี้ เรายังสงสัยว่า เอ๊ะ แฟนเค้กจะไปอยู่ในหมวดของคาวมันเข้ากันเหรอ ? บอกเลยว่า มันเข้ากันมากกกก ! รสชาติดีเลยล่ะครับ สามารถกินแทนอาหารมื้อเช้า และเที่ยงได้เลย รวมไปถึงแอบกระซิบบอกอีกนิดว่า น้ำสลัดที่ราดมาบนผักอร่อยมาก

 

 

        ได้ลองเมนูของคาว และเมนูขนมหวานกันไปแล้ว ก็เริ่มรู้สึกติดคอ ! ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มในหมวด Coffee และ Non Coffee ให้เราได้เลือกสั่งมาล้างปาก ล้างคอกันอีกด้วย แต่ในเมื่อมาถึงร้าน Gram Pancakes จะพลาดเมนูเครื่องดื่มหลัก ประเภท Smoothies อย่างเมนู Berry Smoothie (115.-) และเมนู Peach Smoothie (115.-) ไปได้ยังไง

 

 

        รสชาติของทั้งสองเมนูค่อนข้างตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าถามเราว่าชอบเมนูไหนที่สุด ก็คงเป็นเมนู Berry Smoothie เพราะภายในแก้วจะประกอบไปด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ปั่นรวมกับนมโยเกิร์ต ด้านบนจะมีวิปครีมสด ราดซอสเบอร์รี่มาอีกด้วยนั่นเองครับ

        ยัง ! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับใครที่ฟิน และชอบแพนเค้กที่นี่มาก (ก.ล้านตัว) ทางร้าน Gram Pancakes Thailand ก็ยังเมนูเมนูพิเศษที่วางขายแค่ในไทยเท่านั้นอีกด้วย อย่างเมนู Premium To Go (75.- / ชิ้น) ให้เราได้ถือกลับไปอร่อยต่อที่บ้านอีกด้วย ซึ่งเมนูนี้เป็นแพนเค้กเนื้อเด้ง ดึ๋ง นุ่ม ชิ้นโต สอดไส้ตรงกลางด้วย Nama Cream บอกเลยว่าละมุนในปาก จนหยุดทานไม่ได้เลยล่ะครับ ฮ่าๆ

 

 


Gram Pancakes Thailand
พิกัด : ชั้น G ห้างสรรพสินค้าพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 06-1469-6745
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/grampancakesthailand

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

CORO FIELD Dessert เซ็นทรัลเวิลด์ คาเฟ่ เปิดใหม่ เอาใจคนรักเมนูขนมหวาน

โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ ของหวาน คาเฟ่ ร้านขนมหวาน ร้านอาหารกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top