วันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้ ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเทที่ไหนดี ตามเราไปชิลล์พร้อมกันกับ 10 ทริป เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน เที่ยวไหนได้บ้าง มีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน หรือจะพาครอบครัวไปเที่ยวพร้อมหน้ากันบ้าง เตรียมพักร่างด้วยทริปพักผ่อนยาวๆ ตามนี้ได้เลย !

 

10 Trip Thailand Travel

 

 

– 1 –

สังขละบุรี – ด่านเจดีย์สามองค์ – เมียนมาร์
กาญจนบุรี

 

Sangkhla Buri

 

          หยุดยาวทั้งทีต้องมาชิลล์กันหน่อยที่ สังขละบุรี ค่ะ หมู่บ้านน่ารัก ชุมชนมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเมียนมาร์ ที่ได้ไปสักครั้งต้องหลงเสน่ห์ในความเรียบง่าย และเงียบสงบอย่างแน่นอน ที่เที่ยวในสังขละบุรีก็มีให้เราได้เที่ยวมากมายทีเดียวอย่าง สะพานมอญ การล่องเรือไปชมวัดจมน้ำ หรือ การไปไหว้เจดีย์พุทธคยา หากใครอยากเป็นทริปที่ชิลล์หน่อยก็หาร้านกาแฟชิลล์นั่งริมแม่น้ำซองกาเลียก็ได้ค่ะ

 

Sangkhla Buri

 

             นอกจากนี้ ไม่ไกลจากสังขละบุรีมากนักก็จะถึงด่านเจดีย์สามองค์ ซึ่งเราสามารถขับรถเที่ยวข้ามไปถึงฝั่งเมียนมาร์กันค่ะ จะมีแผนที่ท่องเที่ยวอยู่ซึ่งต้องไปกลับในวันเดียว ด่านจิปดหลังเวลา 18.00 น. ที่เที่ยวฝั่งเมียนมาร์ที่น่าไปก็คือ วัดเสาร้อยต้น เมืองพญาตองซู ซึ่งด้านหลังวัด เราจะเจอกับกำแพงพระยืนที่ทอดยาวไปยังภูเขาถึง 120 รูปด้วยกัน อีกที่หนึ่งที่น่าไปก็คือ วัดเจดีย์ทอง หรือ วัดทองคำ รวมไปถึง ตลาดพญาตองซู ที่มีสินค้าต่างๆ ในเราได้ช้อปอีกด้วย

 

อ่านรีวิว เที่ยวสังขละบุรี เพิ่มเติมได้ที่

9 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อมา สังขละบุรี 
ชิลล์ขับรถเที่ยวเมียนมาร์ ไหว้พระวัดเสาร้อยต้น เมืองพญาตองซู 
10 ที่พักสังขละบุรี วิวสวย บรรยากาศดี น่าหนีไปนอนชิลล์ 

========================

 

 

– 2-

หัวหิน – ปราณบุรี
ประจวบคีรีขันธ์

 

Hua Hin

attaporn taweekeaw / Shutterstock.com

 

           จากกรุงเทพฯ มาไม่ไกลมาก ก็จะถึงทะเลใต้แลนด์มาร์คของคนกรุงอย่าง หัวหิน และ ปราณบุรี ค่ะ ซึ่งหัวหินนั้นเป็นเมืองชายทะเลสุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน เพราะมีที่เที่ยวมากมาย และหลากหลายสไตล์ ทั้ง ชายหาดหัวหิน ตลาดโต้รุ่งต่างๆ คอมมูนิตี้ มอลล์ต่างๆ วัดชื่อดัง และร้านอาหาร ร้านกาแฟน่านั่งเพียบ

 

Pran Buri

 

            ถัดจากหัวหินมาไม่ไกลก็จะถึงปราณบุรี ซึ่งเราสามารถขับรถเที่ยวต่อกันได้สบายๆ ที่ปราณบุรีนี้ จะค่อนข้างสงบเงียบ ธรรมชาติสวยงาม และเป็นส่วนตัวหน่อยๆ มีอาหารทะเลสดๆ ให้อร่อยกันจุใจที่ปากน้ำปราณในราคาเบาๆ รวมไปถึงเส้นทางเดินชมป่าชายเลนสิรินาถราชินี และเขากะโหลก รวมไปถึงมีที่พักพูลวิลล่า นอนพักผ่อนสบายๆ ให้ได้ชิลล์อีกด้วย

 

อ่านรีวิว เที่ยวหัวหิน ปราณบุรี เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยว หัวหิน เสน่ห์แห่งความคลาสสิค 
Seenspace หัวหิน เช็คอิน นั่งฟินกันยาวๆ คอมมูนิตี้มอลล์ริมทะเล 
10 ที่พัก ปราณบุรี ฟีลดีและฮิป งบไม่เกิน 2,000 

