ไฟนอลลี่ ! สำหรับการรอคอยมายาวนาน 1 ปี และแล้ว เทศกาลคริสต์มาส ของ ร้านกาแฟ ชื่อดังระดับโลก อย่างร้าน Starbucks ก็วนเวียนกลับมาอีกครั้ง ปีนี้จะมีเครื่องดื่ม และขนมอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

 

Starbucks Christmas 2017

 

ขอเริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่ม ในเทศกาลคริสต์มาส ของปีนี้กันก่อนเลยดีกว่า โดยปีนี้จะมีเมนูเครื่องดื่ม ทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันครับ

 

Starbucks Christmas 2017

Starbucks Christmas 2017

 

เมนูแรก หลายคนอาจคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มาทุกปี ในฤดูกาลนี้ อย่าง Toffee Nut Crunch Latte

ช็อตเอสเพรสโซ่สุดเข้มข้นผสมกับนมร้อนที่แสนจะเข้ากัน และน้ำเชื่อมท๊อฟฟี่นัท ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมหวานอีกด้วยครับ รวมไปถึงเพอ่มความกรุบกรอบด้วยท๊อฟฟี่นัท ครั้นซ์ชี่ ที่โรยด้านบนของเครื่องดื่ม พร้อมมอบความอร่อยให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบทั้งเครื่องดื่มแบบร้อน เย็น และปั่น เลยล่ะครับ

 

Starbucks Christmas 2017

 

ส่วนตัวแล้ว เราคิดว่าเมนูนี้ เหมาะสำหรับใครที่กำลังหัดลองทานเมนูกาแฟ เพราะเนื่องจากรสชาติมีนุ่ม และได้ความหวานหอมจาก ท๊อฟฟี่นัท ครับ

เครื่องดื่มตัวต่อมา เป็นเครื่องดื่มใหม่ ที่ดูรังสรรค์มาเพื่อปี 2017-2018 โดยเฉพาะ อย่าง Vanilla Nougat Latte เครื่องดื่มที่ดึงเอาความหวานอร่อยของขนมนูกัท มาเป็นส่วนผสมหลัก ลิ้มรสความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของถั่วอบ และไฮนี้ไซรัปที่ผสมผสานเข้ากับวานิลาเข้มข้น นมสดหอมมันและช็อตเอสเพรสโซ่

 

Starbucks Christmas 2017

 

พร้อมสัมผัสความนุ่มละมุนของวิปครีมด้านบนแซมด้วยรสเปรี้ยวนิดๆ จากซอสมิกซ์เบอร์รี่ และโรยหน้าด้วยนูกัทอัลมอนด์ และสตรอเบอร์รี่เพิ่มความหนุบหนับ

เราขอบอกเลยว่า ชอบเมนูนี้มาก เลิฟเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะท็อปปิ้งด้านบน ที่เคี้ยวมันส์ จนคำสุดท้าย ใครที่ไม่ได้ลอง บอกเลย พลาดเว่อร์ ! ฮ่าๆๆๆ

 

Starbucks Christmas 2017

เมนูเครื่องดื่มตัวสุดท้าย ในฤดูกาลนี้ คือ Christmas Tree Peppermint Dark Mocha อาจจะดูคุ้นๆ แต่มันมาใหม่นะครับ

 

Starbucks Christmas 2017

ซึ่งเครื่องดื่มตัวนี้ มีความผสมผสานความหอมเย็นสดชื่นของใบมิ้นท์เข้ากับดาร์คมอคค่าอันเข้มข้น ราดด้วยวิปปิ้งครีมสีสวยที่มีส่วนผสมของชาเขียว โรยหน้าด้วยท้อปปิ้งแคนดี้สีสดใส ให้ความรู้สึกคล้ายต้นคริสต์มาสประดับไปด้วยดวงไฟหลากสี

ซึ่งความดีงามของเมนูนี้ อยู่ที่วิปปิ้งชาเขียว นี่แหละ ใครที่เป็นสาวกชาเขียวของ Starbucks จะต้องชอบอย่าแน่นอน รวมไปถึงตัวโรยด้านบน ที่อร่อยจนหยุดเคี้ยวไม่ได้ เลยจริงๆ ครับ

มีเครื่องดื่มสุดพิเศษอยู่ในมือกันแล้ว ก็อย่าลืมลิ้มลองในส่วนของขนม ของเทศกาลคริสต์มาส ในปีนี้กันด้วยนะครับ เพราะปีนี้ทาง Starbucks ขนกันมาให้อิ่มท้องกันเพียบ หลากหลายเมนู

 

Starbucks Christmas 2017

 

เริ่มต้นกันด้วย เค้กขอนไม้ หน้าตาน่ารักที่มาพร้อมเนื้อเค้กช็อกโกแลต สลับชั้นครีมสีขาวเนียนนุ่ม ตกแต่งด้วยเกล็ดช็อกโกแลต และช็อกโกแลตสอดไส้ข้าวพองสีแดงสดใส

 

Starbucks Christmas

 

เค้กยูนิคอร์น สีพาสเทลที่เพิ่มความพิเศษด้วยน้ำตาลปั้นรูปเขายูนิคอร์น เสริมความอร่อยด้วยครีมชีสเนื้อเนียน สลัดเบบี้สปิแนชแครนเบอร์รี่ กับน้ำสสลัดบาซัลมิก
ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยในการบำรุงสายตา

ทั้งนี้ยังมี มิกซ์เบอร์รี่มัฟฟิน , เรดเวลเว็ทวูปปี้พาย, เรดเวลเว็ทเค้ก, และ พุดดิ้งนม เมนูไฮไลท์ประจำ เทศกาลคริสต์มาสนี้ ลิ้มรสความเข้มข้นของนมภายในเนื้อพุดดิ้งสูตรพิเศษของทาง Starbucks ที่จะให้คุณละเลียดความอร่อยผสานกับความสัมผัสนุ่มละลายในปากอย่างลงตัว

 

Starbucks Christmas

Starbucks Christmas

Starbucks Christmas 2017

 

เตรียมลิ้มลองความอร่อยจากเมนูเครื่องดื่มสุดลิมิเต็ด ประจำเทศกาลแห่งความสุขพร้อมกันได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ถึง 7 มกราคม 2561 ที่ร้าน Starbucks ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

9 ร้านอาหาร บุฟเฟ่ต์โรงแรม ชวนแก๊งค์เพื่อน กินอย่างหรู คุณภาพวัตถุดิบอย่างราชา ในงบไม่เกิน 800 บาท9 ร้านอาหาร บุฟเฟ่ต์โรงแรม ในงบไม่เกิน 800 บาท

 

10 ร้านชาเขียว ในกรุงเทพ มัทฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด ชวนกันไปลิ้มลองความเข้ม ฟินจนหยุดไม่อยู่10 ร้านชาเขียว ในกรุงเทพ มัทฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

Christmas กรุงเทพ คริสต์มาส คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารในกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top