========================

 

 

– 3 –

สวนผลไม้ – อาหารทะเลสด – ทะเลสวย
ระยอง

 

Rayong

 

           ขับรถขำๆ ก็แค่ 3 ชม. ก็ถึงแล้วค่ะ ระยอง เมืองชายทะเลภาคตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ชิลล์มากๆ ของคนกรุงอีกด้วย เพราะไม่ไกล แถมทั้งที่เที่ยว ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงที่พัก ก็มีราคาที่ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่

 

Rayong

 

             ที่ระยองนอกจากทะเลชื่อดังอย่าง เกาะเสม็ด แล้ว ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง สวนผลไม้ ที่กระจายอยู่ทั่วทั้งจังหวัดให้นักท่องเที่ยวได้ไปอร่อยกันถึงสวน สูดโอโซนธรรมชาติที่ ทุ่งโปรงทอง เดินเล่นชมความคลาสสิคของเมืองเก่า ยมจินดา หรือ ไปหาอาหารทะเลสดๆ ดีๆ ที่ ปากน้ำประแสร์ เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้ ต้องไม่พลาดมาเที่ยวระยองแล้วล่ะค่ะ

 

อ่านรีวิว เที่ยวระยอง เพิ่มเติมได้ที่

11 ที่เที่ยว อัพเดท ระยอง มีดีอะไร ต้องไปเที่ยว 
10 ที่พักระยอง ติดทะเล เดินไม่ถึงนาทีลงเล่นน้ำได้เลย 
6 คาเฟ่ ระยอง บรรยากาศสบายๆ จิบกาแฟ ชิลล์ในวันหยุด 

========================

 

 

– 4 –

ชุมชนริมน้ำจันทบูร – โฮมสเตย์ กินปูไม่อั้น
จันทบุรี

 

Crab Chanthaburi

 

          พูดถึง ระยอง ไปแล้ว คงจะไม่พูดถึง จันทบุรี คงเป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะที่นี่ก็กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เริ่มคึกคักไม่แพ้กัน บางทีเราก็สามารถขับรถมาเที่ยวทีเดียวทั้งระยอง และจันทบุรีต่อกันได้เลย เพราะอยู่ไกลกันไม่มาก และมีที่เที่ยวเยอะแยะให้แวะระหว่างทางอีกด้วยค่ะ

 

CHANTHABURI

Take Photo / Shutterstock.com

 

          ที่จันทบุรีนี้ นอกจากมีสวนไม้อร่อยๆ มีทุเรียนชื่อดังแล้ว ทะเลของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กันทั้ง หาดคุ้งวิมาน ที่มีรีสอร์ทดีๆ มากมาย จุดชมวิวสวยๆ ที่ เนินนางพญา และ เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่อ่าวคุ้มกระเบน เข้าไปในเมืองยังมีเมืองเก่าสุดคลาสิค ชุมชนริมน้ำจันทบูร ให้ได้ไปสโลว์ไลฟ์ใช้ชีวิตเบาๆ หรือจะไปเที่ยวกันต่ออีกที่อำเภอขลุง ดูนกเหยี่ยวแดง นอนโฮมสเตย์ กินปูไม่อั้น ก็ชิลล์ไปอีกแบบ

 

อ่านรีวิว เที่ยวจันทบุรี เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยว จันทบุรี มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ ! 
12 ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี กินปู ดูดาว ซีฟู้ด ไม่อั้น ราคาพันต้นๆ 
10 คาเฟ่จันทบุรี จิบกาแฟรสชาติดี ในบรรยากาศสุดชิค 

========================

 

 

– 5 –

นั่งสามล้อผ่อเวียง – เดินชิลล์ที่ไร่ชา – ดอยตุง
เชียงราย

 

Chiang-Rai

 

            เชียงราย อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว เดินทางไปไม่ยากเพราะมีสายการบินที่บินตรงจาก กรุงเทพ-เชียงราย เลยค่ะ แถมยังใช้เวลาแค่ 1 ชม.เท่านั้นเราก็ไปเที่ยวเชียงรายได้แล้ว แน่นอนว่าที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย ใครที่อยากชิลล์ก็ลอง ต๊ะ ต่อนยอน นั่งสามล้อผ่อเวียง ชิลล์ชมเมืองเชียงรายได้ ก่อนที่จะไปสนุกต่อที่ ไร่สิงห์ปาร์ค หรือไร่บุญรอด แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

Chiang Rai

 

            คนที่ชอบศิลปะต่างๆ ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยววัดร่องขุ่น และบ้านดำ เพื่อชมความอาร์ท และความสวยงาม หรือจะลองขึ้นดอยไปเที่ยวสวนแม่ฟ้าหลวง ที่ ดอยตุง ชมดอกไม้สูดอากาศดีๆ ก็ชิลล์ไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ที่เชียงรายด้วยความเป็นเมืองเหนือ แน่นอนว่าไฮไลท์อีกอย่างก็คือ ไร่ชา นั่นเอง เราสามารถเข้าชม เดินเที่ยวในไร่ชา ท่ามกลางอากาศดีๆ ได้อีกด้วย ที่ ไร่ชาฉุยฟง พร้อมทานเค้กชาเขียวอร่อยๆ

 

อ่านรีวิว เที่ยวเชียงราย เพิ่มเติมได้ที่

เลดี้ หนีเที่ยว ชิลเอาท์เชียงราย ทริปม่วนมันส์ 3 วัน 2 คืน 
12 ที่เที่ยวเชียงราย เหนือสุดแดนสยาม ต้องห้ามพลาด! 
Hacienda Coffee House เชียงราย คาเฟ่สุดชิคในหุบเขา บรรยากาศยุโรป 

========================

 

 

– 6 –

เกาะพยาม – บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน
ระนอง

 

Ranong

 

            ระนอง จังหวัดทางภาคใต้ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยสวยงาม และยังมี เกาะพยาม ที่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทยอีกด้วย เพราะธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ทำให้เกาะพยามนี้เป็นที่เที่ยวที่น่าไปมากๆ อีกแห่งในช่วงวันหยุดยาวค่ะ

 

Ranong

             นอกจากเกาะพยามแล้ว ระนอง ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจจนเราคาดไม่ถึงอีกเพียบ ทั้ง บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ซึ่งเป็นบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติได้ฟีลมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึง หมู่บ้านชาวประมงมอแกน ที่เต็มไปด้วยวิถีของชาวเรือ และหมู่เกาะกำ ที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นของเหล่านักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

อ่านรีวิว เที่ยวระนอง เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยว ระนอง มีดีอะไรให้มาเที่ยว ! 
เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย 
7 ที่พักเกาะพยาม ระนอง ต้องลองไปชิลล์สักครั้ง 

========================

 

 

– 7 –

เขาค้อ – ภูหินร่องกล้า – ภูทับเบิก – วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
เพชรบูรณ์

 

Phu-Thap-Boek

 

             คนรักภูเขา และธรรมชาติต้องไม่พลาดทริปนี้ เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน ได้เลยที่ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เขาค้อ เพชรบูรณ์ ค่ะ บนเขาค้อนั้นมีที่เที่ยวมากมายให้เราได้ไปสูดอากาศดีๆ รวมถึงมีวัดสวยอย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ประดับประดาไปด้วยกระจกหลากสีบนยอดเขา ที่สวยสะดุดตา และสงบเงียบ สวยงาม

 

Wat Pha Sorn Kaew

             ถัดจากเขาค้อไปไม่ไกล เราสามารถเที่ยวต่อไปได้ที่ ภูหินร่องกล้า ไปกอดอากาศเย็นๆ ที่ลานหินปุ่ม อินกับประวัติศาสตร์ของไทยได้ที่ ผาชูธง และขึ้นเขาไปสวัสดีกะหล่ำปลีสีเขียว และทะเลหมอกบนยอดภูทับเบิกค่ะ เป็นเส้นทางเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักดีๆ รวมถึงร้านกาแฟไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิลล์ชมบรรยากาศอีกด้วย

 

อ่านรีวิว เที่ยวเพชรบูรณ์ เพิ่มเติมได้ที่

10 สิ่งในเพชรบูรณ์ เที่ยวเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาด! 
10 ที่พักเขาค้อ พกแบงค์พันสองใบ ก็ได้นอนชิลล์ 
7 คาเฟ่เขาค้อ จิบกาแฟสุดชิลล์ในบรรยากาศขุนเขา 

========================

 

 

– 8 –

วัดภูมินทร์ – วัดพระธาตุแช่แห้ง – บ่อเกลือ – ถนนคนเดิน
น่าน

 

Nan

 

            ถ้าใจอยากจะไปสโลว์ไลฟ์ คงไม่พูดถึงเมืองนี้ไม่ได้ น่าน ค่ะ จังหวัดเล็กๆ เงียบๆ แต่เปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรม และความชิลล์แบบเนิบๆ ตามฉบับคนเมืองเหนือ มีของกินอร่อยๆ และไปง่ายมากๆ เพราะมีหลายสายการบินที่บินไปลงน่านแล้วค่ะ ย่นระยะเวลาการเดินทางทำให้ชิลล์ได้นานขึ้น

 

Nan

 

             ถ้ามาถึงน่านแล้ว วัดภูมินทร์ สัญลักษณ์ของเมืองน่าน เป็นที่แรกที่ต้องแวะ ไม่อย่างนั้นบอกเลยค่ะว่ามาไม่ถึงน่านค่ะ คนที่รักการถ่ายรูปก็ไปชิลล์ถ่ายรูปเล่นได้ที่ซุ้มลีลาวดีสวยๆ ที่นี่ยังมี วัดมิ่งเมือง วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดพระธาตุเขาน้อย ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามให้เราได้เข้าชม นอกจากนี้ใครจะเลยไปที่ บ่อเกลือ เพื่อชมแหล่งเกลือสินเธาว์ขนาดใหญ่ และหาที่พักชิลล์ๆ นอนชมธรรมชาติก็ได้ค่ะ

 

อ่านรีวิว เที่ยวน่าน เพิ่มเติมได้ที่

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน สโลว์ไลฟ์ ตระเวนชมวัดสวย ขึ้นดอยชมธรรมชาติ 
6 ที่พักน่าน สโลว์ไลฟ์ในราคาหลักร้อย 
7 วัดสวย น่าเที่ยว จังหวัดน่าน แวะไปสักการะ ทำบุญ 

========================

 

 

– 9 –

เขื่อนเชี่ยวหลาน – เกาะเต่า – เกาะสมุย
สุราษฎร์ธานี

 

Surat-Thani

 

           สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวสวยเยอะมากๆ ค่ะ และแต่ละที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาเที่ยวพอสมควรทีเดียว สำหรับ 3 ทริปเด็ดๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ที่น่ามาเที่ยวมากๆ ก็คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา ซึ่งได้รับการขนานนามให้เป็นกุ้ยหลินเมืองไทย กิจกรรมก็คือ การล่องเรือชมกุ้ยหลินเมืองไทยในเขื่อน นอนแพที่พัก หรือพายคายักอย่างชิลล์ค่ะ

 

Surat Thani

           แต่ถ้าใครเป็นขาเที่ยวสายทะเลแล้วล่ะก็ ต้องเปลี่ยนจากเขื่อนไปเที่ยวเกาะกันดู จะเป็น เกาะสมุย หรือ เกาะเต่า ก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ที่เกาะสมุยนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างเยอะ รีสอร์ทสวยๆ เพียบ เหมาะกับการไปเที่ยวชิลล์ๆ สำหรับเกาะเต่านั้น ก็จะได้ฟีลธรรมชาติสวยงาม แม้สิ่งอำนวยความสะดวกจะน้อยกว่าเกาะสมุย แต่ก็มีความชิลล์ไม่แพ้กัน

 

อ่านรีวิว เที่ยวสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมได้ที่

สายชิลล์ต้องมา 7 ที่พัก เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนแพริมน้ำ 
เกาะเต่า กับ 7 อย่าง ที่ต้องทำ 
เที่ยวสมุย สนุกสุดเหวี่ยง ชิลล์ริมหาดหรายขาว 

========================

 

 

– 10 –

วัดพระธาตุดอยสุเทพ – ถนนคนเดิน – ดอยอินทนนท์
เชียงใหม่

 

Tha-Phae-Gate

501room / Shutterstock.com

 

            เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเด็ดขาด ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม วัดวาอารามแบบล้านนา สวยอ่อนช้อย และสีสันยามค่ำคืนของถนนคนเดิน สิ่งเหล่านี้เองทำให้เชียงใหม่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกค่ะ ที่เที่ยวในเชียงใหม่นั้นมีเยอะมากๆ ถ้าแค่ 3 วัน 2 คืนอาจจะเที่ยวได้ทั่วแค่ในเมืองและใกล้ๆ แต่หากอยากเที่ยวให้ได้เยอะกว่านั้นคงต้องอยู่ยาวไปเลยค่ะ

 

Wat Phra That Doi Suthep

          สำหรับทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน เราอยากให้ลองไปเที่ยวในเมือง เดินเล่นถนนนิมมานเหมินทร์ แหล่งร้านกาแฟ และงานศิลปะมากมาย ไหว้พระวัดพระสิงห์ ขึ้นดอยสุเทพ แอ่วดอยอินทนนท์สักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องรักเชียงใหม่แน่นอน

 

อ่านรีวิว เที่ยวเชียงใหม่ เพิ่มเติมได้ที่

10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ต้องไปเช็คอิน!
10 คาเฟ่เชียงใหม่ ชิคและชิลล์ น่าแวะไปเช็คอิน 
10 ที่พักเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ห้องสวยชิค 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย วางแผนเที่ยว เที่ยววันหยุดยาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top